1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ứng cử viên thay thế mig-21 và su-22m4 nhà ta

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 05/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Premium...

    Premium... Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    170
    nạn máy bay không chừa loại mới hay cũ, vẫn còn duy trì nó thì có nghĩa là chưa hết niên hạn, chủ yếu là công tác bảo dưỡng tốt vào, còn những việc ngoài tầm là điều không ai muốn và rất khó lường, Cy22 vẫn chưa lỗi thời đâu bạn:P:P:P
  2. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    chắc hi sinh cả 2 rồi ...chia buồn với gia đình 2 anh.
  3. vietduc_81

    vietduc_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/12/2014
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    215
    Phóng viên họ muốn noí ra đa Phalcon active là hệ thống ra đa Phalcon active electronically scanned array (AESA). Nhờ chế độ quét điện tử nên radar Phalcon không cần xoay đĩa nhưng vẫn quét đủ 360 độ phương vị. Trên chiếc KJ-2000 người ta dùng 3 radar Phalcon EL/M-205 đặt ở 3 đỉnh của tam giác đều trong cái đĩa trên lưng con IL-76 và tương tự cho A-50 phiên bản Ấn 3 radar Phalcon EL/M-2075 ở đỉnh của tam giác đều bên trong cái đĩa cố định không xoay trên lưng máy bay IL-76. Tương tự hệ thống radar Erieye của Thụy Điển không xoay nhưng vẫn quét đủ 360 độ phương vị.

    [​IMG]
    Radar Erieye của Thụy Điển không xoay nhưng vẫn quét đủ 360 độ phương vị.

    Qua đó cũng thấy bác chưa đủ trình hiểu biết để nói rằng cái nguồn báo Lao động là nhảm.
    Em không phán bừa như bác. em có dẫn nguồn đầy đủ, bác muốn tìm ông giáo sư hay người đại diện gì đó thì bác tự liên hệ (em không rãnh vừa dọn cơm mà còn phải đút cơm cho bác)

    Các tin tức quân sự của Nga mà nhều trang mạng của Việt Nam đăng lại thì phần lớn được dẫn từ hãng tin Izvestia mà bác cho là “lá cãi” này. Vậy thì bác cứ đếm xem có bao nhiêu trang lá cải?

    Hãng tin Izvestia ở trên đất Nga, nếu nó đăng những tin không đúng sự thật ảnh hưởng đến kinh tế và uy tín nền công nghiệp quốc phòng Nga thì chắc chắn Tổng biên tập bị mất chức, còn phóng viên sẽ bị truy tố vì tội vu khống nhằm hạ uy tín nền công nghiệp quốc phòng Nga.
    (Không muốn nhắc cái vụ Pansir S1 hiệu quả thế nào trong các vụ tập kích của Israel vào Syria.)

    Bác hay tranh luận vòng vo và cãi cùn (http://ttvnol.com/threads/f-22-raptor-va-f-35jsf-may-bay-tiem-kich-the-he-thu-5.434887/page-262#post-23826274) nên em không rãnh tranh luận với bác và cũng không muốn làm mất thời gian quí báu của bác @alakhuban. Thôi bác cứ tiếp tục sự tiếp thị JF-17 đi.

    Chúc bác thành công trong sự nghiệp quảng bá J-10, J-11, J-16…
    Lần cập nhật cuối: 17/04/2015
    imagic2 thích bài này.
  4. 1962

    1962 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/01/2015
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    120
    Radar Erieye của Thụy Điển có góc mù nhé, chỉ có loại dĩa quay mới đủ 360 độ. Phần nói về Erieye: "The radar provides 300 degree coverage"
    alakhuban thích bài này.
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.956
    Đã được thích:
    29.038
    Cái này không quay nhưng cũng không có góc mù chi sất

    [​IMG]
    vietduc_81 thích bài này.
  6. 1962

    1962 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/01/2015
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    120
    Typical detection range against fighter-sized targets is approximately 425 kilometres (264 mi), in a 150° broadside sector, both sides of the aircraft. Outside these sectors, performance is reduced in forward and aft directions
  7. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.956
    Đã được thích:
    29.038
    Chổ đó nói 150 độ là nâng bi cho Northrop rồi đấy. Các chổ khác nó nói 120 độ thôi

    Mỗi bên 150 độ tức là thầy bói xem voi. Cái đó là của broardside sector. Còn phần "top-hat" thì không kể vào. Vậy khi bay chắc để mủ nón ở nhà. Cái chóp nón bên trên nó bù hết góc mù đấy.

    Làm tí wiki thông não đê

    The 10.8 m long by 3.4 m high antenna assembly incorporates 7.3 m long by 2.7 m high Side-Emitting Electronic Manifold array, with the top hat supporting array providing 120° coverage on port and starboard side, while the top hat array itself provides 60° fore and aft, thus providing a complete 360° coverage

    Còn đây là bọn Northrop quảng cáo

    MESA’s active electronically scanned array allows operator-selected surveillance sectors with higher update rates, which can double detection range. Variable range and angle sectors are enabled while still maintaining a 360- degree background for situational awareness. Sector-selected modes provide three to four times higher target search rates and eight to 10 times higher track updates than legacy rotating AEW radars. Multiple emphasis sectors are operator selectable to focus on areas of interest in either fixed-to-ground or sectors moving with the platform.
    http://www.northropgrumman.com/Capabilities/MESA/Documents/mesa.pdf
    alakhubanimagic2 thích bài này.
  8. alakhuban

    alakhuban Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2015
    Bài viết:
    423
    Đã được thích:
    206
    Đâu con KJ-2000 Tàu, A-50U Nga và A-50I Ấn dùng radar EL/M-205 đâu đưa nguồn xem , nếu có ảnh càng tốt !

