1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoàng Sa- Trường Sa chủ quyền của Việt Nam và cuộc chiến pháp lý với TQ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Hector_S, 16/06/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. atlas02

    atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/10/2011
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    843
    vấn đề là cả hai đều công nhận mình là một quốc gia giai đoạn này. Tôi chỉ hỏi ngắn gọn là việc này có hợp pháp hay không? hỏi nhanh trả lời nhanh.
  2. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.231
    Đã được thích:
    2.113
    cả hai đều nhận là chính quyền hợp pháp . một tập thể nhóm người thì là chính quyền chứ quốc gia dâu + với dất đai nữa mới trở thành quốc gia . hiểu chưa? lúc này chưa là quốc gia hợp pháp vỳ đất đaiđang tranh chấp . chỉ có nhà nước hợp pháp sau này được toàn thế giới công nhận đó là CHXHCNVN
    hanhgl thích bài này.
  3. atlas02

    atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/10/2011
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    843
    triều tiên va hàn xẻng cũng đang tranh chấp lãnh thổ thế mà tụi nó cũng được gọi là hai quốc gia đấy.
    nói như cậu ta phải sửa lại toàn bộ lịch sử Việt nam dân chủ Cộng Hòa à? vì Việt Nam dân chủ cộng Hòa 1955-1975 có được gọi là quốc gia đâu?
    vậy tài liệu Việt nam cộng hòa sở hữu hai quần đảo với tư cách là một quốc gia xem ra là bất hợp pháp rồi
  4. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.231
    Đã được thích:
    2.113
    đã giải thích hôm trước rồi ở mấy trang trước đó không bàn nữa.
  5. atlas02

    atlas02 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/10/2011
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    843
    cái lý luận một quốc gia nhiều chính quyền của cậu hoàn toàn không ổn, không thuyết phục được ai và cũng không phù hợp thực tế lúc đó.
    vì thực tế lúc đó đã tách thành hai quốc gia rồi, chỉ là bên này không công nhận bên kia thôi
  6. illusion72

    illusion72 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2014
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    39
    Quyền sở hữu bao gồm 3 quyền sau: chiếm hữu, sử dụng và định đoạt

    - Chiếm hữu: quyền nắm giữ tài sản/tiêu sản trong tay

    - Sử dụng: quyền sử dụng tài sản/tiêu sản theo ý muốn

    - Định đoạt: quyền quyết định cho mượn, cho thuê, bán, cầm cố, thế chấp, phá hủy
    cuchuoi_kt115 thích bài này.
  7. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.231
    Đã được thích:
    2.113
    quốc gia là gia đình và đất dai .ta đã bảo là quốc tế công nhận mà . chứ phải là bản thân gia đình đó và láng giềng công nhận. bác không nhớ là năm 55 cả hai gia đình ra tôi là quốc gia thì bị đuổi về đó chi LHQ đã công nhận đâu. chỉ có năm 1977 mới là quốc gia đó sao
  8. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.231
    Đã được thích:
    2.113
    với nhắc đi nhắc lai đó là quốc gia đang chiến tranh thì tồn tại nhiều chính quyền tuyên bố là đại diện chính thức không đúng nữa à. tức là cái nhà đang tranh chấp thì có nhiều gia đình tuyên bố mình sở hữu. nên nhớ gia đình này là từ một gia bố. có mấy thằng con . bay gia đình thằng con ở trong căn nhà đó và mấy thằng con tranh nhau bảo là toi là gia đình hợp pháp. nếu các con đồng ý chia nhà ra làm hai thì nó là TT hiện nay còn không chịu thì phải đập nhau cho chết một thằng hoặc là hai gia đình đó hiệp thương để trở thành một gia đình lớn để trở thành một gia đình làm chủ như cũ mới được quốc tế chấp nhận. còn cái nhà đó mà nhiều hộ ở trong cùng một căn nhà không xảy ra mâu thuẫn thì là liên bang được điều khiển bởi người đứng tên chủ hộ làm đại diện
  9. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.231
    Đã được thích:
    2.113
    được chưa bác @atlaso2 . giờ ra trước quốc tế thì gọi là hai quốc gia là không được nữa nha để chấm dứt cái chỗ này không là hết ngày hết buổi mà làm không được cái gì? bác nào có ý kiến phản bác về ý kiến của tôi nữa không ?
    còn chuyện gia đình thì biết rồi đó , thằng em ra sau nhờ sự giúp đỡ của ngoại quốc dựng lên để đấu tranh với người anh đáng lẽ là kế thừa hợp pháp duy nhất thì có gọi là chính nghĩa hay không? và nên nhớ là người anh vẫn công nhận có người em này chứ không phải là không? còn gia đình hiện tai là ta thì luôn kính trọng người anh và coi gia đình này là của người anh và chỉ có người anh là đại diện và có công lao duy nhất. còn cho thằng em là bất hiếu.. phá hoại gia đình thì đó là quan điểm của mỗi người ý kiến về gia đình đến đây đã hết :D còn đấu tranh pháp lý với thằng hàng xóm trong lúc nhà người ta đang tranh chấp nội bộ nhảy vô cướp đất thì cứ thế mà xử... một là nó vào bằng cách nào thì đuổi ra bằng cách đó. hai là đi kiện nhờ hàng xóm đuổi giùm đó là cách lựa chọn của các bác . dù lựa chọn cách nào thì cũng phải có phương án đầy đủ. và hiểu đúng bản chất để mà làm chứ mình không hiểu mình thì làm sao mà đuổi nó hoặc kiện nó được. " biết địch biết ta trăm trận chắc thắng, ta mà không biết địch trận thắng trận thua. không biết ta không biết địch trăm trận chắc bại "
    Lần cập nhật cuối: 21/06/2014
    hanhgl thích bài này.
  10. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    thế cậu có dự cái buổi họp báo đó không? cậu có thấy chủ đề Trường sa và Hoàng Sa dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa dùng các tài liệu Việt nam Cộng Hòa chứng minh chủ quyền không/ mà các tài liệu này thì đều nói Việt nam cộng Hòa khẳng định chủ quyền với tư cách một quốc gia.

