1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huyphongvvs

    huyphongvvs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2011
    Bài viết:
    803
    Đã được thích:
    975
    Còn đây là vũ khí chống tàu của chiếc hộ vệ hạm 534 Kim hoa:

    Tên lửa chống hạm Thượng du-1A tầm bắn 42km
    [​IMG]
    [​IMG]

    Ngoài ra, HVH 534 Kim hoa còn có 2 ụ pháo hạm đa năng 2 nòng 100mm loại K79A phía trước mũi và phía đuôi tàu
    [​IMG]
    halosun, teothin, michael11231 người khác thích bài này.
  2. omegas

    omegas Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2014
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    21
    Mình dự rằng TQ không bao giờ chấp nhận rút giàn khoan lại , rút lại chẳng khác gì chấp nhận rằng TQ đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ VN , hình ảnh TQ trong mắt thế giới cũng ko còn , còn trong nước thì " quyết tâm chính trị " cũng chỉ còn là hão huyền - dân nào còn tin vào chính phủ ?

    Như vậy , chỉ còn chờ TQ nổ súng trước và mình có cái cớ đuổi nó ra khỏi lãnh thổ , còn mình nổ súng trước là mắc mưu nó . Không muốn chiến tranh nhưng chẳng có cách nào khác là phải dùng hàng nóng vs thằng hàng xóm tham vọng này :)
  3. dangnam0511

    dangnam0511 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2005
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    297
    Đoạn đỏ: Chỗ em biết thì 2 ngày này bt, nó húng là chính :). 7-8-9/5 căng nhất rồi hơi nhẹ lại chờ Asean. Giờ lại bắt đầu tăng nhiệt.
    longmuonhieu, karate_hnTurivn80 thích bài này.
  4. hunter1101

    hunter1101 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2009
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    8
    Em cũng chẳng hiểu các bác đang bàn luận những cái gì gì nữa??? VN thua ván này rồi, TQ nó có rút về hay k0 thì trong tương lai đây cũng sẽ là sự kiện được TQ viện dẫn ra để biện minh cho các hành động xâm lấn của mình ở biển Đông trong thời gian tới. Hoả lực mồm thì cũng k0 có tác dụng gì trên thực địa cả, lượng đổi thì chất đổi, TQ cứ tiếp tục vài lần như thế này thì rồi dần già dư luận quốc tế cũng nhìn nhận vùng EEZ của VN mình thành vùng EEZ của TQ thôi. Đánh k0 xong hoà thì nhục mặt, giờ thì mới thấy cái hậu quả tồi tệ khi k0 chịu chăm lo phát triển nội lực.


    Còn bác nào cứ nói ta đủ lực đánh nó bla bla chỉ vì vì thế này thế khác mà ta nhân đạo khôn khéo ngoại giao, em đếch tin… Sau này TQ có thể đưa giàn khoan vào cách bờ biển VN khoảng 20 hải lý thì VN cũng sẽ làm ngơ thôi.


    Nói thật giờ đi đâu cũng thấy tệ nạn, từ cái quán nước nhỏ xíu cũng bị dân xã hội đen, xã hội đỏ ăn phần, cho đến những nơi cửa quyền thì theo ngôn từ hoa mỹ là làm “cơ chế”…

    Xem tivi thì đâu cũng thấy hô hào nọ kia nghĩ mà tức thiếu nước cầm búa đập tivi thôi
  5. TLJacqueline

    TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    1.701
    Đã được thích:
    740
    Nói chung là bác chả biết cái gì =))
  6. justbenice

    justbenice Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2014
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    327
    Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 12/5 nói Hà Nội sẽ "thất bại" trong việc "lôi kéo" các nước vào tranh cãi xung quanh giàn khoan HD-981.

    "Thực tế chứng minh rằng Việt Nam đang cố lôi kéo các bên khác nhằm tăng sức ép với Trung Quốc, nhưng sẽ không đạt được mục tiêu," nữ phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh phát biểu tại họp báo hàng ngày hôm 12/5.
    "Chúng tôi hy vọng rằng Việt Nam có thể nhìn nhận tình hình rõ ràng hơn, bình tĩnh đối diện với thực tế và ngưng quấy nhiễu các hoạt động của Trung Quốc," bà Hoa nói tiếp.

    Phát biểu của bà Hoa được đưa ra một ngày sau hội nghị thượng đỉnh Asean ở Myanmar, mà tại đó, Asean bày tỏ "quan ngại" nhưng không phê phán Trung Quốc.

