1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trungth1b

    trungth1b Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/03/2014
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    78
    Bác cũng sai chính tả, cấu trúc câu kìa, cũng phải tự kiểm điểm.
    Không phủ nhận đất nước lấy dân làm gốc, dân giàu nước mạnh, nhưng cũng không thể quên các bậc iq cao của chúng ta cứng nhắc thế nào khi rập khuôn mô hình kinh tế của tq để lại hậu quả lâu dài.
    Con cái hư tại các bậc cha mẹ, thầy cô, xã hội giao dục không tốt mà các quan, cán bộ là hình mẫu cho dân noi theo, thử hỏi kẻ trên làm sai thì làm sao bảo được.kẻ dưới.
    karate_hn thích bài này.
  2. nikkori

    nikkori Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    213
    ** cái đất nước mà đứa trẻ nứt mắt cũng đã biết " có *** gì, chạy tiền là xong hết" liệu có khá nổi không các bác ?
    kingtuan8hoalongtrang thích bài này.
  3. MinhTuan6

    MinhTuan6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2012
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    403
  4. karate_hn

    karate_hn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2012
    Bài viết:
    3.646
    Đã được thích:
    422
    Trung Quốc “gạ” tàu Việt Nam “rút về vì tình hữu nghị”

    Những ngày qua, bên cạnh những hành động ngang ngược, hung hăng tấn công gây tổn thất cho tàu của ta, Trung Quốc còn liên tục chơi trò "tâm lý chiến" trên biển Đông. Trên các kênh quốc tế mà tàu Cảnh sát biển của ta bắt sóng được, rất nhiều lần các tàu của Trung Quốc phát đi những thông tin xuyên tạc với luận điệu: Các tàu của Việt Nam hãy rút về vì tình hữu nghị giữa 2 nước. Rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp (!). Thật nực cười khi Trung Quốc vừa phun vòi rồng, đâm vỡ tàu của ta, vừa tung ra những luận điệu xảo trá về "tình hữu nghị"!
    TSY, nguhayuohoangthohoa thích bài này.
  5. Fonseca

    Fonseca Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/12/2010
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    63
    Đúng đúng, ta nên so sánh với các nước như Lào và Campuchia ấy hay so sánh với các nước kém phát triển thuộc thế giới thứ 3 ở Châu Phi cũng được. Trực quan hơn ta cũng nên so sánh hiện nay với thời kỳ chết đói thập kỷ 40-50 của thế kỷ trước để thấy được hiện nay có cơm ăn, áo mặc, có xe máy mà chạy là bá cmn đạo lắm rồi.
    Cũng đừng nên đổ lỗi cho lãnh đạo vì họ cũng đã cố hết sức, ta phai biết nguyên nhân ở đây là do trời, do đất, do thời tiết, do thế giới nó bất ổn, do dân và vì dân bla bla...
    Mình còn nhớ lúc học môn kinh tế phát triển do 1 tiến sỹ từng giảng dạy 6 năm ở Nhật về, sau khi giảng về sự tiên tiến của nước Nhật thì có học sinh bỗng nhiên hỏi là: đến khi nào thì Việt Nam mới được như người ta???!!!! Sau một lúc ngán ngẩm chẳng biết trả lời ra sao thì Thầy cũng đưa ra đươc 1 giải pháp đó là: bốc mấy tên lãnh đạo xứ mình quăng sang bên nước nó cho nó ăn nó phá nó dìm cho chết đứ đừ, còn lãnh đạo nó sang bên mình xây lại từ đầu, đến lúc đó thằng lên thắng xuống thì ta sẽ bằng nó. Hơ hơ
  6. uman

    uman Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    826
    Quay lại chủ đề...
    Sáng nay quay lại tìm vị trí của tàu CSB 8001 thì không có tín hiệu???
    [​IMG]
  7. hoangthohoa

