1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vietquy0810

    vietquy0810 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2014
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Biết tiền ở đâu có ko? chỉ mình lấy với?
  2. nikkori

    nikkori Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    213
    Về cái đăng ký kinh doanh mới ghép mã ngành rất khó chịu, thấy rất nhiều người kêu, nhưng đó lại là vẹo kiếm ăn của mấy chú công chức chuyên ăn vặt và đám cò giấy tờ... Chán vkl với bọn công chức, bao giờ chúng nó mới hiểu chúng nó không phải là "quan" mà là "public servant" - người làm dịch vụ công nhỉ ?
  3. hasinhat

    hasinhat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    674
    Đã được thích:
    432
    Bác nói đúng khúc trên, còn bác lấy Hương ước làm ví dụ thì không đúng. Vì Hương ước không phải là văn bản quy phạm pháp luật, nó là văn bản quy phạm xã hội và cũng chịu điều chỉnh của Pháp luật,
    ví dụ như:
    Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 19 tháng 6 năm 1998 quy định việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của làng, bản, thôn, ấp, cụm dân cư, Thông tư liên tịch số 03/2000/TTLT, Thông tư liên tịch số 04/2001/TTLT-BTP-BVHTT-BTTUBTWMTTQVN-UBQGDSKHHGĐ ngày 09 tháng 7 năm 2001 hướng dẫn bổ sung Thông tư liên tịch số 03/2000/TTLT về việc thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, Pháp lệnh Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn năm 2007....
    dragonboy1080 thích bài này.
  4. nguoidentuhatay

    nguoidentuhatay Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/05/2003
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    20
    Hê hê, cụ này nói cũng đúng cmnr. Khổ nỗi là có giải pháp khác không ? Oánh nhau? Đấu tranh ngoại giao?

    Đơn giản thế này, kiện thì chưa chắc đã thắng (và dù thắng cũng éo lấy lại được), nhưng éo kiện thì chắc chắn là thua

    Bổ xung thêm là oánh nhau thì vừa thua vừa mất đất, còn "đấu tranh ngoại giao" thì đấu mãi rồi nhá
  5. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Đề nghị các chiên da kinh tế, chánh chị, phụ em ra khỏi sới mà bàn cuốc ra đại sợ nhóe. Thiếu gì chỗ cho các vị. Hãy viết bài thẳng cho lề phải đấy họ cũng đăng đầy ra, sợ gì mà vào đây xả rác? Ở đây các cụ đang bàn chiện quơn sự, cuôc tế, hòa bình, chiến tranh...:cool:

    Nga không quên đề phòng Trung Quốc

    (Tin tức 24h) - Một mặt Nga tăng cường quan hệ với Trung Quốc nhưng một mặt người Nga không quên củng cố liên minh quân sự áp sát Trung Quốc.

    Theo Lenta, Tổng thống Kazakhstan, Nursultan Nazarbayev vừa thông qua điều luật cho phép phối hợp với Nga thành lập hệ thống phòng không khu vực hợp nhất. Đạo luật trên của Kazakhstan là bước đi hiện thực hóa thỏa thuận thành lập hệ thống phòng không khu vực hợp nhất quốc gia Trung Á này ký với Nga hồi tháng 1/2013.

    Theo đó, hệ thống phòng không hợp nhất giữa hai nước sẽ được chỉ huy bởi bộ chỉ huy do Tổng thống Nga và Kazakhstan chỉ định theo đề xuất của Bộ Quốc phòng 2 nước. Ngoài ra, hai bên cũng thiết lập quy chế chung về việc trao đổi thông tin và phối hợp chiến đấu.

    [​IMG]
    Tổ hợp phòng không S-300 khai hỏa

    Cuối tháng 1/2014, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Anatoly Antonov tuyên bố, Moscow sẽ cung cấp cho Astana 5 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-300PS lấy từ kho dự trữ chiến lược của Bộ Quốc phòng Nga.

    Theo lời ông A. Antonov, việc chuyển giao các tổ hợp S-300 không chỉ nâng cao khả năng phòng không của Kazakhstan, mà còn củng cố lá chắn phòng không của tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể.

