1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những vũ khí việt nam có thể mua ngoài nga trừ trung quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi duyvu1920, 24/12/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.009
    Đã được thích:
    29.101
    Tin buồn cho cụ mèo @meo-u là đến dây điện cũng phải mua cụ nhé. Cụ đừng có mà manh động Nga nó cắt cơm là cụ toi lun:D

    sau khi rèn trầy trật 1/2 thì Nga nó nhận ra 1 điều là chúng ta ngu hơn nó tưởng rất nhiều. Cái thiết kế nó khó hơn nhiều so với suy nghỉ của cụ. Bi giờ cụ tay ngang cứ ra xem cái cao ốc với bản vẻ của Kengnam đi rùi cụ về thiết kế cái tương tự nhá
    OnlySilverMoonhalosun thích bài này.
  2. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    vướng ông Nga này rắc rối quá :( hi vọng nhà ta mầm được cái cộng nghệ modun của đám châu âu cho rồi :(
  3. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Tiến cử với chủ thớt 1 hệ thống dò mìn siêu hiện đại của Tổ chức APOPO, sắp đến VN, không có mìn để dò thì mần thịt cũng tiện:P

    Được biết, loài chuột được chọn để huấn luyện là một loài chuột pouch ở châu Phi (một loài chuột nhỏ có túi), chúng được 'trời' ban tặng một khứu giác vô cùng đặc biệt. Chuột dò mìn nhanh hơn con người vì chúng rất nhạy cảm trong việc phối hợp cùng các thiết bị dò và không bị xao nhãng vì những chất ô nhiễm và độc hại.

    Khi dò mìn, những chú chuột chạy dọc theo dây của người điều khiển, khi chúng ngửi thấy mìn, chúng dừng lại, hít đất và bắt đầu đào. Những dấu hiệu này chỉ cho các nhân viên của Apopo thấy chú chuột đã tìm được mìn hay một vài ngòi nổ cần được tháo.
    http://baodatviet.vn/khoa-hoc/khoa-hoc/doi-quan-chuot-do-min-sap-den-viet-nam-3001822/

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    kuyomuko, nguyentnutduyvu1920 thích bài này.
  4. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    em đề cử thêm 1 con nữa mấy bác nhé :D
    [​IMG]
    nói về ưu điểm của con này thì quá nhiều như:hỏa lực mạnh,phòng không khá và dày,tầm hoạt động xa,giãn nước lớn,thời gian đóng tàu cực nhanh(1 năm)có khả năng chở quân nhiều và xe tăng :D
    nhược điểm:vũ khí đối hạm và phòng không xài hàng mỹ :(
    thông số vũ khí :D
    1 pháo 76mm
    2 pháo 35mm
    16 tên lửa harpoon
    36 tên lửa rim-162
    6 ngư lôi mu-90
    7 súng 12.7mm
    2 trực thăng
    vận tải: 300 lính hoặc 8 xe tăng cỡ leopard
    thêm vài ảnh minh họa :D
    cửa đuôi
    [​IMG]
    xuồng đổ bộ thả ở cửa đuôi nhỏ :D
    [​IMG]
    cửa hông với 1 con leopard đang chui ra
    [​IMG]
    nhưng không biết trong tác chiến đổ bộ con này làm sao nhỉ :D chắc mở 2 cửa cho xe lội nước với lính bơi ra :D
    và cuối cùng cáo giá là: >350 triệu USD một chút :D
  5. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Có những người chưa làm đã nghĩ phá như cụ Cùi thì ta ngu cũng đúng thôi.

    Tôi có nói ta làm cái gì cao siêu đâu nhể. Cái tầu pháo kiểu Mol chỉ là bản rút gọn tính năng. Không lắp những hệ thống phức tạp lên con tầu thôi. Phải dễ làm hơn chứ. Ta đóng tầu pháo ầm ầm đó thôi.

    Còn cái lai xần 12 con tầu. Đó là giới hạn bọn Nga phải cung cấp phụ tùng. Quẳng thêm tí tiền là nó cho đóng thoải con gà mái. Mà cóc bỏ tiền thêm cũng chẳng sao. TQ nó nhái Su27 ầm ầm có sao đâu, vẫn mua động cơ ra đa vũ khí dây điện đấy thôi.

