1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Lữ là sư cơ động độc lập, nên thường là cơ giới hóa toàn bộ, nên thường ít người
    hic, bạn ấy quên mất là 32k quân thì còn đủ lương khô 3 ngày, đạn bắn 3 trận, chứ 60k quân thì ăn một ngày, bắn xong 1 trận rồi dung dăng dung dẻ về kiev à :D

    Quân U sung túc đến nỗi phải nhờ cả dân đóng góp từ miếng giấy lau miệng đến chai nước suối, không tin các bác hỏi các bạn yêu thế giới văn minh mà xem, các bạn ấy sâu cho một đống hàng :D Dân quân thì thấy toàn được gửi máy phát điện với thuốc men :D
    beta22, gaume1, nobita11025 người khác thích bài này.
  2. anhtanh

    anhtanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2014
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    241
    nếu ko muốn thảo luận; tranh cãi; theo dõi thông tin từ pro Mỹ; pro Ukr; pro phương tây thì mềnh nghĩ bác nên lập 1 cái thớt như này: '' thảo luận tình hình Ukraine; ủng hộ Nga thì tham gia; ko thì miến tiếp'' rồi các bác đóng cửa mà chơi với nhau nhé
    MinhTuan6 thích bài này.
  3. nguoiduongthoi

    nguoiduongthoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2002
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    2.883
    [​IMG]

    Tổng hợp tin đánh nhau ngày 09/08 như sau:
    - Tại Karsny Luch, quân triều đình định đột phá từ hướng Nam Miusinska và một vài nhóm đã lọt được vào. Hiện nghĩa quân đang xiết chặt và quét các nhóm này.
    - Cao điểm Saur-Grave được nghĩa quân chiếm lại sườn phía Nam. Hai bên vẫn đánh đánh nhau bằng pháo binh.
    - Quân triều đình dùng xe tăng đột phá từ 3 hướng ở ngoại ô Miusinska, do nghĩa quân ở đây chỉ có vũ khí hạng nhẹ nên một số xe tăng quân triều đình đã lọt qua chốt.
    - Tình hình Donestk không có gì mới ngoài các vụ giao tranh lẻ tẻ. Trong 2-3 ngày tới nếu quân triều đình cùng đánh đồng loạt ở Donestk và Gorlovki thì nghĩa quân sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng.
    http://cassad.net/category/war/363-srochnoe.html

    Nhận xét: Rõ ràng nghĩa quân đang giăng ra rất nhiều cái bẫy. Cùng chờ xem 2-3 ngày tới con thú nào sẽ bị sập.
    beta22, gaume1, graywolf837 người khác thích bài này.
  4. arrow2

    arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2010
    Bài viết:
    2.197
    Đã được thích:
    1.411
    Donbass ngày qua: Quân chính phủ tiếp tục tấn công. Bản đồ chiến sự (Photo) [09.08.2014 17:53]
    [​IMG]pháo Grad Nga bắn vào lãnh thổ Ukraina phía bắc tp Lugansk
    Theo thông tin tác chiến các trận đánh xảy ra ở 12 điểm dân cư. Theo thông tin của cơ quan an ninh và quốc phòng SNBOU đối kháng quân sự diễn ra ở gần tp Donetsk và Lugansk, phía bắc Lugansk, gần biên giới với Nga. Trong vòng ngày qua các đơn vị quân đội Ukraina chiến đầu với phiến quân tại 12 thành điểm dân cư (X.Bản đồ).
    Bản đồ chiến sự ngày qua:
    [​IMG]Trong vòng ngày qua quân đội Ukraina đã dựa vào dân thực hiện những đòn có phối hợp và hoàn toàn giải phóng các điểm dân cư Kruglik, Myusinsk ở tỉnh Lugansk, và Panteleymonovka ở tỉnh Donetsk”, - người phát ngôn của SNBOU tuyên bố trước báo giới ở Kyiv. Đồng thời ông cũng cho biết rằng trong vòng ngày qua các đơn vị vũ trang của ukraina đã tiếp cận chiến đấu với chiến binh ở các điểm dân cư Monopolye, Stepanovka, Grigorovka, Krasbyi Yar, Pobeda,… và sân bay Lugansk.

