1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    bạn tìm phần mềm youtube downloader tải về rồi save clip.
  2. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    Lãnh đạo khựa lúc này bị nhiễm nặng cái gọi là " Giấc mộng đại Hán " > hành xử giống như Mao trước đây > coi tất cả các dân tộc khác không ra gì . Ví dụ chúng sẵn sàng diệt chủng các nước giống như Pôn Pốt để cho dân Hán chiếm đất sống . Tân Cương -Tây Tạng đang là thảm họa .
  3. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Báo chí có đưa nhưng không đưa máu me như thế. Nói thế bất quá bằng nhổ ra liếm lại là dở.
  4. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Mình không dám nhắc đến TAM suốt 25 năm trời đã là quá nhục rồi! Nhân tiện lúc này để cho các báo nó tự do càng cạc chửi Khựa đi, mấy hôm nữa giả sử "tình đồng chí" có thắm thiết trở thì cho link die cũng chưa muộn =]]

    Nga ngố mấy hôm nay mới có báo lên tiếng bênh Vịt cồ, chắc do hợp đồng khí đốt với Khựa đã ký xong =]]
    http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gi...-quyen-cua-viet-nam-voi-hoang-sa-2999267.html
    Báo Nga khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa
    Báo Nga Gazeta.ru khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa lần đầu tiên được nhắc đến vào thế kỷ thứ 17 trong một cuốn bản đồ của Việt Nam và từ đó người Việt đã có nhiều hành động thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo này.
    [​IMG]
    Bài viết đăng tải trên Gazeta.ru. Ảnh chụp màn hình.

    Các thông tin về quần đảo Hoàng Sa được đăng tải trong bài viết có tựa đề "Việt Nam sẽ không bao giờ chấp nhận" của tác giả Vladimir Korjagin trên báo Nga Gazeta.ru hôm 1/6. Tác giả bài viết đưa ra một số chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đồng thời khái quát về tranh chấp xung quanh quần đảo này. Gazeta.ru là một trong những trang báo điện tử tư nhân lớn ở Nga, với gần 3 triệu lượt truy cập mỗi ngày, theo Alexa.

    Tác giả cho biết quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa được nhắc đến lần đầu vào thế kỷ 17 trong một tập bản đồ của Việt Nam. Khi đó, Hoàng Sa được gọi với cái tên có nghĩa là "Cát vàng". Năm 1721, Việt Nam thiết lập cơ quan hành chính Hoàng Sa để tiến hành khai thác. Trong khi đó, các biên niên sử và tài liệu của Trung Quốc trong cùng thời kỳ, gồm cả Đại sử ký của triều Thanh, đều không nhắc đến cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

    Vào đầu thế kỷ 19, Gia Long, vị vua đầu tiên của triều Nguyễn, đã tuyên bố chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Một lượng lớn các loại bản đồ với Hoàng Sa được thể hiện là lãnh thổ của Việt Nam, được xuất bản trong thời gian này.

    Hoàng Sa còn được các thủy thủ người Pháp và Hà Lan tới Việt Nam nhắc đến. Việt Nam thậm chí còn xây dựng một hạm đội nhỏ để kiểm soát hoạt động đánh cá của tàu ngoại quốc ở gần Hoàng Sa, bài báo khẳng định.

    Đến cuối thế kỷ 19, người dân Trung Quốc trên đảo Hải Nam trục vớt và chiếm đoạt hàng hóa trên hai con tàu của Anh gặp nạn ở Hoàng Sa, khiến chính phủ Anh tức giận. Khi đó, Trung Quốc đã trả lời rằng Hoàng Sa không phải là lãnh thổ của Trung Quốc nên họ không chịu trách nhiệm về bất cứ chuyện gì xảy ra ở đây.

    Tác giả bài viết cho biết, mãi tới năm 1933, Trung Quốc mới xuất bản cuốn "Bản đồ hành chính mới của Trung Quốc", gọi quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa lần lượt là "Nam Sa" và "Tây Sa", thuộc quản lý hành chính của tỉnh Quảng Đông.

