1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Mortar60ly

    Mortar60ly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2006
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    295
    Hoạt động đòi công lý cho các nạn nhân vụ phóng hỏa ở Odessa

    Nhiều hoạt động đã diễn ra ngày 2/11 ở thành phố cảng Odessa, miền Nam Ukraine, cũng như một số nước châu Âu để tưởng niệm các nạn nhân thảm kịch phóng hỏa tại Nhà Công đoàn Odessa cách đây đúng sáu tháng.

    Ngày 2/5, những thành viên nhóm cánh hữu với tên gọi Tự vệ Maidan đã đốt lều trại của những người dân Odessa, khi đó tụ tập tại khu Kulikovo của thành phố để biểu tình yêu cầu phân cấp chính quyền trung ương và trao cho tiếng Nga quy chế ngôn ngữ quốc gia.

    Người biểu tình phải trốn trong Nhà Công đoàn, tuy nhiên những phần tử cực đoan đã phong tỏa và phóng hỏa tòa nhà, khiến 48 người chết ngạt và hơn 200 người bị thương. Tuy nhiên, tới nay, chính quyền vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về nguyên nhân và thủ phạm của vụ thảm sát này.

    Tại Odessa, hàng nghìn người mang theo hoa tới khu Kulikovo dự lễ míttinh và cầu siêu cho những người đã thiệt mạng trong thảm kịch hồi tháng Năm. Cùng ngày, toàn thành phố Odessa sáng rực trong ánh nến tưởng nhớ các nạn nhân.

    Tại Đức, gần 5.000 ngọn nến đã được thắp sáng ở thủ đô Berlin. Trong khi đó, tại Stockholm, Thụy Điển, đoàn người mang theo các biểu ngữ "Không chiến tranh," "Hãy đưa những tên tội phạm ra trước công lý." Theo các nhà tổ chức cuộc míttinh, vụ thảm sát ngày 2/5 ở Odessa là "vụ giết người có kế hoạch," mà nạn nhân là những người biểu tình từ chối tham gia "cuộc đảo chính quốc gia bất hợp pháp" diễn ra ngày 22/2 ở Kiev.

    Tại nước láng giềng Nga, hàng trăm người dân Moskva và người Ukraine sinh sống tại Nga đã tổ chức lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng trong thảm kịch Odessa ngày 2/5.

    Các hoạt động tưởng niệm cũng diễn ra trước tòa nhà Đại sứ quán Ukraine ở thủ đô Warsaw của Ba Lan. Phát biểu với phóng viên hãng tin Nga TASS, đại diện nhà tổ chức cuộc míttinh nêu rõ hoạt động này là để nhắc nhở Ba Lan, châu Âu cũng như cả thế giới về thảm kịch mới xảy ra tại Odessa nửa năm về trước, song nay đã bị rơi vào im lặng, bởi nạn nhân thiệt mạng là những người không ủng hộ chính quyền mới ở Ukraine, chính quyền được dựng lên sau một cuộc đảo chính.

    Đoàn người biểu tình cũng tuần hành tới trụ sở Đại sứ quán Mỹ ở Warsaw, hô khẩu hiệu phản đối chính sách đối ngoại của Washington, yêu cầu Mỹ chấm dứt ủng hộ chủ nghĩa phátxít đang hoành hành ở Ukraine cũng như chấm dứt can thiệp công việc nội bộ nước này.

    Tại nhiều thành phố ở Italy như Rome, Naples, các cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng trăm người cũng được tổ chức. Mọi người thắp nến để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong Nhà Công đoàn, cũng như tất cả những người dân đã thiệt mạng tại hai tỉnh miền Đông Ukraine là Lugansk và Donetsk. Theo các nhà tổ chức, đây là hoạt động bày tỏ sự ủng hộ đối với người dân khu vực Đông-Nam Ukraine.

    Cuộc míttinh tưởng niệm còn được tổ chức tại Strasbourg (Pháp), nơi đặt trụ sở Nghị viện châu Âu (EP). Những người tham gia mang theo biểu ngữ "Hãy nhớ sự kiện ở Odessa. Chặn đứng chủ nghĩa phátxít" tuần hành qua trung tâm thành phố, đồng thời liên tưởng sự kiện ở Odessa với sự kiện ở Oradour sur Glane, nơi vào tháng 6/1944, quân phátxít đã thiêu sống 640 người dân địa phương, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

    Các hoạt động tương tự cũng diễn ra ở Madrid (Tây Ban Nha) cùng một số thành phố khác tại châu Âu.

    TTXVN
    Hy vọng rằng ở châu Âu, "Công lý" không phải là một diễn viên hài.
    Brabus1977beta22 thích bài này.
  2. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Người lính Ucraina trở về thăm nhà sau nửa năm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, chống lại sự xâm lược của đế quốc Nga

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chốt. Em bé đứng đằng sau nhìn yêu quá, như búp bê :-D

    [​IMG]
  3. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Đang chiến tranh, không hiểu sao pro Kiev lại có xu hướng...thích nghỉ phép nhỉ ;))(bài cũ rích của arrow2)
    Nghĩ lại thấy hài hước thế nào í ;;) Không giơ 2 tay cầu trời ký cho cái thỏa thuận Minks có khi hôm nay cả Ukr đã về tay quân miền Đông rồi, Poro lấy tư cách của kẻ bại trận để tước quy chế đặc biệt của kẻ thắng trận à?[-(


    Mỹ lại cảnh báo bằng...niềm tin^:)^ Xe đậu 1 bên, hành quân 1 bên, bỗng dưng...thành quân nhân Nga đội lốt lái xe dân sự...đúng là thượng thừa về quán gà =))
    Lần cập nhật cuối: 05/11/2014
  4. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    [​IMG]