    :D:D:D:D

    Hội thảo quốc tế về Hoàng Sa,Trường Sa

    (Chinhphu.vn) - Ngày 20/6 tại Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng và Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) đã phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ hai về Hoàng Sa và Trường Sa với chủ đề “Hoàng Sa- Trường Sa: Sự thật lịch sử”.

    [​IMG]
    Đoàn chủ trì Hội thảo. Ảnh: VGP/Thế Phong
    Tham dự hội thảo có gần 120 đại biểu gồm các học giả, các nhà nghiên cứu uy tín đến từ các nước Mỹ, Đức, Nga, Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Australia, Italy, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines…; các học giả Việt Nam ở trong nước và ngoài nước; đại diện một số cơ quan, ban ngành và địa phương trong nước, phóng viên báo chí quốc tế và trong nước.
    Phê phán tính phi lý của “đường lưỡi bò”

    21 tham luận trình bày tại Hội thảo cùng hàng chục ý kiến tập trung thảo luận về các nội dung chính bao gồm: Vị trí và tầm quan trọng của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; thực tế tranh chấp chủ quyền đối với hai quần đảo và các tác động đối với hòa bình và ổn định khu vực châu Á-Thái Bình Dương; luật pháp quốc tế về việc xác lập chủ quyền và giải quyết tranh chấp lãnh thổ; việc xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa qua các thời kỳ...

    Phát biểu tại hội thảo, các học giả quốc tế Dmitry Mosyakov (Nga), K. Raja Reddy (Ấn Độ), Jean-Pierre Ferrier (Pháp) đã đề cập đến các tư liệu pháp lý lịch sử khẳng định các Nhà nước phong kiến Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền hoà bình, liên tục đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa như: Châu bản triều Nguyễn, sách Đại Nam thực lục tiền biên, Đại Nam nhất thống chí, Phủ biên tạp lục... viết về hoạt động của các đội Hoàng Sa, Bắc Hải thực hiện lệnh của nhà vua đi khai thác và quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

    Các học giả nhấn mạnh dưới thời Pháp thuộc, Pháp đã nhân danh Việt Nam thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khi rút khỏi Việt Nam, Pháp bàn giao quyền quản lý hai quần đảo này cho Việt Nam; các tư liệu pháp lý lịch sử cho thấy Việt Nam đã sở hữu “hiệu quả, liên tục và lâu dài” hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


    Vũ lực không thể tạo ra chủ quyền

    Các ý kiến cũng cho rằng Trung Quốc không có bất cứ bằng chứng thuyết phục nào chứng minh Trung Quốc chiếm hữu hai quần đảo này trước khi dùng vũ lực đánh chiếm phi pháp quần đảo Hoàng Sa năm 1974 và một số bãi ngầm thuộc quần đảo Trường Sa năm 1988.

    Đồng thời, các học giả phê phán chiến lược và hành động trên Biển Đông với mức độ ngày càng gia tăng của Trung Quốc. Chuyên gia Bộ Quốc phòng Pháp về vấn đề Biển Đông, Tướng Daniel Schaefferđã phê phán mạnh mẽ tính phi lý của “đường lưỡi bò”, cho rằng Trung Quốc đưa ra yêu sách “đường lưỡi bò” không kèm theo bất cứ lời giải thích nào nên hoàn toàn không có giá trị. Trong thời gian qua, Trung Quốc đã ráo riết hiện thực hóa yêu sách phi lý “đường lưỡi bò” bằng các hành động xâm phạm chủ quyền các nước Philippin, Việt Nam, Malaysia.

