1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Anh đã quyết định rồi, Mùa Hè Này Là Của Em Thôi!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ChinhPhong2014, 09/05/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Hanhphuckhongdekiemtim

    Hanhphuckhongdekiemtim Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    6
    Dễ thương quá!
  2. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    Tuổi Thần Tiên Trên Núi Cao- 15
    ("Các cháu từ từ thôi, để chú chụp hình cho nhé!":-))

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 25/04/2015, Bài cũ từ: 25/04/2015 ---
    Khen thế thì có mà phải khen... quanh năm ! :-p:-)
    Thôi, nếu thấy dể thương là chỉ cần viết tắt là "dt" cũng được rồi; còn thấy dể thương quá thì chỉ cần viết là "dtq" thôi: chứ viết đầy đủ mãi mấy chữ thế thì có khi lại mỏi ...tay!:-):-)
  3. Hanhphuckhongdekiemtim

    Hanhphuckhongdekiemtim Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    6
    dtq! Rút kinh nghiệm ngay. Mà nói thật, không phải ảnh nào cũng đẹp đâu. Đây là khen có chọn lọc đấy.Mà chắc là chọn mãi mới được mấy cái ảnh này cho lên ý gì.
  4. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    - Biết rút ngay kinh nghiệm thế là tốt lắm!Cái dây mang tên Kinh Nghiệm thường dài lê thê, nên ối người cứ rút hoài mà vẫn không hết đấy!:-)
    - Công nhận ko hẳn là đều đẹp, cơ mà chẳng cái nào quá tệ mà! Đa số là ảnh nhóm B thôi, chỉ thỉnh thoảng mới đưa lên một cái nhóm A thôi. Tại sao? Tại vì đã có quy định rằng, ảnh nhóm A chỉ dành cho những ai xem trực tiếp thôi!:-)
    - Đừng nói khích tớ thế, tớ mà cáu á, ảnh nhóm B, nhóm C cũng không cho xem nữa đâu!:-p
    :-D
    --- Gộp bài viết: 25/04/2015, Bài cũ từ: 25/04/2015 ---
    Tây Bắc của Tây Bắc xin chào....:-)
    (Gửi ảnh này cho nhỏ bạn chết vì thèm!:-p)

    [​IMG]
  5. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    Bỗng nhớ chiều đông năm ngoái :-)
    [​IMG]
  6. kieudienk

    kieudienk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2015
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ bắt đầu thu phí từ 30/6 tới. Đáng chú ý, dù được nâng cấp trên nền đường cũ nhưng mức thu phí của dự án này bằng mức thu tại các tuyến cao tốc đầu tư mới khác.

    [​IMG]

    Đường Pháp Vân- Cầu Gĩe đang thi công sửa sang. Ảnh: Như Ý Đường Pháp Vân- Cầu Gĩe đang thi công tu sửa. Ảnh: Như Ý

    Phí quá cao

    Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 45/2015 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 23/5; Cty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ (đại diện Chủ đầu tư) đang xây trạm, dự kiến thu phí từ 30/6.

    Mức thu phí động dao từ 10 nghìn đến 180 nghìn đồng/lượt, tùy theo đoạn tuyến và loại phương tiện. Trong đó, với đoạn tuyến từ ngã ba Pháp Vân đến đầu đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, xe dưới 12 chỗ (hoặc xe tải dưới 2 tấn, ô tô buýt) chịu phí 45 nghìn đồng/lượt. Xe tải có trọng tải từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 fit chịu mức phí 175 nghìn đồng.

    Đoạn tuyến có mức phí cao nhất là đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ - Hà Nam và trái lại, với mức thu từ 45 nghìn đến 180 nghìn đồng/lượt, tùy loại dụng cụ. Vé tháng trên tuyến từ 300 nghìn đến 5,4 triệu đồng. Vé quý từ 810 nghìn đến 14,580 triệu đồng, tùy theo đoạn tuyến và loại dụng cụ.

    Với phương án thu phí này, dự án có đơn giá 1.500 đồng/km (tính cho loại xe tiêu chuẩn, dưới 12 chỗ ngồi), bằng với mức thu tại các tuyến đường cao tốc làm mới như Cầu Giẽ - Ninh Bình, hay Nội Bài – Lào Cai. Trong khi đó, theo quyết định đầu tư dự án này, thời đoạn I được nâng cấp trên nền tuyến hiện hữu; toàn tuyến chỉ được khai khẩn ở tốc độ 100 km/h.

