1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Nhìn thế giới văn minh xúm vào giúp đỡ Ucraina thật là cảm động. Đúng là đến khi khó khăn mới thấy rõ tấm lòng bè ban. Một đằng thì trợ giúp vũ khí phi sát thương, thiết bị y tế, cứu chữa thương binh, cung cấp tiền bạc, o ép để cải cách, một đằng thì cướp đất, tăng giá dầu, tuồn vũ khí để người Ucraina giết lẫn nhau. Ai giả ai chân nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới đều biết hết đấy.
    Lefan_1, xDaNangx, Triden3 người khác thích bài này.
  2. Cadang_Je

    Cadang_Je Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2011
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    204
    Iem thấy bác có thú vui thiệt tao nhã!
    Nhắm rượu với món lươn đồng xào khế, gẩy đàn bên tai trâu tai bò.
    ltgbau, tekute1976, maison25102 người khác thích bài này.
  3. ktqsminh

    ktqsminh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    347
    Đã được thích:
    374
    Thế giới văn minh xúm vào giúp đỡ U.
    tekute1976, maison2510, hieunch3 người khác thích bài này.
  4. Xachenvn2014

    Xachenvn2014 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    204
    Bị lực lượng ly khai ngày một thắt chặt vòng vây ở cứ điểm 31, quân đội Ukraine dường như đang tuyệt vọng khi bắn tứ tung ra bên ngoài. Trong khi đó, lực lượng ly khai ra tối hậu thư yêu cầu quân Kiev rời cứ điểm nếu muốn giữ mạng sống.
    [​IMG]
    Ảnh minh họa

