1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. QuangVK

    QuangVK Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/02/2015
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    211
    Kiev ớn lạnh vì cảnh báo của Tổng thống Putin

    Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (8/2) đã tiếp tục thể hiện lập trường kiên định và cứng rắn trong việc yêu cầu Kiev phải dừng ngay lập tức chiến dịch quân sự ở miền đông Ukraine đồng thời đưa ra một cảnh báo ớn lạnh với chính quyền của Tổng thống Poroshenko

    Ông Putin cho rằng, Kiev phải chấm dứt chiến dịch quân sự ở miền đông Ukraine, ngừng gây áp lực về kinh tế đối với các khu vực đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng ly khai nếu không muốn rơi vào “con đường bế tắc với đầy rẫy những... thảm họa”.

    Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trước hội nghị thượng đỉnh với hai nhà lãnh đạo của Pháp và Đức ở thủ đô Minsk vào thứ Tư tới (11/1), Tổng thống Putin đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu dịu nhẹ nào trong lập trường đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Ông nói: “Điều kiện quan trọng nhất cho việc ổn định hòa tình hình là một lệnh ngừng bắn và chấm dứt ngay lập tức cái gọi là ‘chiến dịch chống khủng bố’ nhưng thự ra là một chiến dịch trừng phạt ở miền đông Ukraine”.

    “Những nỗ lực của Kiev nhằm gây áp lực về kinh tế lên vùng Donbas (từ dùng để chỉ hai khu vực miền đông Luhansk và Donetsk) cũng như gây cản trở đến cuộc sống hàng ngày của khu vực này chỉ làm cho tình hình thêm nghiêm trọng. Đó là con đường chết, con đường bế tắc với đầy thảm họa lớn”, tờ Al-Ahram của Ai Cập dẫn lời Tổng thống Putin cho biết trước thềm chuyến thăm hai ngày đến thủ đô Cairo cho biết.


    Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1088521#ixzz3RP1fhNi1
    doc tin tuc www.xaluan.com
    gaume1 thích bài này.
  2. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.939
    Đã được thích:
    5.657
    Uhm..Dùng một đảng cực hữu phát xít để bốc thơm cho công cuộc "chống phát xít" của Tin hói =))
    something reaaally stupid here,


    Marine Le Pen được chính báo pháp Le Parisien nhận xét là còn phát xít hơn cha của mình
    http://www.leparisien.fr/lyon-69000...on-des-responsables-ps-11-12-2010-1187348.php
    [​IMG]

    Marine le Pen appearance at University of Oxford sparks anti-fascism protests
    http://www.independent.co.uk/news/p...ord-sparks-antifascism-protests-10025469.html

    Bộ trưởng tài chính Đức:
    For the German Finance Minister Wolfgang Schauble, reacting *****nday's vote, there is no question but that the FN is "fascist and extremist".

    http://www.bbc.com/news/blogs-eu-27625501
    NamTuocAudiA4Lefan_2 thích bài này.
  3. cocanhotc

    cocanhotc Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/03/2007
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    88
    Thành phố Kharcov gia tăng các biện pháp an ninh. Ở Odessa lại xay ra vụ nổ khủng bố

    [​IMG]

    Do có những thông tin về khủng bố trên mạng xã hội tại nhiều xí nghiệp tành phố Kharcov đang gia tăng các biện pháp an ninh. Trên trang website của Hội đồng thành phố thông báo, TTX Unian đưa tin.

    “Tại các xí nghiệp bảo đảm đời sống thành phố đang gia tăng các biện pháp an ninh và thông qua các biện pháp an ninh nâng cao”, - trong thông báo của HĐTP nói.
    Hội đồng thành phố kêu gọi dân chúng hãy cảnh giác và thông báo về những gì nghi ngờ, những vật thể hoặc cá nhân có dấu hiệu tình nghi cho các cơ quan thực thi pháp luật.

