1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Rothschild, Soros, CIA và canh bạc đổ cùng Bạc Hy Lai
    [​IMG]

    Qua báo chí, người ta khó hình dung chi tiết Bạc Hy Lai đã phạm tội gì: tham ô, lợi dụng chức vụ…chỉ biết là bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc, sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood vì lý do mâu thuẫn kinh tế, còn cựu giám đốc CA Trung Khánh Vương Lập Quân chạy vào lãnh sự quán Mỹ xin tỵ nạn vì lo sợ bị giết người diệt khẩu.

    Các phiên tòa gây nhiều đồn đại hơn là làm sáng tỏ. Thứ mà báo chí không hề nói đến là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạc Hy Lai đã dính líu với tài phiệt quốc tế, đe dọa đến độc lập TQ.

    Ít ai nghe thấy cái tên Paul Desmarais. Tuy nhiên, nếu có tìm hiểu thì cũng chỉ biết Desmarais là doanh nhân Canada. Thực ra, ông ta là tài phiệt người Canada được cho là đại diện của gia tộc Rothschild trong việc điều hành Công ty Năng lượng giàu có và ảnh hưởng của Canada (Power Corporation of Canada). Desmarais cũng được cho là quyền lực sau ngai vàng của ít nhất 5 đời Ttg Canada: Pierre Trudeau, Brian Mulroney, Jean Chretien (có con gái kết hôn với con trai của Andre Desmarais), Paul Martin, và Zion Stephen Harper…

    Desmarais cũng là bạn thân và ủng hộ TT Pháp Nicolas Sarkozy, kẻ đã bỏ chính sách Gaullist ủng hộ chủ quyền cho vùng nói tiếng Pháp Quebec. Desmarais đang kịch liệt phản đối độc lập cho Quebec. Desmarais đã sử dụng ảnh hưởng và sự giàu có của mình để đảm bảo sự trung thành của ít nhất hai thủ hiến ủng hộ liên bang của Quebec, là cựu Daniel Johnson và hiện tại là Jean Charest.

    Desmarais thành lập Hội đồng doanh nghiệp Canada-Trung Quốc và thiết lập tình bạn cá nhân với Bạc Hy Lai khi ông ta còn là thị trưởng Đại Liên.

    Desmarais, qua con trai của mình là Andre, người đã tiếp quản chức chủ tịch Công ty năng lượng, mối quan hệ của ông trùm được duy trì với Bạc khi ông ta trở thành Bí thư thứ nhất ĐCS tại Trùng Khánh. Cựu Ttg Chretien và cánh hữu Tin Lành Canada trước đây là bộ trưởng An ninh công cộng và Thương mại Stockwell Day cũng duy trì quan hệ chặt chẽ với Bạc thông qua các hoạt động vận động hành lang của Desmarais ở Trung Quốc.

    Ttg Harper cũng gần gũi với Bạc và việc cách chức vị lãnh đạo Bạc của ĐCS Trung Quốc là một đòn giáng mạnh vào việc vươn xa làm ăn của Harper tới Trung Quốc, trong đó bao gồm một đề nghị mỏ dầu cát Alberta khi có lệnh cấm của chính quyền Obama về dự án đường ống Keystone từ Canada đến Texas.

    Chretien có chân trong hội đồng quản trị hợp nhất Bathurst Ltd với Công ty Năng lượng và con rể Andre Desmarais, là người lấy con gái của Chretien, sở hữu Hãng bảo hiểm Manulife và Cirque du Soleil, cũng là kẻ thiết tha với phi vụ đưa nhà máy điện vào Trung Quốc , với sự hỗ trợ của Bạc. Cháu của Chretien là Raymond Chretien, làm đại sứ Canada ở Trung Quốc để giúp đỡ tạo điều kiện cho giao dịch năng lượng giữa công ty Năng lượng và Trung Quốc.

    Desmarais là kẻ ít khi thẳng thắn về gốc gác tôn giáo của mình, và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chính phủ Harper ủng hộ mạnh chính phủ cánh hữu Israel. Trong thực tế, "Marais" trong "Desmarais" là khu định cư lịch sử của người Do Thái ở Paris. Và Paul Desmarais được biết là có quan hệ với các tầng lớp thượng lưu Do Thái ở Palm Beach, Florida, nơi ông vẫn có một trong những ngôi nhà của mình ở đó.

