1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Hớ hớ...

    Tự ý xây đền thờ ở Campuchia, 7 nhà sư Việt Nam bị trục xuất

    Thứ sáu, 10/04/2015, 19:00 (GMT+7)


    (Quốc tế) - Các nhà chức trách Campuchia vừa qua đã trục xuất 10 công dân Việt Nam, trong đó có 7 nhà sư, ra khỏi hòn đảo do hải quân kiểm soát thuộc tỉnh Koh Kong và phá hủy toàn bộ những đền thờ họ xây dựng trái phép.

    [​IMG]
    Tượng phật bị phá hủy tại đảo thuộc tỉnh Koh Kong

    Trả lời tờ The Cambodia Daily, Thống đốc tỉnh Koh Kong cho biết đã có 60 cán bộ chính phủ bao gồm quân lính, cảnh sát và sĩ quan quân đội cùng phối hợp điều tra về vụ án người Việt Nam xây dựng đền thờ trái phép trên một hòn đảo của tỉnh.

    Theo lời của Cảnh sát trưởng Sam Khit Vean, vào ngày 8/4, các nhà chức trách đã đốt cháy 1 đền thờ, 1 tượng thần và một vài chiếc chòi mà các công dân Việt Nam trú ngụ. “Họ đã bắt đầu xây đền thờ từ tháng 5/2014, nhưng họ chỉ ở lại trong tầm 1-2 tháng rồi lại đi”, Sam Khit Vean nói.

    [​IMG]
    Vị trí tỉnh Koh Kong, Campuchia (Ảnh: TheSouthEastAsiaWeekly)

    10 công dân Việt Nam bị trục xuất bao gồm 7 nhà sư và 3 công dân. Họ đều là thành viên của một tổ chức xã hội có trụ sở ở thành phố Khemarak Phumin, tỉnh Koh Kong và có giấy phép được sinh sống tại Campuchia.

    Mặc dù vậy, Vean cũng cho biết các công dân Việt Nam này không được phép xâm nhập và xây dựng ở khu vực do hải quân kiểm soát. “Những người Việt Nam này sẽ không được phép đặt chân lên hòn đảo thêm một lần nào nữa”, ông nói.


    Một số hình ảnh tại hiện trường vụ việc

    [​IMG]
    karate_hn thích bài này.
  2. Racuta

    Racuta Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    1.325
    Đã được thích:
    823
    3 năm 9 tỷ $ còn tin chứ 90 tỷ chả ~ ngân sách quốc phòng của nó à ?

    Bác cho link số liệu cụ thể ?
    Theo ý kiến cá nhân trong 2 năm nó chỉ xây tập trung xây được 7-8 đảo chẳng thể nào xây nhiều được. Mỗi đảo nếu hoàn thiện chắc tầm 100 cho các đảo nhỏ chỉ bồi lên - 250 tr đô la nếu có cả sân bay hay bến cảng lớn chắc là khủng quá. Đánh dựa trên tiềm năng xây dựng của TQ vì ko thể nào tính chung so với nhân lực và thiết bị máy móc công nghệ cao của các nước tiên tiến.

    Em tuy ko rành về tàu hàng + xây dựng lớn nhưng ko nghĩ rằng xây đảo có lớn như hình trên lại tốn như thông tin bác nêu trên.
  3. codosaovang

    codosaovang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Bài viết:
    2.323
    Đã được thích:
    3.806
    Ngân sách quốc phòng china gấp 90 tỷ từ lâu rồi, còn con số 90 là con số china dự toán chi cho kế hoạch san lấp và mở rộng Trường Sa trong vòng 3 năm từ 2012 đến 2015, số liệu này mình lấy từ bên quân báo, theo đó là toàn bộ chi phí cho việc làm này, từ phí vận chuyển nguyên vật liệu, phí bảo hiểm cho hàng hóa và nhân lực, phí cho quá trình san lấp, cải tạo, xây dựng hoàn thiện, phí đào tạo nhân lực phục vụ, phí khuyến khích nhân lực ra thi công, phi cho lực lượng bảo vệ và dự trữ, cùng nhiều loại tính toán khác, nói chung nó là tổng chi phi cho kế hoạch lâu dài của nó, chứ không chỉ là xây dựng, cải tạo đơn thuần
  4. truonghuyenquan

    truonghuyenquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2014
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    288
    Tháng 4 rồi, sẽ có nhiều đoàn ra Trường Sa. Hy vọng chúng ta sẽ có ảnh mới nhất về các hoạt động cải tạo, mở rộng các đảo, điểm đảo của ta.
    Mang mấy cái hình 1 năm trước của bác Thiềm Thừ cho các bác xem đỡ vậy :-D
    Đảo Sinh Tồn:
    [​IMG]

