1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. KGB_mot_thoi_va_mai_mai

    KGB_mot_thoi_va_mai_mai Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/08/2012
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    86
    chuẩn đấy. những vũ khí trang bị phòng thủ răn đe mang tính hiệu quả nhất thì Nga đều đã cc cho mình, nên biết ơn điều này, ko có những hàng nóng đó thì VN mình ko có gì để mà găng vs Khựa đâu, dù Nhật có cc cho ta các tàu tuần tra thì cũng ko thể sánh vs những đồ Nga trao cho ta đc, đánh nhau trên biển mà ko có đồ chơi thì xác định đi, ko như trên đất liền đâu.
    usadok, MalogsVN_999 thích bài này.
  2. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Năm 1974-1988 con vịt nó kêu quác quác - bây giờ nó kêu ụt ịt .... :P
  3. nq9630

    nq9630 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/11/2004
    Bài viết:
    3.024
    Đã được thích:
    112
    Thuộc thẩm quyền của quốc hội. Nhưng thời điểm đó mình đã có quốc hội chưa bác và đã có hiến pháp ghi lại cái quyền này thuộc quốc hội ko
  4. Boeing01

    Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2008
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    788
    Cụ nói đúng
    Có thằng đíu chịu động não cứ khăng khăng sớ tâu với sắc phong thời phong kiến nó thể hiện Việt Nam là một phần của Trung Quốc.
    Trung Quốc nó có tự tay đưa vua Lý Trần Lê lên ngôi đíu đâu mà bản sắc phong có giá trị, sắc phong đó khác đếch gì cái văn bản quốc tế công nhận là quốc gia độc lập và chính phủ hợp pháp bây giờ. Sớ tâu thì khác gì tham luận, báo cáo đọc tại liên hợp quốc hay trước chính phủ Mỹ ?
    Nó chỉ là cách giữ hoà hiếu của một quốc gia nhỏ với một quốc gia lớn. Nếu như Việt Nam là một phần của TQ thì giờ trong chính sử phải ghi là nhà Lý Trần Lê phản loạn chứ làm đếch có chuyện chống ngoại xâm.
    tekute1976Malogs thích bài này.
  5. Alalala

    Alalala Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2014
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    75
    google hiến pháp VN 1946 thì biết
  6. truonghuyenquan

    truonghuyenquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    288
    Khổ quá, Em nói thật là nếu bỏ qua việc dịch từ tiếng Việt qua tiếng Trung, nếu dùng cái bản tiếng Việt của công hàm thì chả sao cả. Đơn cử 2 cái em gạch đó, bác đọc lại sẽ rõ, còn cần thì em post cụ thể hơn. Trên Face có 1 bác nói khá rõ về vấn đề này rồi.
  7. thanhle2004

    thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    4.212
    Đã được thích:
    2.248
    Quốc hôi Việt Nam khi đó vẫn là Quốc hội 1946, hiến pháp vẫn là 1946. Thư của ông Đồng hoàn toàn ko hợp pháp. Dưng mà đúng là không hiểu hoàn cảnh khi đó thế nào mà ông Đồng lại cho ra cái thư như vậy
  8. truonghuyenquan

    truonghuyenquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    288
    Bỏ qua vấn đề pháp lý thì cái nội dung công hàm ấy cũng chả nói lên gì cả. Tuyên bố của Trung Quốc có 2 phần, cụ Đồng công nhận 1 phần thôi ( cái cụ công nhận là 12 hải lý ) :D Chả vấn đề gì ở đây cả.
    tombuys thích bài này.
  9. Tran-Trung

    Tran-Trung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2010
    Bài viết:
    1.437
    Đã được thích:
    563
    ************* nói ôn hòa thì thủ tướng nói cứng rắn, Bộ trưởng quốc phòng nói ôn hòa thì thứ trưởng nói cứng rắn, bộ trưởng ngoại giao phát biểu ôn hòa thì thứ trưởng phát biểu cứng rắn. Chú có hiểu chiêu bài "vừa đấm vừa xoa" trong chính trị không.?
    tekute1976, usadok, 102dk2 người khác thích bài này.
  10. truonghuyenquan

    truonghuyenquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    288
    Đấy gọi là "ông đấm bà xoa", "nâng lên hạ xuống" :D
    Một phần để người ta thấy có những người "chủ chiến" có những người "chưa chủ chiến" và hãy cư xử sao đừng để tất cả đều thành "chủ chiến" :D
    102dk thích bài này.

Chia sẻ trang này