1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. drmeo92

    drmeo92 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2014
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    8
    [​IMG]
    Ukraine đe dọa quân phiến loạn với một sự '' bất ngờ khó chiu'' trong một động thái mới

    Chính phủ Ukraine tiếp tục gia tăng sức ép quân sự chống lại quân nổi dậy ủng hộ của Nga hôm thứ ba, đe dọa chúng với một "bất ngờ khó chịu", trong khi các chiến binh cho biết họ đang chuẩn bị để chiến đấu trở lại sau khi mất thành trì chính của họ.
    Tổng thống Petro Poroshenko, đang vẽ lên 1 sự tự tin từ sự sụp đổ của pháo đài nổi loạn Slaviansk vào cuối tuần trước, đề cử một chỉ huy mới của chiến dịch quân sự ở phía đông theo sau việc bổ nhiệm một Bộ trưởng Quốc phòng mới người tích cực yêu cầu các phần tử ly khai hạ vũ khí.
    Một quan chức an ninh cho biết kế hoạch của chính phủ nhằm xóa xổ phiến quân tại hai thị trấn lớn của Donetsk và Luhansk sẽ đến như là một "khó chịu bất ngờ" cho các phần tử nổi dậy.
    Nhưng Poroshenko - đã loại trừ bất kỳ 1 sự ngừng bắn đơn phương nào - giữ cửa mở cho một vòng tiếp theo của cuộc đàm phán hòa bình gián tiếp với các nhà lãnh đạo ly khai, đặt tên một địa điểm có thể trong một chính phủ kiểm soát tu viện thị trấn ở phía đông.

    Trong khi đó, nổi lên dấu hiệu cho thấy sự rạn nứt trong nội bộ lực lượng ly khai sau sự thất bại tại Slaviansk với một tư lệnh chiến trường mạnh mẽ phê bình và đặt câu hỏi về việc rút chạy khỏi thành trì nổi dậy.
    sự sụp đổ của thành trì ly khai Slaviansk đánh dấu 1 bước ngoặt trong cuộc chiến kéo dài 3 tháng giữa quân chính phủ và những người nổi dậy ủng hộ nga; những kẻ đang kêu gọi trong vô vọng sự giúp đỡ quân sự từ Moscow

    1 chỉ huy phiến quân cho biết hàng trăm chiến binh có thể di chuyển từ thị trấn về thủ phủ tỉnh donestk để chuẩn bị tái cấu trúc; phòng thủ thành phố và phản công
    "Chúng tôi không chuẩn bị cho mình một cuộc bao vây. Chúng tôi đang chuẩn bị cho mình 1 hành động," Alexander Borodai, Thủ tướng nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, nói với một tờ báo trực tuyến của Nga trong chuyến thăm thủ đô Nga.
    tiếng súng lẻ tẻ đã được nghe từ các phần của Donetsk trong suốt đêm đêm. Trong Luhansk, một thành phố biên giới với Nga, nơi quân nổi dậy cũng kiểm soát các tòa nhà chính, hai người trong một xe minibus đã bị giết bởi một viên đạn trái phá nổ gần đó, một quan chức thành phố cho biết.
    ''Có 1 cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các phiến quân; họ bắn vào nhau'' Iryna Verigina nói với một đài truyền hình Ukraina qua điện thoại từ Luhansk.
    Poroshenko, đề cử trong văn phòng chỉ cách đây một tháng, chỉ định Vasyl Grytsak đứng đầu "trung tâm chống khủng bố", chỉ huy chiến dịch đẩy lùi và đè bẹp quân nổi dậy.

    tiếp tục sự chuyển dịch của ông với lãnh đạo quân đội và an ninh, trong đó ông đã bổ nhiệm bộ trưởng quốc phòng có đường lối cứng rắn để mang lại sức sống mới cho cuộc chiến chống lại lực lượng nổi dậy.

    Grytsak, 1 trung tướng cảnh sát 53 tuổi có thâm niên 20 năm trong bộ máy an ninh quốc gia, thay thế Vasyl Krutov, người đã đứng đầu "trung tâm chống khủng bố" kể từ giữa tháng Tư.