    “Do tình hình trở nên căng thảng ở khu vực ATO và những thông tin trên mạng xã hội nói về những cuộc khủng bố chúng tôi đề nghị dân thành phố phải chú ý tối đa và rất thận trọng tại những nơi tập trung đông người. Hãy chú ý đối với những vật lạ, những người lạ những túi trên các phương tiện giao thông, trong cửa hàng, cửa hiệu, trung tâm thương mại, những nơi vào ra của khu chung cư, tại các nhà ga và bến đỗ xe, vv…”, - trong thông báo nói.
    Khi phát hiện thấy dù một nghi ngờ nhỏ về nguy hiểm cho đời sống hãy gọi báo cho chính quyền theo điện thoại công an và SBU theo các số: 102 và 0-800-501-482.

    [​IMG]

    Trong khi đó tối qua tại tp Odessa đã xảy ra vụ nổ trên phố Zhukov, ngay cửa ngân hàng Privatbank. Không có ai thiệt mạng do vụ nổ được thực hiện vào 3g đêm nhưng cửa kính những ngôi nhà xung quanh bị vỡ do chấn động. Như vậy, tại Odessa đã xảy ra nhiều vụ nổ kiểu khủng bố trong trời gian qua.

    http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2065217
  4. QuangVK

    QuangVK Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/02/2015
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    211
    Đến phát xít như bạn hiền nói cũng phải lên tiếng về tội ác của chính quyền bù nhìn Kiev hiện nay, đủ thấy là độ thối đến mức như thế nào? Hiểu không bạn hiền cuồng Mẽo? ( Chắc là sẽ giả vờ không hiểu hoặc đánh trống lảng như bao lần trước )
    beta222, michael11123, Bonmua1 người khác thích bài này.
  5. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.939
    Đã được thích:
    5.657
    Jobbik Party Hungary
    [​IMG]
    [​IMG]
    http://www.telegraph.co.uk/news/wor...where-Hungarian-Jews-fear-for-the-future.html

    Freedom Party (FPÖ) Austria
    [​IMG]
    http://www.constantinereport.com/se...forging-international-eg-tea-party-alliances/
    Golden Dawn party Greek
    [​IMG]
    [​IMG]
    http://greece.greekreporter.com/2013/02/27/golden-dawn-recruiting-schoolchildren/
    French National Front (FN) France
    http://www.worldaffairsjournal.org/article/strange-bedfellows-putin-and-europe’s-far-right

    Đây là những gương mặt cuồng nhiệt ủng hộ putin và là "đại diện châu Âu" tham dự quan sát cuộc "trưng cầu dân ý" sát nhập Crimea

    Khỏi bình luận
    holinh thích bài này.
  6. imagic

    imagic Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/10/2007
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    965
    Là vầy. Khi 1 người nói về A, thì bạn phải trả lời về A, chứ k0 đem B ra nói chuyện.
    Ngoài ra, bà ấy phê phán chính quyền Kiev, chứ k0 nói về phát xít ở Kiev, thì quá vô lý khi vác vấn đề phát xít vào. Hay là bạn thừa nhận Kiev là phát xít? Đánh giá phát xít và cực đoan, k0 có nghĩa là bà ấy ủng hộ phát xít ở mọi nơi hay mọi thứ liên quan đến phát xít.

    Tôi nghĩ bạn đang đánh đồng và lập luận sai hướng.
    Theroux, michael11123, Bonmua2 người khác thích bài này.
  7. cocanhotc

    cocanhotc Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/03/2007
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    88
    Nguồn này thì không não nào cãi được nhé:

    SU-25 của không quân miền Đông Ukraine xuất kích lần 2


    [​IMG]