    Đeo kính vào nhìn chú thích cho rõ nè. Tác phong quân sự rõ ràng thế này vẫn còn gân cổ lên cãi.
    Lần cập nhật cuối: 05/11/2014
    Lefan_1, goodbyeptjun_lee thích bài này.
  5. muamuaha1986

    muamuaha1986 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    752
    Đã được thích:
    374
    U đang đi theo con đường VN. Đánh nhau càng lâu càng chết nhiều. Con đường duy nhất để sống là cả 2 phe đánh nhau tử chức bầu cử lại. Nịnh bợ Mỹ và nhất là Nga. Chống lại Mỹ cũng chết. Chong lại Nga còn chết nhanh hơn.
    tuyentd2, 0246802468, lovevie2 người khác thích bài này.
  6. MjnhTuan

    MjnhTuan Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2014
    Bài viết:
    612
    Đã được thích:
    813
    Nghĩ đi nghĩ lại thì vẫn thấy tổng thống Obama quá cao tay còn anh Pu thì đang bị tẩu hỏa nhập ma say đòn trong ma trận Ukraine của tổng thống Obama. Sắp tới các lệnh trừng phạt mới sẽ tiếp tục được áp lên đầu anh Pu. Anh Pu lại say đòn lại leo thang và lại ăn tiếp những cái gậy của ngài Obama. Anh Obama cứ từ từ siết thòng lọng vào cổ anh Pu thế này chả mấy mà xong. Anh Pu mà ko tỉnh ra sớm có ngày lại như hoàng đế Sùng Trinh của nhà Minh mà thôi.
    Lần cập nhật cuối: 05/11/2014
    goodbyept, Tridennamtuocbmw1984 thích bài này.
  7. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Mình đồng ý. Giờ reset lại tất cả, Nga trả lại những vùng lãnh thổ đã cướp (Crimea), giải giáp tất cả các nhóm vũ trang ko thuộc quyền quân đội U quản lí, quân đội nước ngoài rút khỏi U, tổ chức tổng tuyển cử dưới sự giám sát của Nga, EU, Mĩ đồng thời trao một số ghế tại Rada không qua bầu cử cho các cộng đồng nói tiếng Nga tại miền Đông.

    Một thỏa thuận như thế có lợi cho người dân U, có lợi cho người dân Nga, có lợi cho nhân dân tiến bộ trên toàn TG, có lợi cho tất cả nhưng không có lợi cho Nga nên chắc chắn nước Nga sẽ ko đồng ý. Tất cả bởi vì cướp đất đai của nước láng giếng Ucraina là con đường duy nhất mà thượng tầng chính trị Nga lựa chọn để đảm bảo an ninh cho Nga.
    --- Gộp bài viết: 05/11/2014, Bài cũ từ: 05/11/2014 ---
    Hâm à. Bộ quốc phòng và Bộ tình trạng khẩn cấp Nga khác nhau ở mỗi tên gọi, nhân sự giữa 2 bên điều động qua lại như con thoi. Chức năng chính của Bộ tình trạng khẩn cấp, nguyên do khiến nó được sinh ra là để thành một đối trọng với Bộ quốc phòng trong những vấn đề an ninh nội bộ, ngăn ngừa đảo chính, lật đổ chính quyền trong thời kì hậu Xô viết.

    Chức năng hỗ trợ nạn nhân, khắc phục thiên tai là chức năg trang trí để làm đẹp thôi
  8. jun_lee

    jun_lee Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/11/2014
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    84
    Obama có đồng minh phương Tây, còn Putin 1 mình cân tất, cũng đâu có vừa .Cuộc chiến giữa các nước lớn còn chưa ngã ngũ,Putin có thể coi là thành công trong việc bảo vệ lợi ích của nước Nga,vừa có miếng bánh Crime vừa có donbass gây bất ổn UK. Còn Obam thành công trong việc lôi kéo phương Tây đồng lòng cấm vận Nga " 1 cách hợp lý" - điều mà trước đây không bao giờ EU chấp nhận .
    maison2510 thích bài này.
  9. Mohawk

    Mohawk Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    7
    :-):-):-):-) Xin chúc mừng Ngài Tân Tổng Thống của Donetsk . Chúc mừng nhân dân Donestsk.Pro-Nga (TTVNOLER) ủng hộ Ngài.
  10. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Nói chung là
    Nói chung là thuộc thành phần " Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu"
    Đã bảo là thành phần cũng như hoạt động của Bộ này theo mô hình quân sự, đương nhiên tác phong của họ cũng thế.
    Có rất nhiều người thuộc bên quân sự chuyển sang, nhất là những phi vụ nguy hiểm như này thì Bộ các TTKC chắc sẽ lựa chọn đám có kinh nghiệm.
    Làm kak gì mà phán người ta là quân nhân đội lốt lái xe dân sự, đừng có dở người mà phán như thế, chỉ hợp với báo lá cải thôi nhé.
    • developing proposals and initiatives in the sphere of State policy on issues within the Ministry's competence;
    • managing the Civil Defence and Search and Rescue Service in the Russian Federation;
    • providing for the functioning and further development of the Russian System of Disaster Management (RSDM);
    • directing activities aimed at eliminating the consequences of large-scale disasters, catastrophes and other emergencies;
    • conducting special submarine activities;
    • supervising the use of finance resources allocated to the Government for disaster management and response;
    • organizing the training of the population, and governing agencies and the RSDM forces for disaster management and response;
    • and organizing international cooperation in the fields of the Ministry's competency.
    anhnv2011 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này