1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giàn khoan HD 981 của Trung Quốc

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi truongcan, 06/05/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. truongcan

    truongcan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/03/2014
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    13
    Tin cập nhật theo đài địch: Hiện nay phía trung quốc đăng tin Việt Nam vẫn tiếp tục quấy rối dàn khoan HD-981 và đội tàu bảo vệ, thậm chí lấn cả vào Hoàng Sa 4 hải lý để đuổi. Ngoài ra phía trung quốc cũng nói rõ mục đích lần này đem dàn khoan khổng lồ xuống là để thăm dò Băng Cháy - nguồn năng lượng mới cho tương lai nhân loại.

    Băng cháy, còn gọi là Methane Hydrate (tiếng Anh: Natural Gas Hydrate hoặc gọi tắt là Gas Hydrate), là một loại băng (nước đá) hình thành bởi khí metan dưới tác dụng của nhiệt độ 0 độ C và áp suất 30 atmosphere, thường tồn tại dưới lớp đất đóng băng vĩnh cửu hoặc ta-luy (mặt dốc) của rìa đại lục, nói chung nằm ở đáy biển có độ sâu quá 500 mét. Băng cháy khi được làm nóng hoặc giảm áp lực sẽ phân giải thành khí đốt và nước: 1m3 băng cháy khi phân giải cho ra 164m3 khí metan và 0,8m3 nước.

    Trung Quốc đánh giá trữ lượng băng cháy ở biển Nam Hải (ta gọi là Biển Đông) tương đương 70 tỷ tấn dầu mỏ, bằng khoảng một nửa tổng số nguồn năng lượng dầu mỏ và khí đốt trên đại lục Trung Hoa.

    Theo một ước tính, tổng trữ lượng băng cháy trên toàn thế giới có thể cung cấp năng lượng cho loài người dùng trong 1.000 năm.

    Vậy nên ngoài dầu mỏ khí đốt với trữ lượng khổng lồ thì Biển Đông, cụ thể là quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa lại xuất hiện thêm một mỏ vàng khổng lồ khiến cho bọn cướp biển lăm le thèm muốn. Điều ta cần làm là hết sức bình tĩnh không để mắc mưu của địch, cũng như thông tin xuyên tạc của bọn *********. Hiện nay các lực lượng hải quân lẫn không quân đều đang túc trực bảo vệ vùng biển đảo, sẵn sàng đổ máu, quyết không để lịch sử CQ-88 lặp lại. Mọi người ở đất liền cứ yên tâm làm việc học tập. Còn bọn " cướp biển" cứ để bộ đội ***** lo.

    -CT-

    #ComCom
  2. zzsubmarinezz

    zzsubmarinezz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/04/2012
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    63
    Thôi bác ạ, close bớt topic này lại cho đỡ nhức đầu, xem ở thớt trên là được rồi. Không có thằng "ngớ" nào làm dàn khoan để khai thác 1, 2, 3 tháng cả, và nó làm gì cho nhân loại thì kệ thầy nhà nó, bọn China làm *** gì cho nhân loại ngoài hàng độc, hàng giả, hàng nhái. Mục đích nó làm dàn khoan di động chỉ là cớ để sau này nó lấn dần xuống Trường Sa, nó cũng chẳng lấn sâu vào Lý Sơn để "hút cát". Các bác không phải xoăn, các cụ nhìn thấy hết rồi :)
    DuroDakovicM95Degman thích bài này.
  3. truongcan

    truongcan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/03/2014
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    13
    Cái top mở ra cho có thôi. Nghe nói đang báo động kinh lắm. Đâm thùi thụi ngoài biển kìa. Ai có thông tin cập nhật cho anh em cùng bít với
  4. mabbmabu

    mabbmabu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2006
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    129
    bác vào topic "Asean trung quốc biển đông và Việt Nam" ngó qua ạ
  5. dilentuga

    dilentuga Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/02/2012
    Bài viết:
    1.325
    Đã được thích:
    284
    nghe đồn giờ đang hóng :)
  6. Ang Lee

    Ang Lee Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/01/2014
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    25
    Sông núi nước Hoa vua Hoa ở
    Rành rành định phận tại sách trời
    Cớ sao chúng bây dám xâm lược
    Chúng bây ắt bị đánh tời bời
    山区河流在美国的王
    显然命运之书的天空
    为什么他们现在不敢入侵
    我们现在肯定被殴打
  7. withmefile3

    withmefile3 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    66
    Bộ Trung Hoa vĩ đại không tự nghĩ ra được hay sao mà phải đạo lại?
    DuroDakovicM95Degmantombuys thích bài này.
  8. khoaia1pro

    khoaia1pro Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/03/2014
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    102
    bài của thằng thánh thơ Lý Hắc Bạch nhà nó chạy qua đạo cụ Lý Thường Kiêt chứ đâu. Dân tộc đi ăn cắp suốt ngàn năm h vẫn lon ton đi ăn cắp
  9. Dr.No

    Dr.No Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2007
    Bài viết:
    1.084
    Đã được thích:
    70
    [​IMG]
  10. zzzdaicongtuzzz

    zzzdaicongtuzzz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2012
    Bài viết:
    998
    Đã được thích:
    450
    đóng tic này đi hiện đang bàn bên asean với việt nam trung quốc kìa
    z123zzGnuhlehcimm thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này