    Quân ly khai miền Đông thừa hiểu: thắng lợi trên chiến trường quyết định kết quả trên bàn đàm phán. Truyền thông Ukraine đã khiến đọc giả của họ hoảng loạn khi đưa tin từ Phó chỉ huy tiểu đoàn cơ giới thứ 40 “Kryvbas”, Thượng úy Lamaka Censor cho biết: “Hai chiếc SU-25 của không quân ly khai thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk LCR đã xuất kích tấn công vào tiểu đoàn 40 của quân chính phủ trên không phận của phía Bắc Debalsevo gần làng Novogrigorevka vào lúc 1400 ngày 9/2. Tiểu đoàn phải hứng chịu toàn bộ 2 lần, đòn không kích của không quân địch trong ngày”.
    Trước đó, đại diện lực lượng dân quân Donetsk cho biết: "Lúc 9h25, ngày 9/2, dân quân đã kiểm soát được toàn bộ khu dân cư Logvinova, trực tiếp tiếp giáp với con đường dẫn từ Debaltsevo tới Artemovsk là con đường chiến lược, nơi tiếp tế vũ khí, đạn dược cho các nhóm quân chính phủ ở Debaltsevo, đã hoàn toàn bị chặn bởi lực lượng dân quân".

    Như vậy chính thức “nồi hơi” Debalsevo đã bị đóng.

    Như vậy, nếu như ngày 11/2/2015 là ngày quyết định cuối cùng cho số phận của Ukraine khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố "Tôi vừa hoàn thành một cuộc trò chuyện với các đồng nghiệp từ Kiev , Berlin và Paris trong cái gọi là "định dạng Norman." Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp một cuộc họp trong các định dạng tương tự giữa người đứng đầu nhà nước và chính phủ tại Minsk sẽ tập trung vào thứ tư 11/2, tại thời điểm đó sẽ có thể đồng ý về một số vấn đề mà chúng tôi đã thảo luận "- RIA Novosti dẫn lời ông Putin, thì đây là thứ mà Tổng thống Putin chưng ra trên bàn đàm phán tại Minsk-Belarus trước Tổng thống Pháp, Ukraine và thủ tướng Đức.

    Nếu như tại Minsk đàm phán của “bộ tứ Norman” không có kết quả? Chúng ta hãy xem bình luận của người Nga về việc khi Nhật Bản cho rằng “thị trường và khoáng sản của Ukraina là mục tiêu tiềm năng đầy hứa hẹn cho các công ty Nhật Bản đầu tư” và đã ký với chính quyền Kiev một Thỏa thuận về thúc đẩy và bảo hộ đầu tư tại Ukraine sau đây:

    “Chuyến thăm chớp nhoáng Kiev và Moskva mới đây của thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande nhằm mục đích khẩn trương ký kết một cuộc đình chiến khác để cứu vãn quân đội Ukraina trước sự thất bại hoàn toàn.

    Giống như hồi mùa thu năm ngoái, khi đó, lực lượng dân quân ngừng tấn công, nhưng Poroshenko sử dụng thỏa thuận này để tập hợp lực lượng và một lần nữa tấn công Donbass. Vì vậy, bây giờ, muốn thực hiện ngừng bắn, Donbass phải được đảm bảo rõ ràng rằng Kiev sẽ từ bỏ âm mưu tấn công vũ lực Donbass và cho Đông Nam quyền tự chủ thực sự.

    Nếu Poroshenko không làm điều đó, có khả năng Moskva sẽ không thể thuyết phục các lực lượng dân quân ngừng tấn công. Và sau đó, có thể là một vài tháng tới, Tokyo sẽ nhận thức được rằng Hiệp định bảo hộ đầu tư không nên ký với các chính trị gia Kiev, mà phải ký với lãnh đạo Donbass”.

    Vậy đó, người Nga đang chỉ cho người Nhật biết khoáng sản chủ yếu là ở vùng Donbass và Donbass mới là chủ nhân thực sự của thứ tài nguyên kia.

    Nếu mà như thế thì hóa ra Nhật Bản đang “cầm đèn chạy…sau ô tô” và không chịu học hỏi Trung Quốc trong vụ Lybia sao?

    http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2065202
    beta222, Photo_huntergaume1 thích bài này.
  8. QuangVK

    QuangVK Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/02/2015
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    211
    Nước Anh quá bạc nhược khi luôn núp lưng Mỹ chống Nga?

