1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.175
    Đã được thích:
    5.569
    Điều tra kỹ thế. Cũng có hơi liên quan đến quân đội đấy, nhưng không phải QĐNDVN :D
  2. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Các cụ quả là trình cao KTQS, mỗi người một thế mạnh...hồng phúc và không hỗ danh dân Việt. Nhớ thời vệ quốc từ anh bộ đội trí thức, cả nông dân thợ thuyền... mà không lâu sau đã nắm bắt và sử dụng hiệu quả biết bao đồ chơi quân sự hiện đại thời ấy: máy bay Mig, tên lửa Sam, radar Pxx, tank Txx, tàu chiến đủ loại...Vậy thì thời nay chúng ta có thể tin truyền thống tự hào đó mãi không bao giờ mất mà càng có bước tiến mạnh hơn xưa. Năm nay tỷ lệ tân binh có ĐH, CĐ khá cao cho thấy một sự thật là chúng ta đã sẵn sàng làm chủ tinh hoa nhân loại :):):)
    CVPHhome124 thích bài này.
  3. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    móa, đểu vãi
  4. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Hai triệu người soi ảnh vệ tinh tìm MH370
    Hàng triệu người trên toàn thế giới đang xem xét những bức ảnh vệ tinh của Vịnh Thái Lan để cố gắng tìm máy bay Malaysia đang mất tích.

    [​IMG]
    Ông Vu xem các bức ảnh vệ tinh do DigitalGlobe cung cấp. Ảnh: Star

    Bao trùm vùng biển rộng hơn 24.000 km2, những bức ảnh do công ty hình ảnh vệ tinh DigitalGlobe, Mỹ, cung cấp đến nay thu hút khoảng hai triệu người tham gia tìm kiếm các vật thể trên trang Tomnod.com.

    Những vật thể mà người dùng trang Tomnod đánh dấu để xem xét kỹ hơn được xếp thành bốn loại: vết dầu, mảnh vỡ, bè và những thứ hỗn tạp.

    "Hơn hai triệu người đã đánh dấu khoảng 645.000 điểm, và đây trở thành chiến dịch lớn nhất của Tomnod trong lịch sử", trang web của DigitalGlobe cho hay.

    Trên mạng xã hội Facebook, DigitalGlobe cho biết hơn 216.000 người vừa lập tài khoản trực tuyến để phân tích các bức ảnh của Tomnod, tuy nhiên người dùng không nhất thiết phải làm điều này khi tham gia tìm kiếm.

    Tìm kiếm các vật thể trên Vịnh Thái Lan và Biển Đông không phải là một điều dễ dàng, ông Lim Kok Tong, 35 tuổi, người dùng trang Tomnod, cho biết. "Tôi dành tổng cộng gần 7 giờ để tìm một thứ gì đó. Đó là một công việc buồn tẻ và tôi vẫn chưa đánh dấu được bất cứ thứ gì", ông Lim cho biết.

    Lim nói thêm rằng một số bức ảnh có mây che phủ, khiến ông gặp khó khi tìm máy bay. CNN cho hay những tình nguyện viên của Tomnod hồi tháng 11/2013 đánh dấu hơn 60.000 vật thể đáng chú ý dựa trên hình ảnh chụp hậu quả của bão Haiyan ở Philippines. Thông tin sau đó được chuyển tới những cơ quan ứng cứu khẩn cấp.

    [​IMG]
    Nghi vấn về đường đi của chuyến bay MH370. Chấm đỏ bên phải là thời điểm máy bay biến mất khỏi hệ thống radar dân sự, ở độ cao hơn 10.000 m. Chấm đỏ bên trái là địa điểm radar quân sự được cho là phát hiện thấy dấu vết của MH370 ở độ cao 9.000 m. Khung xanh là khu vực tìm kiếm. Đồ họa: Skyvector

    Cuộc tìm kiếm MH370 bằng ảnh vệ tinh bắt đầu từ ngày 10/3. Phó Giáo sư Tuong-Thuy Vu, chuyên gia nghiên cứu không gian địa lý tại Đại học Nottingham, Malaysia cũng là một trong số nhiều người đang xem xét ảnh vệ tinh. "Việc hàng nghìn người cùng phối hợp tìm một thứ gì đó thực sự là một điều rất hữu ích", ông nói.

    Ông cho biết công việc này không cần nhiều chuyên môn, và càng nhiều người tham gia, khả năng tìm được thứ cần tìm càng cao. Những bức ảnh vệ tinh ông xem xét được chụp vào đầu giờ sáng 9/3. Theo ông, đây sẽ là nỗ lực tìm kiếm cứu hộ của quần chúng lớn nhất từ trước đến nay.

    Trước đó, ông cũng từng tham gia các hoạt động giúp khắc phục thảm họa của siêu bão Haiyan ở Philippines hồi tháng 11 năm ngoái.

    MH370 xuất hiện lần cuối trên radar dân sự của Malaysia vào lúc 1h30 sáng 8/3, sau gần một giờ bay, rồi sau đó biến mất. Sau gần một tuần, số phận chiếc phi cơ Boeing 777-200 chở 239 người của hãng Malaysia Airlines vẫn còn là một bí ẩn.