    Một phụ tá thân cận của Desmarais là Maurice Strong, người từng là Chủ tịch của công ty Năng lượng trước khi trở thành một viên chức cao cấp của Liên Hợp Quốc, và là kẻ cầm đầu tín dụng khí thải các-bon-níc, khí nhà kính dưới Nghị định thư kiểm soát biến đổi khí hậu Kyoto. Desmarais, gia tộc Rothschild, và Soros cũng đã thu xếp chỗ ở cho cậu con họ Back là Bạc Qua Qua, anh ta chuẩn bị vào học trường Anh, cũng như Oxford, một điều kiện tiên quyết cho những gì Desmarais và Rothschild hy vọng là sẽ khởi đầu cho Nhóm Bilderberg/Hội đồng Quan hệ đối ngoại thòng lọng vào cổ Trung Quốc. Bạc Qua Qua cũng là một thành viên của Câu lạc bộ sinh viên thị trường Oxford, một sân tập cho Rothschild/Soros cài cắm vào các quốc gia nhắm đến. Cậu ấm Bạc Qua Qua sau này tốt nghiệp Trường quản lý hành chính công Harvard, cùng một chỗ với quí ông cao đẳng bổ túc Vinhempic, đại học tại chức Harvard xứ ta.

    Sự dính líu của Harper với Bạc cũng có thể liên quan đến hoạt động tội phạm trong giao dịch làm ăn của Canada tại Trùng Khánh. Harper đã gặp Bạc ở Trùng Khánh chỉ ít ngày sau khi Vương chạy vào Lãnh sự quán Mỹ và xin tị nạn không thành. Năm 2011, Harper đã ra lệnh trục xuất khỏi Canada sang TQ ông trùm tập đoàn TQ Lai Trường Hưng, kẻ đã bị bắt năm 1999 vì điều hành đường dây buôn lậu tại Phúc Kiến. Lai Trường Hưng là một học trò của cựu chủ tịch Giang Trạch Dân, người tiền nhiệm của Hồ Cẩm Đào. Tuy nhiên, thống đốc của tỉnh Phúc Kiến tại thời điểm bắt giữ Lai không gì khác hơn là Xi. Người ta tin rằng sau 12 năm tị nạn ở Canada, Harper giao Lai cho TQ, nơi ông ta phải đối mặt với án tử hình, là để ghi điểm cho Bạc, những bằng chứng từ Lai liên can đến Xi sẽ hạ bệ Xi và mở đường cho Bạc. Harper đã lạm dụng hệ thống tư pháp và tị nạn Canada làm Bạc nổi danh cho thấy một âm mưu tội phạm lớn trong đó một phần là Harper.

    Ngược lại, vụ này cũng giúp cho Harper và ông bạn Desmarais, Rothschild được bật đèn xanh đảm bảo trong việc IPO các công ty tham gia vào ngành công nghiệp hóa dầu Trùng Khánh và đường ống dẫn dầu khí Myanmar-Trung Quốc, chưa kể đến làn sóng khổng lồ của chiến dịch bơm tiền mặt vào các cộng đồng Trung Quốc tại Vancouver (gọi là "Hong Couver" là nơi có nhiều người giàu là công dân Canada-Trung Quốc, như Lai, có hộ chiếu từ đặc khu hành chính Hồng Kông). Rothschild và Desmarais đầu tư vào Suez Group, nó sở hữu hiệu quả các công ty xử lý nước ở Trung Khánh, cũng được đảm bảo bởi hành động của Harper. Desmarais và Rothschild cũng đang kiểm soát các nhà đầu tư ở Total El-Acquitane, tạp đoàn này đang kiểm soát lĩnh vực dầu khí ngoài khơi Myanmar và đường ống dẫn dầu khí xuyên Myanmar sẽ đem dầu đến chặng cuối Trùng Khánh.
  2. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Rothschild, Soros, CIA và canh bạc đổ cùng Bạc Hy Lai
    Paul Desmarais và Rothschild consortium, đối tác làm ăn của mình, bao gồm cả Evelyn de Rothschild và trùm tư bản kền kền nhặt xác Soros, có rất nhiều hy vọng đầu tư vào Bạc Hy Lai để ông ta được bầu vào Ban thường vụ BCT của ĐCS TQ. Tuy nhiên, một loạt các sự cố - không phải là tình cờ, mà đỉnh cao là trưởng cảnh sát Trùng Khánh, cánh tay phải của Bạc là Vương Lập Quân, chạy vào Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô xin tỵ nạn chính trị, đã tước mọi cơ hội để Bạc được nâng lên Ban thường vụ BCT-một trong chín thành viên lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc khi có 7 thành viên trong đó có cả chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ từ nhiệm, để hoàn thành kế hoạch lớn của Desmarais và Rothschild, đó là, Bạc Hy Lai trở thành Mikhail Gorbachev của Trung Quốc, xóa xổ Cộng hòa Nhân dân theo sáng kiến “thiện ý” của các ông trùm chủ mưu tư bản, đưa Trung Quốc trở lại những ngày vinh dự làm tân-thuộc địa với nền kinh tế nông nô dưới ách thống trị của chủ nghĩa thực dân tài phiệt phương Tây. Các tổ chức NGO do Soros và Quĩ Bảo trợ dân chủ quốc gia NED kiểm soát cũng đã có chỗ đứng chắc chân trong các tỉnh Trung Quốc, theo nguồn tin châu Á của WMR. Các hoạt động hải ngoại được giám sát bởi CIA ở Hồng Kông. NGO của Soros cũng hoạt động giữa các đồng nghiệp Trung Quốc-Mông Cổ của Vương, đặc biệt là ở vùng Nội Mông, quang cảnh của tình trạng bất ổn xã hội gần đây cho thấy điều đó. Về cơ bản, Trung Quốc sẽ đi theo con đường của Liên Xô và sẽ làm mồi cho con ma cà rồng hút máu của chủ nghĩa tư bản toàn cầu.