    * Trong khi đó người phát ngôn của Ban chỉ huy CKB Andrey Lysenko cho báo giới biết không quân ukraina đã bắn điểm vào các căn cứ của phiến quân và các chốt. Nói riêng ở Gorlovka đã tiêu diệt 10 đơn vị xe bọc thép cùng với phi hành đoàn. “Một đoàn xe quân khí khác của phiến quân cũng bị không quân ukraina tiêu diệt gần tp Antracit ở tỉnh Lugansk”, - ông Lysenko nói thêm.

    Theo hãng thông tấn Nga RIA-Nivosti, Quân đội Ukraina đã kiểm soát thành phố Krasnyi Luch thuộc tỉnh Lugansk và vì thế thành phố Donetsk và Gorlovka trở nên bị cô lập và bao vây. Người lãnh đạo phiến quân mà họ gọi là dân quân tự vệ, đại tá GRU Girkin phàn nàn rằng “quân cô-dắc (sông Đông Nga) theo truyền thông là bỏ chạy – trong thành phố chỉ một nhóm nhỏ của họ phòng thủ”.
    “Đã xảy ra điều mà tôi đã cảnh báo từ trước không phải một lần. Tập đoàn quân cuả Novorosia ở Gorlovka-Donetsk đã hoàn toàn bị bao vây”, - Tổng chỉ huy dân quân, đại tá Igor Girkin (Strelkov) tuyên bố.
    MinhTuan6SW_Dandelion_WS thích bài này.
  5. anhtanh

    anhtanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2014
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    241
    ak vâng nguồn tin ''ko chính thức'' ''ko có bằng chứng'' thì đáng tin hơn nguồn tin chính thức
    bác bôi đen câu này:
    ''còn cái vụ xác xe tăng thì xin lỗi chứ bác đếm dk mấy cái xác xe tăng từ vài ba cái ảnh ?? ''
    thì tôi trả lời như vậy thôi; hay tôi nhìn nhầm =))
    ko biết ai mới là người đang cùn ở đây
    xachenMinhTuan6 thích bài này.
  6. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Thắc mắc chút, Ukr ra rả việc Nga bắn pháo sang. Nếu thực sự có bằng chứng thì Ukr và Mẽo đa lôi ra UN và OSCE rồi chứ nhỉ?
    beta22xachen thích bài này.
  7. GalaxyTab4

    GalaxyTab4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2014
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    605
    việc điều thêm quân từ chỗ 60k k dễ hơn là động viên à? lính mới thì biết đánh nhau luôn à? lính mới thì k phải chuyển quân à =]]]]
    lươn quá
    beta22, gaume1Sensei thích bài này.
  8. nguoiduongthoi

    nguoiduongthoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2002
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    2.883
    [​IMG]

    Nghĩa quân chủ động tác chiến hơn quân triều đình. Một giải biên giới thênh thang ở hướng Nam vừa mở ra, vũ khí, đạn dược, thuốc men thiếu gì chờ đêm tối anh cả thuê cửu vạn chuyển sang bao nhiêu cũng có. Có lẽ cái bài bên VDF mới thồ về đêm qua phân tích đúng, lại sắp có 1-2 khu vực "nồi hơi" nữa dành cho quân triều đình!.
    Massu, Khucthuydu2, beta223 người khác thích bài này.
  9. Glory_For_VietNam

    Glory_For_VietNam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2014
    Bài viết:
    619
    Đã được thích:
    740
    :D Ủa nhầm à, mình ko để ý lắm, vì thấy cái tên đấy tưởng là đại sứ Mã Lai. Mà ông ấy trả lời đúng quá còn gì nữa
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Có, giống vụ MH17 thôi mà!

    Quân Nga mà nó gạch đá ném sang thì chú Strelkov đã chả phải than thở thế! Đợt đầu năm Nga nó chả cho tập trận pháo binh hoành tráng, bắn thử đủ kiểu Cachiusa đấy là gì?

    Tin hơi vui: đội săn ngầm Nga tiễn khách, tàu Virginia class của Mỹ. Có chat chit khoảng 27 phút. Tin rất đơn giản nhỉ, nhưng mà tàu tấn công nguyên tử của Mỹ bị phát hiện, lại còn chat chit được, liệu có cho thấy Nga hiểu bạn hơi rõ không :D
    Massu, Khucthuydu2, beta225 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này