    Trọng Giáp (theo Star)

    Có bác nào tham gia vụ này ko zậy, mắt thường ngồi máy bay sát mặt biển còn khó, còn đây thì ảnh vệ tinh mờ ảo như sương mai. Không khéo lại ngộ nặng rồi nhiễu loạn cả lên, rồi có phát hiện thật cũng chả ai quan tâm mới chết
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.014
    Đã được thích:
    29.111
    Tần làm việc của P-15/19 là 835.5-880Mhz thôi. Mấy radar kiểu cảnh báo kiêm dẫn đường cũ dùng tần tầm đó thôi. Sai số chừng một vài nghìn mét.

    Ý tớ là muốn thay luôn cái nguyên lý điều chế cho nó "kỹ thuật số" triệt để :D
  6. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Máy bay mất tích bay về quần đảo trên Ấn Độ Dương
    [​IMG]Máy bay Malaysia. Ảnh Reuters
    TPO - Dữ liệu ghi lại từ radar quân đội cho thấy có thể máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines đã đi về phía quần đảo Andaman, đồng thời giả thuyết máy bay bị không tặc khống chế đang được củng cố.
    Như tin đã đưa, chính phủ Mỹ hôm nay, tuyên bố họ có thể sẽ bắt đầu tìm kiếm chiếc Boeing 777-200ER của hãng Hàng không Malaysia trên Ấn Độ Dương.

    “Theo hiểu biết của tôi thì dựa trên một số thông tin mới nhưng chưa phải cuối cùng là khu vực tìm kiếm có thể mở rộng sang Ấn Độ Dương”, Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney nói với báo giới tại Washington.

    Ông Carney không nói cụ thể về thông tin mới. Các quan chức Malaysia cũng chưa bình luận về điều này. Việc mở rộng tìm kiếm sang Ấn Độ Dương phù hợp với giả thuyết chiếc Boeing 777 có thể đã quay hướng sang phía tây khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur.

    Cùng ngày, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin gần gũi với các điều tra viên Mỹ cho biết, dữ liệu ghi lại từ radar quân đội cho thấy có thể máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines đã đi về phía quần đảo Andaman.

    Theo đó, chuyến bay MH370 có thể đã băng ngang qua bán đảo Mã Lai đi về phía quần đảo Andaman sau khi mất liên lạc với trung tâm điều khiển bay rạng sáng ngày 8/3.

    Nguồn tin thứ hai của Reuters nêu giả thuyết có thể máy bay được điều khiển bởi một ai đó được đào tạo về hàng không, hướng về phía quần đảo Andaman của Ấn Độ, một chuỗi các hòn đảo nằm giữa Biển Andaman và Vịnh Bengal

    Nguồn tin thứ ba được Reuters dẫn lại nói rằng hiện các điều tra viên ngày càng củng cố giả thuyết cho rằng một ai đó đã tác động để chuyển hướng chiếc máy bay chở theo 239 người đi trệch khỏi đường bay ban đầu là từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

    "Những gì chúng tôi có thể nói được lúc này là có kẻ phá hoại, có thể không tặc vẫn còn ở trên máy bay," nguồn tin cho hay.

    Cả ba nguồn tin này đều đề nghị được giấu tên bởi họ không được phép tiếp xúc với giới truyền thông, đồng thời đây là thông tin nhạy cảm trong quá trình điều tra.

    Trước đó cũng đã xuất hiện những thông tin cho rằng, hệ thống thông tin liên lạc của chiếc Boeing 777-200 đã bị tắt một cách cố ý bởi ai đó trên khoang. Ngoài ra, còn có thông tin cho là dữ liệu vệ tinh khẳng định máy bay đã bay thêm từ 4-5 tiếng sau khi hoàn toàn “biến mất”.

    Phía Malaysia, chưa có bất kỳ bình luận nào về những thông tin mà Reuters đăng tải. Họ chỉ thông báo rằng đang kết hợp chặt chẽ với lực lượng cứu hộ của Mỹ và các nước để tìm kiếm máy bay mất tích.

    Đồng thời, Malaysia đang đề nghị các nước láng giềng như Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ chia sẻ những dữ liệu radar để tìm kiếm máy bay mất tích.

    Hôm nay, Bộ trưởng tạm quyền Bộ Giao thông Malaysia, ông Hishamuddin Hussein cho biết: “Đội điều tra sẽ không công khai thông tin chi tiết cho đến khi những thông tin được xác minh. Hiện lực lượng không quân Ấn Độ cũng đang tham gia tìm kiếm máy bay mất tích”.

    Trong tuyên bố hôm nay, Bộ Giao thông Malaysia cũng phủ nhận sự liên quan của các cơ quan chính phủ với sự xuất hiện của những nhà tâm linh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur trong những ngày qua.