    WMR (Wayne Madsen Report- http://www.waynemadsenreport.com/) đã nắm được tin tức từ các nguồn TQ rằng, kỳ công chống tội phạm của Bạc và Vương của ông ta đã bị quá thổi phồng và những tên tội phạm bị truy tố và kết án ở Trùng Khánh chủ yếu là tội phạm nhỏ. BCT phát hiện ra rằng các giao dịch của Bạc với Rothschild, Desmarais, và Soros cấu thành một âm mưu hình sự lớn chống lại nước Cộng hòa nhân dân và nền kinh tế của họ.

    Trong khi đó, Rothschild và mạng lưới của nó, bao gồm cả Soros-CIA, giận dữ bầm gan tím ruột vì họ Bạc bị đổ. Có thể mạng lưới NGO toàn cầu của Soros sẽ cố gắng kích động một cuộc cách mạng theo chủ đề ở Trung Quốc, không dựa trên chủ đề cách mạng "quyền lực mềm" sử dụng mạng xã hội, mà thiên về bạo lực như các cuộc nổi dậy ở Libya và Syria. Phường Rothschild - Soros muốn trừng phạt chủ tịch mãn nhiệm Hồ Cẩm Đào, Ttg Ôn Gia Bảo, chủ tịch Tập Cận Bình - đối thủ chính của Bo, Bí thư Quảng Đông Uông Dương và phó Ttg Lý Khắc Cường. Sau khi không đẩy được Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống Nga, cartel tài phiệt Rothschild - Soros - CIA - Obama từng bước từng bước một cùng những kẻ sẵn sàng đồng lõa - sẽ làm mọi thứ để đem đến thay đổi, kể cả bằng bạo lực ở Bắc Kinh và Moscow…

    Neil Heywood, là kẻ được mô tả là doanh nhân người Anh đã bị đầu độc chết tại Trùng Khánh, như cáo buộc xét xử vợ Bạc Hy Lai là Cốc Khai Lai. Nhưng vị doanh nhân này có hành tung rất bí ẩn, không đơn giản là một doanh nhân phương Tây chết trong hoàn cảnh bí ẩn ở Trung Quốc.

    Heywood, là cố vấn cho nhà thầu tình báo Anh Hakluyt&Company, Heywood được cho là đã chết tại khách sạn Lucky Holiday ở Trùng Khánh sau khi anh ta xảy chân làm vỡ kế hoạch chuyển một số lượng lớn tiền của Bạc ra nước ngoài. Vợ bạc tiếc của sai thuộc hạ ra tay hạ độc Heywood và sự vụ vỡ lở. Như viết trước đây bởi WMR, Bạc đã bí mật được chống lưng bởi Rothschild, George Soros, Mỹ, Canada, Israel, và Anh với hy vọng rằng ông ta sẽ đặt chân vào BCT ĐCS Trung Quốc, và sắm vai như Mikhail Gorbachev ở Liên Xô, phá hoại nước CHND để mở đường cho chế độ mới theo sát bước mục tiêu toàn cầu hóa - globalist, bao gồm mở cửa Trung Quốc buôn bán trái phép các chất cấm ma túy, cờ bạc và thu hồi đất đai, bán rẻ các doanh nghiệp nhà nước phục vụ lợi ích của phương Tây.