    Con của thụy điển có phải EL/M-205 đâu !

    còn Phalcon active electronically scanned array (AESA) cậu xem có cái này như cậu mô tả ko nhé

    https://www.google.com/search?q=EL/M-205&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ei=5tUxVeDTCqG4mAXyh4GgDA&ved=0CAcQ_AUoAQ&biw=1366&bih=634#tbm=isch&q=Phalcon active electronically scanned array &imgrc=9QzPJ_iIBBrHuM%3A;dTMYQKPOV4KYPM;http%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-O5cdYrYt1gw%2FVHhTuKL0cOI%2FAAAAAAAARbM%2FiFvntYfdlqI%2Fs1600%2Fiai%252Bel-m-2075%252Bphalcon%252Bcondor-3.jpg;http%3A%2F%2Fgreendef.blogspot.com%2F2014_11_01_archive.html;770;373

    Radar Erieye của Thụy Điển chỉ có 300 độ

    The ERIEYE radar claims 360 degrees coverage, but the information from Ericsson review shows that it is actually 300 degrees.

    http://forum.keypublishing.com/showthread.php?64895-ERIEYE-and-Blind-Spots
    http://en.wikipedia.org/wiki/Erieye

    Bạn cứ tìm cho tớ cái hình và nguồn Nga, Ị xà nói rằng Nga dùng radar Phalcon đi nào :cool:

    Cái tin Izvestia đăng Pansir-S1 bị chính tướng Nga bác rồi còn già mồm, Nga giờ là nước dân chủ, có đảng đối lập, nên chuyện đó là bình thường, nước nào ko có báo lá cải, VN, TQ cũng có.

    Pan nó hiệu quả thế nào là do người dùng và đặt ở đâu, Ị xà nó đánh chỗ ko có 1 dàn SAM thì chịu, mà Pan là SPAAG (còn ngắn hơn cả short SAM nữa, nó thay cho đám ZSU/AA gun cũ kĩ) chứ ko phải medium/long SAM, mục tiêu của nó chủ yếu là mấy con cường kích hoặc trực thăng vũ trang là chính, nói như bạn thì hệ thống PK của TQ cũng lởm vì ko bắn hạ được Q-5, Mig 29 của Myamar nhĩ, hoặc SM-2/3/6 của Mỹ càng lởm hơn vì ko bắn rụng được cái bia bay. Hồi chiến tranh Iran-Iraq, Hawk của Iran cũng ko bắn hạ được MIg 25 nào hết, rồi đến Gulf War I Patriot 2 cũng bắn trật đám Scud đấy thôi.

    Còn việc báo lá cải Izvestia, đưa tin BQP Nga ko sắm Pan # hoàn toàn với lời phản đối của tướng Nga, chính ông ta bảo đó là tin vịt còn gì, Izvestia nói Pan ko bắn được mục tiêu bay, trong khi thử nghiệm và thực chiến thì hoàn toàn bắn hạ được. 2 khái niệm đó hoàn toàn khác nhau, còn bái báo Izvestia đăng tin vịt xảy ra trước sự kiện F-16 Ị xà ném bom lén vào Syria
    Lần cập nhật cuối: 18/04/2015
    imagic2 thích bài này.
  9. alakhuban

    alakhuban Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2015
    Bài viết:
    423
    Đã được thích:
    206
    Chính xác bác kùi à, chỉ 150 hoặc bét nhất là 120 độ thôi

    even here it is claimed that it 120 degrees on each side was the minimum they wanted to attain. They eventually were able to optimize it for 150 degrees on each side by 1995. And since it is clearly a simple planar phased array, the performance after 120 degrees would be severely limited. So, there will be drastic degradation at the extremes 15 degrees of the coverage.

    http://forum.keypublishing.com/showthread.php?64895-ERIEYE-and-Blind-Spots

    Bởi vậy TQ đưa vào hoạt động KJ-500/2000, xác định chúng là xương sống AWACS chứ ko phải KJ-200 hay Mỹ là E-2/3 quay chảo, mấy loại SAAB Thái lọ sắm chỉ to mồm là AWACS, thực ra mới dừng lại ở mức AEW thôi
  10. hunterxmn

    hunterxmn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2006
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    1.100
    Bác 1962 trích là của Ẻrieye bác Kuy ới, con này có rada nó là " a large aperture, dual-sided antenna array housed in a dorsal 'plank' fairing" và không có top-hat,

    còn bác nói là con 737 AEW&C dùng MESA, bao gồm "288 high-power T/R (transmit/ receive) modules driving two side arrays and a “top hat” array". Nhờ cái đậm nó mới bao được 360 độ.
    Lần cập nhật cuối: 18/04/2015

Chia sẻ trang này