1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    hê hê..ta không bàn chuyện tham nhũng nữa! bây giờ ta nói về nguồn gốc tại sao lương CNVC của nhà nước thì thấp mà tại sao người ta chạy hàng chục triệu hàng trăm triệu để vào được công nhân viên nhà nước. nhất là các tỉnh phía bắc. và bắc miền trung....còn miền nam thì tùy theo ngành nghề họ chạy vào cho được. Bác @atlat02 ....chắc ta phải lập topic riêng nữa nhỉ :D
  2. canviet68

    canviet68 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    326
    Đã được thích:
    215
    karate_hn thích bài này.
  3. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Mềnh post nốt bài ni xong rùi mod xử cũng được :)

    Thu nhập của người Việt lẽ ra phải đạt 7.000 USD

    VOV.VN - Môi trường kinh doanh của Việt Nam có thứ bậc từ 91-120, nhưng do điều hành không hiệu quả nên thu nhập của người dân thấp.

    Theo báo cáo môi trường kinh doanh (Doing Business) 2014 của Ngân hàng Thế giới (WB) tính toán dựa trên số liệu năm 2012, xếp hạng Việt Nam thuộc nhóm các nước có thứ bậc từ 91 đến 120.

    Với mức này, ông Olin McGill - chuyên gia của Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) cho rằng: “Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam lẽ ra phải đạt khoảng 7.545 USD, cao hơn mức thực tế đã đạt được cùng thời điểm (1.400 USD). Nguyên nhân chủ yếu do điều hành không hiệu quả”.

    Lấy dẫn chứng cụ thể về thời gian nộp thuế, vị này cho biết mỗi doanh nghiệp phải tiêu tốn tới 872 giờ một năm là vượt quá sức tưởng tượng. "Với những kinh nghiệm tôi đã trải qua, nước kém nhất cũng chỉ mất khoảng 300 giờ, nhưng Việt Nam lên tới hơn 800 giờ là rất nghiêm trọng", ông McGill đánh giá.

    Thêm vào đó là chi phí thương mại qua biên giới cũng gây tốn kém trong khi nhập hay xuất khẩu bị "tắc" lại một ngày sẽ ảnh hưởng 1% tới tổng kim ngạch của Việt Nam. Với lượng thời gian lên tới 21 ngày như hiện nay, Việt Nam đang thất thoát tổng cộng 15% trong tổng kim ngạch thương mại..

    “Cách tốt nhất để thu hẹp khoảng cách thu nhập với các nước là nâng cao hiệu quả điều hành thông qua cải thiện môi trường kinh doanh, bởi quốc gia càng hiệu quả thì càng thịnh vượng" – vị chuyên gia này nói.

    Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cũng cho rằng nếu cải thiện được số ngày thông quan, GDP ước tính tăng 30%. Và nếu lọt vào top 10 nước có chi phí thương mại thấp, sẽ có thêm 3,5 triệu việc làm cho người lao động

    Đồng thời, thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp bớt rườm rà, phức tạp cũng thu hút được nhà đầu tư. Theo tính toán của USAID, chỉ cần hợp nhất quá trình đăng ký kinh doanh với đăng ký thuế, cơ quan quản lý có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp một triệu USD. "Chính phủ không nên hỏi một doanh nghiệp hay một công dân về những thông tin mà họ đã có. Ngoài ra, cần loại bỏ nạn tham nhũng", chuyên gia nhấn mạnh.

    Ông Cung cũng nhận định: "Nếu các cơ quan không cải thiện được những chỉ số này sẽ phải giải trình, chịu trách nhiệm trước Chính phủ. Kết quả tốt sẽ giúp cho môi trường kinh doanh Việt Nam cải thiện vượt bậc”.

    Mới đây, khi làm việc với Tổng cục Hải quan và Tổng cục Thuế, Thủ tướng *************** đã bày tỏ sự sốt ruột về cải cách thủ tục hành chính trong hai lĩnh vực này. “Thủ tục thông quan mất tới 4 ngày là không thể chấp nhận được” – Thủ tướng nói./.