    Tại Hội thảo, các đại biểu nhất trí rằng, việc căn cứ vào những chứng cứ pháp lý, lịch sử dựa trên luật pháp quốc tế về quyền thụ đắc lãnh thổ để giải quyết tranh chấp về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có ý nghĩa quan trọng đối với việc duy trì hòa bình, ổn định, đảm bảo tự do, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông. Những hành động sử dụng sức mạnh cố ý phá vỡ nguyên trạng, gây bất ổn khu vực, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ nước khác nhằm thực hiện ý đồ độc chiếm Biển Đông của bất kỳ bên nào đều không thể chấp nhận.

    Các ý kiến tại Hội thảo cho rằng hành động của Trung Quốc sử dụng vũ lực xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974 và chiếm đóng bất hợp pháp một số bãi ở quần đảo Trường Sa năm 1988 là vi phạm luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hợp Quốc, vi phạm chủ quyền Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh hành động xâm chiếm bằng vũ lực không thể tạo ra chủ quyền.

    Sớm xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC)

    [​IMG]
    Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: VGP/Thế Phong
    Các học giả nhấn mạnh, để duy trì hoà bình, ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, các bên liên quan cần kiềm chế, tăng cường xây dựng lòng tin, tránh những hành động đơn phương, phá vỡ nguyên trạng. Các học giả kêu gọi Trung Quốc sớm cùng với các nước ASEAN xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) với tính ràng buộc cao để ngăn ngừa những hành động leo thang, gây căng thẳng ở Biển Đông.

    Nhiều ý kiến tại Hội thảo cho rằng các nước đang tranh chấp cần coi trọng hơn các công cụ pháp lý và cơ chế trọng tài quốc tế theo Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. Việt Nam có thể sử dụng công cụ pháp lý thông qua Toà Trọng tài UNCLOS để bảo vệ các quyền lợi và lợi ích của mình trước hành vi xâm lấn của Trung Quốc ở Biển Đông.

    Phát biểu tại Hội thảo, Giáo sư Jerome Cohen, Chủ tịch Viện Luật pháp Hoa Kỳ - châu Á, đề xuất Việt Nam có thể tham gia vụ kiện với Philippines hoặc tự khởi kiện Trung Quốc và khuyến nghị các nước liên quan nên tận dụng sự trợ giúp của Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) hay hệ thống thể chế pháp lý của UNCLOS để giải quyết tranh chấp với Trung Quốc.

    Ông Cohen nhấn mạnh việc Việt Nam sử dụng cơ chế tài phán quốc tế chứng tỏ sự cố gắng của Việt Nam tận dụng mọi biện pháp hoà bình để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. Tuy sử dụng công cụ pháp lý là phức tạp và đi kèm với những rủi ro nhưng đối với các nước nhỏ thì việc sử dụng pháp lý là cơ hội để bảo vệ các lợi ích của mình phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế và Hiến chương của Liên Hợp Quốc.

    Các ý kiến tại hội thảo bày tỏ quan điểm với xu thế chung của khu vực Đông Nam Á và thế giới, đó là hướng tới sự phát triển hòa bình và ổn định và thịnh vượng chung cho khu vực Biển Đông.

    Ngày mai (21/6), các đại biểu sẽ dự Lễ khai mạc Triển lãm “Hoàng Sa-Trường Sa: Phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam” và các cuộc tọa đàm chuyên đề đánh giá sâu về hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

    Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đến thăm tàu cá ĐNa 90152, con tàu bị tàu Trung Quốc đâm chìm hôm 26/5 và gặp gỡ các nhân chứng.

    Thế Phong

    Ất nói sao hơi bị có vấn đề đấy, chả nhẽ cứ phải cho 90tr dân VN tham gia cuộc hội thảo mới đáng để nói lọt lỗ tai của ông à. Hội thảo khoa học, lịch sử quốc tế nó phất cho cả làng cả tổng nghe, đó là ý nghĩa đó là mục đích, ông Ất có hiểu không?
    Ông Ất tập trung vào chỗ tôi bôi đậm (Chẳng biết ai lớn ai nhỏ ntn cách ông xưng cậu là cậu em hay cậu tớ?)
    Người ta hết sức tránh lao vào chỗ công nhận thằng này thằng kia, mà vốn chúng là sản phẩm của ngoại bang xâm lược phi phấp, vậy những cái danh xưng đó không đáng để đưa vào chứng lý gì. Người ta nói chung tất cả là Việt Nam bất chấp ông Ất muốn lôi thây ma QGVN, VNCH lên hà hơi cho nó sống lại. À mà nói cho ông nghe này mấy cái chuyện ruồi bu đó đến Mẽo, Tây nó cũng chả dám mơ đấy nhóe, chả nhẽ nó vã thẳng vào mặt nó sao đặng.:cool:
    Lần cập nhật cuối: 21/06/2014

Chia sẻ trang này