1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Anti và Pro Học viện HAGL

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 29/11/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    tình hình U19 còn lâu mới đá, sẳn mod bàn về kiếm hiệp và hỏi về Fan Cổ Long thì tớ bàn một chút.
    Cổ Long tớ đọc khá nhiều: đa tình kiếm khách, trọn bộ Sở lưu hương, trọn bộ lục tiểu phụng, trọn bộ thất chủng vũ khí, thiên nhai minh nguyệt đao, lưu tinh hồ điệp, giang hồ tứ quái, Viên nguyện loan đao bích huyết tẩy ngân thương... nhưng cãm nhận chung truyện Cổ Long chỉ có vài bộ là đúng chất của cà phê tức là hay và đậm còn lại càng về sau càng nhạt dần, nhiều bộ chứng tỏ yếu bút lực, đầu voi đuôi chuột hơn nửa Cổ Long mượn một số cốt truyện và nhân vật bên tây nên sức sáng tạo giảm thật vô cùng đáng tiếc.
    Kim dung viết 15 bộ tớ đọc đủ 15 thậm chí nhiều bộ đọc lại 3 lần. Càng đọc càng phát hiện một tầng văn hoá mới có cãm giác văn Kim Dung như Trà và rượu, càng ướp càng nồng càng thơm, như món ăn của Hoàng Dung nấu miếng thịt cho Hồng Thất Công : cứ nhai một miếng thấy một mùi vị khác nhau như một cao thủ võ học nhiều tầng nhiều lớp đánh mãi ra không hết chiêu thức người ta không sao lường được.
  2. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    Em nghĩ chúng ta yêu thích truyện kiếm hiệp 1 phần quan trọng không kém là do Hàn Giang Nhạn dịch hay quá, tạo ra cả 1 phong cách riêng không lẫn vào đâu đc
  3. muamuaha1986

    muamuaha1986 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    752
    Đã được thích:
    374



    Tôi không đống ý với ý kiến đó. Ví dụ có một cô gái đẹp lại lẳng thích quan hệ với đàn ông nên hết đang ông này đến đàn ông kia dính lậu giang mai. Dân làng kêu đem trục xuất cô gái ấy khỏi làng. Nhưng thực tế là nếu đám đang ông ấy quan hệ mà dùng BCS thì đâu có bị dính. Vì vậy không lên trục xuất em thị mầu này vì theo quan điểm hiện đại thị mầu rất đáng yếu.
  4. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.053
    Đã được thích:
    4.137
    Hàn Giang Nhạn là dịch giả nổi tiếng của Sài Gòn cũ, nói chung là đỉnh rồi. Tuy nhiên về sau này một số dịch giả như Cao Tự Thanh, Đông Hải, Nguyễn Duy Chính... cũng có những nét độc đáo.

    atlat03 thích đủ 15 bộ KD thì tôi cũng lạ. Có những bộ thật sự là k hay,như Bích Huyết Kiếm chẳng hạn.

    Kim lão gia có một cái tôi rất không thích là nhiều đoạn câu giờ, cố co kéo câu chuyện. Nhưng nếu để chọn, thì đúng Tiếu ngạo giang hồ là đỉnh cao của chưởng.

    Cổ Long viết tạp, nhiều cuốn cho người khác chấp bút, nên loãng và nhạt là đúng. Nhưng nếu lựa chọn, chỉ có Cổ Long là mang phong cách riêng và trở thành 1 dòng song song với Kim. Mấy ông Lương Vũ Sinh, Ngọa Long Sinh... tôi không thích.

    Trong nhóm Thần Châu Tân Ngũ Hiệp nổi lên sau này, tôi thấy cũng chỉ có Thương Nguyệt với Thất dạ tuyết là mang màu sắc riêng và hay. Côn Luân, Tru Tiên... đều rườm rà
    halosun thích bài này.
  5. Blood_Buddha

    Blood_Buddha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2010
    Bài viết:
    3.041
    Đã được thích:
    2.031
    ông có đọc ngã cật tây hồng thị với mộng nhập thần cơ không ?
  6. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.053
    Đã được thích:
    4.137
    Tôi không. Chưởng thật ra rất hấp dẫn, nhưng là dòng sách giải trí. Cách đây 10 năm mình vớ gì là đọc, nhưng trong thời buổi internet và ebook ầm ầm như bây giờ thì có nhiều lựa chọn để giải trí lắm
  7. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    thất dạ tuyết cũng được nhưng khi đọc tôi bực mình ở chi tiết mượn tình tiết của Phi hồ ngoại truyện nhưng lại nói sai: trong đó nói Thất tinh Hải đường là chất độc không gì chữa được chỉ có người hi sinh hút máu ra thì mới khỏi và có nhắc tới Trình Linh Tố nhưng thực ra Trình Linh Tố không hút thất tinh hải Đường từ Hồ Phỉ mà hút 3 chất độc khủng khiếp nhất thế gian là: :Bích tàm độc cổ", "Khổng tước đảm", "Hạc đỉnh hồng". Có lẽ Thương Nguyệt không đọc hoặc không hiểu Phi Hồ Ngoại truyện.
    tôi lại thích đọc Tru tiên hơn.
    Tôi không nói mình thích đọc hết Kim Dung nhưng tôi vẫn thấy Bích huyết kiếm xem cũng khá. Đó là bộ truyên mang đủ đặc tính kiếm hiệp nhất của Kim Dung, đọc cũng thú vị
  8. Blood_Buddha

    Blood_Buddha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2010
    Bài viết:
    3.041
    Đã được thích:
    2.031
    tôi đọc chưởng khoảng năm cấp 3, hồi đó thích Cổ Long hơn, còn Ngọa Long Sinh là kiểu như mình gọi bây giờ là trẻ trâu í :D còn hai tác giả kia là của dòng tiên hiệp thời mới nở rộ. giờ tôi cũng k còn xem gì nữa. còn mỗi bộ truyện tranh Chú Bé Rồng là tôi nán xem cho nó dứt, vì hồi đó đọc kết quá, tiên sự thằng tác giả, nó vẽ gì mà cả chục năm chưa xong bộ truyện =))
  9. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    tiên hiệp thì ngoài tru tiên ra tôi nuốt không nỗi các bộ khác. Giờ chán quá muốn đọc truyện nào hay mà tìm mãi chẳng thấy, lâu lâu đọc sắc hiệp cũng vui
  10. Blood_Buddha

    Blood_Buddha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2010
    Bài viết:
    3.041
    Đã được thích:
    2.031
    đọc Long xà diễn nghĩa thử coi, của mộng nhập thần cơ

Chia sẻ trang này