1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á : Cám ơn ông, Miura!

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi VietnamPremierLeague, 04/12/2014.

?

Bạn có tin U23 VN sẽ giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á không?

  1. Có, U23 vào với tư cách nhất bảng!

    19,0%
  2. Có, U23 vào với tư cách nhì bảng có thành tích tốt!

    52,4%
  3. Không, không vào được vòng chung kết!

    28,6%
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. VietnamPremierLeague

    VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2014
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    493
    Có vẻ vẫn chưa hết ham muốn SEA GAMES.

    http://www.bongda.com.vn/Cac-doi-tu..._mot_doi_hinh_du_SEA_Games_2015_cuc_manh.aspx


    Góc nhìn: Chúng ta sẽ có một đội hình dự SEA Games 2015 cực mạnh8:50 10/12/2014
    Xem thêm: U23 Việt Nam, SEA Games 2015, Đội tuyển Việt Nam, Quốc Tuấn

    (BongDa.com.vn) - Sea Games 2015 còn đúng 1 năm nữa mới diễn ra, phong độ của các cầu thủ từ đây đến giải đấu đó sẽ còn biến đổi rất nhiều. Tuy nhiên nếu như không có biến cố gì quá lớn, dàn cầu thủ dự SEA Games 2015 của chúng ta sẽ rất mạnh nếu biết kết hợp các tinh túy ở các lứa tuổi.

    >> Đội trưởng Tấn Tài tự tin bỏ mũ trùm đầu
    >> Đội tuyển Việt Nam: Còn 90 phút nữa!
    >> Thành Lương: Xứng danh Di Maria Việt Nam
    >> Vai trò mới của Công Vinh
    Lần gần nhất U23 Việt Nam vào chung kết một kỳ SEA Games 2015 là năm 2009 ở Lào, khi đó tưởng như chúng ta đã nắm chắc tấm huy chương vàng sau bao nhiêu năm chờ đợi. Đối thủ của chúng ta chỉ là Malaysia đã bại trận tâm phục khẩu phục trước Việt Nam ở vòng bảng. Thế nhưng thế hệ những Tấn Trường, Trọng Hoàng, Thành Lương, Tiến Thành,… đầy xuất sắc vẫn không thể phá dớp các đàn anh đi trước.

    Qua 2 kỳ SEA Games tiếp theo, đội hình tham dự của Việt Nam không còn mạnh mẽ như trước và không ngạc nhiên khi chúng ta không còn thu được kết quả như mong đợi. Mọi chuyện sẽ đột phá trong kỳ Sea Games tới khi mà bóng đá Việt vừa trải qua một năm 2014 cực kỳ thành công với các lứa trẻ.

    [​IMG]
    Sea Games 2015 còn đúng 1 năm nữa mới diễn ra, phong độ của các cầu thủ từ đây đến giải đấu đó sẽ còn biến đổi rất nhiều.

    Đầu tiên, phải nhắc đến những con người đang gây ấn tượng lớn tại AFF Cup 2014 đang diễn ra. Mà ở đây là nổi bật nhất chính là bộ đôi Hoàng Thịnh – Huy Hùng, cả 2 cầu thủ sinh năm 1992 này đều đang thi đấu cực kỳ nổi bật và giúp ĐTVN kiểm soát rất tốt khu trung tuyến trước các đối thủ. Thực ra, tại SEA Games 2013, Hoàng Thịnh và Huy Hùng cũng đã được “đo ni đóng giày” cho U23 Việt Nam nhưng chấn thương đã khiến họ lỗi hẹn và cũng khiến U23 Việt Nam thi đấu nhạt nhòa.

    Ba người khác vẫn đủ tuổi chinh chiến SEA Games năm tới là Mạc Hồng Quân, Võ Huy Toàn và Quế Ngọc Hải. Trong khi Quế Ngọc Hải sở hữu thể lực dồi dào, khả năng tranh chấp, cản phá cực tốt thì Mạc Hồng Quân có thể hình và kỹ thuật lý tưởng cho vị trí tiền đạo cắm vốn lâu nay Việt Nam đang tìm kiếm. Trong khi đó, Võ Huy Toàn đang chơi cực kỳ “bốc” dù chỉ là lính mới ở ĐTQG. Đang thi đấu rất tốt ở cấp độ đội tuyển, không lý gì những cầu thủ này lại không thể hiện được mình ở cấp độ thấp hơn là SEA Games.