    [​IMG]
  3. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Rothschild, Soros, CIA và canh bạc đổ cùng Bạc Hy Lai
    Sự dính líu của phương Tây vào một số tổ chức tội phạm "warlordism" đời mới ở Trung Quốc đã dẫn đến cái chết "ngộ độc rượu" của 6 doanh nhân phương Tây ở Đông Quan, Quảng Đông năm 2002. Họ bao gồm 5 người Mỹ và 1 người Canada. Có tuyên bố cho rằng tất cả 6 người chỉ uống hai thùng bia trước khi họ qua đời. Đại sứ quán Mỹ và Canada đã được thông báo 6 người đã chết vì ngộ độc rượu nhưng các đại sứ quán đều từ chối điều tra cái chết của họ. Cái chết của những người phương Tây được cho là một phần của một cuộc tranh đua tranh Mossad của Israel và PLA trong việc kiểm soát buôn bán Ecstasy ở miền nam Trung Quốc.

    Bà Cốc đã bị kết án tử hình vì tội giết Heywood. Vương Lập Quân, cựu phó của Bạc và giám đốc công an Trùng Khánh, kẻ đã chạy vào Lãnh sự Mỹ ở Thành Đô xin tị nạn. 36 giờ sau khi các quan chức lãnh sự họp, họ Vương đã được bàn giao cho chính quyền Trung Quốc, những người đã chờ đợi bên ngoài lãnh sự quán và ông ta đã bị đưa bằng máy bay thẳng đến Bắc Kinh, nơi ông có thể đối mặt với tội phản quốc. Nhưng tòa đã xử kín Vương tội tham ô một số tiền bị coi là rất nhỏ so với các vụ án tham ô khác.

    Kế hoạch của họ Bạc và vợ tiếm quyền ở Bắc Kinh và phá hỏng kế hoạch của Tập Cận Bình trở thành chủ tịch tiếp theo của Trung Quốc, kế nhiệm ông Hồ Cẩm Đào đã được hỗ trợ bởi Rothschild, Soros, Stephen Harper - một bạn thân của Bạc; và các "Mặc Môn ngũ ngoại giao" của Mỹ ở Trung Quốc trong đó có cựu đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Jon Huntsman và Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành Đô, Peter Haymond, người đã ra lệnh bàn giao Vương Lập Quân cho chính quyền Bắc Kinh.

    Khi làm đại sứ, con gái của Huntsman, Mary Ann, Liddy, và Abby, thường xuyên hẹn hò ăn chới với con trai họ Bạc. Bạc Qua Qua tham dự trường Harrow và Oxford ở Anh và có những câu hỏi tại sao con trai của một quan chức vừa phải của ĐCS Trung Quốc lại có đủ khả năng chi trả cho giáo dục đắt tiền ở Anh. Bạc Qua Qua hiện được bảo vệ như nhân chứng Mỹ ở gần trường Harvard.

    Cái chết của Heywood đã đẩy tất cả các lợi ích phương Tây o bế họ Bạc vào vòng thiệt hại. Tuy nhiên, cũng xuất hiện một số phe phái của các cơ quan tình báo phương Tây, trong đó có MI-6 Anh, tuy nhiên không hẳn Mi-6 thật sự quan tâm đến kế hoạch cài cắm Bạc. Neil Heywood là một trung gian có uy tín cho Rothschild, Soros và giới tài phiệt quốc tế.

    Theo WMR, đổ cùng với Bạc là cuộc cách mạng màu TQ, tuy nhiên khác với ở Nga hay Ai Cập, nơi Soros và CIA hỗ trợ các NGO có những khiêu khích công khai chính quyền và biểu tình bạo loạn đường phố trực tiếp gây bất ổn. Ở TQ âm mưu mang lại thay đổi chính trị có lợi cho Mỹ diễn ra kín đáo hơn. Họ Bạc biến mình thành con ngựa thành Tơ-roa cho Rothschild và Soros, những kẻ theo chủ thuyết toàn cầu hóa globalist muốn Trung Quốc, mảnh đất tự do độc lập cuối cùng trên trái đất này sẽ phải tuân thủ các mệnh lệnh của Bilderberg, Davos, và cấu trúc siêu quốc gia G8.

