1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có một ngày.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ke_chien_bai, 14/06/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanksanyway_bn

    thanksanyway_bn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    472
    Tớ chưa bao giờ có cảm xúc gì với peony mới tài chứ, tớ chỉ hay mua để cắm ban thờ :P. Hóa ra nó cũng nhiều màu đẹp ghê nhở :D
    Hôm nay tớ lượn quanh khu Trung Hòa Nhân Chính thấy những cây Muồng Hoàng Yến vàng rực rỡ những hoa là hoa. Chúng gợi lên cảm giác rất tươi mới, hào hứng, sôi động - như Mùa Hè ý :P
  2. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Peony Việt Nam xấu, mới dùng để cúng. Mà cũng chẳng thấy giống peony trong tranh vẽ tí nào nhỉ.Nếu nhìn hoa bán ngoài đường để cúng, thì chả ai có cảm xúc với peony.
    Tớ vốn không thích hoa, nên không thích hay quan tâm vì nó đẹp. Thấy đẹp thì nói là đẹp, thế thôi.Chả có cảm xúc gì.

  3. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Trời không đến nỗi nóng như mấy hôm trước, nhưng cứ có cảm giác khó chịu. Sáng ra đã to tiếng gây chuyện công việc. Rồi thấy lo lo cả chuyện hôm qua không thèm đi nghe lẫn chuyện tuần này có khi lại phải đi, mà có lịch trước rồi không đi được. Một loại đã nhức đầu lắm rồi, nhồi cả loạt nữa chả để làm gì. Rồi chuyện làm cách nào để lấy file. Túm lại rất khó chịu mà đáng lẽ ra không có chuyện gì cả.
    Pha một cốc cafe đá lúc trưa, tối thì trà chanh đá. Dạo này suốt ngày buồn ngủ. Cực lâu rồi chân mới bị chuột rút. Hôm nay, bạn ý mê mải ngồi vẽ một cặp biểu tượng gì đó rất đẹp. Cách điệu. Nghe cả đĩa nhạc, bật khá to. Cảm hứng cho sáng tác?
    Ngày mới. Đẹp cho một giấc ngủ ngon.
    Không phải mẫu đơn, là cẩm tú cầu.
    [​IMG]
  4. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Sáng ra tưởng nắng nhưng khá là mát mẻ. Đến trưa với chiều thì ôi thôi.Quá mệt. Giờ mới có thời gian nằm lười tí, uống cafe đá.
    Hôm nay cảm xúc rất là siêu yomost. Ý là ngược lại với vài điều siêu siêu nhạt ý.
    Từ đợt đang đi du lịch, có đặt lịch chụp ảnh. Đã phím trước là chị muốn lấy file gốc thì có cách nào không nhỉ, lý do là abcd... Nhưng mà thấy bảo không được, nguyên tắc nó là thế. Đến ngày chụp, trước và sau khi chụp xong, rồi đến cả ngày sau, mình cứ hỏi đi hỏi lại về vụ file, đến mình còn thấy mệt. Xong là các em ý bảo em cũng muốn giúp lắm, cũng đã hỏi quản lý rồi, rồi thì nguyên tắc kinh doanh, rồi thì có camera, máy chứa không nối mạng... Thế là thôi đành phóng tạm một cái cho thằng em mang đi, mà lại phải làm gấp.Còn thì hy vọng sau này hết hot thì tính sau. ​
    Đến xem maket, thì nhầm ảnh, phải chọn lại. Em bé thiết kế ngồi mình một chỗ, vừa nghe nhạc, vừa làm. Lại tua lại bài chị muốn lấy file gốc được không. Nó bảo chị thích lấy à, thôi từ từ em gửi mail dần cho. Xong là ngồi buôn chuyện. Sau một hồi chỉnh sửa gần gần xong, mình bảo em giúp chị, gửi mail cho chị nhé, rồi có gì trao đổi sau. Nó bảo chị có mang usb không, đưa em copy cho. Rồi nó mang đi copy ở dưới nhà, bảo lúc nữa có đứa mang lên. Mình hỏi em cho chị số điện thoại đi, có TK không. Nó ngây thơ hỏi TK để làm gì cơ ạ? Khi mình bảo...chuyển tiền để cám ơn, nó lắc đầu quầy quậy, bảo em copy hộ thôi, giữ lại cũng chả dùng làm gì. Thế là mình đành phải dùng..tiền mặt. 200k. Không nhận. Mình đành rút lại, đưa 100k, bảo thôi em cầm uống nước. Nó bảo trà đá cốc có 3k, đáng bao nhiêu. Rồi thằng bé chụp ảnh mang usb lên, nó copy luôn cho file đã gần xong, ghi đt vào foder rồi bảo chị về xem lại, nếu ok rồi thì sms để em mang in. Mình chả biết nói gì nữa, nghĩ bụng thôi dịp khác cảm ơn sau. Trưa nắng, mãi mới về đến nhà, nhưng sướng rơn vì cuối cùng đã lấy được file.
    Chiều đi làm, cắm cái usb vào máy, mở usb hơi khó, nhìn liếc thấy tên foder có số đt thì thấy báo virut. Bật bkav quet mỗi usb thấy hơn trăm con. Diệt xong thấy trong uds còn 4 file, chả còn cái ảnh nào. Mở lịch sử diệt thấy toàn troijan.Mà cái foder có số đt thì không thấy đâu. Bó tay luôn. Đúng là dở khóc dở cười. Chả nhẽ bao công lao của mình thành vô ích? Gọi điện đến cửa hàng hỏi điện thoại cu em theo dạng nhắc gửi mail khi xong. Đi hỏi mấy đứa, rồi check lại thấy đã sử dụng gần 2GB, mà tổng 4 file còn lại có chưa đến 100MB. Tìm ra file ẩn, thấy số điện thoại...
    Đang viết rồi bận, giờ hết hứng. Vừa uống xong cốc thạch đen.
    Ngày nào, mình cũng đi về qua đường này.

