1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

New Zealand ASEAN Scholars Awards 2015: Who has already started?

Chủ đề trong 'Du học' bởi lifesucks, 09/01/2014.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. finnfinns

    finnfinns Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2015
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    50
    Xin hỏi mọi người điều này xíu. Ielts 6.5 nhưng bị skill 5.5 có được trường nào cấp "Offer of Place" cho bậc học Master luôn không. Giờ đi thi lại mà thấy nản quá chừng.
    Lần cập nhật cuối: 10/04/2015
  2. meohamdi2711

    meohamdi2711 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/08/2013
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    2
    Ko cho thi nghi cac ban ah, vi dam me ma, doi khi phai hy sinh mot so cai khac, Vi sao khi ve ban cung dau lam viec gi cho to chuc/hay cty do nua. Gia du, neu cai ban hoc duoc cty ung ho, thi chac chan sep se ky cho ban thoi
    Ngongo1 thích bài này.
  3. hoacomay159

    hoacomay159 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2014
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    12
    Massey bạn ơi, nếu may mắn, mình như thế nè :>
  4. Ngongo1

    Ngongo1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2015
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    4
    Ôi nhưng vấn đề là ông không ký cho thì đâu có nộp hồ sơ xin học bổng được, nên ông ko ký là chả có cơ hội nào ấy. Mà bỏ thì thành ko có việc làm mà ko biết học bổng có được hay ko, chán nhỉ.
  5. meohamdi2711

    meohamdi2711 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/08/2013
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    2
    Minh nghi ban cu dien vao phan do, nhung khoi can cho ky, vi việc để sếp biết minh có ý định nghĩ việc đi du học là quá nhạy cảm với Cảreer path của mình. Mình nghĩ nó hợp lý thôi. Nếu bạn ko được học bổng hóa ra lại tự đào mồ chôn sao, mình k biết văn hóa bên cty bạn thể nào. Đây chỉ là chia sẻ theo kinh nghiệm của mình từng làm việc cho 1 tập đoàn đa quốc gia, nằm trong Top 10 thế giới, vì việc đánh giá performance v committment rất quan trọng.
  6. finnfinns

    finnfinns Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2015
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    50
    Cảm ơn bạn! Mình có xem thông tin, và trong form, phần địa chỉ gửi thấy có thể gửi hồ sơ qua mail. Không biết là scan rồi nộp có được không nhỉ. Mình thấy hồ sơ của Massey không nhiều giấy tờ lắm, hay mình có sót gì không nữa, lúc nộp hồ sơ bạn có phải xin xác nhận thang điểm không. Bạn có thể cho mình xin email để tiện liên lạc được không. Cảm ơn bạn!
  7. hanuht

    hanuht Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/05/2007
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    18
    Mình định không điền gì luôn. Giờ mới biết có thể điền mà không ký cũng được ah :D. Cho mình hỏi cái checklist trong scholarship application form ý, mình có cần phải có hết không nhỉ? Như giấy khai sinh, rồi phân mô tả công việc nữa....
  8. hoacomay159

    hoacomay159 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2014
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    12
    Bạn cứ gửi hồ sơ bản scan qua email trước. Giấy tờ cũng không nhiều đâu, có chi tiết trong form hết đó bạn. Mình không xin xác nhận thang điểm, mình tự làm cái bản kiểu ghi là điểm A là 4, B là 3.. rồi xếp loại thì từ 3.6 là xuất sắc, từ 3.2 là giỏi.. cái tờ đấy của mình chỉ có 2 bảng ngắn ngắn thế thui bạn ạ.
    Nhưng muốn có uncon***ional offer thì phải gửi bản giấy nữa đó bạn, tớ gửi qua Newdayexpress ở Vũ Ngọc Phan mất gần 600k đó.
    Tớ vào diễn đàn thường xuyên mà, yên tâm hihi :D
    --- Gộp bài viết: 14/04/2015, Bài cũ từ: 14/04/2015 ---
    Mình nghĩ là nên có đầy đủ bạn ạ, dịch GKS cũng k mất thời gian lắm đâu

    Còn phần đóng dấu cơ quan mình cũng k có dấu, công ty mình yêu cầu commitment lắm, ho he là toi ngay
  9. finnfinns

    finnfinns Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2015
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    50
    Cảm ơn bạn đã nhiệt tình! Mình đã đọc gần hết topic NZAS 2014 thấy nhiều bạn nộp kèm CV và Statement of purpose nữa, tuy nhiên trong yêu cầu của các trường mình không thấy phải nộp. Bạn xác nhận nhanh giúp mình nhé, do mình định nộp ngay trong tuần này, nên có gì mail hỏi truong sau. Nói chung mình tóm gọn hồ sơ gửi gồm:
    - Application form
    - CV mình đã viết sẵn nên chắc cũng in ra và nộp thôi
    - Sao công chứng passport
    - Bằng, bảng điểm, học bạ đại học & cấp 3 (dịch công chứng)
    - Ielts nộp bảng công chứng (sẽ liên hệ bên thi gửi bản original sau)
    Vậy là tạm đủ chưa bạn? Mình có đọc các bài cũ nhưng hỏi lại cái này chút, là các giấy tờ nói chung mình chỉ nộp 1 bản dịch công chứng (sao y, không phải chứng gì khác) thôi phải không bạn, do trong yêu cầu có dùng từ "Original sighted. Certified true copy".

    Vì mình chưa gửi hồ sơ xin học nước ngoài bao giờ nên thắc mắc việc sắp xếp + đóng gói hồ sơ như thế nào. Đại khái mình sẽ tìm một túi giấy và bỏ tất cả vào trong giống như hồ sơ xin việc. Bên ngoài cần ghi chú những gì không nhỉ?

    Một cái nữa đó là gửi "Postal" & "Courier" khác nhau cơ bản là gì, hình như khuyến khích gửi "Courier" phải ko nhỉ? Khi đem đi gửi có cần lưu ý "hình thức gửi" gì không?
    Cảm ơn bạn nhiều nhé!
  10. meohamdi2711

    meohamdi2711 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/08/2013
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    2
    Giay khai va JD (job déscription) thi cần nhé ban. Lấy ví dụ một checklist, sẽ có những giấy tờ quan trọng theo từng mức độ khác nhau để đánh giá application của bạn, nếu chưa có kịp cái nào, bạn có thể sinh bổ sung sau. Ví dụ: giấy khai sinh, ai sinh ra cũng có rồi, nếu lở thất lạc thì làm lại thôi, nó cũng ko thay đổi được bạn là ai. Còn JD giúp cho panel biết được cv của bạn, có phù hợp dzi khoá học, kỹ năng và định hướng cho tương lai ko?v..v

Chia sẻ trang này