1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. VasilyTran

    VasilyTran Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/10/2008
    Bài viết:
    900
    Đã được thích:
    167
    Không phải tất cả các sóng ngắn đều bị phản xạ. Cỡ vài mươi phần trăm.
    Hơn nữa, tầng điện ly cao tới 600km!!!
    macay3ancut_anlon_tetmeo-u thích bài này.
  2. alakhuban

    alakhuban Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2015
    Bài viết:
    423
    Đã được thích:
    206
    Lộ quốc gia thứ 2 sở hữu tiêm kích Su-30SM Nga

    (Kiến Thức) - Lực lượng Không quân Kazakhstan sẽ được tái trang bị bằng những chiếc tiêm kích đa năng Su-30SM mới nhất từ Nga.
    Tạp chí quân sự Jane’s cho biết, nhiều khả năng chính phủ Kazakhstan sẽ mua máy bay tiêm kích đa năng Su-30SM từ Nga để hiện đại hóa lực lượng không quân già nua có từ thời Liên Xô của nước này.
    Thông tin này được công bố sau khi Tổng tư lệnh các lực lượng Không quân Kazakhstan - Thiếu Tướng Nurlan Ormanbetov đến thăm nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk của Nga, nơi đang sản xuất những chiếc tiêm kích Su-30SM cho Không quân Nga.
    [​IMG]
    Những chiếc tiêm kích đa năng Su-30SM sẽ giúp Không quân Kazakhstan cải thiện khả năng chiến đấu đáng kể.
    Theo thông báo của chính phủ Kazakhstan, trong thời gian sắp tới nước này sẽ tập trung mọi nguồn lực để hiện đại hóa lực lượng không quân, bằng việc đưa vào trang bị hàng loạt các loại máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của Không quân Kazakhstan. Tuy nhiên thông báo này lại không nói rõ Kazakhstan sẽ mua bao chiếc tiêm kích Su-30SM từ Nga cũng như thời gian chuyển giao số máy bay này.
    Su-30SM là biến thể mới nhất của dòng tiêm kích đa năng Su-30 do Nga chế tạo, nó được phát triển dựa trên biến thể Su-30MKI dành cho Không quân Ấn Độ và sẽ là biến thể cuối cùng của dòng tiêm kích đa năng này. Su-30SM được xem là bước đệm chuẩn bị của Không quân Nga trước khi đưa vào trang bị chính thức Su T-50 PAK-FA - máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 đầu tiên của Nga và tiêm kích đa năng Su-35.
    So với Su-30MKI, tiêm kích đa năng Su-30SM có khá nhiều điểm khác biệt với hệ thống radar, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống nhận biết bạn thù và ghế phóng thoát hiểm được cải thiện đáng kể. Ngoài ra hệ thống vũ khí của Su-30SM cũng được điều chỉnh để phù hợp hơn với các yêu cầu kỹ thuật của Không quân Nga.
    [​IMG]
    Đa phần lực lượng máy bay chiến đấu của Kazakhstan đều đã lỗi thời và cần được thay thế trong tương lai.
    Không quân Kazakhstan đang sử dụng một số loại máy bay chiến đấu do Liên Xô chế tạo như: máy bay cường kích MiG-27, cường kích Su-25, tiêm kích đánh chặn siêu âm MiG-31, tiêm kích đa năng Su-27 và MiG-29. Đa số là được thừa hưởng từ Không quân Liên Xô vào đầu những năm 1990.
    Mặc dù quốc gia Trung Á này gần đây cũng đã bắt đầu tiếp cận được với một số hãng chế tạo máy bay của Phương Tây khi đưa vào trang bị các máy bay vận tải quân sự C295, trực thăng EC145 và trực thăng vận tải đa năng Bell UH-1 Huey II. Thậm chí Kazakhstan còn là khách hàng tiềm năng cho máy bay vận tải chiến thuật thế hệ mới A400M của hãng Airbus.
    Tuy nhiên với vai trò là nước thành viên của Tổ chức hiệp ước an ninh tập thể (CSTO), chắc chắn Kazakhstan sẽ phải lựa chọn mua các máy bay chiến đấu thế hệ mới từ Nga để hiện đại hóa lực lượng Không quân của nước này.