    Lợi dụng tình hình rối ren khi Nhật Bản đầu hàng đồng minh, Trung Quốc năm 1946 đem quân chiếm một số đảo. Một năm sau đó, Tưởng Giới Thạch ban một quyết định coi Trường Sa và Hoàng Sa là một phần lãnh thổ Trung Quốc, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và Pháp.

    Năm 1956, Trung Quốc lại đưa quân chiếm đóng một phần quần đảo Hoàng Sa. Năm 1974, Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa bằng vũ lực. Kể từ thời điểm này, Trung Quốc bắt đầu có những hành động ngang ngược nhằm khẳng định chủ quyền phi lý với Hoàng Sa.

    Bài viết nhận định tình hình trên Biển Đông một lần nữa căng thẳng trở lại từ khi Trung Quốc hồi đầu tháng 5 đưa giàn khoan dầu vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đồng thời điều nhiều tàu hải cảnh, tàu quân sự, máy bay ra bảo vệ.

    Hành động này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế. Mỹ lên tiếng cáo buộc Trung Quốc đang khiến tình hình bất ổn và ủng hộ Việt Nam có hành động pháp lý với Trung Quốc. Trong khi đó, Bắc Kinh vẫn không có phản ứng nào mang tính xây dựng tới cộng đồng quốc tế, tác giả bài báo viết.

    Bài báo còn dẫn lời ông Nikolai Kolesnik, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Nga từng chiến đấu ở Việt Nam, cho rằng Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho những căng thẳng hiện nay. "Không sớm thì muộn Việt Nam sẽ có được lẽ phải lịch sử đối với quần đảo Hoàng Sa. Mọi ý định giải quyết tranh chấp lãnh thổ bằng biện pháp sức mạnh đều dẫn đến ngõ cụt, kết thúc dưới vực thẳm", ông Kolesnik nhận định.

    Như Tâm
    karate_hn, usadok, hanhgl3 người khác thích bài này.
  5. biendong1

    biendong1 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/05/2014
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    71
    Bọn ngoại nô phá nước đề phòng China bằng cách cho China thuê đất rừng biên giới, công trình trọng điểm quốc gia dùng toàn nhà thầu China, mạng thông tin quốc gia dùng thiết bị China, trụ sở đầu não của lực lượng an ninh cũng cho bọn China xây, còn cho nó đem hàng ngàn công nhân CHina vào trong nước giành giật công ăn việc làm của dân, phá làng phá xóm.
    Bọn ngoại nô mà được bằng một góc của bọn lãnh đạo Tàu thì tao cũng mừng cho đất nước. Tàu nó còn có thằng Đặng Tiểu Bình mở ra cả một kỷ nguyên phát triển của nước Tàu hiện đại, sánh vai với các cường quốc khác trên giới, còn bọn ngoại nô có thằng nào.
    Những thằng mà mày gọi là "Cụ" toàn là ngoại nô phá nước, phá đến nỗi nước yếu nước hèn, bọn nó sợ dân hơn sợ giặc.Rồi sẽ đến một ngày
    "Dập dìu trống đánh cờ siêu
    Phen này quyết đánh cả triều lẫn Tây"

    Các cụ ngày xưa nhận thức hạn chế còn biết bọn nào hại dân, phá nước, tạo cơ hội cho ngoại bang xâm lược, thanh niên ngày nay ăn học đàng hoàng mà sao u mê vậy
    Lần cập nhật cuối: 05/06/2014
    Fonsecacanviet68 thích bài này.
  6. tridunghtvc

    tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2013
    Bài viết:
    961
    Đã được thích:
    454
    HOÀNG SA sáng 5/6: Trung Quốc đang ‘nổ’ quá to

    TG - "Vị thế của Trung Quốc thực ra không mạnh như họ vẫn nghĩ", Rory Medcalf, giám đốc Chương trình An ninh Quốc tế thuộc Viện chính sách quốc tế Lowy của Australia, nhận xét

    TQ đang nổ quá to

    Một nhà phân tích khác, không nêu tên vì không muốn làm mếch lòng Trung Quốc, chỉ ra rằng ấn tượng của các nước khác về Trung Quốc đã thay đổi sâu sắc chỉ trong vài năm qua.