    hoangthohoa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/12/2004
    Bài viết:
    916
    Đã được thích:
    220
    Đổ lỗi hết cho lãnh đạo là ctéo đúng! Dân xứ lừa bướng bỏ cm. Từ quan đến dân đều ráo như nhau. Chả thằng ctéo nào sống theo Pháp luật cả. Tìm mọi cách chống đối từ cái lặt vặt nhất. Lịt mợ, kêu gọi nhà nước Pháp quyền nhưng lại về quê dựng lại cái " Hương ước". Hương ước là lệ làng chứ là cái cc gì. À, vậy là Pháp luật của TW đã phải nhượng bộ các bang. Bang ở đây là các làng ^^. Thật văn minh!
    dragonboy1080nguhayuo thích bài này.
  8. kysurua

    kysurua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Tôi chỉ nói lên nhận xét và suy nghĩ của mình. Rất mong bạn thông cảm, tôi không có ý tranh luận nhiều về chính trị trong chủ đề này.
  9. Gnuhlehcimm

    Gnuhlehcimm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2012
    Bài viết:
    1.468
    Đã được thích:
    96
    Mỹ cảnh báo Trung Quốc đừng gây căng thẳng trên không

    Mỹ lên tiếng cảnh báo Trung Quốc phải tránh gây căng thẳng trong không phận quốc tế sau khi Tokyo tố Bắc Kinh “diễn tập nguy hiểm” trên vùng biển tranh chấp.

    "Bất cứ nỗ lực can thiệp nào vào quyền tự do hàng không ở không phận quốc tế đều làm gia tăng căng thẳng trong khu vực và dẫn đến nguy cơ tính toán sai lầm, đối đầu và các sự cố ngoài ý muốn cao hơn”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cảnh báo.

    Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cũng tái khẳng định lập trường của Washington là “không chấp nhận tuyên bố đơn phương về khu vực nhận dạng phòng không (ADIZ) trên Biển Hoa Đông của Trung Quốc và yêu cầu Bắc Kinh không áp dụng ADIZ này”.

    Đồng thời, phía Mỹ nhắc nhở Trung Quốc “nỗ lực hợp tác với các nước khác để thiết lập các biện pháp xây dựng lòng tin, bao gồm các kênh liên lạc khẩn cấp để giúp giải quyết căng thẳng và những nguy cơ”.


    Máy bay của chính phủ Trung Quốc bay trong vùng không phận quốc tế trên Biển Hoa Đông ngày 21.2.


    Trước đó, ngày 25.5, Tokyo và Bắc Kinh đã lên tiếng chỉ trích lẫn nhau sau vụhai máy bay chiến đấu Trung Quốc ngày 24.5 bay sát một cách bất thường các máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) trên vùng biển quốc tế thuộc Biển Hoa Đông, nơi các vùng nhận dạng phòng không của hai nước chồng lấn nhau.

    Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cáo buộc, việc hai máy bay chiến đấu Trung Quốc được trang bị tên lửa, bay sát một cách bất thường các máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản là hành vi nguy hiểm, có thể dẫn đến các vụ tai nạn không dự đoán được.

    Đáp lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tố một máy bay giám sát của Nhật Bản và một máy bay khác đã đi vào khu vực phòng không của Trung Quốc trong thời gian Trung Quốc đang tiến hành diễn tập quân sự với các lực lượng hải quân Nga. Đồng thời, Bộ này chỉ trích hành động của Nhật Bản và yêu cầu Tokyo dừng các hành động trên.

    hi vọng Mỹ làm cho khựa biết được vị trí của họ để bớt ngạo mạn hơn
  10. nikkori

    nikkori Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    213
    Với đường ống dẫn dầu Miến điện - Vân nam, Tàu khựa đang có phương án dự phòng cho sự cố eo biển malacca hoặc nam hải. Xem chừng cho quân mình sang ém sẵn ở miến, có biến là làm vài quả cho tan đường ống của tàu.
    [​IMG]

Chia sẻ trang này