    Cũng không thể nhắc đến U19 HAGL mới những cá nhân xuất sắc. Phải thừa nhận rằng, không thể có chuyện tất cả các cầu thủ U19 HAGL đều được lên tuyển nhưng không ít trong số họ xứng đáng có vinh dự đó. Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy và Lê Văn Sơn là những nhân tố tốt nhất có thể kết hợp với lứa đàn anh để tạo ra một đội hình thực sự mạnh.

    Ở đây, Công Phượng nên dạt cánh bởi kĩ thuật rê bóng cực tốt của mình sẽ có đất diễn hơn, Hồng Duy thì sở hữu tốc độ kinh ngạc cũng rất hợp với vị trí tiền vệ. Tuấn Anh nên được đá cao hơn bởi khả năng đọc trận đấu và xử lí tình huống siêu việt của cầu thủ người Thái Bình này thuộc dạng “của hiếm” của bóng đá nội. Những Lê Văn Sơn hay Xuân Trường cũng có thể gây đột biến nếu sử dụng đúng cách.

    Ngoài ra không ít cầu thủ từng có thâm niên khoác áo các lứa tuyển như Mạnh Hùng, Phi Sơn, Quách Tân, Thanh Hiền vẫn đủ tuổi để dự SEA Games tới. Mùa V-League 2015 tới đây sẽ cực kỳ đáng xem bởi nó sẽ là nơi để nhiều cầu thủ trẻ chứng minh bản lĩnh của mình để có cơ hội được dự Sea Games vào cuối năm. Có thể cuộc đua này cũng cực kỳ gay cấn và không khác gì việc chốt danh sách ĐTQG dự AFF Suzuki Cup vừa qua.

    Với phong cách huấn luyện quy củ và bài bản, hy vọng ông Miura sẽ tiếp tục được tin dùng ở kỳ SEA Games sắp tới để hoàn thiện những điểm còn yếu cho các cầu thủ trẻ. Đã lâu lắm rồi từ thời những Văn Quyến, Quốc Vượng, Hữu Thắng,… chúng ta mới có một lứa trẻ xuất sắc và đáng xem như thế.

    Một tấm HCV SEA Games môn bóng đá nam vẫn là mong mỏi bấy lâu nay của người hâm mộ và hy vọng những tuyển thủ trẻ sẽ cụ thể hóa giấc mơ này ngay trong kỳ SEA Games sắp tới trên đất Singapore.
  2. fanbongdaViet

    fanbongdaViet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    912
    cái nhỏ chưa đạt sao dành được cái lớn, chẳng phải chúng ta thèm khát cái này mấy chục năm rồi sao
  3. raikkonen

    raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    1.689
    Đừng dùng từ "chúng ta" dễ dãi thế. Ai thèm khát chứ tôi éo thèm :eek:

    AFF thì vô địch rồi mà cứ mơ chức VĐ Seagames làm cái gì. Đến AFF cup như Sing nó còn vô địch 4 lần, đấy cái nhỏ bọn Sing nó làm được lâu lắm rồi mà chưa thấy nó làm cái lớn? Thế nên có VN vô địch hay không thì cũng ko quan trọng, quan trọng là lối chơi hay con người cho người ta cái hy vọng.

    Đừng bó hẹp mình vào những giấc mơ Seagames hay AFF, nghe nó vô bổ và tầm thường quá!
  4. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    em chỉ thích xem vn tranh phong với đám hàn nhật trung thôi, giải j cũng đc :))
    Malogs, raikkonenBlood_Buddha thích bài này.
  5. Unitedno1

