1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    *** ỉa, bác nhắc cái này mình mới nhớ còn 1 phương án để giải quyết vụ này 1 cách hòa bình. Mấy thằng BNG mà dùng trò này để đánh đổi lấy hòa bình thì có phải vô tù mình cũng quyết đem xe bọc thép ủi sập nhà chúng nó.

    "Niềm tin chiến lược" cái đếch gì là ngay lúc này vác cái dàn khoan của nợ ấy ra quậy chúng ta ? Rõ ràng là xem chúng ta là đàn em, là nhược tiểu muốn vo muốn nắn muốn làm gì cũng được mà.
  2. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.209
    Đã được thích:
    596
    Không. Kênh đào ấy là thứ doạ nạt chứ không thực tế bạn à. Chi phí vận hành đắt và nó cũng cần 1 loại sức mạnh quân sự để bảo vệ chứ không tự nhiên tồn tại.
  3. tongcuc23

    tongcuc23 Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2013
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    651
    Các đồng chí chú ý phát ngôn của bộ ngoại giao "Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của mình" tức là chúng ta sẵn sàng chơi rắn tiếp đó "Tại cuộc điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự vào hoạt động ở khu vực này là bất hợp pháp, đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam" chúng ta lên án việc TQ triển khai cả tàu chiến vào ngụ ý nhấn mạnh sự việc đang rất ngiêm trọng số lượng tàu chiến của họ đã tăng lên vào sáng nay
    OnlySilverMoonPTNT thích bài này.
  4. antipro

    antipro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2014
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    106
    Tin tức thì không thấy những ng có thể hóng đc cập nhật, toàn các bác AHBP bàn luận o_O
    panzerII thích bài này.
  5. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.209
    Đã được thích:
    596
    Đây gần như là cơ hội duy nhất để thể hiện tính cứng rắn trong bảo vệ quyền lợi chiến lược. Nếu không chơi rắn thì gần như không còn cơ hội để chơi trên thềm lục địa. Trong khi vũ khí khí tài trong 10 năm qua mua sắm chủ yếu để bảo vệ thềm lục địa. Hành động đi ngược chính sách là phản lại chính mình.
    yetkieu, HaNoiOld, capitulate1 người khác thích bài này.
  6. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    em cũng đi hóng có biết gì đâu bác :D nhưng tầm 8h sáng nay thấy trực thăng bay ở sân bay đà nẵng khá nhiều,chủ yếu là mi-8/17 gì đó giờ ít hơn nhưng vẫn bay :D còn mig21 hay su22 từ đà nẵng thì chả thấy gì cả :D em đoán nhà ta dùng su27 từ phù cát cho gần :D
  7. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    :D:D:D Hôm qua đang ăn cơm xem VTV1 nghe thấy câu này là thấy lạnh người rồi, lần đầu tiên thấy câu này trong phát ngôn của mình với TQ .:D Mình thì vẫn cầu mong dù thế nào thì chiến tranh cũng không được nổ ra.:D
  8. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
  9. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Ai bảo bắn tàu vận tải ? Chỉ tuyên bố là bây giờ chiến sự căng thẳng, tình hình an ninh không được bảo đảm, cướp biển hoạt động khắp nơi nơi. Biến biển Đông thành vùng biển Somali thứ 2. Philip, indo gần đấy có cả ngàn đảo quản lý sao hết được. Chỉ cần cướp vài chiếc là giá bảo hiểm vận tải nhảy vọt lên cho coi. Thương mại của TQ chịu được bao lâu.
    OnlySilverMoon thích bài này.
  10. canviet68

    canviet68 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    326
    Đã được thích:
    215
    Mình thấy buồn cười, nó vào đất nhà mình, đòi xây wc ngay thềm nhà mình, bây h nó cút đi là hợp tình hợp lí, các ông cứ rảnh việc nghĩ cho nó, nó có nghĩ cho mình bao h đau??

Chia sẻ trang này