    [​IMG]


    "Có thể nói, giờ Trung Quốc hành xử ra vẻ như một siêu cường, họ hành xử với cảm giác đầy quyền uy, đầy khác biệt, khác xa cách mà Mỹ và trước đó là Anh từng làm, họ làm như thể luật pháp là thứ không áp dụng cho họ".

    Tuy nhiên Trung Quốc cũng sẽ gặp nguy cơ "nổ" quá to so với sức mạnh thực tế của họ.

    "Vị thế của Trung Quốc thực ra không mạnh như họ vẫn nghĩ", Rory Medcalf, giám đốc Chương trình An ninh Quốc tế thuộc Viện chính sách quốc tế Lowy của Australia, nhận xét. Những hành động hung hăng của Trung Quốc không chỉ khiến các nước tập hợp lại với nhau để đối phó, mà còn cho Mỹ một lý do chính đáng để tăng vai trò quân sự trong khu vực, ông nói.

    XEM CHI TIẾT: Trung Quốc đang nổ
  7. hoangthohoa

    hoangthohoa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/12/2004
    Bài viết:
    916
    Đã được thích:
    220
    Theo ông thế nào gọi là nhục? Vậy bao nhiêu vụ thảm sát máu me khác ở khắp nơi trên thế giới, VN cũng có đưa tin kỹ, chụp hết các hình man rợ đó lên ctéo đâu. Thế là nhục với cả thế giới à?
    Có một cái gọi là suy nghĩ cực đoan. Cùng là một hành động nhưng đối tượng là Mẽo hoặc abc nào đó thì bình thường, nhưng hễ dây với khựa là các bố gán cho đủ thứ!
    Nếu cần phải đưa tin thì chụp những hình bà con Việt bị thảm sát lên ấy. Bọn tầu bựa thì kệ mẹ chúng nó, chuyện nhà chúng nó tự giải quyết. Rảnh nồn đi khóc mướn!
    Trên cái trang facebook " Tôi yêu QĐND VN" , lịt mẹ, cái ngày 4/6 *** thấy một dòng nào nói về ngày thành lập chiến khu Việt Bắc. Lại đi đăng hình kỷ niệm sự kiện TAM. Đó đúng gọi là việc nhà *** lo, đi lo chuyện thiên hạ.
    http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/6...thanh-lap-khu-giai-phong-viet-bac/120666.html
    Lần cập nhật cuối: 05/06/2014
    maison2510 thích bài này.
  8. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    Cái hợp đồng khí đốt ấy tính ra 1 năm kiếm được có 13 tỉ, ăn thua gì đâu. Chỉ là vụ làm ăn thôi, không ảnh hưởng mấy tới chính trị. Thực ra đấy là một đoạn đướng ống dự tính sẽ nối sang cho Nhật, Hàn.
    hanhgl thích bài này.
  9. nq9630

    nq9630 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/11/2004
    Bài viết:
    3.024
    Đã được thích:
    112
    Xem mà thương quá, thuyền bé bằng cái kẹo - nó húc chìm luôn. Vinashin hốc cho lắm vào, mk bắn bỏ mấy thằng tham nhũng đi
    karate_hn, usadok, Malogs1 người khác thích bài này.
  10. Sephirothmda

    Sephirothmda Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/05/2014
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    177
    Việt nhắc đến TAM cũng phải tự thấy chột dạ cho chính mình chứ, cùng 1 ý thức hệ cả.
    canviet68 thích bài này.

Chia sẻ trang này