    Unitedno1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/12/2014
    Bài viết:
    324
    Đã được thích:
    440
    Tuấn Anh quẩy tốt sao không cho nó lên đá tiền đạo như Văn Quyết nhỉ, vào tay ông Miura khéo ông đẩy lên đá tiền đạo như Văn Quyết cũng nên.
  6. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    em thì có cái nhìn khác một chút. Đành rằng chúng ta mơ đến tầm châu lục. Đó là mục tiêu nhất quyết chúng ta phải vươn tới. Nhưng thời gian qua, nhất là 6 năm qua. Đội tuyển QG đã trải qua bao nhiêu sóng gió. Khổ nhất là người hâm mộ quay lưng với đội tuyển QG mà đáng ra phải là niềm tự hào và được chú ý số 1 thì vừa qua chúng ta ở đây ai cũng chán nản. Nói các bác ko tin, dù có thế nào thì mỗi khi đội tuyển QG thi đấu em đều xem. |Dù ghét vài thằng cũng xem vì nó là đội tuyển QG. Vì vậy để lấy lại niềm tin của người hâm mộ thì AFF là một sân chơi vừa tầm. Chúng ta cứ đá tốt giải này và đặt trọn niềm tin vào Miura thì em tin chắc ông ấy còn đưa bóng đá VN tiến xa. Tất nhiên là VFF phải tôn trọng ông Miura trong chuyên môn, ko can thiệp và gây sức ép như kiểu đưa tất cả thành viên của một đội vào rồi ỉ a dồn đ ái ép vài thành viên của đội khác vào thành tuyển đại diện cho QG đi thi đấu các giải quốc tế. Chẳng có một đội hình nào tốt khi ko được lựa chọn một cách công bằng
    thời điểm các em của HAGL được tuyển vào học khóa một đó chỉ là một bộ phận nhỏ của các tài năng Việt chứ ko phải tất cả. Ngày đó còn có cả Thể Công, còn có cả T&T, Đồng THáp, Đà Nẵng hay Khánh Hòa, Nam Định vẫn còn đá, họ cũng có các lớp đào tạo trẻ. Chính vì vậy các tài năng trẻ kiệt xuất của nền bóng đá tầm tuổi đó ko phải là tất cả dồn vào HAGL
    Điều quan trọng là mỗi người đi một hướng và phát triển theo một cách. Ở một khía cạnh nào đó thì lối đá ban bật của HAGL rất đẹp nhưng gặp những đối thủ có chiến thuật và kỷ luật tốt như Hàn và Nhật thì đúng là tắt điện. Họ ko những có kỹ thuật cơ bản rất tốt mà chiến thuâtj của họ đa dạng vì có nhiều cầu thủ chơi ở giải chuyên nghiệp. Điều này các bác rút ra kết quả của giải vô địch U19 Châu Á vừa qua. Và rộng ra là các cầu thủ của Tuyển QG vừa qua đã được ông Miura rèn rũa thế nào.
    Theo em nếu VFF tôn trọng ông Miura và trao nhiệm vụ cho ông ấy dẫn dắt đội đi đá giải này năm sau bằng cách để ông ấy tluiwaj chọn, tự gọi theo con mắt chuyên môn của ông ấy thì xin lỗi năm sau người Nhật có thể sẽ rất ghét ông ấy.
    MalogsUnitedno1 thích bài này.
  7. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.053
    Đã được thích:
    4.137
    Hôm vừa rồi ngồi nhậu, anh em box cũng bàn vụ này. SG là cái nhố nhăng nhưng lại có tính lịch sử bác ạ. Vì khi mới hội nhập, có biết quái gì tới những giải khác của VN đâu.
    Thèm khát bao lâu rồi, sang năm là tròn 20 năm từ ngày chơi ao làng SG 1995.Thôi thì nếu có thể, sang năm Miu cố lấy đi cho xong một lần.
    Còn lại, nếu tuyển VN khá thật thì khi tham dự các trận vòng loại Châu Á sẽ tự đặt ra cái đích thôi.
    Malogs thích bài này.
  8. bdnuocnam

    bdnuocnam Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    15/12/2008
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    613
    Lực lượng tham dự seagame tới của vịt khá ngon và rất mạnh nhất là tuyến giữa. Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Huy Toàn, Phi Sơn ; tuyến trên có Hồng Quân phía dưới có Ngọc Hải ... Phải nói là đội hình quá hớp nhưng vẫn e dè vị trí thủ môn. Mấy năm gần đây vị trí thủ môn của vịt như hàng quốc cấm ... Ông nào cũng thấy nguy hiểm .

    Nói "sang năm" nghe có vẻ hơi xa nhưng thực tế cũng chỉ còn vài tháng nữa thôi . Seagame kỳ tới được Sing tổ chức vào tháng 6 chứ không phải tháng 12 như mọi khi nghĩa là sau giải đấu u23 châu Á này là lửa Seagame cũng bén tới . Mà từ giờ tới giải u23 A chấu cũng chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa là khởi tranh nên tui nghĩ Miura vẫn còn tại vị ngoại trừ mấy bố VFF bị động kinh ...
  9. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.053
    Đã được thích:
    4.137
    Thủ môn có Văn Tiến HAGL sinh 93, thấy giải U21 vừa rồi bắt khá ok

    Sang năm còn phải lập một U19 mới, đá 2 giải là U 19 ĐNA và vòng loại U 19 châu Á cho 2016.Tập hợp bọn 97 về sau.
  10. VietnamPremierLeague

    VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2014
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    493
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này