    Phải nói là Bạc cùng Vương là động lực của vụ bùng nổ bất động sản và chương trình phát triển Trung Khánh, thứ được quảng bá theo đúng kiểu phương Tây. Nhưng mặt khác, cả Bạc và Vương đã bị các thế lực bên ngoài kiểm soát.

    Soros và Rothschild đứng sau giúp đỡ cho vụ bùng nổ bong bóng bất động sản Trùng Khánh năm 2005, nhiều kẻ đã kiếm được tiền tỷ từ thương vụ này. Cuối năm 2010, Quĩ Soros lập văn phòng tại Hồng Kông sau khi đầu tư ban đầu nhiều tỷ vào Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông qua Minsheng Bank Ltd. và tập đoàn Longfor Property Group. Minsheng được lãnh đạo bởi Eddie Wang là cựu giám đốc chi nhánh Trung Quốc của HSBC, kẻ nổi tiếng là duy trì mối liên kết chặt chẽ với MI-6 Anh. Vương bị buộc phải rút ra khỏi Minsheng sau đó, khi vốn đầu tư của ngân hàng mất tích mà không giải thích được. Năm 2011, Longfor Property bị dẫn bởi Moody làm ví dụ cho sự thiếu minh bạch và mất tích quĩ không báo cáo. Wu Yajun ("bà Wu"), người được cho là phụ nữ giàu nhất thế giới và là một thành viên của quốc hội TQ đã phải đứng ra làm tổng giám đốc Longfor.

    Vụ tham nhũng của Vương Lập Quân trong thị trường bất động sản Trùng Khánh, sự tham lam của bà Cốc đã làm lộ ra chân tướng Bạc Hy Lai và kế hoạch Soros. Hoạt động kinh doanh của Soros ở Trung Quốc hiện đã bị điều tra bởi các công tố viên nhà nước và cảnh sát thương mại. Quĩ đầu tư mạo hiểm của trùm kền kền nhặt xác Soros sẽ mất hàng tỷ đô la đã đầu tư vào Trung Quốc. Những cố gắng của Soros làm "cách mạng trắng" ở Nga và "cách mạng hoa sen" ở Ai Cập đã bị lộ ra cả một mạng lưới CIA hoạt động thông qua Soros NGO, cuộc "cách mạng vàng" của Soros ở Maldives bị đổ trong một cuộc phản đảo chính bởi phó TT và cảnh sát, những phát triển không ngừng ở Trung Quốc đã cho thấy rằng đó là những hơi thở hổn hển cuối cùng của Mỹ, phải sử dụng đến "quyền lực mềm" để gây ảnh hưởng đến các sự kiện thế giới hóa ra là đúng như Mao Trạch Đông đã nói: "con hổ giấy".

    Mặt khác, đã từ lâu Soros và CIA tìm cách gây bất ổn và kiềm chế Trung Quốc trỗi dậy bằng cách nuôi dường giáo phái Pháp Luân Công. Họ bị chính Bạc đàn áp, bao gồm cả bắt bớ, giam giữ và tra tấn thời ông ta làm thị trưởng Đại Liên. Đó là “cú đánh trở lại” của Bạc với tình bạn thân thiết Harper, Chretien, Soros và Rothschild. Chúng đã bỏ rơi Pháp Luân Công để chọn Bạc. Chính trang báo Đại Kỷ Nguyên của Pháp Luân Công đã dẫn WMR tố cáo Bạc dính líu đến Soros, Rothschild và các quan chức Canada, một tiến triển không hề làm cho Cass Sunstein/George Soros thấy hài lòng.

    Trung Quốc sẽ phải chú ý hơn đến hoạt động của CIA và Soros trong các phần khác của đất nước, bao gồm cả Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, Vân Nam, Hải Nam, Hồng Kông và Macao. Chủ tịch Tập sẽ phải cứng rắn hơn với Obama rằng người Trung Quốc sẽ không tha thứ cho sự can thiệp của Mỹ vào các vấn đề chính trị nội bộ của Trung Quốc và ĐCS Trung Quốc.

    [​IMG]

    Theo Wayne Madsen Report- http://www.waynemadsenreport.com/
  4. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Tập Cận Bình làm gì?

