1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Cấu lả trông thế nào mà ra người ..... Đức? Con ma đó mà là người Đức? Hic!

    Không có người Đức, Pháp, Anh, Âu nào chống Nga hết. Chống Nga và Putin chỉ cùng 1 bộc tộc bộ lạc. 1000 năm qua đều như vậy!
    Cậu lả rõ là ai chưa?

    Người Đức đây này! Hy vọng cậu sớm khỏi mắt!

    [​IMG]

    kutkyt, maison2510lopbopp thích bài này.
  2. imagic

    imagic Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/10/2007
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    965
    Câu cuối là dạng nhét chữ vào mồm, đề nghị bạn đừng sử dụng. Kẻo, có người ghi: Mỹ nói gì, bạn cũng tin, k0 khéo 1 ngày nọ, Mỹ gọi bạn là DOG thì Vui :)). Nếu hiểu thì bỏ thói nhét chữ vào mồm nhé :).

    2 post đều giống ý nhau, nên trả lời chung:

    Vị thế chính trị của phe miền đông thấp, tuy nhiên, họ có thể tự hào vì họ đã giành thắng lợi trên chiến trường, từng bước nâng cao vị thế chính trị của họ. Đến 1 lúc nào đó, họ có thể tự hào là đã giải phóng người dân của họ khỏi phát xít Kiev, hoàn toàn độc lập và tự chủ.

    K0 như Kiev, với vị thế là lãnh đạo 1 quốc gia, lại nghe lời Mỹ bán sạch tài sản công ty, vay nợ tè le, ép dân mình tham gia vào 1 cuộc nội chiến "cầm chắc thất bại", haiz....
    michael11123 thích bài này.
  3. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.943
    Đã được thích:
    5.666
  4. steppy

    steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    1.327
    Dân Nga do bị khủng hoảng kinh tế đành phải nghỉ ở trong nước, không đi du lịch được nước ngoài. Thậm chí nghỉ đông không có quần áo và cũng phải trượt tuyết tạm trong khu mỏ cải tạo lại ở miền Kemenrovo.

    Không biết độc tài Putin dẫn nước Nga về đâu
    Lần cập nhật cuối: 06/03/2015
  5. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Ruzzik là dân tộc chiến 80% dân số sinh sống trên đất Ukr hiện nay, cậu có ý kiến gì không?

  6. ocenb

    ocenb Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/02/2015
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    61
    Châu Âu đã gửi bản thông điệp công nhận sự tiếp cận và quan hệ sai lầm với Nga khi ý định đưa Ucraina vào Liên hiệp châu Âu. [06.03.2015 09:33]
    (Từ báo DN ODESSA)

    [​IMG]
    Việc có ý định kết nạp và đưa Ucraina Liên hiệp châu Âu mà Nga nói đó là cuộc cách mạng Cam của Mỹ và Hoa kỳ đã khiến bùng nổ cuộc chiến tại Ucraina suốt một năm qua khiến hơn 6 ngàn người đã bị thiệt mạng ( đây là con số chưa thể kiểm chứng có khi còn cao hơn nhiều) làm kinh tế của Ucraina bị phá hủy sụp đổ gần như hoàn toàn và làm nước Nga tổn thất hàng trăm tỷ đô-la và kinh tế các nước trong Liên hiệp châu Âu nếu tính cộng chung lại ước tính cũng thiệt hại là gần trăm tỷ đô-la do lệnh cấm vận buôn bán với Nga đem đến cho các công ty của các quốc gia châu Âu có mối quan hệ làm ăn với Nga bị thiệt hại.Đặc biệt nghiêm trọng là đã có nhiều công ty đã bị phá sản hay đang trên đà sụp đổ, đã khiến lãnh đạo nghành ngoại giao châu Âu phải công nhận công khai sự sai lầm trong chính sách của mình về sự tiếp cận này về vấn đề này. Bà Federica Mogherini, lãnh đạo nghành ngoại giao châu Âu đã phải công bố sự sai lầm của châu Âu khi không tính đến mối quan ngại chính đáng của Nga khi muốn đưa Ucraina vào châu Âu nên đã khiến bùng nổ cuộc chiến đãm máu này. Đây là một sự công nhận dũng cảm và là bản thông điệp đầu năm của châu Âu đáp lại thông điệp liên bang của ông OBama như muốn nhắn đi việc đưa ra quyết định can dự vào tình hình chính trị tại Ucraina của Hoa kỳ và phương tây là sai lầm không nên có. Đó là bản công bố công khai trong trong buổi họp báo ngày 05/03/2015.