    http://kienthuc.net.vn/vu-khi/lo-quoc-gia-thu-2-so-huu-tiem-kich-su-30sm-nga-453294.html

    chắc bác nhầm Hàn xẻng mua AIM-120C7, chứ Nhật nó hợp tác với Anh mua Meteor và dây chuyền sx

    http://aviationweek.com/awin-only/japan-britain-collaborate-meteor-guidance
    Lần cập nhật cuối: 07/02/2015
    macay3ancut_anlon_tet thích bài này.
  3. alakhuban

    alakhuban Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2015
    Bài viết:
    423
    Đã được thích:
    206
    Nga và chiến lược bán - tặng vũ khí cho đồng minh
    (Vũ khí) - Để củng cố sức mạnh quân sự bao quanh Nga, Moskva đã tiến hành tặng và bán những hệ thống vũ khí ưu tú nhất của mình cho đồng minh.
    Bán tiêm kích Su-30SM

    Tạp chí Jane’s (Anh) dẫn nguồn tin từ chính phủ Kazakhstan cho biết, một phái đoàn cấp cao nước này đang tiến hành những đàm phán cần thiết để tiến tới ký kết hợp đồng mua lô tiêm kích đa năng Su-30SM do Nga sản xuất.

    Nguồn tin cho biết, trong thời gian tới Kazakhstan sẽ tập trung mọi nguồn lực để hiện đại hóa lực lượng không quân, bằng việc đưa vào trang bị hàng loạt các loại máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của Không quân Kazakhstan.

    Tuy nhiên thông báo này lại không nói rõ Kazakhstan sẽ mua bao chiếc tiêm kích Su-30SM từ Nga cũng như thời gian chuyển giao số máy bay này.

    [​IMG]
    Tiêm kích Su-30SM
    Su-30SM là biến thể của dòng tiêm kích nổi danh Su-30 được thiết kế dựa trên cơ sở biến thể Su-30MKI xuất khẩu cho Ấn Độ. Su-30SM thiết kế với buồng lái kính 2 chỗ ngồi, bảng điều khiển tích hợp các màn hình tinh thể lỏng hiển thị thông số kỹ thuật bay, tình trạng vũ khí.

    Su-30SM trang bị 2 động cơ tuốc bin phản lực AL-31FP có điều khiển véc tơ lực đẩy đa chiều đem lại khả năng cơ động cao. “Hổ mang” Su-30SM tải 8 tấn vũ khí trên 12 giá treo, đặc biệt nhất là nó có thể mang tên lửa hành trình chống tàu siêu thanh P-800 Yakhont.

    Điều này giúp Su-30SM có thể tấn công diệt mục tiêu trên biển với hiệu quả cao. Sức mạnh của Su-30SM đã được Thiếu tướng không quân Alexander Kharchevsky khẳng định: "Su-30SM được tăng cường khả năng chiến đấu, có thể phát hiện và tiêu diệt đồng thời nhiều mục tiêu khác nhau, điều mà ở những máy bay chiến đấu thế hệ trước không có được".

    Theo tiết lộ của nguồn tin trên, nếu thương vụ Su-30SM giữa Nga và Kazakhstan được ký kết, tiêm kích này sẽ thay thế cho những chiến đấu cơ thế hệ cũ do Liên Xô phát triển như MiG-27, Su-25 đang hoạt động trong Không quân Kazakhstan.