    Mặc dù có một số thành công trong việc chống lại quân nổi dậy, Krutov và các quan chức an ninh khác đã bị chỉ trích vì hiệu suất không đồng đều của các lực lượng vũ trang và thiệt hại quân sự lớn bao gồm cả việc phiến quân bắn rơi một chiếc máy bay Ilyushin Il-76 trong tháng Sáu với cái chết của hơn 49 quân nhân và phi hành đoàn.
    TẬP TRUNG TẠI DONETSK
    Phiến quân thân Nga đã chiến đấu với lực lượng chính phủ kể từ tháng tư khi họ thành lập nước cộng hòa ly khai nói tiếng Nga phía đông sau biến động chính trị tại Kiev đã dẫn đến việc lật đổ một tổng thống mà Moscow hậu thuẫn và sau đó là sự sáp nhập Crimea của Nga.

    Họ đã bắn rơi bay trực thăng quân sự và phục kích lực lương chính phủ trên mặt đất trong ba tháng chiến đấu khiến hơn 200 binh sĩ Ukraine tử trận, cùng với hàng trăm dân thường và quân nổi dậy.

    Sự thất thủ Slaviansk vào tay các lực lượng chính phủ vào cuối tuần dẫn đến sự tập trung bao vây thành phố Donetsk; đưa ra câu hỏi các lực lượng Kiev sẽ tấn công và bẻ gãy sự kháng cự trong một thành phố công nghiệp rực rỡ với dân số trên 900.000 người như thế nào.
    Các quan chức an ninh kiev ko cho biết gì về kế hoạch quân sự của họ. Tuy nhiên phát ngôn viên của '' chiến dịch chống khủng bố'' Andriy Lysenko, cho biết: "Có một kế hoạch ... theo đó chúng tôi sẽ có thể giải phóng các thành phố (Donetsk và Luhansk).
    "Chúng tôi không công bố chi tiết kế hoạch này. Nó phải là một bất ngờ khó chịu cho những kẻ khủng bố," ông nói với các nhà báo.

    Tại một cuộc họp vào thứ hai với Poroshenko,thị trưởng Donetsk Olexander Lukyanchenko kêu gọi tổng thống không sử dụng các cuộc không kích hoặc pháo hạng nặng để đè bẹp quân nổi dậy. Người giàu nhất Ukraine, ông trùm than và thép Rinat Akhmetov, đưa ra một lời kêu gọi tương tự vào thứ hai.
    '' dân số trong thành phố hiện nay là hơn 90 vạn người trừ những người đã bỏ đi. Không thể sơ tán họ và không có nơi nào để họ đi. An ninh của họ phải được đảm bảo thồng qua các cuộc đàm phán các cấp'' Lukyanchenko, cho biết theo để trang web của mình.
    Kể từ khi hàng trăm phiến quân tràn ngập thành phố vào cuối tuần, những người đàn ông vũ trang đã xuất hiện trên đường phố, thiết lập rào chắn mới và các trạm kiểm soát.
    Borodai bác bỏ ý kiến cho rằng Slaviansk đã là một thất bại, mô tả nó như là một cuộc rút lui chiến thuật thành công, mặc dù Kiev cho biết phiến quân phải chịu tổn thất nặng nề.

    Borodai, người cũng chế giễu việc Kiev có nguồn lực để phong tỏa Donetsk và Luhansk, cho biết Igor Strelkov, một người chỉ huy lực lượng Moskva trong Slaviansk, sẽ đảm nhận vai trò như chỉ huy trưởng để bảo vệ Donetsk.
    Tuy nhiên, một chỉ huy nổi loạn, Aleksander Khodakovsky của cái gọi là tiểu đoàn Vostok - hoặc tiểu đoàn Đông- có chiến binh cũng chiếm vị trí trong donetsk là quan trọng trong quyết định rút khỏi Slaviansk

    "Thẳng thắn mà nói, chúng tôi không tin họ khi họ gọi điện báo rằng họ đã bỏ Slaviansk," ông nói với một nhóm nhỏ các nhà báo bao gồm Reuters.
    "Tôi hy vọng Strelkov không đến đây để đi", ông nói. "Sẽ không có một chỉ huy duy nhất ở đây ... bởi vì nếu Strelkov đột nhiên chọn rời Donetsk, với mục đích bảo toàn mạng sống của người dân Donetsk và lính tình nguyện, lúc ấy chúng tôi sẽ không nghe theo lệnh của ông ấy," Khodakovsky nói.

    Trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất giữa phương Tây và Nga kể từ khi Chiến tranh Lạnh, Moscow đã bác bỏ mọi cáo buộc kích động ky khai và cho phép vận truyển vũ khí; lính tình nguyện từ nga sang miền đông Ukraine hỗ trợ lực lượng ly khai
    Mặc dù Borodai cho biết ông đã có mặt "tham vấn" tại Nga, nhiều phiến quân đã sỉ nhục chính quyền của tổng thống Putin tại Moscow; đang bị đe dọa trừng phạt hơn nữa từ phương Tây, vì đã cho họ quá ít sự giúp đỡ.

