1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    gaume1, Lefan_2MIHATOYAMA thích bài này.
  2. Haiphongfun

    Haiphongfun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2013
    Bài viết:
    528
    Đã được thích:
    2.581
    gaume1catalaya thích bài này.
  3. binhnt02

    binhnt02 Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/07/2014
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    95
    Ơ mấy bài trước mõ @Mr-Hoang bảo nếu Putin nghe theo sư tư vấn của mõ thì nước Nga không bị như ngày nay là thế nào nhỉ? Hóng bác trả lời.
  4. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Trong khi hàng loạt nước EU đang chìm vào giảm phát ( cái này nó nguy hiểm cả vạn lần so với lạm phát )....nhất là các nước có nền dân số già.....khi nền sản xuất dần bó hẹp lại, kinh tế trì trệ, tăng trưởng thụt lùi.....nó rất đáng sợ ở chỗ là thấy rất rõ kinh tế thụt lùi nhưng ko thể chống cự lại nó giống như tuổi già.....dự trữ bao nhiêu đều đem ra tiêu vào lúc này.......cứ hàng năm đem các gói kích cầu ra cố níu kéo sự xuống dốc của nền kinh tế........EU bây giờ chỉ mỗi Đức là ăn nên làm ra cố cứu đồng EURO........đến nỗi Pháp cố bám víu lấy cái hợp đồng đóng tàu cho Nga......thực tế là ko bao nhiều tiền nhưng lúc này Pháp cần tiền
    • Sau đây là Mỹ :
    • Dow Jones lần đầu vượt ngưỡng 18,000 điểm nhờ tăng trưởng GDP đột biến của Mỹ
      Chứng khoán Mỹ khép lại phiên giao dịch ngày thứ Ba tại các mức cao kỷ lục với việc Dow Jones lần đầu đóng cửa trên ngưỡng 18,000 nhờ đà tăng trưởng đột biến của GDP quý 3.
      * Sốc với đà tăng trưởng nhanh nhất 11 năm của Mỹ

      * Dow Jones vượt mốc 18,000 lần đầu trong lịch sử

      * Thị trường IPO toàn cầu bùng nổ trong năm 2014

      * Fed lạc quan về tăng trưởng Mỹ, mở rộng cửa hơn với việc nâng lãi suất

      Số liệu chính thức được Bộ Thương mại Mỹ công bố sáng ngày thứ Ba cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng đột biến 5% trong quý 3/2014, vượt xa ước tính sơ bộ công bố trong tháng trước là 3.9%. Đồng thời, đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ quý 3/2003.

      Cả Dow Jones và S&P 500 đều xác lập các mức cao kỷ lục trong phiên trong ngày tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Có thời điểm, Dow Jones lên tới 18,069.22 điểm, tăng khoảng 175% so mức đáy 12 năm xác lập ngày 09/03/2009. Đây lần lượt là phiên xác lập kỷ lục thứ 51 và thứ 36 của S&P 500 và Dow Jones trong năm nay.

      Tuy nhiên, Nasdaq lại mang sắc đỏ trước sức ép từ đà bán tháo mạnh nhất trong nhiều tháng đối với nhóm cổ phiếu công nghệ sinh học.

      Giao dịch kém sôi động trước Lễ Giáng sinh. Theo dự kiến, các thị trường tài chính Mỹ sẽ đóng cửa sớm vào ngày thứ Tư và nghỉ giao dịch vào ngày thứ Năm.

      http://image.ttvnol.com.vn/2014/12/24/dow-jones-18,000-chung-khoan-my-pho-wall-241214.jpg
      Nguồn: Reuters
      Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 64.67 điểm (tương ứng 0.36%) lên kỷ lục mới 18,024.11 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 3.64 điểm (tương ứng 0.18%) lên kỷ lục mới 2,082.18 điểm. Tuy nhiên, Nasdaq Composite rớt 16 điểm (tương ứng 0.33%) còn 4,765.42 điểm.

      Trên sàn New York, số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm theo tỷ lệ 1,990:1,090 (tương ứng 1.83:1). Tỷ lệ này trên sàn Nasdaq là 1,399:1,353 (tương ứng 1.03:1).

      Khoảng 5.41 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân từ đầu tháng đến nay là 7.78 tỷ cổ phiếu.


  5. phaphai

    phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    1.203
    Đã được thích:
    1.825
    Chưa cần biết liệu các biện pháp-cách làm hiện tại của Putin có thể hiệu quả đến đâu, nhưng chắc nhiều người dân các nước khác trên thế giới đang ước mơ nước họ có một lãnh đạo như vậy!
    Chiến tranh kinh tế (ở đây là dùng kinh tế gây chiến để ép về mặt địa-chính trị-quân sự) cũng là chiến tranh. Chiến tranh thì có mất- có thể được, nhưng dù có thắng, có được thì cũng bị sứt đầu, mẻ trán, nhất là khi đối phương lại rất mạnh-có thể nói là mạnh hơn hẳn.
    Nhưng dân Nga nếu vượt qua được thì họ sẽ được rất nhiều thứ, không chỉ mỗi Crưm!
    gaume1, blackevila4lopbopp thích bài này.
  6. Haiphongfun

