1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đồng hành cùng V-League 2015

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi BlueSea96, 18/09/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ricky_tran

    ricky_tran Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    423
    http://bongdaplus.vn/tin-bai/76/96925/giai-hang-nhat-nam-2015-se-khong-su-dung-ngoai-binh.bdplus

    "Một trong số những vấn đề được đưa ra thảo luận trong cuộc họp này là về quy định sử dụng cầu thủ ngoại tại giải hạng Nhất, Cúp QG và V-League trong những mùa giải tới đây. Ban bóng đá chuyên nghiệp nhất trí với quan điểm giải hạng Nhất sẽ không có sự tham dự của cầu thủ nước ngoài kể từ mùa giải 2015 đến 2018 và CLB chỉ được phép sử dụng 1 cầu thủ không được đào tạo tại Việt Nam trong đội hình. Đối với giải V-League, số lượng cầu thủ nước ngoài được đăng ký là 3, sử dụng 2 cầu thủ ở trên sân tại mùa giải 2015. Từ mùa giải 2016 đến 2018, số lượng cầu thủ nước ngoài mỗi CLB được đăng ký rút xuống còn 2 và thi đấu trên sân là 2 cầu thủ. Ở mùa giải 2015, CLB có quyền sử dụng 2 cầu thủ không đào tạo ở Việt Nam nhưng từ năm 2016 đến 2018, số cầu thủ không đào tạo tại Việt Nam giảm xuống chỉ còn 1 cầu thủ. "
  2. XiaoTong

    XiaoTong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2010
    Bài viết:
    1.504
    Đã được thích:
    995
    Kiểu này là 1 kiểu khuyến khích đào tạo trẻ ấy mà.

    Bọn đào tạo ở nước ngoài vẫn đc dung 1 thằng.

    Nói chung là mình ủng hộ.

    Thực tế là vn cần làm gốc trước.

    Từ trước đến nay công tác đào tạo trẻ chả ra làm sao cả.
    ricky_tran thích bài này.
  3. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    VN đến giờ mới chỉ có 3 chú Kiều trụ lại là Lee, Quân và Đặng Văn Robert nhỉ? Nếu có thêm Michal Nguyễn ở Bình Dương năm nay là 4
  4. BlueSea96

    BlueSea96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/08/2007
    Bài viết:
    2.921
    Đã được thích:
    2.812
    Thiếu Johnny Nguyễn đá mấy trận cho HN ACB nữa bác ơi!
  5. ricky_tran

    ricky_tran Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    423
    Nhắc lại Johnny mình thấy rất tiếc cho trường hợp này. Anh ta kỹ thuật tốt, chơi bóng máu lửa đầy sức mạnh và sút phạt rất hiểm. Nếu giờ còn chơi ở VN thì chắc ông Miura sẽ gọi vào tuyển.
  6. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Làm như vậy lại có vẻ quá cực đoan. Cầu thủ ngoại dù gì cũng là động lực phấn đấu cho cầu thủ nội. Để 2 cầu thủ ngoại đc ra sân là đẹp nhất. Có cầu thủ ngoại thì cầu thủ nội ms rèn thể lực chuyên nghiệp hơn, các HLV cũng biết ưu tiên thể hình ở những vị trí cần thể hình. Cẩn thận kẻo quay lại điểm xuất phát bóng đá ko chuyên.
    ratdanong thích bài này.
  7. VietnamPremierLeague

    VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2014
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    493
    Như thế này là mập mờ.

    "Không đào tạo ở VN" là thế nào?

    Cầu thủ Việt kiều (có QT VN hoặc không có QT VN), cầu thủ ngoại đều được đào tạo ở nước ngoài. Theo như trên thì số này sẽ bị hạn chế, ngoại binh và Việt kiều chỉ được một. Dùng Việt kiều thì hết chỗ cho ngoại binh, và ngược lại.

    Quy định này hơi vớ vẩn, và mập mờ, cần phải làm rõ "không đào tạo ở VN" à áp dụng với cầu thủ ngoại (bố và mẹ đều Tây), với cầu thủ gốc Việt nhưng không có QT VN, hay cầu thủ gốc Việt vẫn có QT VN (với những cầu thủ này thì họ vẫn là người VN theo pháp luật, nên phải tính họ là nội binh).

    Như thế này không phải là khuyến khích đào tạo trẻ, mà là đóng cửa tự sướng với nhau. Phải chăng là ưu đãi HAGL, tạo điều kiện cho HAGL làm bá chủ?

    Nên để 2 cầu thủ ngoại và 1-2 nhập tịch ra sân.

    Hay là số cầu thủ không được đào tạo tại VN được tính sau khi đã tính 2 cầu thủ ngoại? Nếu thế thì cũng tạm chấp nhận, nhưng vẫn hơi chuối, vì đây không phải là cách thu hút nhân tài mà là hạn chế.
    Lần cập nhật cuối: 05/11/2014
    kanishi thích bài này.
  8. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.598
    Đã được thích:
    1.941
    15 năm qua đúng là tiền đạo nội củi đi thật. Nhưng hậu vệ nội thì càng ngày thể hình thể lực lẫn kĩ năng đều lên. Dạo 2008 chúng ta mừng rơi nước mắt khi có Phước Tứ săn Tây 1m78, thì giờ hậu vệ > 1m80 đầy trên tuyển. Cái này có công không nhỏ của tiền đạo ngoại. Làm cực đoan quá thì chúng ta sẽ quay lại điểm xuất phát thời Hồng Sơn. Toàn cầu thủ tài hoa nhưng cứ ra ngõ là bị băm nát.
  9. ratdanong

    ratdanong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2008
    Bài viết:
    537
    Đã được thích:
    439
    Tôi đang thắc mắc nếu tách riêng khái niệm " cầu thủ nhập tịch" ra thì có vi hiến ko? Hình như cũng ko đâu ng ta có khái niệm này trừ VN!?
  10. VietnamPremierLeague

    VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2014
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    493
    Cái này cũng khó, nếu làm đúng hiến pháp thì các CLB sẽ ồ ạt cho nhập tịch. Một nhập tịch là quá ít.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này