    Theo Reuters

    Kiểu này lòng tốt của nhà vịt có bị lợi dụng hay bị coi thường không nữa!? mịa nếu mà thật thì TSB thằng Mã tư cách bẩn bựa và hèn nhát. Có nhiều điều nói thêm về "niềm tin chiến lược" đang bị nghi ngờ trong khu vực đầy tráo trở :cool:
    karate_hn thích bài này.
  7. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.175
    Đã được thích:
    5.569
    Nếu xét phần mạch số không thôi thì thật ra làm cái máy phát dễ hơn cái máy thu nữa, có điều phần công suất ra thì tớ mù tịt không chém được :D

    Làm lại cái nguyên lý điều chế luôn thì cần phải nghiên cứu lại từ đầu, đi từ nhu cầu thực tiễn chiến đấu đến lựa chọn tính năng thêm vào: công suất phát, mã hóa nhảy nhót các kiểu ... Đã mất công thế thì làm mợ nó luôn cái radar mới hẳn từ đầu.
  8. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Malaysia lên tiếng về khả năng MH370 nằm ở Ấn Độ Dương
    Bộ Giao thông Malaysia ngày 14/3 cho biết nước này đang xử lý thông tin chiếc máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines đã hướng đến Ấn Độ Dương.
    Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn tin từ Bộ Giao thông Malaysia ngày 14/3 cho biết nước này đang xử lý thông tin chiếc máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines đã hướng đến Ấn Độ Dương, trong bối cảnh cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 đã bước sang ngày thứ bảy, với vùng tìm kiếm mở rộng sang phía lục địa Ấn Độ.


    [​IMG]Các quan chức Malaysia liên tục vất vả trả lời câu hỏi của phóng viên (Nguồn: Reuters)
    Liên quan đến thông tin một quan chức Mỹ ngày 13/3 đã tiết lộ với trên phương tiện truyền thông của Mỹ rằng có một khả năng lớn máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines đang nằm dưới đáy Ấn Độ Dương, Bộ Giao thông Malaysia cho biết: "Chúng tôi đang xem xét tất cả các manh mối có thể giúp xác định vị trí của chiếc máy bay mất tích. Chúng tôi đang cộng tác rất chặt chẽ với đội điều tra của Mỹ, những chuyên gia này hiện đang ở Kuala Lumpur từ ngày 9/3 và đang giúp chúng tôi trong công tác điều tra."


    Theo thông lệ, nhóm điều tra sẽ không tiết lộ thông tin đến chừng nào được kiểm chứng đầy đủ. Bất cứ một chứng cứ mới nào đều được chuyển cho nhóm điều tra tại Kuala Lumpur nhằm phục vụ công tác điều tra.

    Thông cáo này còn cho biết, ngày 13/3, nhóm tìm kiếm đã phát hiện hai vết dầu loang tai Biển Đông, khoảng 60 hải lý về phía Nam của điểm cuối cùng trước khi mất liên lạc với máy bay MH370.

    "Vết dầu thứ nhất đã được điều tra và phân tích và thấy rằng có chứa một lượng nhỏ dầu trong nhiêu liệu của máy bay. Không có mảnh vỡ nào ở khu vực quanh đó. Chúng tôi không tin rằng vết dầu này có liên quan tới chiếc máy bay MH370. Mẫu dầu từ vết dầu loang thứ hai, dài khoảng 3km đã được điều tra và phân tích nhưng không chứa thành phần của nhiên liệu máy bay."

    Thông cáo cũng cho biết, lực lượng không quân Ấn Độ cũng đã tham gia tìm kiếm chiếc máy bay MH370 tại vùng biển phía Tây bán đảo Malaysia.

    Thông cáo này cũng khẳng định Việt Nam vẫn đang tích cực tham gia chiến dịch tìm kiếm.

    Tính đến thời điểm hiện tại đã có 48 máy bay (trong đó 25 máy bay của các nước) và 57 tàu (29 tàu của các nước) tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370.
    Theo Vietnamplus

    Cứ kiểu này thì thân nhân người bị nạn phải uất ức lắm đây, có người đã hỏi thẳng liệu MH370 có bị hạ không !? xem ra cũng dễ thành sự thật rồi. Bởi vì MB bay ngang qua không phận Mã như thế mà nhà chức trách Mã còn điêu, giả im hơi lặng tiếng để nhà nhà soi mói biển đông phần lãnh hải ,ko phận nhà vịt nát bươm, hóa ra công cốc à, chơi đểu à. sự thật trần trụi không lên tiếng thì quá rõ Mã đã....ôi ko nên nói thêm:(
    karate_hn thích bài này.
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.014
    Đã được thích:
    29.111
    Công suất máy phát khoảng 2kw thôi. Tớ không nhớ rõ. Cứ thống nhất dùng cái đèn cũ (chứ thay nó bằng thay mẹ radar) nhưng lắp thêm đèn để có xung trực giao.

    Yêu cầu là bộ điều chế có khả năng chuyển 1 bảng mã 2 chuổi paralell trên máy tính thành cặp xung trực giao. :D
  10. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.175
    Đã được thích:
    5.569
    Lãnh hải thì lâu lâu lại có tàu nước ngoài vào thăm (tàu quân sự hẳn hòi nhé), còn không phận thì ngày nào chả có hàng đống máy bay bay nhờ qua, nếu có nát bươm thì cũng đã nát từ lâu lắm rồi :D
    nobita1102 thích bài này.

Chia sẻ trang này