    An Nhi/VOV.VN (tổng hợp)

    Ôi trời thế này thì tái mặt quá đi, còn không mau tái cơ cấu. eo khiếp hơn 800 h (1/10 time vàng ngọc) chỉ để tranh nhau nộp thuế thì quả là đứng nhất TG rồi, mừng quá! Mấy cái bôi đen tưởng nhỏ thế mà to thật. Tưởng quá minh bạch té ra là môi trường rất xấu cho quốc nạn hoành hành!

    Cụ nào cây cao bóng cả, uy tín, bản lĩnh lập phích to diệt sâu đi, muốn nói mà xả vào đây làm sai chủ đề và phiền lòng mốc cũng khổ quá mà...làm nhụt chí hết. Toàn dân chống tham nhũng sợ gì nào? Dưng mà phố rùm này chưa có tuần phủ "nội chính" có lẽ dự án khó được duyệt...
    karate_hn, dragonboy1080canviet68 thích bài này.
  4. cuchuoi_kt115

    cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Bài viết:
    4.234
    Đã được thích:
    2.113
    Cần đếch gì phải nhà nghiên cứu ở đại học nào . nhà nghiên cứu cuchuoi của TTVN :D sẽ nói dụng tâm thực sự của TQ ở biển đông qua sự việc vừa rồi là như sau.
    Một là : 981 là bình phong để TQ che đi sự làm công trình và mở rộng các đảo đá ở trường TS. đó mới là lâu dài là vĩnh viễn. chính các đảo đó sẽ trở thành hậu cần cung cấp xăng dầu, tránh trú bão cho các tàu thuyền của TQ ở Biển Đông.chuyển dần xuống phía nam
    hai là : chuyển hướng dư luận trong nước ra ngoài. như bảo loạn ở tân cương. thanh lọc nội bộ ...
    ba là thăm dò thái độ phản ứng của VN ntn? và thái độ của mỹ và các nước ra làm sao ở biển đông.
    ....
    nói tất cả tóm lại TQ đã thành công mỹ mãn ở 981 .
    còn VN thể hiện được những gì thì tôi không giám nói chắc các bác cũng có nhận địng riêng của mình o_Oo_O
  5. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
  6. 102dk

    102dk Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2006
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    41
    Việc giảm biên chế triệt để tất nhiên gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho xã hội, nhưng nó là cái tất yếu phải làm. Tất nhiên cái j cũng có 2 mặt, nhưng nếu ko quyết đoán và dứt khoát, cứ nhìn vào mặt xấu thì sẽ chẳng thay đổi được j. Năng suất lao động của Việt Nam quá thấp, mà năng suất của nhóm nhà nước thì lại càng thấp, giảm biên chế chính là cách trực tiếp để thúc đẩy họ làm việc, và có cái nhìn nghiêm túc hơn về thái độ với công việc của mình. Nhân viên hành chính ko còn hạch sách, ko lý do khó chịu vì phải trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại, đôi khi là ngớ ngẩn của nhìu ng. Công an ko còn lên mặt giảng đạo, luôn nhìn nhận ng dân như nhưng kẻ ngu dốt và hiếu chiến. Bác sĩ - y tá ko còn kêu ca về số lượng bệnh nhân. Thực tế là họ ko bị, hoặc rất ít bị tác động tới quyền lợi khi ứng xử và làm việc như vậy. Nếu nhà nước chuyên nghiệp hơn, họ sẽ có một đội ngũ nhân viên có cách hành xử và làm việc chuyên nghiệp hơn nhiều!
  7. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Đúng rồi đó bạn, rất cần phải thực hiện nhanh cái bạn nêu, nhưng quả thực ở vế thứ hai mà mình đề cập là thu xếp thế nào cho số đôi dư, thừa mứa lao động bị cắt giảm. Số này không phải ít đâu. không thể dồn họ vào thế bế tắc cơm áo gạo tiền và tương lai, lơ mơ không xong đâu. Dán cái chữ bị giảm biên (nói giảm đi chữ sa thải một cách nhẹ nhàng) lên trán có mà cạp đất mà ăn thật rồi trong cái XH còn trọng bằng cấp. Nói vui thế thôi dĩ nhiên CP cũng phải tính đến cái hậu. Hy vọng tiến trình chuyên nghiệp hóa, hiệu quả hóa của bạn sẽ thông suốt mỹ mãn, cũng là nỗi lo quốc thái, dân an vậy. :)
    102dk thích bài này.
  8. 102dk