    [​IMG]
    khanhgzh thích bài này.
  5. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hôm nay bắt đầu gặp vấn đề với việc thực hành. Bó tay, chả biết lỗi ở đâu. Chuyển cho thằng bạn nghiên cứu, sang tuần nó giải thích cho mình. Coi như là, cuối tuần khỏi đau đầu vì công việc.
    Đi về, có việc qua Tô Hiến Thành. Đời, xưa nay mình chỉ đi có đúng một đường để ra Tô Hiến Thành, là qua cổng Công viên Lê nin, qua Nguyễn Đình Chiểu rồi đến. Cũng khá lâu chẳng có việc gì đi tuyến này, giờ qua Tô Hiến Thành, chợt nỗi nhớ ùa về. Xưa, lâu lắm rồi, đợt Hà Nội rộ lên vụ rạch mặt. Ai ra đường cũng bịt mặt, phụ nữ trẻ em phải đưa đón. Mình đi học thêm buổi chiều tối, ở cái trường nằm cuối phố Hoa Lư bây giờ, có đường nhỏ để đâm xuyên ra THT. Có một hôm tự nhiên thấy sợ sợ, nên nhờ người đi đón về. Mấy đứa bạn khen người đẹp trai. Mình xe đạp, người xe máy, đi song song. Nói chuyện linh tinh, chả chuyện gì ra chuyện gì. Thế mà, đã bao nhiêu năm trôi qua rồi đấy. Ngày xưa, em đã tin tưởng nhờ người bảo vệ cho em, không bao giờ có một chút gợn lo lắng khi đi cùng người. Hôm nay đi lại con đường này, day dứt.
    Thi thoảng, đầu bỗng nhiên nghĩ đến một ý nghĩ quái đản và bất thường nào đó, tự nhiên đau nhói, nước mắt tự nhiên rơi. Tự mình làm khổ mình thôi, toàn thế.
    Hôm nay, I nhớ đến U.

