1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đối ngoại và hợp tác quốc phòng của Việt Nam với các nước

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi duyvu1920, 22/06/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. DuroDakovicM95Degman

    DuroDakovicM95Degman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2012
    Bài viết:
    1.510
    Đã được thích:
    586
    Chính xoác! Chết cười với bác Khù Văn Khoằm=)). Làm mất hết cả hứng trém ró:D
    Khoam thích bài này.
  2. OnlyUnited2016

    OnlyUnited2016 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/01/2015
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    216
    Việt Nam chỉ kè đảo để tránh xói lở chứ không mở rộng
    [​IMG]

    * PV Mỹ: Xin hỏi Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, Mỹ đang kêu gọi các nước có tranh chấp ở Biển Đông dừng ngay các hoạt động bồi đắp, tôn tạo các đảo trong khu vực. Sáng nay trong cuộc hội đàm, Việt Nam có đưa ra cam kết nào là sẽ dừng các hoạt động này không? Quan điểm của ngài Bộ trưởng về các tranh chấp đang diễn ra trong khu vực, đặc biệt về Trung Quốc?
    Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: Sáng nay trong cuộc hội đàm, Bộ trưởng Ashton Carter cũng đã nêu ra vấn đề này. Quan điểm của Việt Nam rất rõ ràng, chúng tôi chủ trương giải quyết các tranh chấp chủ quyền lãnh thổ bằng các biện pháp hòa bình, theo luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về luật Biển (UNCLOS) 1982, Tuyên bố của các bên về ứng xử ở Biển Đông (DOC), không mở rộng tranh chấp, không làm phức tạp thêm tình hình.
    Các nước ASEAN sẽ nỗ lực cùng Trung Quốc để sớm có một Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). Việt Nam vừa qua cũng có củng cố các đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Như các bạn biết, lực lượng Việt Nam hiện đang có mặt tại 9 đảo nổi, 12 đảo chìm. Các đảo nổi chúng tôi chỉ kè xung quanh để tránh xói lở đảm bảo cho sự an toàn của quân và dân trên đảo. Các đảo chìm chỉ xây dựng các nhà rất nhỏ cho ít người ở và không mở rộng đảo. Quy mô của chúng tôi hoàn toàn chỉ cho dân sự.
    Bộ trưởng Ashton Carter: Sáng nay trong hội đàm chúng tôi cũng trao đổi về các đề xuất của Mỹ rằng, các quốc gia trong khu vực dừng ngay các hoạt động bồi đắp tôn tạo các đảo. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã giải thích rất rõ về các công việc của Việt Nam. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng đề cập đến DOC của ASEAN và Mỹ ủng hộ DOC, vì đây là một diễn đàn đa quốc gia mang tính hòa bình. Chúng tôi hết sức ủng hộ.
    * Lao Động: Bộ trưởng Ashton Carter có nói đến việc hợp tác thương mại, chế tạo quốc phòng. Xin ông cho biết rõ hơn về vấn đề này?
    Bộ trưởng Ashton Carter: Trong vòng hơn 1,5 giờ vừa qua, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận rất có kết quả và đề cập đến nhiều vấn đề hoạt động mà Việt Nam và Mỹ đang thực hiện cùng nhau. Trong lĩnh vực an ninh biển, chúng tôi không những nói đến khả năng chia sẻ thông tin, phối hợp cùng nhau mà còn có một số trang thiết bị mua sắm để phục vụ công tác bảo đảm an ninh biển. Chúng tôi cũng nói về việc một số hoạt động đa phương và song phương Việt Nam và Mỹ cùng tham gia. Chúng tôi cũng thảo luận về việc Mỹ giúp đỡ Việt Nam xây dựng trung tâm huấn luyện gìn giữ hòa bình đầu tiên.
    * VnExpress: Xin hỏi Bộ trưởng Carter là hiện tại Trung Quốc đã cho đưa vũ khí ra Biển Đông rồi. Nếu trường hợp xung đột xảy ra Mỹ sẽ làm gì?
    Bộ trưởng Ashton Carter: Trước hết tôi muốn nhắc lại những tuyên bố mà tôi đã đưa ra tại Honolulu tuần trước và Shangri-La hôm qua. Đó là Mỹ phản đối việc sử dụng vũ lực và làm tăng thêm căng thẳng cũng như quân sự hóa các tranh chấp đang diễn tra trong khu vực. Mỹ là nước không có tranh chấp về mặt lãnh thổ tại khu vực, tuy nhiên chúng tôi có mối quan tâm và lợi ích liên quan đến khu vực này. Những quan tâm, lợi ích đó có liên quan đến tự do hàng hải, tự do lưu thông và tự do thương mại.