    [​IMG]


    Trong khủng hoảng Ukraine, các nước đầu tàu châu Âu như Đức và Pháp sốt sắng tham gia tìm kiếm hòa bình. Ngược lại, chính quyền nước Anh lại đứng ngoài cuộc và dõi theo hành động Mỹ để hành động. Điều đó khiến một số nhân vật quan trọng nước Anh cũng không thoải mái.


    Tướng Sir Richard Shirreff đồng thời là cựu chỉ huy hàng đầu của NATO, đã chỉ trích chính phủ của Thủ tướng David Cameron vì khoanh tay với tình hình ở Ukraine. Ông cho rằng nước Anh đang thi hành "chính sách ngoại giao không thích hợp ", trong khi Pháp và Đức lại tỏ rõ vai trò mũi nhọn trong nỗ lực hòa bình.

    "Vương quốc Anh là một thành viên quan trọng của NATO, là một thành viên chính yếu của EU, đồng thời là thành viên (thường trực) của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Và thật không may là Thủ tướng và Chính phủ Anh chẳng có ký lô nào trong các nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng này (Ukraine)", Shirreff nói trên BBC.

    Ông Shirreff cảnh báo chính sách đối ngoại của ông David Cameron đang là làm suy yếu ảnh hưởng của Anh trên trường quốc tế. Ông cáo buộc Thủ tướng Anh toàn núp lưng đồng minh Mỹ và nói rằng đây không phải là trường hợp đầu tiên.

    Rõ ràng nếu Anh không có tiếng nói độc lập và mọi việc dập khuôn theo Mỹ thì đến một lúc nào đó, người ta không cần phải hỏi ý kiến nước Anh trong các vấn đề trọng đại mà chỉ cần hỏi ý kiến của Mỹ là xong.

    Đáp lại, ông Cameron cho biết Anh đã đi đầu EU trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga - mà ông cho rằng đó là phản ứng thích hợp để giải quyết cuộc khủng hoảng.

    "Nước Anh đã dẫn dắt châu Âu để xử phạt rất mạnh mẽ, cứng rắn và nhất quán chống lại Nga. Tôi nghĩ rằng nước Anh đã giúp để xây dựng vững chắc liên minh các quốc gia bao gồm các nước Baltic và Ba Lan (được NATO coi là tiền đồn chống Nga) cũng như tất cả các nước trong EU", ông Cameron phát biểu ở Leeds.

    Ông Cameron là một người ủng hộ mạnh mẽ của các lệnh trừng phạt kinh tế với Nga trong khủng hoảng Ukraine. Ông cũng nhắc lại quan điểm là Anh sẽ không phát động một cuộc chiến tranh châu Âu hay gửi tàu chiến đến Biển Đen mà chỉ dùng áp lực kinh tế để chống Nga.

    Trong khi đó, một phát ngôn viên của phủ thủ tướng Anh đã bác bỏ tuyên bố rằng "Anh đã đóng một vai trò không thích hợp trong (khủng hoàng Ukraine)" vì Anh luôn đi đầu trong việc đòi trừng phạt Nga và nói thêm rằng London cảm thấy hài lòng khi Đức, Pháp đang thúc đẩy quá trình đàm phán tìm kiếm hòa bình.

    http://motthegioi.vn/quoc-te/ho-so/nuoc-anh-qua-bac-nhuoc-khi-luon-nup-lung-my-chong-nga-153123.html
    Haiphongfun thích bài này.
  9. FarmerTadien

    FarmerTadien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/07/2009
    Bài viết:
    515
    Đã được thích:
    677
    Like mạnh cho tay iPhùthủy này, đó là cách tranh luận lâu nay của pro-US...
  10. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.939
    Đã được thích:
    5.657
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này