    Memories_maker thích bài này.
  6. thanksanyway_bn

    thanksanyway_bn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    472
    Ô, vụ file gốc buồn cười nhở, tớ chưa gặp bao giờ. Lần nào đi chụp ảnh họ cũng trả đủ file gốc, chỉ là trả thêm tiền thôi mà.
  7. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Thế mới éo le đấy.:P
  8. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Mấy hôm nay, hôm nào cũng buồn ngủ. Hôm nay được ngủ bù chút, thấy dễ chịu hẳn. Sắp bắt đầu một tuần mới.
    Thứ 7, họp lớp kỷ niệm sau một số năm ra trường. Xem lại những bức ảnh cũ, bồi hồi phết. Thời gian thì trôi nhanh, vậy mà thấy như mới ngày nào. Có thể là may mắn, khi bạn bè xung quanh, từ mẫu giáo đến đại học, tính cách có vẻ vẫn vậy, không thay đổi. Nên khi nào gặp lại nhóm nào, thì vẫn thấy như hồi xưa. Thời gian quay trở lại.
    Chiều nay, có cơn mưa dông rất to. Định ra ngoài thì mưa đã ập đến lúc nào. Mắt nhòe nhoẹt. Mưa kéo dài, giảm dần, nhưng còn đến tận bây giờ. Mưa, lại nhớ người.
    Hôm nay xem chương trình hài ở kênh gì đó, có bản nhạc guitar lần trươc tìm, mà giờ vẫn chưa tìm ra. Cả folder guitar và ảnh trong ổ cứng cũ mất toi. Vài hôm nữa, có thời gian phải tìm lại.
    Tháng năm, nghe nói sắp hết mùa peony. Mẫu đơn trắng, to và đẹp. Ờ thì,... cuối tháng 5....
    [​IMG]
  9. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hôm qua, tâm trạng cực kỳ không tốt. Thẫn thờ. Đời mình trải qua cái kiểu như thế dưới chục lần, với nhiều lý do khác nhau, nhưng có liên quan đến 2 người. Cứ để thế thì nó sẽ thế, muốn không thế thì nó sẽ khác. Ổn hay không ổn. Là do muốn thế nào thôi.
    Mình chờ câu trả lời cho một yêu cầu. Chẳng có gì khó khăn, biết thế. Nhưng không thấy câu trả lời nên đầu nó cứ nặng dần lên. Cộng thêm vài điều mình tự nhồi vào, nó thành ra một cảm giác khá thê thảm. Nhưng mà lại vẫn kiểu...thê thảm nhưng mà vẫn ổn. Hay quá nhờ! : ))
    Tối, ra ngoài chơi. Lượn hồ. Định chọn quán cafe vỉa hè nhưng đông quá. Đường Thanh niên. Uống nước, tung chân xuống lòng hồ. Cảm giác dễ chịu. Lúc về, cái nặng nặng dần tan biến.
    Giờ lúc nào cũng thấy buồn ngủ.
    Đúng là sắp hết mùa peony rồi. Thôi thì, bằng giá nào mình cũng có vài bông để cắm.

    [​IMG]
    Memories_maker thích bài này.
  10. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hôm kia, chờ một câu trả lời, đầu nặng, thấy chán nản và mệt mỏi.
    Hôm qua, nhận được câu trả lời, vui tươi hơn hớn.
    Buồn cười quá thể, chẳng phải là mình biết thừa câu trả lời rồi sao?
    Trưa nay, nhận được một cuộc điện thoại. Thế là lại sắp đi biển.
    Chiều nay, nhận được một cuộc điện thoại, thông báo có đĩa bản full của Hà Nội trong mắt ai xin từ chính tác giả. Thấy vui.
    Cuối tuần này, nhận hoa cho mình và tặng hoa cho người. Đi ăn kem. Có gì hẹn gặp cô bạn mới bảo vệ, cafe chúc mừng chút...
    Hà Nội, hôm nay lại quá nóng. Chắc là, tớ sắp gặp lại ấy, IM ạ. :P
    Memories_maker thích bài này.

Chia sẻ trang này