    Đảo Phan Vinh A:
    [​IMG]

    Đá Tây:
    [​IMG]
    [​IMG]
    Connuocviettiemkich thích bài này.
  5. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Đua làm gì khi biết ta khó lòng thắng họ vì đi sau đẻ muộn..... phải biết hy sinh những cái có lợi thế cạnh tranh thấp tập trung những cái chúng ta mạnh vẫn hay hơn là bạn có cái gì chúng ta có cái đó nhưng chăng có cái nào hơn người
    Chúng ta đang đầu tư mạnh vào cn phần mềm .... Và đem lại thành công bước đầu là một ví dụ điển hình cho hướng đi đúng .... Đừng nóng vội nhận xét, tiền không ai không muốn nhưng cứ nhìn tâm lý người tiêu dùng Vịt sính hàng ngoại, ở đây là oto nhập cao cấp mới chịu.... thì còn lảnh đạo nào mặn mà hổ trợ khi biết rằng có bỏ bao nhiêu tâm huyết rồi nó cũng sẽ chết như.... Mekong chẳn hạn
    codosaovang thích bài này.
  6. codosaovang

    codosaovang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Bài viết:
    2.323
    Đã được thích:
    3.806
    một đoàn của khối các tập đoàn kinh tế nhà nước và cơ quan Trung Ương, trong đó ngoài các nhu yếu phẩm và vật dụng ra, đoàn đi tháng 4 này sẽ mang theo các hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt dung tích lớn do Mỹ và Isarel tài trợ và sẽ chuyển giao công nghệ cho nhà ta ở các điểm đảo Trường Sa và nhà giàn, ngoài ra bên Dầu khí, giao thông vận tải, và bộ xây dựng sẽ cử thêm nhiều chuyên gia để phục vụ cho việc mở rộng của ta tốt hơn, và tính đến việc mở đường du lịch bằng máy bay và du thuyền ra Trường Sa
    sinbadvking, cattrang08tiemkich thích bài này.
  7. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Công nghiệp phần mềm cái dis ý.
    Làm cái CN đó rồi chết sặc tiết. Mười mấy năm nay cứ CN phần mềm làm mũi nhọn, có làm đc cái j hay ho đâu?
    H thay đổi chiến lược rồi. CNTT làm mũi nhọn, bao gồm phần cứng, phần mềm, phần dính, tất, trọn bộ, đẩy mạnh làm chủ thương hiệu và sx 100% trong nước...
    Hết. Câu đó mặc nhiên công nhận là 15 năm trước bọn lãnh đạo chúng tôi ngu dốt sai bày trò sai nên con cái chúng tôi chết đói.

    CN ô tô hoàn toàn có thể thành công nếu mấy thằng đầu sỏ ko phung phí tiền bạc vào những thứ để ăn cho hết mà biết đàng hỗ trợ. Ngành điện, cơ điện lạnh các kiểu cũng đã thành công tương tự, điện tử cũng sẽ thành công tương tự, chả có lý do gì để ô tô ko thể thành công. Thị trường nội địa quá lớn.