    Chiến thắng của quân đội Ukraina tại Slaviansk đã đẩy đàm phán hòa bình liên quan đến các nhà lãnh đạo ly khai ra khỏi chương trình nghị sự.

    Tuy nhiên thị trưởng của Donetsk Lukyanchenko, cho biết; Poroshenko vào hôm thứ Hai đã đề xuất rằng: một vòng tiếp theo của cuộc đàm phán, giữa cái gọi là "nhóm liên lạc" và phiến quân, nên được tổ chức tại thị trấn Svyatohirsk, phía đông bắc Donetsk, đó là địa phương của một tu viện Chính thống giáo thế kỷ 15.
    http://www.reuters.com/article/2014/...0FC11520140708
    mâu thuẫn nội bộ; rạn nứt nội bộ :P:P ly khai đã bị dồn về Donetsk cùng hóng trận đánh quyết định nào :):) a tin ăn ở thế nào mà để bị các chiến sỹ miền đông anh dũng sỉ nhục vậy =))
    MjnhTuan thích bài này.
  2. MjnhTuan

    MjnhTuan Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2014
    Bài viết:
    612
    Đã được thích:
    813
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Ngài tổng thống đã tới thăm slavyansk :cool:
    tranh thủ nghỉ giải lao trận bóng worldcup cái
    Lần cập nhật cuối: 09/07/2014
    Massu thích bài này.
  3. hoalongtrang

    hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Bài viết:
    2.666
    Đã được thích:
    1.100
    Quân đội sao mà giày vớ, mũ nón loạn hết lên vậy? Bác tổng và anh lính đối diện đi giày thể thao àh?
    beta22rabbithn thích bài này.
  4. canhsatbienvietnam

    canhsatbienvietnam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    1.971
    Đã được thích:
    4.710
    Quân đội DNR sẽ tổ chức một hoạt động để giải phóng Mariupol
    2014/07/08 - 23:33
    beta22ngotuan thích bài này.
  5. canhsatbienvietnam

    canhsatbienvietnam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    1.971
    Đã được thích:
    4.710
    Theo người dân địa phương, tự vệ đangchoossng trả các đợt tấn công của lực lượng Cảnh sát Quốc gia tại làng Ukraina Pankovka ở phía đông bắc của vùng Luhansk, trong 16 km từ Lugansk. âm thanh khẩu súng máy hạng nặng và vũ khí hạng nhẹ, các vụ nổ rất gần," - báo cáo của các nhân chứng.
    beta22ngotuan thích bài này.
  6. canhsatbienvietnam

    canhsatbienvietnam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    1.971
    Đã được thích:
    4.710
    Trong Kramatorsk chiến đấu tiếp tục. Theo các nguồn tin "Segodnya.ru" trong Nga mới, các vụ nổ thường xuyên nghe các loại vũ khí trên các đường phố của thành phố đêm. nơi quân đội Ukraina đang truy tìm các nhóm dân quân và người dân địa phương, cung cấp hỗ trợ cho quân tự vệ kháng chiến.
    beta22ngotuan thích bài này.
  7. abcvanit

    abcvanit Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/10/2008
    Bài viết:
    3.444
    Đã được thích:
    10.285
    Chỉ huy tiểu đoàn 5 NG "Pricarpathia" Yuri Baran bị xạ thủ NAF bòm một phát thông não tại Amvrosiivka!
    Lần cập nhật cuối: 09/07/2014
    dudu5, beta22, panzerII4 người khác thích bài này.
  8. abcvanit

    abcvanit Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/10/2008
    Bài viết:
    3.444
    Đã được thích:
    10.285
    [​IMG]
    Rubizhne tối hôm qua tại CP của Ukr, không biết NAF dùng cái gì gây ra 3 vụ nổ lớn! NAF đang tích cực hoạt động về đêm!
  9. abcvanit

    abcvanit Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/10/2008
    Bài viết:
    3.444
    Đã được thích:
    10.285
    [​IMG]
    Khảkov nhà máy sản xuất và sửa chữa xe tank, một số xe phát nổ khi bắn thử không biết do phá hoại hay do đồ dỏm!
    Massu thích bài này.
  10. abcvanit

    abcvanit Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/10/2008
    Bài viết:
    3.444
    Đã được thích:
    10.285

    Novodonetskoe, Ukr gom quân tới donetsk
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này