    Dù mức thu này chưa chính thức được triển khai trong thực tiễn nhưng nhiều người đã bộc bạch e ngại. Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội chuyển vận Hà Nội nói: “Đây là tuyến đường được tân trang lại nhưng mức thu bằng tuyến đường thoạt tiên tư. tại sao như vậy cần giải thích rõ ràng. Nhiều doanh nghiệp không tán đồng với mức thu này. Nếu phải nộp phí cao, giá cước vận chuyển ra Hà Nội vững chắc tăng”. Đại diện các bến xe Hà Nội cũng đề cập đến khả năng tăng giá cước xe khách khi triển khai thu phí trên tuyến đường này. Tại các diễn đàn trên internet về ô tô, nhiều quan điểm (đặc biệt là những người đi qua tuyến này hằng ngày) cho biết, sẽ “né” tuyến đường này vì mức phí quá “chát”.

    “Đắt” để rút ngắn thời gian hoàn vốn

    đáp về vấn đề này, ông Phạm thái bình, Phó Giám đốc Ban QLDA Thăng Long (thuộc Bộ GTVT, cơ quan có thẩm quyền quản lý dự án này) cho hay: Việc cho phép nhà đầu tư thu phí ở mức 1.500 đồng/km ngay sau khi hoàn tất thời đoạn 1 (nâng cấp mặt đường, giảm độ dốc, nắn thẳng trên tuyến cũ, chỉnh trang hộ lan...), Bộ GTVT đã đồng ý, quyết định ngay từ khi ký giao kèo.

    Ông Bình cho rằng, dù ở giai đoạn 1, dự án chỉ nâng cấp trên tuyến cũ nhưng tại dự án này, nhà đầu tư phải bỏ tiền ra phóng thích mặt bằng (hơn 1.600 tỷ đồng để mở thêm 2 làn trong tuổi 2). “Các dự án khác được nhà nước tương trợ giải phóng mặt bằng. Ở dự án này, nhà đầu tư phải tự bỏ số tiền lớn. Nếu không cho thu phí ngay ở mức 1.500 đồng/km, họ không có khả năng hoàn vốn” – ông Bình nói.

    Cũng ông Bình cho biết, vì được thu phí cao ngay từ đầu nên thời gian thu phí bị rút ngắn. Theo phương án ban sơ do Bộ GTVT xây dựng, thời kì thu phí dự kiến 23 năm, nay rút còn 17 năm 2 tháng 18 ngày.

    Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Trọng Thảo, Phó Giám đốc Cty BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ lý giải: Dù là dự án nâng cấp nhưng để đạt được yêu cầu để dụng cụ lưu thông với tốc độ cao, nhà đầu tư phải tăng khối lượng đào đắp để tạo độ phẳng của mặt đường, độ thẳng của hướng tuyến bởi thế phí xây dựng suýt soát bằng đầu tư tuyến mới.

    Trong giai đoạn đầu, do thi công nền đường bằng cấp phối đá dăm gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến an toàn liên lạc nên Bộ GTVT đề nghị nhà đầu tư chuyển sang dùng cấp phối bê tông nhựa rỗng. Quyết định này làm giảm khối lượng đào đắp, tiết giảm so với phương án cũ 250 tỷ đồng, dẫn đến giảm giá trị giao kèo.

    Về việc phương tiện lưu thông trên tuyến đường này chỉ đạt tốc độ 100 km/h nhưng thu phí ngang bằng các cao tốc xe được lưu thông tới 120 km/h, ông Thảo cho biết: Nhà đầu tư cam kết với Bộ GTVT, sau khi tuyến hoàn tất tuổi 2 (vào năm 2018) sẽ thảm vớ mặt đường bằng vật liệu polyme (một loại mặt đường cao cấp nhất hiện nay) để phương tiện lưu thông tối đa 120 km/h.