    Những vụ bắn phá đang gia tăng ác liệt từ cứ điểm của quân đội Ukraine và diễn biến này đã khiến lực lượng ly khai miền đông phải tìm chỗ ẩn nấp để tránh cơn mưa đạn từ quân chính phủ.
    "Tất cả mọi người hãy vào hầm. Đó là một tên lửa Grad. Và một quả đạn súng cối 120mm nữa", chỉ huy lực lượng ly khai Zhigan dày dạn kinh nghiệm hét lên khi tiếng những quả đạn rơi ầm ầm xung quanh. Chỉ huy Zhigan phải nép vào những bao cát để tránh đạn.
    Trước khi cuộc xung đột đẫm máu xảy ra ở miền đông Ukraine , ông Zhigan từng là người bán rau và hoa quả ở ngôi làng Frunze gần đó. Hiện giờ, ông này đang chỉ huy 20 thành viên tuyến đầu của lực lượng ly khai. Quân của ông Zhigan là một phần của lực lượng đang ngày một thít chặt vòng vây xung quanh đội quân của chính quyền Kiev khi đội quân này đang cố gắng cố thủ tại một cứ điểm chiến lược gần sát với thành trì chính của lực lượng ly khai ở Luhansk.
    "Binh lính Ukraine đang ở cách đây có 2km. Họ đang cố thủ tại cứ điểm số 31", chỉ huy lực lượng ly khai cho biết. “Họ gần như đã bị bao vây hoàn toàn. Họ chẳng có cơ hội nhưng cứ tiếp tục bắn phá ngày và đêm”, ông Zhigan nói thêm.
    Bất chấp việc chính quyền Kiev và lực lượng ly khai đã ký thỏa thuận ngừng bắn từ hôm 5/9, những vụ giao tranh, đụng độ đẫm máu vẫn rộ lên ở những điểm nóng trên khắp miền đông. Lực lượng ly khai thì muốn đánh bật hoàn toàn quân chính quyền ra khỏi khu vực miền đông của họ trong khi Kiev vẫn tìm mọi cách để cố thủ, bám chặt lấy những địa điểm chiến lược.
    Lực lượng ly khai ra tối hậu thư
    Chỉ huy Zhigan hy vọng quân chính phủ đang cố thủ ở cứ điểm số 31 sẽ lắng nghe lời đề nghị thẳng thừng của lực lượng ly khai dành cho họ. Cụ thể, lực lượng ly khai muốn quân Kiev đầu hàng, từ bỏ cứ điểm số 31 nếu muốn giữa mạng sống. Đây chính xác là điều mà các chỉ huy của quân Kiev ở cứ điểm gần đó, số 32, đã từng quyết định làm hồi tuần trước, sau một cuộc tấn công ác liệt và dữ dội của lực lượng ly khai.
    "Ngày hôm qua, chúng tôi đã cử một người lái xe taxi mang theo cờ trắng sang bên cứ điểm số 31 nhưng họ không chấp nhận – hiện tại là như vậy", chỉ huy quân ly khai cho biết.
    Trong khi tiếp phóng viên trong hầm trú ẩn, ông Zhigan gọi cho các căn cứ của lực lượng ly khai xung quanh và yêu cầu họ kiểm tra xem có nơi nào bị trúng đạn trong đợt bắn phá mới nhất của quân đội Ukraine hay không.
    Trong khi đó, người của ông Zhigan bắn một loạt đạn đáp trả quân chính phủ Kiev . Sau khi những vụ bắn phá lắng xuống, lực lượng ly khai nhô lên từ những chiếc hầm trú ẩn và quan sát cứ điểm của đối phương qua ống nhòm. "Bên phía chúng tôi không có ai thiệt mạng” kể từ khi cuộc giao tranh nổ ra, một thành viên của lực lượng ly khai có tên là Misha, 22 tuổi, tháo chiếc mũ sắt và làm dấu, trước khi cho biết.
    Tuy nhiên, các cuộc giao tranh, đụng độ diễn ra không ngừng và mối đe dọa nguy hiểm vẫn đang hiển hiện. "Thậm chí trong đêm, chúng tôi cũng chẳng thể ngủ nổi”, người lính trẻ của lực lượng ly khai thở dài.
    Trong khi đó, cuộc tranh giành cứ điểm chiến lược số 31 đang gây ra chết chóc cho dân thường trong những khu vực xung quanh. "Một quả đạn pháo chưa nổ rơi xuống giếng nhà của một phụ nữ lớn tuổi trong làng”, người lính trẻ báo cáo với viên chỉ huy của mình. Đáp lại, viên chỉ huy cho biết, “ngày mai, chúng tôi sẽ phải cử người đến tháo ngòi nổ”.
    Cách xa chiến trường ác liệt trên, việc binh lính Ukraine đang tuyệt vọng, loay hoay chống trả trong vòng vây của lực lượng ly khai ở cứ điểm số 31 đã gây ra sự lo ngại trên mạng xã hội ở Ukraine. Một số website ủng hộ Kiev đã bày tỏ lo ngại rằng, đội quân của chính quyền sẽ phải tiếp tục cố thủ trong tuyệt vọng lâu hơn nữa rất nhiều mà không nhận được sự tăng viện khẩn cấp.
    Nỗi lo lắng trên làm tăng thêm sự phẫn nộ đối với giới tướng lĩnh hàng đầu của quân đội Ukraine – những người đã thất bại trong việc đưa quân tiếp viện đến để hậu thuẫn cho đội quân của họ bị bao vây nghẹt thở trong cứ điểm số 32 khiến đội quân này phải “bỏ của chạy lấy người”.
    Những người ủng hộ chính quyền Kiev vẫn nhớ như in trong đầu cái gọi là “thảm họa Ilovaisk" khi hàng chục binh sĩ Kiev bị thiệt mạng sau khi mắc kẹt trong vòng vây của lực lượng ly khai trong suốt một thời gian dài mà không nhận được bất kỳ sự tiếp viện nào từ quân đội.
    Trong khi chính phủ đưa ra con số binh sĩ thiệt mạng trên chiến trường Ilovaisk là khoảng 100 thì những người sống sốt khẳng định, con số thực sự phải gấp hai lần như vậy. Và cũng chính trận thua thảm hại này đã khiến Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phải tìm đến một lệnh ngừng bắn với lực lượng ly khai.
  5. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Đôi khi có những kẻ không hiểu được lý lẽ của lời nói mà chỉ "cảm" được ngôn ngữ của chiếc gậy :-bd
    Mong muốn một nước Mỹ mạnh mẽ hơn là mong muốn của nhân dân Mỹ ,họ thể hiện quan điểm của mình thông qua cuộc bỏ phiếu vừa rồi. Những luận điệu theo kiểu "các tập đoàn vũ khí thao túng nước Mẽo" chỉ là một kiểu thuyết âm mưu ngớ ngẩn mà thôi. Không hề có chứng cứ chứng minh ngoài cái loa mồm của Ngố và fan phụ hoạ
    Bản thân tớ cũng ủng hộ một nước Mỹ cứng rắn vì nó có lợi hơn cho người dân quê tớ trước sức ép từ thằng hàng xóm to xác nhưng xấu bụng (các bạn U cũng vậy) :drm1 :drm
    Lefan_1, xDaNangx, MjnhTuan4 người khác thích bài này.
  6. nufhero