    Ngay từ năm 2010, Nga đã tính toán khả năng cung cấp các tiểu đoàn S-300 cho Kazakhstan theo khuôn khổ thỏa thuận thành lập hệ thống phòng không hợp nhất của Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Tham gia thỏa thuận này ngoài Belarus (năm 2009), sẽ có thêm Armenia, Uzbekistan và Tajikistan.

    Theo đánh giá của giới chuyên gia, động thái này của Nga là bước đi tiếp theo nhằm củng cố sức mạnh quân sự nhằm đối phó với các mối đe dọa có thể đến từ Trung Quốc bất chấp mối quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh ngày càng nồng ấm.

    Theo đó hồi cuối năm 2013, Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Victor Bondarev cho biết trong năm 2014, Không quân Nga sẽ được bàn giao thêm 12 chiếc máy bay chiến đấu Su-35 mới. Nếu tính đến thời điểm hiện tại, Không quân Nga đã được biên chế 22 chiếc máy bay chiến đấu Su-35.

    "Chúng tôi đã nhận được 12 chiếc máy bay chiến đấu Su-35 trong năm nay ngoài 10 chiếc đã được bàn giao trước đó," ông cho biết.

    Được biết đây là 2 lô đầu tiên trong tổng số 48 chiếc Su-35 mà Bộ Quốc phòng Nga đã ký năm 2009. Theo kế hoạch, đơn hàng này sẽ hoàn thành vào năm 2015.

    Trung tướng Victor Bondarev cho biết thêm, toàn bộ số chiến đấu cơ này sẽ được triển khai tại căn cứ Không quân Dzemga ở vùng Viễn Đông của Nga, có địa giới hành chính giáp với biên giới phía bắc và đông bắc Trung Quốc.

    Không chỉ triển khai chiến đấu cơ thế hệ 4++ Su-35 tại vùng Viễn Đông Nga, trong năm 2013, Không quân Nga cũng đã quyết định triển khai máy bay Su-30SM đến khu vực này.

    Nhằm tiếp tục tăng cường sức mạnh cho Không quân tại vùng Viễn Đông, hồi tháng 11/2013, quân đội Nga cũng đã công bố quyết định mua sắm 40 chiếc trực thăng chiến đấu trang bị tại đây.

    Theo Phát ngôn viên của Quân khu miền Đông, Trung tá Alexander Gordeev: “Hơn 40 máy bay trực thăng chiến đấu thế hệ mới Mi-8AMTSh và Ka-52 sẽ được chuyển giao cho các căn cứ không quân tại Quân khu miền Đông vào cuối năm nay”.

    Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, loạt máy bay trực thăng mới dự kiến sẽ thay thế phi đội trực thăng chiến đấu già nua Mi-24 Hind ở Viễn Đông.

    Không chỉ tăng cường sức mạnh cho Không quân, Nga còn quyết định tăng cường sức mạnh cho lực lượng phòng không chiến lược tại Quân khu miền Đông bằng hệ thống phòng không S-400.

    Theo đó, đến cuối năm 2013, hai hệ thống S-400 cấp trung đoàn đã được chuyển giao cho quân đội Nga. Tiếp đó, từ năm 2014, Nga sẽ nhận được 2-3 trung đoàn tên lửa phòng không S-400/năm.

    RIA Novosti dẫn lời Tổng giám đốc Viện thiết kế GSKB Almaz-Antei, ông Vitaly Neskorodov cho biết: “Theo kế hoạch, chúng tôi sản xuất 2-3 bộ trang bị cấp trung đoàn/năm. Năm tới, khối lượng sản xuất sẽ chỉ có tăng, chứ không giảm”.

    Được biết, hệ thống S-400 Triumf được triển khai tại thành phố cảng Nakhodka, thuộc vùng Primorye, gần Trung Quốc và Triều Tiên. Nó sẽ kết hợp với các tổ hợp S-400 khác được triển khai trước đó ở Khu vực Moscow và lãnh thổ Baltic, thuộc Kaliningrad.