    Quan điểm của chúng tôi là không có hoạt động nào, của bất kỳ quốc gia đang có tranh chấp lãnh thổ nào có thể làm thay đổi hoạt động của Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bay, tiếp tục giăng buồm và tiếp tục hoạt động ở những nơi mà luật pháp và quy định quốc tế cho phép, giống như chúng tôi đã làm nhiều năm qua và chúng tôi cũng đề nghị các quốc gia trong khu vực cân nhắc đến đề xuất của chúng tôi, đó là dừng ngay và vĩnh viễn các hoạt động bồi đắp, cải tạo đất. Vì mối quan tâm của chúng tôi là làm sao khu vực này có được sự hòa bình, ổn định, đảm bảo tự do hàng hải, tự do lưu thông... để tạo điều kiện cho thương mại phát triển, đảm bảo cho các quốc gia, trong đó có cả Mỹ có điều kiện vươn lên phát triển thịnh vượng.
    [​IMG]Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter trả lời tại họp báo - Ảnh: Trường Sơn
    Việt Nam muốn tăng cường lực lượng cảnh sát biển
    * PV Mỹ: Tôi có 2 câu hỏi. Thứ nhất xin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, những loại vũ khí, khí tài nào mà Việt Nam mong muốn mua từ Mỹ ? Câu hỏi dành cho Bộ trưởng Carter là trong những năm qua, Việt Nam đã đưa ra những dẫn giải rất tốt về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Theo ông, vấn đề nhân quyền có ảnh hưởng gì đến tiến trình phát triển quan hệ quân sự, quốc phòng giữa Việt Nam và Mỹ?
    Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: Việt Nam hoan nghênh Mỹ đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm bán vũ khí sát thương để mở đường cho hợp tác về vấn đề an ninh biển với Việt Nam. Mong muốn của Việt Nam là Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm này. Việt Nam và Mỹ giờ đã là bạn bè, đối tác toàn diện, có làm như vậy mới thể hiện sự tôn trọng và tin cậy lẫn nhau. Điều đó cũng phù hợp với lợi ích của cả hai nước. Cũng không nên gắn vấn đề đó với vấn đề nhân quyền.
    Câu hỏi về nhân quyền, ngài Carter sẽ trả lời sau, nhưng tôi muốn nói rằng, vấn đề nhân quyền được Việt Nam đảm bảo rất tốt. Hiện nay như các bạn theo dõi đã biết, Đảng, Nhà nước Việt Nam có nhiều cơ chế, chính sách luật pháp tôn trọng, để người được thực hiện quyền con người, được tự do, dân chủ, mưu cầu hạnh phúc trên cơ sở luật pháp Việt Nam.
    Về những trang bị Việt Nam đề nghị, chúng tôi không chỉ đề nghị riêng với Mỹ. Tôi cũng đã nói với các bạn bè quốc tế ở diễn đàn Shangri-La, tại diễn đàn Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng với 18 nước, diễn đàn Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN+1 với Trung Quốc. Đó là việc chúng tôi mới thành lập lực lượng Cảnh sát biển, mới được hơn 15 năm. Lực lượng còn rất mới, rất cần được các nước chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo, hỗ trợ về mặt trang bị...
    Tất cả các nước nếu các bạn hỗ trợ chúng tôi, không đặt điều kiện gì, tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam, thì chúng tôi rất hoan nghênh, cảm ơn các bạn. Đề nghị các nước nếu có điều kiện có thể hỗ trợ Việt Nam các loại tàu tuần tra để thực thi pháp luật, để bảo vệ ngư dân, luật pháp trên biển, phù hợp yêu cầu trang bị của Việt Nam, đặc biệt là trang bị mới.
    Bộ trưởng Ashton Carter: Trong một thời gian ngắn vừa qua, lãnh đạo hai nước đã có những cuộc thảo luận có kết quả. Những người trong lĩnh vực quốc phòng như Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và tôi thì tập trung vào các vấn đề mang tính chất quân sự, quốc phòng. Một tuần trước đây, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken cũng đã ở đây và cũng đã thảo luận rất nhiều vấn đề với các nhà lãnh đạo trong Chính phủ Việt Nam, trong đó các vấn đề an ninh, thách thức phi truyền thống..., và những gì chúng ta đã đạt được cùng nhau sau khi 40 năm chiến tranh đi qua. Những cuộc thảo luận của chúng tôi với phía Việt Nam đều là những cuộc thảo luận rất có kết quả và thực chất.

    http://www.thanhnien.com.vn/chinh-t...de-tranh-xoi-lo-chu-khong-mo-rong-568905.html
  3. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.572
    Đã được thích:
    841
    [​IMG]
    thực sự là k thể k nhịn cười. [​IMG]
    beta22OnlySilverMoon thích bài này.
  4. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.572
    Đã được thích:
    841
    beta22 thích bài này.
  5. OnlyUnited2016