    Bà Federica Mogherini thay mặt nghành ngoại giao châu Âu đã công bố phải rút kinh nghiệm sai lầm trong việc tiếp cận quan hệ với các nước thuộc Liên xô cũ khiến quan hệ với Nga bị tồi tệ đi vì không tính đến quan ngại về an ninh của Nga. Đây là đòn đau nữa mà châu Âu muốn nhắm tới ông OBama về bản thông điệp của tổng thống Obama và chính sách sai lầm của Hoa kỳ một cách khéo léo.

    Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài báo đã đăng trên RFI của Pháp với nhan đề:Châu Âu xét lại chính sách lân bang sau sai lầm Ukraina, Lãnh đạo ngành ngoại giao Châu Âu, bà Federica Mogherini, trong buổi họp báo ngày 05/03/2015.


    -----------
    Vào hôm 04/03/2015, Liên Hiệp Châu Âu đã khởi động việc duyệt xét lại « chính sách lân bang » của mình đối với 16 quốc gia có biên giới với Châu Âu. Chính bà Federica Mogherini, nhân vật lãnh đạo ngành ngoại giao Châu Âu đã loan báo quyết định trên nhân một cuộc họp báo tại Bruxelles.
    Chính sách lân bang là cách thức quản lý các mối quan hệ của Liên Hiệp Châu Âu với các láng giềng khác nhau, từ các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ ở phía đông cho đến các nước xung quanh Địa Trung Hải.

    Theo thông tín viên RFI Pierre Benazet tại Bruxelles, dù không thú nhận một cách rõ ràng, nhưng việc duyệt xét lại này bắt nguồn từ việc rút tỉa kinh nghiệm sai lầm trong chính sách áp dụng với Ukraina, vốn đã động chạm đến Nga, dẫn đến cuộc chiến hiện nay.

    "Châu Âu muốn áp dụng một chính sách linh hoạt hơn, thích ứng hơn với đặc thù của từng nước, trên cơ sở một mối quan hệ bình đẳng, không chỉ tập trung vào thương mại và nhập cư, mà còn chú ý đến các vấn đề an ninh và năng lượng.

    Nhưng nói rằng cách tiếp cận dùng cho đến nay không tốt, thì đó là điều mà giới lãnh đạo Châu Âu không thừa nhận, cũng như là họ không công nhận là chính cách thức đàm phán của Liên Hiệp Châu Âu với Ukraina trước đây – bắt nguồn từ chính sách lân bang hiện hữu - đã có những tác động tiêu cực.

    Theo các quan sát viên phê phán nhất, chính các thỏa thuận với Ukraina, làm khủng hoảng bùng lên vào tháng 11/2013, là một ví dụ điển hình về cách áp dụng chính sách lân bang một cách máy móc, không chú ý đến các tác động địa chính trị, cụ thể đến quan hệ Nga-Ukraina.

    Việc duyệt lại chính sách lân bang có thể là bước đầu của tiến trình công nhận sai lầm trong quá khứ, nhưng cần phải xem là liệu điều đó có giúp phục hồi các công trình hợp tác cho đến nay thường bế tắc, chẳng hạn như với một số nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ."