    Hơn ai hết Liên Xô cũ nay là LB Nga luôn có hệ thống các cơ quan tham mưu tình báo chiến lược thuộc tầm cao của thế giới. Sự hùng mạnh của họ gắn liền với trí tuệ, sức mạnh của hệ thống này. Mưu sâu chước hiểm của TQ không thể bịt mắt, gài bẫy gấu Nga. Trù phi IQ cao Nga "bán đứng" đất nước vĩ đại này. Lịch sử song phương hai nước láng giềng này cùng với toàn bộ quan hệ khu vực, châu lục và toàn cầu đã cho thấy Trung Quốc là một thực thể tham lam, bội tín, thật giả khó lường. Trong các cuộc chiến, xung đột với láng giềng TQ không đợi đến đỉnh điểm mâu thuẫn mà lợi dụng lúc quan hệ còn giao thương bình thường hay vẫn còn có cơ hội đàm phán hòa bình mà ra tay chớp nhoáng. Bởi lẽ bản chất của họ là rình rập, giương đông kích tây, một mặt hai lòng...luôn xem đối tác là đối phương cần triệt hạ. Với họ sự ổn định, phát triển lớn mạnh của đối tác là nỗi u uất, thua thiệt không bao giờ chịu nổi. Tư tưởng Đại háng thiên triều khó mà gột rửa khỏi tiềm thức nam tử háng. Vì thế đừng bao giờ tưởng "bở" rằng gấu Nga luôn "ngố"...đặc biệt là trong quan hệ với TQ. Hợp tác vì lợi ích kinh tế là hiển nhiên đôi bên cùng hưởng, hết sức sòng phẳng...dễ thấy gấu Nga không hề hấp tấp, vồ vập vào TQ. Hợp đồng năng lượng Nga Trung đã khởi động cả 10 năm nay, các HĐ vũ khí thì có lịch sử lâu đời rồi. Trong các vụ bị mất mát bản quyền và thị trường vũ khí đừng nói là gấu Nga thua thiệt thất bại mà nên hiểu rằng lòng tin đã bị TQ lợi dụng tàn nhẫn. Đây là bài học vô cùng xương máu, sâu sắc cho bất cứ IQ cao nhà gấu nào. Nay trong hiện thực bối cảnh quốc gia, quốc tế đã "vô tình xô đẩy" Nga đến với lợi ích mang tên TQ. Cả hai đều tỏ ra hoan hỉ và cảm thấy đúng lúc hơn bao giờ hết, quan hệ này không hề đẹp đẽ mà chỉ như mèo mả gà đồng xáp lại. Rượu mừng tràn ly, đầu môi chót lưỡi ca tụng khối "đoàn kết" sức mạnh chống bạo quyền phương tây. Thế nhưng dưới vầng trán hói, cương nghị Putin bản sắc Nga luôn có một vùng cấm, giới hạn trong giao hữu với TQ. Bắt tay cùng hưởng ngọt ngào nhưng không bao giờ mở cửa rước voi, cõng rắn vào...Thâm sâu hơn nếu để ý chuôi dao đang nằm trong tay gấu. Con đường năng lượng xuyên viễn đông, xiberia của gấu không chỉ dành cho TQ mà lấp ló ở cuối con đường là Nhật Bản, Hàn Quốc kể cả Triều Tiên. Xa hơn là thị trường kinh tế khổng lồ tiềm năng nhất thế giới ở CA-TBD cụ thể là Asean. Thua thiệt bao giờ cũng thường rơi vào kẻ thiếu thốn, chạy vạy, cầu cạnh...còn bọn chủ vựa luôn biết cách nâng lên, đặt xuống, đá ra, kéo vào...các thân chủ. EU, Ukcraine...không bao giờ dám vùng vằng chặt gãy cái vòi khí đốt, năng lượng từ Nga. Và tương lai TQ cũng vậy nếu như hình ảnh của họ bị vứt vào sọt rác khi bị khu vực tẩy chay hết cửa qua Nam Á, Châu Phi màu mỡ. Mùa đông sắp đến trong thành phố...!
    :cool:
  6. nguhayuo

    nguhayuo Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/03/2010
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    732
    Các bác nào đó ở nơi nào đó, trong quá trình làm ăn, lỡ mắc chứng bí tiểu thì cũng đừng về đây xả, để anh em phải cuốn chuột cực thấy bà.
  7. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    "Còn thầy và bác quangiao thuộc loại 4", giọng điệu của thế hệ 4 này là thế hệ lưu vong hốt phân chó dạo, ăn phân và sủa chứ không biết xài tiền:rolleyes:
    Lần cập nhật cuối: 30/05/2014
    Inteltigence thích bài này.
  8. TSY