    "Hành động cực kỳ nguy hiểm này đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông."

    Thủ tướng *************** nói với ASEAN về hành động của Trung Quốc

    Tại Myanmar, Thủ tướng Việt Nam *************** mạnh mẽ chỉ trích việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam và kêu gọi các nước khác cùng phản đối Trung Quốc.

    Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 24 tại Myanmar, Bấmông Dũng nói:

    "Từ ngày 01/5/2014 Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu cùng hơn 80 tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống đi vào vùng biển Việt Nam và đã hạ đặt giàn khoan này tại vị trí nằm sâu trên 80 hải lý trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.

    "Các tàu hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã rất hung hăng bắn vòi nước có cường độ mạnh và đâm húc thẳng vào các tàu công vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu và làm nhiều người bị thương.

    "Đây là lần đầu tiên Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan vào hạ đặt tại địa điểm nằm sâu trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của một nước trong ASEAN, là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Luật pháp Quốc tế, Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 và cũng là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Tuyên bố về Ứng xử của các Bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một Bên tham gia ký kết.

    "Hành động cực kỳ nguy hiểm này đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông," ông Dũng nói.

    Vị thủ tướng cũng “khẩn thiết kêu gọi các nước Asean, các nước trên thế giới, các cá nhân và Tổ chức quốc tế tiếp tục lên tiếng phản đối hành động vi phạm nghiêm trọng nêu trên và ủng hộ yêu cầu hợp pháp, chính đáng của Việt Nam”.

    Tuyên bố của ASEAN
    Sau phát biểu của ông Dũng, ASEAN đã ra tuyên bố kết thúc hội nghị trong đó không nhắc tên cụ thể nước nào mà chỉ kêu gọi “tất cả các bên thực hiện kiềm chế và không sử dụng vũ lực, cũng như không tiến hành các hoạt động có thể làm gia tăng căng thẳng và sớm đạt được COC như đã được thể hiện trong Tuyên bố 6 điểm về Biển Đông”.

    Ngoài ra còn có một Tuyên bố của Chủ tịch Hội nghị cấp cao Asean-24 về tình hình Biển Đông.

    Nhưng tuyên bố này cũng chỉ “bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ việc đang diễn ra ở Biển Đông” và kêu gọi các bên “thực hiện kiềm chế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ các nguyên tắc đã được thừa nhận chung của luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS)”.

    Tại hội nghị, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói ASEAN phải “trung lập”, không ủng hộ đòi hỏi chủ quyền trên biển của nước nào.

    Nhưng việc "bày tỏ quan ngại sâu sắc" của ASEAN về vụ việc cũng được một số chuyên gia nhìn nhận là động thái đáng ghi nhận.

    Trong khi đó Hoa Kỳ, Liên hiệp châu Âu và Nhật Bản đều có những tuyên bố bày tỏ sự lo ngại về diễn biến căng thẳng mới nhất trên Biển Đông.

    Trong một diễn biến khác, theo tường thuật của Tuổi Trẻ, báo có hai phóng viên có mặt tại vùng biển Hoàng Sa, tàu kiểm ngư Việt Nam và "15 tàu hải giám, hải cảnh" của Trung Quốc vẫn "đấu vòi rồng dữ dội" sáng 12/5 trong hơn một tiếng nhưng không gây thương vong.
  7. omegas

    omegas Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2014
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    21
    Đừng nôn nóng , làm đúng quy trình , ngoại giao có thể ko đuổi được TQ ra khỏi lãnh thổ , nhưng nó đủ để cho thế giới thấy TQ đang xâm lược VN - là chiến thắng về mặt dư luận . Giờ bắn trước là cái cớ rất hay để TQ nó chiếm chọn Trường Sa . Kiềm chế , chờ động thái của nó ... Có lẽ chỉ chờ nó bắn trước thôi !
    michael1123 thích bài này.
  8. Black_WOOD12358

    Black_WOOD12358 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2012
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    bleu bleu, hihi. Bắt đầu võ mồm rồi
  9. 100_tuoi

    100_tuoi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    26/07/2002
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    4
    Chết thật, bà con đánh cá thể nào lại để tuột lưới ra trôi lung tung thế
  10. antipro

    antipro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2014
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    106
    trungth1b thích bài này.

Chia sẻ trang này