    Sự công khai công nhận chính sách sai lầm này dù quá muộn nhưng vẫn còn hơn vì Liên hiệp châu Âu còn lo sợ chính sách này nếu không được xem xét sẽ dẫn đến các hậu quả tiếp theo ở các nước thuộc Liên xô cũ nằm sát Nga nay đã và đang có xu thế định hội nhập vào khối này. Điều đáng nói đến đó là lời phê phán khéo léo gửi đến ông OBama và chính phủ Hoa kỳ người đã rất nhiệt thành định áp dụng cuộc cách mạng Cam ở Trung Đông vào Ucraina và Nga cùng các quốc gia thuộc Liên xô cũ là không thể thành công và gây ra thảm họa rất to lớn đe dọa hoàn bình an ninh ở châu Âu và thế giới. Đây là công nhận rất dũng cảm hiếm có của các nhà lãnh đạo trong Liên Hiệp châu Âu từ xưa đến nay.

    Ngày 6 tháng 3 năm 2015
    tekute1976, Khucthuydu2lopbopp thích bài này.
  7. michael11123

    michael11123 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/11/2014
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    56
    b này lươn lẹo hãi quá.
    [​IMG]
    đây là giải pháp con thoi hòa bình?
  8. Hasert

    Hasert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2014
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    830
    Thế khi mấy cụ Zombia, KKRock... chửi bới lung tung thì lại chả thấy bạn nhắc, để bọn họ bị treo mỏ 1 tháng rồi :-D
    --- Gộp bài viết: 06/03/2015, Bài cũ từ: 06/03/2015 ---
    Bao nhiêu nhà báo phương Tây qua Ukraine để đưa tin mà sao chỉ có 1 mình thằng này ủng hộ Nga? Khùng khùng như IS, Bắc Triều Tiên mà ở Tây còn có người ủng hộ nữa là Nga:-p
    --- Gộp bài viết: 06/03/2015 ---
    Đừng có mà lấy 2 tỉnh đang bị ly khai thân Nga chiếm đóng để đại diện cho toàn bộ các tỉnh miền Đông Ukraine. Dân ở Odessa, Kharkov hay Mariupol chưa chắc gì suy nghĩ giống bọn bán nước cho Nga ở Donbass đâu:rolleyes:
    --- Gộp bài viết: 06/03/2015 ---
    1/Dẫn chứng tiền của EU-Mỹ đổ vào vũ khí? Trước giờ chưa thấy có vũ khí "chắc chắn của Mỹ" ở Donbass. Mấy cây M-16 thì VN còn có, nói chi Nga ngố. Chừng nào có Javelin hay Stinger, F-15/16 lúc đó hẵng nói
    2/ Dẫn chứng "lính đánh thuê" của NATO đang tham chiến ở Donbass? Vui lòng không lấy từ lều báo Nga chuyên giật tít phéc lác như Sputnik hay RT
  9. imagic

    imagic Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/10/2007
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    965
    Vì tôi đâu thể nhắc đc hết. Còn bạn, sao bạn k0 phụ nhắc mà còn hùa vào?


    Phần nổi của tảng băng chìm. Đơn giản. Còn bạn, bạn nên wa Ukraine để tìm sự thật đi :))

    1 kiểu nói đánh trống lãng. Haiz... Nói kiểu chung chung như thế thì biết phản biện cái gì =)). Tập nói có đầu có đuôi đi.

    Hiện đang xét ly khai miền đông Ukraine là đang xét 2 tỉnh đó, bạn đang ở cung trăng rớt xuống chăng?
    Và bỏ suy nghĩ "bán nước" đi, lần thăm dò dân ý tháng 3 thì miền đông muốn liên bang hóa, và trưng cầu tháng 11 là họ muốn ly khai. Kiev thay vì đàm phán hòa bình thì leo thang chiến tranh, để rồi bán sạch tài sản công ty, như thế mới gọi là bán nước.
    kutkyt, lopboppmichael11123 thích bài này.
  10. cnvb

    cnvb Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/02/2015
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    174
    vẫn chưa hiểu mínk 2 vì sao được ký lẹ thế :-p trong khi được hứa nhét 2 tỏi vào mồm cách đó chưa lâu =))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này