    Cụ Cùi đưa tớ bản vẽ thiết kế Kangnam đi. Tớ thiết kế con cao ốc có chiều cao y hệt, chỉ là không làm chung cư cao cấp mà là ...nhà kho thôi. Dễ ợt. Bỏ bớt tính năng đi ấy mà.
  6. Minhtue

    Minhtue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2012
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    181
    Mình nghĩ chậm nhanh là do Mol không phải là thứ chúng ta hướng tới đẻ bầy thôi, đóng Mol về kế hoạch cũng chỉ đóng khoảng bốn đến sáu con nữa rồi rừng chuyển nên đóng con khác. Còn về tốc độ đóng đẻ sòn sòn thì cứ ngó tới TT-400 (cho cả bản CSB và hải quân) với cả CSB-200x (cho cả bản CSB, kiểm ngư, hải quân) thì thấy tốc độ đóng tàu của ta hiện không chậm. Còn đóng Mol thì rõ ta học bài của anh béo đóng loại nào cũng đẻ khoảng bốn chú chạy - bắn - thử nghiệm rồi nâng cấp đóng tiếp loại khác.
    Lần cập nhật cuối: 25/02/2014
  7. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Đóng mãi chưa xong 2 em đầu thì lấy đâu ra 4 em chạy thử à bác.
    Đóng tầu 500T thì cần gì phải chuyển nhà máy. Đóng xong loạt 12 em rồi chuyển cũng có muộn đâu. Mà không đóng ở 3 chảo thì đóng ở Sông Thu, hay ở Hải Phòng cũng được. Chỗ nào cũng là nhà máy quân đội cả mà.
    Cái này là do chạy vốn của từng nhà máy. Rùi các nhà máy khác không được lại linh hoạt quay sang dự án khác. Chồng chéo nhau.
    Y như kiểu làm T80 với T72, T64 nhà Ngố. Bọn Nga Mẽo nhiều tiền thì cho các nhà máy cạnh tranh nhau để tự hoàn thiện. Ta đi mua công nghệ thì cần quái gì món cạnh tranh như vậy. Chỉ có cạnh tranh nhà máy nào đóng nhanh hay chậm, chất lượng tốt hay không thôi chứ.
    Ta cứ phải học anh Tầu. Vài nhà máy đóng một kiểu tầu mới khá được.
  8. Minhtue

    Minhtue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2012
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    181
    Nói chung một con Mol nhìn đơn giản nhưng không đơn giản chút nào, mà nó cũng chả rẻ (hợp đồng 12Mol cả licence khoảng 1Bil vậy cũng gần trăm củ một chú vị chi một chú Mol cũng ăn gần 2 con Su-30MK2 rồi) cỡ đó thì tầm nhà ta làm sao mà đẻ bầy đẻ đông được. Còn nhà ta thì rõ mua sắm vũ khí vẫn theo mô hình của Liên Xô cũ trước tiên phải tạo ra một sản phẩm ngon - bổ - rẻ đã, ở đây cho Hải quân thứ tàu ngon đó không phải là Mol mà là TT, còn Mol là món ăn đặc sản để dùng khi có khách quý thôi.
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.009
    Đã được thích:
    29.101
    Ơ hay tớ phá gì của cụ mà cụ gào thế?

    Còn vụ tàu pháo với tàu Mol khác nhau chổ nào thì cụ cần ngâm kiú thêm đi. Nói thế tớ cười đấy. Trên này nhiều chuyên gia rất thích lắp Kh-35E lên TP-400 tớ chưa hề có lấy 1 lời ý kiến. Nhưng như thế không phải là tớ đồng ý với họ.

    TQ nhái Su-27 vì họ có 1 số đáng kể tàu bay khác dùng chung động cơ với nó. Vã lại, họ mua số lượng nhiều là 1 món hời cho bên Saturn. Còn VN copy illegal thêm Mol thì nhiều lắm cũng đóng thêm 4-6 con. Nga nó bán và không bán khí tài cũng chả ảnh hưởng đến nó.

    Cụ nên ra ĐHBK Hà Nội, khoa kỹ thuật xây dựng hỏi "các cách thức đồng nhất tâm hình học và tâm trọng lực khi thiết kế nhà cao tầng", "sự ảnh hưởng của bố trí nội thất, ngăn chia không gian đến tần số dao động riêng nhà cao tầng" và "dự trữ chịu xoắn nhà cao tầng kết cấu lỏi cứng" trước khi phán bậy. Nhà cao tầng nó khác mấy cái cư xá ở chổ không phải đập sạch ruột đi thì thành nhà kho đâu cụ. Chắc mấy cụ đóng tàu VN tư duy như cụ mèo nên cứ rèn Mol nó trầy trật ra.

    Bi giờ tớ hỏi cụ 1 câu cụ trả lời cho thành thật nà: cái Su-27 tháo vứt mịe nó cái radar đi rồi đóng khung vỏ lại nó có bay được không?

    Không phải đâu. Đang cần tàu đến mức phải giao cho bên Nga họ làm lotshelf cho kịp vì 3son quá yếu
    hk111333halosun thích bài này.
  10. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Cụ bên điện tử thì biết giề về xây dựng mà chém.
    Su27 bay biểu diễn không ra đa nó đánh võng phê lắm thưa cụ. Còn loại thử nghiệm T50 nó chưa lắp ra đa nó bay thế nào mời cụ Cùi gúc.
    Chém yếu quá đấy cụ Cùi.

Chia sẻ trang này