1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Thượng viện Hoa Kỳ gọi là East Sea (Biển Đông)


    Nguyên văn S.Res412. Điểm đặc biệt của Nghị Quyết chữ Biển Đông (East Sea) được xử dụng thay vì South China Sea.

    The US Senate on July 10 adopted a resolution coded S.RES.412 on the East Sea, requesting China to return immediately to the status quo as it existed before May 1, 2014.
    The resolution reaffirms “the strong support of the United States Government for freedom of navigation and other internationally lawful uses of sea and airspace in the Asia-Pacific region, and for the peaceful diplomatic resolution of outstanding territorial and maritime claims and disputes”.
    It states that although the US is not a claimant party in the East Sea but it is a longstanding Asia-Pacific power and has a clear interest in encouraging and supporting the nations of the region to work collaboratively and diplomatically to resolve disputes and is firmly opposed to coercion, intimidation, threats, or the use of force.
    It emphasises the vital importance of the increasing frequency and assertiveness of patrols and competing regulations over disputed territory and maritime areas and airspace in the East Sea ( South China Sea ) and the East China Sea are raising tensions and increasing the risk of confrontation.
    Resolution S.RES.412 also lists a series of China ‘s actions that violated international law, including the 1982 United Nations Convention on the Law of the Sea ( UNCLOS ). On May 1, 2014, the People’s Republic of China ‘s state-owned energy company,CNOOC , placed its deepwater semi-submersible drilling rig Haiyang Shiyou -981, accompanied by over 25 Chinese ships, in Block 143, 120 nautical miles off Vietnam ‘s coastline.
    kbchn.net

    Các cụ IQ cao Mỹ chơi sát ván háng khựa thế này thì kể cũng lạ đấy nhỉ, có công nào của IQ VN không? :)
  2. hasinhat

    hasinhat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    674
    Đã được thích:
    432
    Vote bác vì nhiệt tình nhưng đếch phải thế đâu ạ! Vấn Hoa Nam với Hoa đông thôi. Nhìn cái nguồn kbchn.net là nghi rồi.
    Bác vào web của Quốc hội Mỹ nhé https://beta.congress.gov/bill/113th-congress/senate-resolution/412/text/167022
    usadok, 102dk, bluesaigon1 người khác thích bài này.
  3. UglyWar

    UglyWar Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2014
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    488
    karate_hncanviet68 thích bài này.
  4. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Cụ Hạ sĩ nhất kunfu cao quá cám ơn nhé, nhà tớ thì cứ bạ đâu quơ đó mà, may có bạn đính chính lại lại mừng hụt tí :)
  5. canviet68

    canviet68 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    326
    Đã được thích:
    215
    Lúc này trên internet:
    http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gi...an-nam-hai-4-o-bien-dong-mot-nam-3016889.html

    Trung Quốc tuyên bố sẽ đặt giàn khoan Nam Hải 4 ở Biển Đông một năm
    Cùng với tuyên bố đặt giàn khoan Nam Hải 4 hoạt động tại Biển Đông trong một năm, Trung Quốc còn cấm các tàu thuyền qua lại khu vực giàn khoan trong vòng bán kính 2 km
    [​IMG]
    Giàn khoan Nam Hải 4 của Trung Quốc. Ảnh: baidu

    Cục Hải sự Trung Quốc hôm 10/7 thông báo giàn khoan Nam Hải 4 sẽ hoạt động tại Biển Đông từ ngày 9/7/2014 đến ngày 30/6/2015.

    Khu vực tác nghiệp nằm cách cảng Bát Sở, tỉnh Hải Nam khoảng 62 hải lý về phía tây nam, với tọa độ 18°36'48,47" Bắc/ 107°40'28,43" Đông. Cơ quan này yêu cầu các tàu bè không được vào khu vực có bán kính 2 km tính từ giàn khoan.

    Cục Hải sự Trung Quốc cũng cho biết nếu hoạt động kết thúc sớm hơn dự kiến, sẽ không có thông báo. Ngoài ra, cục này còn tuyên bố giàn khoan Nam Hải 2 và Nam Hải 5 cũng sắp tham gia thăm dò ở Biển Đông. Trước đó, Trung Quốc cho di chuyển giàn khoan Nam Hải 9 ở Biển Đông để thăm dò.

    Kể từ đầu tháng 5 đến nay, Trung Quốc vẫn hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 gần quần đảo Hoàng Sa, sâu trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Không những thế, nước này còn triển khai nhiều tàu đâm va, phun vòi rồng, uy hiếp tàu kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam. Hành vi của nước này vi phạm trắng trợn Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982, Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

    Trong một diễn biến khác, ngày 10/7 Thượng viện Mỹ đã ra nghị quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và lực lượng hàng hải liên quan khỏi vị trí hiện nay. Đồng thời Mỹ cũng khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ đối với quyền tự do hàng hải, sử dụng các vùng biển, vùng trời ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương theo luật pháp quốc tế, giải quyết các yêu sách và tranh chấp lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình.