    Cùng với sự bùng nổ kinh tế, TQ đã vươn xa ra lục địa Đen và Trung Đông để khỏa lấp cơn khát dầu mỏ và tài nguyên. Cuộc chiến tranh Libya 2011 làm TQ bị thiệt hại hàng chục tỷ USD đầu tư vào hạ tầng, mỏ dầu ở đây. Tiếp tục bạo loạn, khung bố ở châu Phi và Trung Đông khiến tham vọng vươn ra khai thác tài nguyên và thuộc địa, chiến lược đầu tư vào khu vực này của TQ bị ngăn chặn. Ở nhiều nơi, Xu đăng, Zambia, Nigeria, Yemen, các chuyên gia, nhà thầu TQ phải tháo chạy theo đúng nghĩa đen trước mũi súng của bọn khủng bố. Nếu căng thẳng hơn nữa, 2/3 lượng dầu mỏ nhập khẩu, cũng như buôn bán của TQ với khu vực này sẽ bị đình trệ.

    Kẻ đứng sau tất nhiên là Mỹ. Và Tập Cận Bình biết đã đến lúc phải củng cố sân nhà.

    Biển Đông trở thành cửa ngõ cần bảo vệ cho 1 vùng lãnh thổ rộng lớn. TQ đã âm thầm xây dựng các bãi đá chiếm được thành căn cứ hải quân rộng lớn. Điều này diễn ra trước cả khi Mỹ quay lại Philippine và tuyên bố xoay trục châu Á.

    Cả 1 khu vực vốn yên tĩnh kể từ khi Mỹ rút khỏi Philippine năm 1991 bỗng nổi sóng trở lại.

    Củng cố sân nhà dĩ nhiên bao gồm cả thanh lọc bộ máy. Hàng trăm quan chức, tướng lĩnh bị bắt và xử lý chủ yếu với những cáo buộc tham nhũng. Không tình cờ, những kẻ này lại chủ yếu là tay chân và thuộc hạ của Giang Trạch Dân. Người được coi là kế nhiệm chính sách xét lại, mở cửa bắt tay Mỹ từ thập kỷ 1970 của họ Đặng.

    Điều đó cũng có nghĩa là chiến lược phát triển Đặng Tiểu Bình đã đến hồi kết. Nhưng di sản biển đảo của họ Đặng cần phải tận dụng.

    Tập cận bình công khai điều này nhiều lần. Trong 1 cuộc họp nhân sự cao cấp năm 2014, họ Tập nhấn mạnh cần tăng cường phòng thủ cả trên bộ và trên biển. Tập cũng cho người nhiều lần ám chỉ kẻ thù của TQ là Mỹ, chứ không phải láng giềng.

    Điều này cho thấy, các động thái hung hăng, gây hấn biển đảo là động thái thăm dò, đánh giá hành động của họ khi có biến động lớn trong 1 tương lai đối đầu với Mỹ. Để khích động tinh thần quân sĩ, Tập không quên nhắc nhở về “mối nhục nhã Thiên Triều” khi bị các đế quốc xúm vào bắt nạt kể từ cuộc chiến tranh Nha phiến thế kỷ 19, rồi khéo léo liên hệ nó với hiện tại để đề cao chính sách của mình: “Các thế lực ngoại xâm đã chọc thủng phòng tuyến trên bộ và trên biển của Trung Quốc hàng trăm lần, đẩy dân tộc Trung Quốc xuống vực sâu thảm họa…: Vì vậy, để không quên lịch sử bị sỉ nhục và xây dựng biên cương vững mạnh hơn, cần theo dõi tỉ mỉ và kiểm soát biên giới, thực thi “các hành động bảo vệ chủ quyền biển của Trung Quốc, đồng thời thực hiện quan điểm toàn cục về an ninh quốc gia”.

    Họ Tập thừa hiểu, lợi ích Mỹ, và phe phái diều hâu hiếu chiến không phải là mấy cái đảo san hô tận châu Á, mà là bầu ngân sách quân sự đang căng phồng hơn 600 tỷ đô la mỗi năm. Diều hâu Mỹ cần 1 cái cớ thuận tiện để chi tiêu món tiền khổng lồ này khi các khu vực xung đột Afghan, Trung Đông, Ukraina là không đủ để giải ngân cho nó. Đó là kìm chế TQ chứ không phải chiến tranh với TQ. Vì vậy, 2 bên sẽ tiếp tục chiêng trống và võ mồm. Trước khi Mỹ sụp đổ vì gánh nợ kinh khủng. Họ Tập rất biết điều, cùng tham gia vào vở kịch gây căng thẳng, làm như sắp có chiến tranh thế giới đến nơi vì mấy hòn đảo tranh chấp đã lâu.