    TSY Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2006
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    33
    Thế Cậu hãy "lãnh đạo" bọn tớ để đưa cái đất nước "nghèo nàn lạc hậu thối nát" này trở thành cường quốc hàng đầu thế giới đi !!!!! Làm ơn!!!!
    ha_noi thích bài này.
  9. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Đề nghị mod nghiên cứu kỹ lại HĐ Giơnevơ 1954 rồi hãy phán. VNDC cộng hòa và cả Hội nghị thống nhất giao cho chế độ VN cộng hòa quản lý Hoàng Sa, Trường Sa mà cả thế giới không nước nào phản đối (tung cẩu cũng vậy). Nếu thực sự là của cẩu, cẩu chịu ngồi im nhìn tới năm 1956 và 1974 à? Năm 1957 tung cẩu say rượu lấy bút chì vẽ lưỡi chó trên biển Đông. Năm 1958 công hàm chỉ công nhận 12 hải lý là lãnh hải của tung cẩu thì lấy quái gì có HS, TS vì lúc đó đều-đã do VN cộng hòa quản lý. Năm 1974 nó đánh VN cộng hòa để chiếm toàn HS thì là xâm chiếm của VN chứ tranh chấp cái nổi gì? Theo lịch sử xưa được cả thế giới công nhận (gần đây là bà A.Merkel TT Đức) thì "tung cẩu đại lụ" chả có cái đảo nào ở biển Đông, căn cứ theo Công ước thì khẳng định là xâm chiếm vào Vùng đặc quyền 200 hải lý của VN chứ vùng tranh chấp gì? Từ cái bản đồ lịch sử của nước nó, biến thành cái đường lưỡi chó trên biển Đông là nó đã khẳng định cho thế giới biết rõ tư tưởng bành trướng và sẽ tiến hành xâm chiếm bất chấp tất cả!
    Lần cập nhật cuối: 30/05/2014
    314159, duyvu1920, cu-bo1 người khác thích bài này.
  10. TLJacqueline

    TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    1.701
    Đã được thích:
    740
    Tớ chả thấy cái nước nào trên thế giới này xây dựng 18 năm để thành cường quốc.
    Sống ko phải tự ti nhưng đừng có mù quáng phải thế này thế nọ, Nhật Hàn nắm trong tay khoa học cơ bản ( Nhật vũng hơn ) phải trải qua 60 70 năm mới được như ngày nay.
    Nếu tìm hiểu quá trình phát triển của các nước trên Thế Giới trong đó tìm hiểu về Nhật Hàn thì nó cũng đã kinh qua cái giai đoạn mà người ta nói là "bê tha" kiểu VN bây giờ, khi bước qua được nó mới phát triển mạnh mẽ lên được.

    Đừng cứ nhìn thấy người ta phát triển, người ta giầu có thì bắt VN phải thế này thế nọ mà éo nhìn cào cái thực tế là người ta tiến trước nữa thế kỷ VN mới bắt đầu theo thế thì theo thế nào được ?

    Đi tắt đón đầu tưởng rằng Nhật Hàn nó ko làm chắc ? nó có kỹ thuật mà 6 7 chục năm nó mới như ngày nay đó là nó còn yên ổn mà làm ăn.

    Nhìn vấn đề thì dừng nhìn cái kiểu đâu đâu cũng mọt, đâu đâu cũng sâu, chà đạp những cái tốt cái đáng khen, xem tất cả là đống hổ đốn thì chính là cái mà đang kìm hãm cái đất nước đấy.

    Đừng nghĩ luật pháp có thể thích thì đặt, nên nhớ 1 điều quy luật là, XH phát triển sẽ dần dần nắn luật pháp theo nó, chứ ko phải luật pháp nắn XH.

Chia sẻ trang này