    Theo nhận định của Tạp chí quốc phòng Kanwa (tại Canada), việc Nga bán tiêm kích Su-30SM cho Kazakhstan không đơn thuần là vấn đề thương mại, mục đích lớn hơn của Nga là thông qua thương vụ này để tăng cường sức mạnh không quân cho lực lượng Không quân tập thể (thành lập hồi tháng 10/2014 gồm các thành viên Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan) do Nga đứng đầu.

    Theo những thông tin được công khai, lực lượng Không quân tập thể trực thuộc sự quản lý của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga đứng đầu.

    [​IMG]
    Hệ thống phòng không S-300
    Củng cố phòng thủ bằng cách tặng Belarus 4 tổ hợp S-300

    Không chỉ tăng cường sức mạnh không quân bằng cách bán chiến đấu cơ cho đồng minh, Nga còn có độc chiêu củng cố khả năng phòng thủ bằng cách tặng 4 tổ hợp phòng không S-300 cho một thành viên khác của CSTO là Belarus.

    Theo RIA Novosti, Nga sẽ hoàn thành việc chuyển giao không hoàn lại bốn hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Belarus trong năm 2014 hoặc quý một năm 2015.

    Trong năm 2015, các hệ thống này sẽ được trang bị cho lực lượng phòng không của Belarus và bắt đầu hoạt động trực chiến, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói với các phóng viên tại Minsk sau cuộc họp Ủy ban chung của Bộ quốc phòng Nga và Belarus ngày 29/10.

    Việc chuyển giao trên được thực hiện theo khuôn khổ chương trình phát triển hệ thống phòng không khu vực hợp nhất được thành lập trước đó.

    Cụ thể, hồi tháng 2/2009, Nga và Belarus cũng đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập hệ thống phòng không hợp nhất làm nền tảng cho khả năng phát triển hệ thống phòng không chung của Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) ở Đông Âu.

    Chương trình này bắt đầu được triển khai từ cuối năm 2012. Theo đó, Nga và Belarus đưa vào và sử dụng hệ thống chỉ huy hợp nhất chuẩn kỹ thuật số cho phép điều phối hoạt động phòng không chung của hai nước hoàn toàn tự động.

    Theo một số nguồn tin, hệ thống phòng không hợp nhất của Nga và Belarus cũng được trang bị các tổ hợp tên lửa hiện đại S-400 và Tor-M2. Nhiều khả năng, Minsk sẽ được mua các đơn vị vũ khí hiện đại trên với giá ưu đãi.

    Theo tính toán của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, hệ thống phòng không hợp nhất cần tối thiểu 16 tiểu đoàn S-400 để bảo đảm khả năng phòng vệ trước các mối nguy cơ bị tấn công đường không từ bên ngoài.

    Từ những thông tin trên Kanwa cho rằng, việc Nga tặng Belarus bốn tổ hợp tên lửa phòng không S-300 chỉ là trên danh nghĩa, còn thực chất là chúng được chuyển sang lãnh thổ Belarus để củng cố sức mạnh cho hệ thống phòng không hợp nhất của Nga và Belarus mà thôi.

    Được đánh giá là một trong những hệ thống tên lửa phòng không mạnh nhất thế giới, S-300 có thể tiêu diệt đồng thời 24 máy bay trong vòng 200km hoặc đánh chặn 16 tên lửa đạn đạo loại tầm ngắn - tầm trung.

    http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/nga-va-chien-luoc-ban--tang-vu-khi-cho-dong-minh-3231373/
    macay3ancut_anlon_tet thích bài này.
  4. nguyenchthong32

    nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    2.955
    Đã được thích:
    3.290
    Nga cho Bel S-300 nhưng kíp dk là dân Nga thì phải !
    macay3ancut_anlon_tet thích bài này.
  5. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Cái mình nói là lúc trước kia, lúc mới rèn xong AAM-4 ấy, còn bây giờ nó chế ra AAM-4B, rồi nhảy qua cái món ducted rocket AAM sau khi thử nghiệm tá lả XASM-3 ... :-D
    macay3ancut_anlon_tet thích bài này.
  6. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.016
    Đã được thích:
    29.113
    Nói chung là người Nhựt Bổn chúng tôi cần thêm 1 ít đạn đối không ramjet để đa dạng hoá cái bài tấn công mọi độ cao. AIM-120D là cái xài ramjet như Meteor. Việc tích hợp AIM-120D lên máy bay đang có sẽ khoẻ như ăn khoai. Ngặt thay, từ khi anh nhọ nồi ngồi xổm trong bạch ốc, các chương trình vũ khí tiên tiến của nước ấy dẹp gần hết. Chỉ tập trung tiền cho đạn đối không Củ Đa lắp trên F-35 nên người Nhựt Bổn chúng tôi tịt. Đành xoay sang tìm mua từ châu âu vì số lượng ít quá ngâm kiú sản xuất dám đạn nó đắt cmn hơn tàu bay thì chỉ có bán senkaku cho tầu khựa
    macay3ancut_anlon_tetconvitbuoc thích bài này.
  7. alakhuban

    alakhuban Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2015
    Bài viết:
    423
    Đã được thích:
    206
    AIM-120D thì chưa fix được lỗi ngay cái động cơ, AIM-120C7 thì chưa nghe nói F-15J tích hợp được để sử dụng, mới có F-15K của Hàn xẻng được update để dùng AIM-120C7, chắc F-15C USAF đang dùng toàn là AIM-120C7 thôi, còn F-22/35 thì vẫn test với AIM-120C5 là chủ yếu. CUDA, NCADE hình như cũng tử ẹo rồi thì phải, coi bộ dòn R-27/73/77 của Nga là ổn nhất xuất khẩu đều đều TQ, Ấn, VN, Mã Lai, Vene, Indo.... vẫn mua đều đều. Còn trong đám AIM thì AIM-9/120 + F-16 là chủ lực xk của Mỹ rồi, cho nên nó nhiều thằng mua hơn R-xx
    Lần cập nhật cuối: 08/02/2015
    macay3ancut_anlon_tet thích bài này.
  8. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Các cụ cho em hỏi mấy nhời...lâu không vào box mà...Cái AIM..xxx với R-XX của mèo với ngố bây giờ fix được cái lỗi không ra được đạn...không bắn trúng khi cơ động với G cao chưa...Hay vẫn phải như ngày xưa..kiểu gì cũng phải cải bằng rồi mới được phóng đạn...???
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.016
    Đã được thích:
    29.113
    Mỗi đạn có điều kiện phóng nhất định. Mấy đạn hồng ngoại có thể phóng mọi tư thế ở cơ động dưới âm nhưng đạn tầm trung thì vẫn rứa thôi. Đạn ramjet cho phép phóng ở tốc độ cao hơn nhưng cũng chưa thấy nói phóng được ở tốc độ trên âm. Tuy nhiên, tớ đoán là nó phải như vậy thì mới mất công phát triển. Mấy đạn aim-120cx sau này cũng như r-77xx chủ yếu cải tiến đầu dò, nhiên liệu, động cơ để chống kỹ thuật eccm ngày càng hiện đại
    --- Gộp bài viết: 08/02/2015, Bài cũ từ: 08/02/2015 ---
    F-35 nó là cái máy bay tấn công kết hợp chứ chả chuyên tiêm kích wánh chặn. Vì thế nó cần 1 đạn bé hơn aim-120 để phóng tầm thấp, tầm xa trung bình. Đạn củ đa đang rèn ấy chứ. AIM-120D đang tạm ngừng.
  10. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Thất vọng hoàn toàn...vẫn chỉ là 196x++ mà thôi. Đạn như thể thì F22 với Su T-50 thần thánh vẫn phải giảm tốc, cải bằng giảm G mới ra được đạn. Làm xong mấy thao tác đó thì thằng bị săn thành thằng mất tích rồi...Dùng pháo có khi còn ngon hơn khi dogfight...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này