    Còn các nạn nhân, đã 1 lần bị bán đứng, bị mặc cả sau lưng và chịu đựng tổn thất khổng lồ: Nhật, Phi, và VN, chắc đã có bài học: Khi 2 con voi đánh nhau, cỏ cây tan nát, khi 2 con voi yêu nhau, có cây lại tan nát 1 lần nữa!
  5. codosaovang

    codosaovang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Bài viết:
    2.323
    Đã được thích:
    3.806
    Mấy cái tin bạc hy lai, bác cho vào pic khác như china hoặc gì đó nhé, top này chỉ bàn về biển đông và các bên liên quan thôi, theo mình mấy vụ chính trị nội bộ bên tàu không nên đưa vào đây
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Tôn Kiến Quốc hôm nay đăng đàn phát biểu ở Singapore. Lập lại giọng điệu lưỡi gỗ của Bắc Kinh. Xây lấn trái phép là để mở rộng chức năng của đảo, giúp tăng cường hiệu quả khai thác khoa học, kinh tế. Lý luận nực cười, rẻ tiền. Mấy chỗ TQ xây cái nào cũng là đảo chìm, thủy triều lên là mênh mông nước. Thực tế là đảo không thể sinh sống. Theo tuyên bố chung về ứng xử trên biển đông 2002 thì các bên không được thay đổi hiện trạng, không được đưa người ra sinh sống lâu dài ở các vị trí mà hiện lúc đó (2002) là không thể sinh sống. TQ ỷ nước lớn đã ký kết nhưng vẫn cố tình lấn lướt, làm tới.

    Xây dựng ở TS không phải là nhu cầu an ninh cấp thiết của TQ, cũng không mang lại lợi ích kinh tế gì quan trọng. Mục đích của việc xây dựng là để thay đổi hiện trạng, khẳng định chủ quyền của TQ. Khiêu khích nắn gân các nước nhỏ. Không phản ứng lại thì chúng sẽ lấn tới.

    Nhiều người cho rằng ta cứ để các nước khác lo lắng, đấu với TQ bảo vệ tự do hàng hải, đó là suy nghĩ thiển cận. Mỹ lấy cái cớ tự do hàng hải để nhảy vào can thiệp, lôi kéo các nước ASEAN đấu với TQ. Thực tế các công trình xây dựng của TQ không gây ảnh hưởng đếch gì đến tự do hàng hải cả. Khoanh tay ngồi nhìn thì sẽ rất dễ xảy ra chuyện các nước khác chia nhau biển đông của VN.
    --- Gộp bài viết: 31/05/2015, Bài cũ từ: 31/05/2015 ---
    Trong 1 diễn biến không mấy liên quan thì thứ trưởng bộ quốc phòng Nga chỉ đích danh Mỹ là nước gây chuyện thị phi, làm bất ổn an ninh trong khu vực biển đông. Đồng thời cũng cho biết năm tới Nga sẽ có 1 cuộc tập trận đa quốc gia trên biển đông với các đối tác trong khu vực.

    http://rt.com/news/263533-rusia-multinational-navy-drills/

    Antonov also said he was concerned about stability in the region, naming the US as the main destabilizing factor. He said that Washington's policies have been aimed against Russia and China: "We are concerned by US policies in the region, especially since every day it becomes increasingly focused on a systemic containment of Russia and China."
    AnhcuaFStars thích bài này.
  7. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    Nga và Trung Quốc mà tập trận chung trên Biển Đông thì Việt Nam đúng là đắng lòng
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Chúng ta sẽ ra tập trận chung. Hình thành liên minh trục mới.
  9. OnlyUnited2016

    OnlyUnited2016 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/01/2015
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    216
    Tập trận chung với Nga thì có ích gì đâu, năm nào Nga với Tàu chả tập trận chung trên biển mấy lầ, tập trận chung với Nhật và Mỹ mới có sức răn đe.
  10. MafiaMichelHung

    MafiaMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    93
    mình nghĩ mấy cái tập chung gì đó chỉ mang tính hình thức điều quan trọng là nội hàm :):):)

Chia sẻ trang này