    Tui ngờ rằng có mấy thằng cốp đầu to nó lobby và liên hiệp với bọn Ngân hàng ép chết doanh nghiệp sx xe hơi trong nước, xong nó sẽ làm kền kền xé xác những doanh nghiệp đi đầu, rồi cũng thành một ngành ô tô trong nước thôi nhưng nó lại thành thằng được hưởng lợi và làm chủ, lý do là thị trường đã đc đả thông rồi. Tuy nhiên những DN nội địa ngây ngô bị bẫy chứ doanh nghiệp nước ngoài nó biết và chả dại gì đầu tư trong nước. Kế hoạch phá sản nên bọn đầu cơ chính sách đó nó mặc mẹ cho DN nội chết ko thèm ngó ngàng đến nữa thôi.
    karate_hn, danny96, Connuocviet4 người khác thích bài này.
  8. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    nếu cái xe ô tô ta làm ra giá khoảng 200 triệu trở xuống thì sẽ thành công, nhưng với tình hình xã hội và giao thông hiện nay của ta thì điều này là bất khả thi, còn những người giàu có thì lại thích chơi trội xài xế xịn cơ, đơn giản như Smart phone cũng mấy ai xài hàng Việt đâu, đừng bảo là do hàng Việt chỉ là gia công lắp ráp mà đó là tâm lý sính ngoại của người dân ta rồi, trước đây hàng nội địa của Hàn, Tàu ban đầu cũng chỉ là gia công lắp ráp nhưng vẫn người dân mua ầm ầm đó thôi, không phải cái gì cũng đổ lỗi cho chính sách, cho quản lý được, mà cái chính bản thân và ý thức cộng đồng của mỗi người dân còn thấp thì sao mà phát triển được
    --- Gộp bài viết: 16/04/2015, Bài cũ từ: 16/04/2015 ---
    lạc đề hết rồi, các bác chuyển sang top khác mà bàn về vấn đề này, có làm trong bộ máy quản lý thì mới thấy cái khó của người quản lý, điều này nói nhiều rồi mà hình như không có nhiều bác hiểu được vậy
  9. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Được thôi bác ạ. Chiến lược giá là chiến lược tất yếu của nội địa, nhằm vào hàng giá rẻ.
    Smartphone Vjt rồi cũng nhằm vào hàng giá rẻ. Nhưng đt chỉ là cái platform, các dịch vụ nội dung đi kèm mới có giá, ko lạ gì chuyện các nhà viễn thông tìm cách nhảy vào sx platform vì muốn thống nhất các ngành liên quan để ăn cho trọn vẹn.

    Các mặt hàng khác cũng nhằm vào chiến lược giá rẻ và dịch vụ hậu mãi tốt, bảo hành bảo trì cao. Họ muốn ăn trọn gói cả khâu bán và khâu dịch vụ hậu mãi, dù ban đầu cái này tốn kém hơn là bán hàng, nhưng lâu dài cái đó cũng có lợi.
    Rồi xe cũng vậy. Lưu ý là tất cả các hãng xe đều phụ thuộc nhiều vào mạng lưới đại lý và gara sửa chữa nội địa. Xe ngoại nhập hay lắp ráp hay sx trong nước đều phải phát triển mạng lưới này, coi như là một nhóm làm ăn bên dưới nữa. Nội địa hóa - địa phương hóa là ở đây. Người dùng sẽ muốn những thứ phục vụ ở trong nước với giá rẻ.
    Sx xe và phụ tùng giá rẻ cho mạng lưới sửa chữa sẽ giảm chi phí mua xe và nuôi xe xuống so với nhập nguyên chiếc về. Các nhà sx nội địa cũng nhằm tới sx phụ tùng phổ thông cho các xe khác nữa.
    Ý thức người dùng thay đổi từ từ. Cái chính là chính sách nuôi con nhỏ của nhà nước.
    Cái khó của người quản lý là những người quản lý của những người quản lý dốt đặc, ko hiểu gì về chuyên môn ngành CN, ko có tầm nhìn về phát triển gì cả, toàn rặt một phường tổng hợp hành chính lên lão mà ăn trên ngồi trốc giới chuyên gia. Chẳng làm đc những chuyện xử lý gốc rễ lớn mà chỉ xoay chong chóng đi quét dọn sắp xếp việc nhỏ nhặt. Vốn chuyên nghề quét dọn với giấy tờ thì chỉ lo đc những việc như vậy.
    Cái quản lý cao nhất là quản lý con người, chăm lo cho con người. Quản lý ngành ô tô là chăm lo cho con người ngành ô tô, giống như nhà nông chăm vườn chăm gia súc vậy, chứ thả nó ra rừng cho chết mà còn kêu khó cái kiểu dek gì?
    Tifavn, vaoxemchoi, karate_hn1 người khác thích bài này.
  10. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    khu vực này trước kia từng thuộc lãnh thổ Việt nam. Nó nằm trong lãnh thổ Căn Khẩu Quốc mà Mạc Cữu khai phá sau đó xin quy thuộc vào lãnh thổ chúa Nguyễn. Chính người Pháp đã lấy 2 tỉnh này trả lại cho Cam trong thời Tự Đức. Vì vậy Campuchia rất dị ứng với các hoạt động của người Việt ở khu vực này

Chia sẻ trang này