    nufhero Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    42
    Không hiểu các bạn ngây thơ hay cố tình đánh tráo khái niệm? Các bạn cần phân biệt rõ ủng hộ Ukr và ủng hộ chính quyền Ukr hiện tại. Chính phủ Kiev hiện tại là công cụ của phương Tây, nó không đại diện cho ý chí, nguyện vọng, lợi ích của nhân dân Ukr. Nên chúng tôi gọi các bạn là pro Kiev chứ không gọi các bạn là pro Ukr.
  7. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250


    Thủ tướng Hà Lan đang thực hiện đúng quy trình. Chính xác ra ông "chưa muốn" chứ ko phải "không muốn" giao hồ sơ vụ tai nạn MH17 cho tòa án Hình sự quốc tế. Chừng nào ủy ban điều tra có kết luận cuối cùng (dự kiến là năm 2015) thì hồ sơ mới được giao cho cho tòa HS để truy tố những kẻ cần truy tố. Đấy là trình tự pháp lí cơ bản.

    Cũng như ở VN, điều tra là trách nhiệm của Công an, lập hồ sơ do VKS, tòa làm nhiệm vụ xét xử. Nếu theo đúng quy trình (theo luật định) mà VKS chưa hoàn thành hồ sơ mà tòa đòi xem hồ sơ trước là phạm luật, là vi phạm thủ tục tố tụng hình sự.

    Media Nga chỉ giỏi vặt câu bẻ từ tung hỏa mù mục đích làm mất uy tín các nhà điều tra vụ tai nạn, phương pháp này đang được tiến hành rất có hệ thống. Chỉ những kẻ có tật giật mình, tâm địa đen tối mới phải sử dụng những biện pháp bẩn thỉu như thế. Còn những người có 2 bàn tay sạch sẽ, có lương tâm trong sạch thì cứ kê cao gối ngủ kĩ, để mặc các nhà điều tra muốn làm gì thì làm vì họ biết chắc chắn họ ko làm điều đó, điều đặc biệt đúng với các biểu hiện của nhà nước Ucraina từ trước đến nay ;)

    Lefan_1, xDaNangx, MjnhTuan3 người khác thích bài này.
  8. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Một tổng thống của phe CH lên sẽ khắc phục điều đó và giành lại ngôi vị số 1 cho Mẽo
    Chỉ e lúc đó các bạn rồ Ngố lại gào lên nào là hung hăng,khát máu,dã man,ỷ mạnh hiếp yếu..bla..bla .. =))
    Lefan_1, xDaNangx, MjnhTuan3 người khác thích bài này.
  9. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Điều này sai. Chính phủ Kiev hiện tại là công cụ của nhân dân Ucraina, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, lợi ích của nhân dân Ucraina. Các cuộc bầu cử Tổng thống, bầu cử Quốc hội đã chứng minh điều đó. Các nước văn minh trên TG và nhà nước Nga Ngố cũng phải công nhận tính hợp pháp các cuộc bầu cử.

    Tôi nghĩ bạn lạc hậu so với thời cuộc rồi.
    Lefan_1, jun_lee, xDaNangx4 người khác thích bài này.
  10. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Tởm nhất là bọn nó gào lên rằng phương Tây muốn làm lơ,cho qua vụ MH17,rằng họ định ỉm đi vì các chính khách và media phương Tây không còn nhắc đến nữa...bla..bla :-@
    Trong khi uỷ ban điều tra đã nói rõ ràng là kết luận cuối cùng phải đợi đến 2015. Sở dĩ lâu như vậy vì họ phải tuân thủ nguyên tắc cẩn trọng. Các vụ tai nạn máy bay trước đây đều phải cả năm trời mới có kết luận chính thức chứ đâu phải mình vụ này
    Thế mà cũng có một loạt cái loa mồm nhào vào phụ hoạ cho bọn bịa đặt bỉ ổi ấy. Tởm không thể tả được X_X %-( ^:)^
    Lefan_1, jun_lee, xDaNangx4 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này