1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ứng cử viên thay thế mig-21 và su-22m4 nhà ta

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 05/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. onelove114

    onelove114 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/11/2010
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    810
    Bác nói có lý, em cũng hiểu tương đối cái khái niệm tiêm kick đánh chặn với tiêm kick phòng không của bác. Nhưng xét trên tình hình thực tế và xu thế của thời đại chứ bác. Học thuyết quân sự dần dần thay đổi theo thời gian. Rõ ràng rằng 2 cái khái niệm này càng ngày càng giống nhau bởi sự tiến bộ của KHKT cho phép 1 cái tiêm kick vừa có thể đánh chặn vừa có thể phòng không. Cho nên mạn phép các bác chúng ta nên dừng phân biệt 2 cái này nhé được ko bác?
  2. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.987
    Đã được thích:
    29.076
    Nói lintin quá. Túm 1 phát lại là ta cần cái máy bay bé, nhẹ, rẻ, điều kiện chuẩn bị kỹ thuật đơn giãn để làm máy bay đánh chặn lấp vào cái khoảng trống phòng không khu vực mà tên lửa trong cứ điểm không phải bao giờ cũng với tới.
    Các máy bay tây âu như EF2000, Rafale Jas 39 gripen là những máy bay hiện đại tiêu biểu cho kiểu chiến thuật không chiến này. Nga hiện còn 1 đống Mig-29 mới cáu lưu kho nó sẽ sửa lại để làm việc này nên nó chả cần máy bay mới. Ngoài ra, Nga còn có cái đánh chặn tầm xa chuyên nghiệp là Mig-31 vì lãnh thổ nó to quá. Ta chả cần thứ ấy.
    Máy bay làm ra có chức năng đánh chặn nó khác máy bay phòng không. Như cái Rafale nó nặng hơn chục tấn thôi nhưng có thể vác đến hơn 9 tấn, hơn cả Su-27 vẫn là đánh chặn, không phải phòng không. Nó vác được dầu để có thế đánh chặn xa hơn hoặc đánh đất, đánh biển chứ không phải các cho lắm vào để bay chờ vờ giữa trời mà khí tài quản không phận không xong để người ta bay vào bắn cho.

    Máy bay phòng không dùng đánh chặn vẫn được nhưng nó đánh mất lợi thế linh động ngay trên sân nhà của 1 máy bay đánh chặn. Máy bay đánh chặn bé, linh động và được mặt đất giúp sức mà không cần mang khí tài khủng. Vì thế nó chủ động công kích đội hình địch từ cự ly gần làm phân rả đội hình của chúng trước khi chúng kịp công kích mặt đất ta. Cũng chính vì nó mang khí tài đơn giản nên nó nhẹ. Nếu phức tạp hóa khí tài để đa dạng miếng đánh đồng thời phải dùng vật liệu đặc biệt để nhẹ xác. Mig-35 là điển hình phức tạp nửa vời. Phức tạp hóa khí tài và chả tiến bộ vật liệu cho ra cái máy bay đa nhiệm có chức năng đánh chặn nặng ngót 15t, suýt tí bằng Su-27. Thế là đek có ma nào mua.

    Hiện nay trên TG máy bay đánh chặn tốt (chỉ đánh chặn) phù hợp với VN (về kỹ thuật) là Gripen. Còn máy bay đa nhiệm có chức năng đánh chặn tốt phù hợp với VN (về kỹ thuật) là Rafale. Cả 2 ông trên có giá vừa gấp đôi mưu cầu của chúng ta và vướng đủ thứ giới hạn chính trị. Cho nên, lối ra cho máy bay đánh chặn thay thế Mig-21 của VN nếu có sẽ là một lối ra giật gấu vá vai: hoặc lấy máy bay phòng không làm đánh chặn (dở ẹc) hoặc lấy máy bay đa nhiệm bé, rẻ tiền làm máy bay đánh chặn (cũng dở ẹc nốt).
    pbdkhatmauhk111333 thích bài này.
  3. shinsaber

    shinsaber Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2009
    Bài viết:
    1.644
    Đã được thích:
    483
    Ủa sao đợt trước bác Kùi bảo là Mig-29M2 là hợp nhu cầu của nhà ta mà?

    Rafale thì chát, hay là sang Ấn đề nghị nó cho mua ké cùng đi :D
  4. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Cứ theo phân loại của bác Cùi thì nhu cầu ta chuyển tác chiến phần lớn sang PK và một số ít đánh chặn chủ yếu cho miền bắc.

    Rafale là rất ít khả năng air superior, sao so với Su nhà ta đc.
  5. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Này cụ @kuyomuko, cụ đòi mạng lưới phòng không (cụ thể là radar) chuyển từ tư duy phòng thủ điểm sang phòng thủ khu vực. Sao không tiện chuyển luôn các máy bay từ đánh chặn sang tuần phòng khu vực nhể?

    Đại ý là 2 trung đoàn MiG-21/Su-22 sẽ thay thế bằng 1 trung đoàn hỗn hợp ấy. Kết hợp Su-35 với thằng Ép-16 hoặc Mi-rác 2000 chẳng hạn :D
  6. nhaqueqn

    nhaqueqn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2014
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    52
    À đấy là cách nói kiểu không có chó thì bắt mèo đi săn ;)
  7. hunterxmn

    hunterxmn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2006
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    1.100
    Ý bac Cùi là cả 2 option khả dĩ về kĩ thuật lấp vào khả năng lực lượng KQ chiến trường chặn kích của nhà ta: Gripen thuần interceptor hay Rafale, 1 chiếc omni-role nhưng có thiết kế và trang bị phù hợp, đều không khả thi vì nhiều lí do mà bác. :D
    Su coi như không cần phải bàn cho nhiệm vụ tác chiến đa nhiệm hỗn hợp: tiêm kích phòng không/đối hải và chắc suất trước trong concept Hi-Lo của nhà ta. Chỉ suất sau đúng là đau đầu.
    Theo suy nghĩ của bác Cùi thì bọn Ấn cũng có cái lý riêng khi đá đít Mig-35 chọn Rafale trong gói MMRCA, cặp đôi hoàn hảo Rafale-Super Sukhoi, chẹp chẹp.
  8. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    khỏi lo đi bác :D
    http://www.baomoi.com/Viet-Nam-san-xuat-thanh-cong-xang-may-bay/45/4688356.epi
    shamanking_quang thích bài này.
  9. shinsaber

    shinsaber Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2009
    Bài viết:
    1.644
    Đã được thích:
    483
    Nghe đồn là Mig nó đang có cái dự án ЛМФС sản xuất một con tiêm kích hạng nhẹ để thay Mig-29, dự kiến từ giờ đến 2016 có hàng mẫu. Hình của nó thì bay lơ lửng trên internet lâu rồi nhưng chưa được kiểm chứng

    [​IMG]
  10. gorko

    gorko Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2013
    Bài viết:
    1.224
    Đã được thích:
    2.439
    Có mà còn khướt, nó nằm trong kế hoạch năm 2021-2025, theo lời Zelin
    "По его сведениям, в период 2021-2025 годы ВВС запланировано создание перспективного штурмовика и легкого многофункционального фронтового самолета. Также предусмотрены работы по созданию и производству ряда специальных, транспортных, учебно-боевых и иных по назначению самолетов."
    http://bmpd.livejournal.com/520596.html

Chia sẻ trang này