    Haiphongfun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2013
    Bài viết:
    528
    Đã được thích:
    2.581
    Một bài báo tự sướng, một chiều
    Giờ có bác nào dám qua Quảng Trường Đỏ hét toáng lên "Hạ bệ Putin" xem dân Nga phản ứng thế nào không :D
    Thực tế Putin đang được những người Nga và những người có lương tri trên thế giới ủng hộ bất chấp truyền thông phương Tây ngày ngày gào thét "Evil Putin"
    Sai lầm trong nhận định tính cách Putin và xem thường tính cách con người Nga đã đẩy phương Tây vào vũng lầy này
    gaume1, blackevila4, lopbopp2 người khác thích bài này.
  7. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    hum trc bọn e còn đùa với nhau chắc thế nào a Tin cũng mời a Chai về làm sếp BoR với tuyệt chiêu cấm sở hửu vàng và usd trong dân, tuyệt chiêu cao nhất để ngăn chặn tình trạng đầu cơ trong dân chúng ;))
    Công nhận nể Putin với phát biểu "người dân không có tội, họ chỉ muốn kiếm tiền"
    gaume1 thích bài này.
  8. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Nga tổn thương 3 thì EU tổn thương 1 và Mỹ hưởng lợi 4. Tuy nhiên vấn đề ở đây là EU nó đã già tổn thương nhẹ nhưng có thể gây hoại tử. Người ta đã nói nhiều về sự sụp đổ của đồng EURO vì Đức ko thể cứ gánh mãi EU...........nều Đức cứ gánh như thế này thì mất 3 năm nữa Nga sẽ vượt Đức.
    • Đức biết rất rõ nều hợp tác với Nga sẽ có rất nhiều lợi về sức tiêu thụ, độ giàu có, khoáng sản, dầu khí, nông sản......nói chung thị trường Nga quá ngon để khai thác nó có thể giúp xuất khẩu Đức tăng mạnh, nền sản xuất sẽ tăng trưởng, lại có nhiều lợi thế do doanh nghiệp Đức là nước duy nhất phương Tây đã đặt nền móng vào thị trường Nga.........Đó là lí do vì sao chính phủ Đức đăng đàn phát biểu : ko nên làm tổn thương Nga.........vì đơn giản muốn làm ăn thì cần nhất là chính trị và kinh tế ổn định........vì đó nên Đức ủng hộ Pu.........phá nó chỉ 2 trường hợp : một là xâm lược nó, 2 là ko làm ăn với nó...................nều ko làm ăn với NGa thì EU sẽ ......sống mòn ko có cơ hội phát triển.....2 thằng sát nhau cứ kìm kẹp nhau.........thằng Mỹ nó muốn cái này lắm
    • Ba Lan chỉ là con đĩ thôi.....cho nó ăn nó thờ hết tiền nó quay lại nó phản.
    • Mỹ nói chung là đi nước cờ khá hay nhưng nó có quá nhiều lợi thế nên đi sao cũng hay.
    • Còn U một tương lai bi thảm đang chờ đợi dân tộc này.
    gaume1, tekute1976, blackevila48 người khác thích bài này.
  9. metal98

    metal98 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2014
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    133
    liên quan đến Nga, Putin tuyên bố trong năm 2014 đã phát hiện 230 điệp viên nước ngoài, 1 điều chưa từng có những năm trước ! Tuy nhiên đó không phải là số lượng gián điệp nước ngoài bị tạm giam, bắt giữ hay bị tiêu diệt. mà chỉ là xác định được danh tính, hoạt động của họ !
    Có anh gián điệp nào nằm vùng nghe ngóng các chuyên gia ttvnol không nhỉ? :rolleyes:
  10. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Đã nói sơ mấy chục trang trước rồi ấy chứ. Cứ cần cù, chí thú làm ăn, tích trữ vốn liếng, phát triển cơ sở ha tầng, KHKT, công nghệ rồi sao đó hẵng đua đòi làm siêu cường, đua đòi tát vỡ mõm lũ chó dại, phát xít ngoài biên giới Nga này kia, như pro nga vẫn mơ ước. Đối ngoại thì nên tìm cách liên kết với EU, tìm cách xây dựng 1 thế giới đa cực mới với Nga-EU-Mỹ- TQ là những thái cực cân bằng đảm bảo duy trì hòa bình thế giới. Trong thời kỳ xây dựng, chuẩn bị thì cần duy trì 1 lực lượng VKHN đủ sức mạnh răn đe.

    Nhưng mà trải qua quá trình đọc hiểu của pro nga thì trở thành Nga phải là nô lệ, tay sai của Mỹ này kia nghe buồn cười vãi. Bọn TQ chúng nó nhẫn nhịn 40 năm, giờ chúng nó làm mưa làm gió khắp biển đông, ăn hiếp cả nhật bản, Philippine là đàn em ruột của Mỹ mà đố Mỹ dám cấm vận, trừng phạt đấy. Nói chung chính sách tranh giành ảnh hưởng của LX cũ được Putin sử dụng để duy trì quyền lực độc tôn ở Nga đã phản tác dụng, làm tương lai nước Nga tăm tối hơn là tương lai của TQ. Đại loại vậy. Putin đáng bị chửi.
    Lefan_2, jun_lee, MIHATOYAMA1 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này