    102dk Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2006
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    41
    Em chỉ bàn tới cái lợi thấy rõ của giảm biên chế, cao hơn là nâng cao tính chuyên nghiệp của nhà nước. Còn việc thực hiện nó tnao thì hẳn nhiên là khó rồi
    kysurua, hanhglcanviet68 thích bài này.
  9. 102dk

    102dk Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2006
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    41
    Việc số dư, thừa mứa theo em cứ tạo điều kiện làm việc cho những ng bị cắt giảm vào các công ty khác, của nhà nước càng tốt. Còn họ ko có khả năng làm việc cho nhà nước, thì tạo điều kiện cho họ đi làm công nhân, lương cơ bản còn cao hơn nhà nước (đúng là sẽ có 1 sự kỳ thị ko hề nhẹ cho những người bị giảm biên ở đây, nhưng họ là những người trưởng thành, e nghĩ sẽ ko đến mức phá hỏng hết cuộc sống của họ). Cuộc sống là phải lao động chân chính, nếu họ sợ công việc thấp hèn hay lười lao động chân tay thì đó là cái sai của họ trong cách nhìn nhận cuộc sống. Đến đây có thể nhìu bác sẽ bảo sao giống "c m văn hóa" thế. Nhưng nếu làm một cách từ từ, thì hoàn toàn có thể loại bỏ những thành phần xấu nhất, và cảnh tỉnh những thành phần xấu vừa còn lại. Nó sẽ thúc đẩy họ làm việc cật lực và chuyên nghiệp hơn, năng suất sẽ tăng mà tăng tới 1 mức nào đó sẽ ko phải giảm biên chế nữa. Tất nhiên nói thì rất dễ, theo e hoàn toàn đơn giản. Nhưng cái khó là ở tư lợi, 4c,... làm ko cẩn thận lại lòi ra 1 đống "hồng vệ binh" rồi chụp mũ này nọ thì buồn cười. Và e nghĩ ko phải vì những cản trở kiểu vừa nêu, thì các ông ở trên đã làm từ lâu rồi!
  10. hanhgl

    hanhgl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2010
    Bài viết:
    1.771
    Đã được thích:
    941
    Bạn rất lạc quan thế là tốt, CP cũng rất lạc quan thế cũng là tốt...Cái khó nhất bạn đã nói ra thế là tốt...Và cái chúng ta cần chưa thấy đâu thế là chưa tốt :)
    Vấn đề nằm ở chỗ tái cơ cấu lao động, khối DNNN mà nhận vào thì khác gì đâu chứ, với lại làm gì còn chỗ mà chen. DNTN lại càng không được, cử nhân ĐH, trung cấp đang nhan nhản đập ruồi, với lại tâm lý DNTN không bao giờ nhận lớp lao động "ôi thiu" đó...Cũng có khi ra đường, cuốn theo chiều gió thiên hạ làm gì thì mình làm, vậy thì cũng chẳng hay hoi mấy, cảnh bát nháo xập xệ hiện tại càng nặng hơn, đôi khi lại lãng phí XH nữa dù sao họ cũng từng là lao động có IQ cơ mà. Khó nhỉ, chẳng nhẽ vứt cả ra đường sao, lỗi này đâu phải từ họ. Bạn @102dk nghỉ xem có cách nào khả dĩ hơn...:)
    102dk thích bài này.

Chia sẻ trang này