    OnlyUnited2016 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/01/2015
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    216
    Ko có mục đích thì Mỹ nhảy vào làm gì, quan trọng là VN và Mỹ có cùng mục đích, kẻ thù của kẻ thù là bạn. Ở Trường Sa đang cần dữ nguyên hiện trạng, yêu cầu trung quốc dừng việc xây dựng nên Mỹ cũng yêu cầu VN không làm vậy là hoàn toàn đúng. Ko lẽ Mỹ yêu cầu Trung quốc ngừng xây dựng, lại để VN thích xây thế nào thì xây thì làm sao các nước khác phục đc. Nên nhớ nước ngoài vẫn coi trường sa là quàn đảo đang tranh chấp nhé.
  6. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.572
    Đã được thích:
    841
    Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam và yêu cầu chúng ta không mở rộng, cải tạo các đảo thuộc quần đảo Trường Sa mà chúng ta đang đóng quân. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này?
    http://sputniknews.com/asia/20150601/1022807566.html

    Mỹ đòi "cho vay" mà báo chí đầu bò VN kêu là "viện trợ".[​IMG]
    Có ai thấy 5 chiếc tàu đó ở đâu, và như thế nào không vậy ?
    [​IMG]
    Mẽo cuốc vạn tuế !
    beta22 thích bài này.
  7. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.572
    Đã được thích:
    841
    Với Mỹ mà nói các đảo ở Trường Sa không hề có giá trị gì lớn lao đối với Mỹ bởi:
    - Thứ nhất Mỹ không có tranh chấp chủ quyền ở đây
    - Thứ hai là các đảo này khó có thể trở thành căn cứ hải quân mạnh được và giả dụ như muốn cố đấm ăn xôi cho nó trở nên mạnh thì cũng sẽ tốn rất nhiều thủ tục và tiền

    Nhưng nếu những đảo còn lại bị mất vào tay Trung Quốc thì lại là câu chuyện có lợi cho Mỹ. Còn gì tuyệt vời hơn khi biến 1 cựu thù trở thành kẻ thù của kẻ thù mới và cánh cửa tiếp cận đến cảng Cam Ranh sẽ mở toang trước mắt.

    Điên cuồng vì mất Crime vào tay Nga thì phải cố mà gỡ gạc Cam Ranh ở Đông Nam Á chứ nhỉ?

    Mỹ vui vì điều này và các đồng minh của Mỹ cũng vui vì đều này.
    Còn Việt Nam chúng ta thế hệ sau lại dẫm phải vết xe đổ của mấy chục năm trước đây.
    --------------

    Đó là lý do vì sao chúng ta muốn hạ nhiệt ở Biển Đông còn các cường quốc thì đang đổ thêm dầu vào lửa nhưng vẫn la là đang "chữa cháy"
    [​IMG]
    beta22, Pinkoloushoangkim15 thích bài này.
  8. OnlyUnited2016

    OnlyUnited2016 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/01/2015
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    216
    Lý lẽ nhảm nhí quá đi mất, đợi trung quốc xây dựng xong cụm cứ điểm ở trường sa mới là nguy cơ mất hết số đảo còn lại cao. Ko có Mỹ vẫn luôn mồm tự do hàng hải ba la ...... thì trung quốc thịt ngon Trường Sa từ lâu rồi, ảo tưởng vãi.
  9. hoangkim15

    hoangkim15 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2014
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    90
    Mỹ và ta không cùng mục đích, mục đích của ta là tranh thủ các bên để cân bằng tình hình, giữ gìn lãnh thổ mà không phải lao vào chiến tranh. Mỹ vào biển Đông để kiềm chế Trung Quốc, để can thiệp sâu hơn vào tình hình chung của khu vực này. Thật ngây thơ cho rằng Mỹ nói gì cũng phải đáp ứng, việc mở rộng đảo thì bất cứ quốc gia nào có đủ tiềm lực cũng làm. Đảo là của ta, ta mở rộng để giữ, Mỹ bảo dừng vì để dễ nói chuyện với Trung Quốc, không lẽ đổ bao nhiêu xương máu mà lại để con cháu nghe lời nước ngoài răm rắp à. Biện pháp giữ lãnh thổ phải do người Việt nắm lấy, Mỹ hay Nga hay bất kỳ lực lượng nào cũng chỉ là một thành tố đã dự trù trước trong biện pháp đó, quan trọng đó là biện pháp của bản thân ta ,không ai có quyền can thiệp.
    beta22 thích bài này.
  10. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.018
    Đã được thích:
    29.113
    Ông không biết thì có thể im sẽ không ai bảo là ông câm. Những thằng vạn tuế ngu 1 thì thành phần như này ngu 10
    Pinkolous thích bài này.

Chia sẻ trang này