    Trọng Giáp

    Ý kiến bạn đọc
    (26)
    Mới nhất | Quan tâm nhất
    Mới nhấtQuan tâm nhất

    Tôi thấy vấn đề này lập đi lập lại quá nhiều. Theo quan điểm của tôi như sau:
    Nhờ LHQ làm trung gian xác định vị trí đặt các giàn khoan đó trong hay ngoài vùng đặc quyền kinh tế của VN. Nếu trong VDQKT của VN thì báo cáo LHP và cho thời hạn di dời nếu quá thời hạn đó thì lập kế hoạch chiến đấu để dàng lại chủ quyền và biên giớ biển của chúng ta. Tôi tin là mọi người dân Vn đều ủng hộ hết mình cho việc bảo vệ bờ cõi của tổ tiên cha ông ta để lại. 708 like

    Đồng tình với bạn LHQ sẽ là cơ quan có thẩm quyền đứng ra bảo vệ lẽ phải và luật pháp mà chính họ đã lập ra và TQ cũng là nước đã ký

    56 like

    1.Bạn nghĩ LHQ quyền lực thế cơ à,kể cả toàn án QT ra phán quyết mà TQ ko chấp hành cũng chịu,ko có "đội thi hành án" đâu!

    164 like

    Xem tất cả 6 trả lời
    Bây giờ đúng là lúc Mỹ nên lên tiếng bảo vệ Luật pháp Quốc tế và ngăn chặn âm mưu bành trướng của Trung Quốc đối với các nước bé

    164 like


    Mỗi lần đọc tin về giàn khoan TQ sẽ mà thấy " nóng " quá đi. Ai cũng muốn hòa bình làm ăn sao TQ cứ kiếm chuyện hoài.

    125 like


    Liệu họ có đặt dàn khoan ở Hồ hoàn kiếm nếu cứ đà này ?

    104 like


    Vậy là xong giai đoạn 1 của đường lưỡi bò,TQ đã rào con đường đi ra Thái Bình Dương của VN,có lẽ sau này muốn ra biển phải xin phép mới được,nó không phải là mới vì nếu bạn bây giờ muốn tham quan ải Nam Quan bạn phải có visa của TQ

    95 like


    Theo mình Mod thử làm trắc ngiệm các biện pháp đấu tranh sắp tới của mình nên ntn, xem ý kiến ae ra sao
    1) Ra húc ủi và lên báo đài "lên án cực lực", sau này con cháu tính sau!
    2) Chiến đấu bảo vệ lãnh hải 1 mình
    3) Cùng Nhật, Phi tham gia khối quân sự chung, cùng chiến đấu
    4) Tách hẳn TQ , chuyển hướng thân Mỹ
    Xem ý kiến ae thế nào!
    Chứ các nô bộc của nhân dân đang chọn phương án 1 ngủ cho ngon, ăn cho béo, các vợ con yên tâm kiếm ăn!
  6. fromdesert

    fromdesert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/12/2002
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    306
    Chỉ có một cách là cho đặc công âm thầm phá hoại
    canviet68 thích bài này.
  7. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    Bọn ấy nó còn thắp nhang cầu tổ tiên Tần Thủy Hoàng nhà nó xúi Việt Nam phá còn chưa được kia kìa...o_O
  8. fromdesert

    fromdesert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/12/2002
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    306
    Phá mà không để lại dấu vết chứ, phá mà để nó biết thì phá làm gì, phá lúc nào chẳng được
    canviet68 thích bài này.
  9. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    Vu cáo thì có gì khó!Thấy Mĩ không...?Vu có vũ khí hủy diệt hàng loạt là đem quân bình định luôn...Đúng sai từ từ giải quyết...:eek:
    Bác mún Trung nó cũng làm thế với ta hử ?:confused:
    CAITHUOCKHONGDUOC thích bài này.
  10. shamanking_quang

    shamanking_quang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/02/2007
    Bài viết:
    1.591
    Đã được thích:
    360
    Ko hiểu ông này có xem xét kĩ khi trích 1 đống commen ở dưới ko nhỉ? Vị trí đặt giàn khoan Nam Hải 4 nằm cách đường phân giới Vịnh Bắc Bộ 35km về phía TQ, trong lãnh hải của nó thì nó đặt, mình phản đối làm gì?
    [​IMG]
    maison2510minhtri2014 thích bài này.

Chia sẻ trang này