1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. FromtheStars

    FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2007
    Bài viết:
    3.034
    Đã được thích:
    195
    Lại nói về chuyện nói và làm, xưa có câu vè vui:
    Quân tử nhất ngôn là quân tử dại
    Quân tử nói đi, nói lại là quân tử khôn.

    Từ cổ đến kim, từ đông sang tây thì hạng thứ nhất là chỉ có văn hóa ở phương Tây.
    Thể loại nói đi rồi nói lại là ở Phương Đông. Nó là bản chất của văn hóa ngu dân, cai trị phong kiến: Miệng quan, trôn trẻ.....
    Vì thế, các quan ở phương Đông lúc nào cũng ra vẻ 'quân tử nhất ngôn', nhưng thực tế ra sao, ai cũng rõ rồi nhé. Tập cận Lọ vừa rồi có nói: Trung Quốc không có gen xâm lược.
    Không xâm lược mà đất nước nó giờ đây to đùng như vậy?
    hanhgl thích bài này.
  2. MinhTuan6

    MinhTuan6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2012
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    403
    Sai vì cái kia ví von chuyện chỉ có 3 nhân vật, còn hiện tại thì trên trg quốc tế vd như shangri la rất nhiều nhiều nv nhìn vào
  3. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    À, ừ, à thế là câu chuyện trên kia kể còn thiếu, cậu viết lại bổ sung thêm gấu, khỉ, lươn, chạch, cua tôm tép vào là được chứ gì... :D
  4. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Cái tuyên bố đòi hỏi TQ rút dàn khoan của Mỹ chính là mục đích đấu tranh ngoại giao của VN mấy tuần qua. Bạn xổ toẹt đi như vậy không thấy xấu hổ à ?

    Mục đích TQ kéo HY981 xuống khu vực nam HS là gì ? Nắn gân VN, xem trong tình huống Nga sẽ quay lưng với VN thì VN có dám cứng rắn với TQ. Dò xem phản ứng của dư luận thế giới đối với "chuyện riêng" của VN-TQ, xem có ai lên tiếng ủng hộ, giúp đỡ. Khẳng định quyền tài phán của TQ trong khu vực HS.

    _ Ta phản ứng cực kỳ cứng rắn trên tư thế một nước độc lập tự chủ ngang hàng. BNG nói chuyện với BNG, BQP nói chuyện với BQP. Không còn là chuyện riêng; Đảng nói chuyện với Đảng.

    _ Phản ứng quốc tế do Mỹ cầm đầu hết sức gay gắt. Phủ nhận chủ quyền của TQ tại HS, xem đây là vùng tranh chấp. Chỉ đích danh TQ là kẻ gây hấn tại Shangri-La. Asean ra tuyên bố đòi hỏi TQ cùng xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên biển đông có tính ràng buộc. Mỹ tuyên bố TQ phải rút dàn khoan về. Nhật tuyên bố sẽ xem xét thay đổi chính sách quốc phòng để chống TQ. Nhật tuyên bố sẽ cung cấp thêm tàu tuần tra cho VN. Bạn có biết năm 1992, khi VN và Mỹ còn đang dò dẫm bình thường hóa quan hệ, TQ xuống vùng biển thềm lục địa phía nam thăm dò, VN chúng ta cô độc đến mức nào không ?

    _ Các đội tàu CSB, kiểm ngư cùng ngư dân VN công nhiên thách thức quyền tài phán của TQ tại vùng biển HS. TQ không dám làm càn, không dám dùng hàng nóng. Bạn cho rằng vì lý do gì ? Có gì khác giữa lần tranh chấp này với vụ bắn giết dã man ngư dân VN trong vịnh bắc bộ năm 2005 ?

    Làm người phải biết tiến thoái, nhập gia tùy tục, nhập giang tùy khúc. Chỉ cần nhìn rõ đâu là lợi ích đất nước, nhân dân, các bước đi thì phải tùy thời, tùy lúc; ngộ biến tòng quyền.
    maison2510, 314159, 102dk8 người khác thích bài này.
  5. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
  6. FromtheStars

    FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2007
    Bài viết:
    3.034
    Đã được thích:
    195
    Cũng nói vui: Giả sử TQ cứ cố đấm ăn xôi, kéo cái giàn khoan này ra phía TSa. Thằng Mẽo bằng cách nào đó, nó cho cái giàn đó xuống long vương thì TQ bú kak được gì thằng Mẽo?
    Một khi bản chất Cowboy trỗi dậy thì chẳng có lễ nghĩa mẹ gì nữa nhé! :D
  7. Alalala

    Alalala Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2014
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    75
    thì mình cũng chỉ muốn họ nói nếu... ví dụ như, nếu TQ sử dụng các biện pháp phi dân sự để độc chiếm biến đông, thì họ cũng xem xét các biện pháp rút bớt sự hợp tác. Nói vậy cẩu sợ gấp mấy lần bảo nó rút đi ấy chứ
  8. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Ai nói. Bằng chứng đâu???
    Cố tình quên lâu này vùng biển Hoàng Sa là Trung Quốc nó ban lệnh cấm đánh bắt thường xuyên à?
  9. MinhTuan6

    MinhTuan6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2012
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    403
    thế mới bảo là sai, khi mà đã có thêm gấu khỉ lươn chạch tôm vào nó lại ko còn là chuyện riêng tư của 3 nv nữa mà là của cả 1 tập thể rồi, trc 1 tập thể thì tính chất nó khác hẳn :D
  10. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    em không tranh luận nữa chỉ nói với mod là quan điểm của e về việc TQ kéo dàn khoan dầu xuống biển Đ nó không giống như lý do mod nói, mình phải có sự thay đổi j đó thì họ mới có động thái như vậy, thế thôi.
    Còn việc công sức Đ, nn trong việc cố gắng kêu mẽo lên tiếng là chuyện mod nói, có thể mod muốn tô hồng là đây là 1 thắng lợi ngoại giao mới j j đó của ta :D, với em thì em chả thấy có ý nghĩa j, vậy thôi
    Malogshome124 thích bài này.

Chia sẻ trang này