    Trích từ Tienphong.vn
  7. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    Em yêu quý,
    Rất hiếm những người mà cuộc sống với họ, không hề có những khó khăn. Những khó khăn thường đến với chúng ta từ nhiều phía; có khi vừa phải, có khi cũng nặng nề....
    Chúc em luôn vững niềm tin rằng, cánh cửa này khép lại thì rồi sẽ có cánh cửa khác lại mở ra và chúc em mỗi khi nhìn về phía trước thì luôn thấy được những chân trời sáng, bình yên mà hôm nay anh tạm gọi chúng là Những Chân Trời Êm Ả, Sẽ Không Có Bão Dông.:-)
  8. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75

    Tây Bắc, 11-5-2015

    Em yêu quý,

    Thấy quái nào mà sáng nay do làm việc ở nhà, không phải đi thực địa, hai anh em- anh và Mùi, vừa làm vừa trò chuyện, kiểu rủ rỉ rù rì , Mùi đã kể bao nhiêu là mơ ước của nó. Mùi bảo, lúc nào em cũng cố gắng, cơ mà không biết cuối năm có cưới được không, anh Phong ạ? Bố mẹ em, cả nhà em đều mong mỏi tụi em cưới lắm rồi. Em thấy, có mỗi mấy chữ "gia đình nhỏ hạnh phúc", "người chồng yêu thương" ... mà không dễ có được chút nào, anh Phong nhỉ?:-)
    Hôm nay, anh cũng vẫn chưa khỏe hẳn, nên chỉ gượng ngồi mà trò chuyện với nó cho vui thôi.... Nó nói một hồi về những chuyện đó và anh chỉ biết cười và "ừ..." với nó thôi, em ạ.
    Nó lại kể đến những giấc mơ của nó về lũ trẻ sau này. Phải là có trai, có gái; mà nó thích con trai trước hơn. Nó lại bảo, em thích chăm sóc chúng lắm, cho chúng ăn uống, dẫn chúng đi chơi, mua quần áo đẹp cho chúng nữa; thích nhất là chúng lúc nào cũng vui tươi với cả ngoan ngoãn nữa ....
    Nó cứ kể những giác mơ của nó như vậy, còn anh thì ngồi nghe và "ừ..." là chính; thế mà thoáng cái đã là trưa. Mấy đứa đi gần, quay về, lại râm ran cả cái bản bé tý tẹo này.

    À, anh cũng có nói với Mùi rằng, mơ gì thì mơ, nhưng không được quên là phải tập dần cái nết biết sống vì người khác, càng nhuần nhuyễn càng tốt, thì mới ổn. Nó im lặng một lát và ngoái nhìn tin cậy, "vâng..." với anh, em ạ.:-)
    Thôi, vài dòng ngắn cho em vậy thôi; vì có lẽ anh cũng cần ra ngoài dạo một lát, em nhé.

    Thật xa xôi, nhưng vẫn rất nhớ em.



  9. Hanhphuckhongdekiemtim

    Hanhphuckhongdekiemtim Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    6
    Bạn bị ốm a? Giờ lại còn viết cho em nữa. Đúng là khi ốm con người ta dễ mủi lòng mà
  10. chinhrphong2

    chinhrphong2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    75
    Cảm ơn cậu đã hỏi thăm! Tớ cũng đỡ nhiều rồi. Có lẽ hôm nay tớ sẽ trở lại công việc gần như bình thường rồi. Khi con người ta ôm, đau thì khó chịu lắm, thấy bức bối kinh khủng, cậu à. Nhưng với tớ ở đây, cũng may là anh em cùng đi ai cũng giúp đỡ cho nhiều, nên tuy ốm khá nặng, nằm tại trận mà vẫn vượt qua được, cậu ạ.:-) Cậu và bé dạo này đã khá hơn rồi chứ?

    ------------------------

    13-5- 2015
    Em yêu quý,
    Trước những tháng ngày đằng đẵng, anh thật thấy ái ngại vô cùng.... Vì hình như anh cũng hình dung được gần hết những khó khăn mà em phải đối mặt nay mai, khi mà vì công việc, anh chưa thể gần em luôn luôn được. Anh không muốn nói về những trở ngại trong công việc mà chúng ta đều sẽ phải vượt qua. Anh cũng không muốn nhắc đến những rào cản từ những định kiến mà chúng luôn tồn tại trong cuộc sống thường ngày của con người hiện tại.... Anh chỉ muốn nói về những khó khăn từ sự nhớ nhung, sự chờ đợi, sự trông ngóng, sự mong mỏi vì những tháng ngày xa cách thôi, em ạ. Với anh, những điều ấy đã là một khó khăn rõ ràng thì với em, chắc chắn chúng sẽ lớn hơn gấp bao nhiêu! Nhưng chẳng còn cách nào khác là chúng ta vẫn phải làm việc, vẫn chưa thể gần nhau được, vẫn phải cùng nhau biết cách nhìn về phía những chân trời xanh xa thôi, phải không em?


    Hôm nay là một ngày khá bộn bề công việc của anh....
    Em hãy vui vì anh, em nhé.:-)

Chia sẻ trang này