1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Hiện tại là 24+6 rồi nghe, đến trước Tết sẽ là 24+12 nghe.

    Và 33 điểm đảo chứ hẻm phải 21 :-D
  2. camo

    camo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/10/2014
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    13
    mang mấy chục con Su hào ra chống lại mấy trăm con J10/J11 thì quả thực không yên tâm chút nào
  3. DuroDakovicM95Degman

    DuroDakovicM95Degman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2012
    Bài viết:
    1.510
    Đã được thích:
    586
    Okê là con gà đen! Sau cái 24+12 thì mua tiếp.... 24+12 nữa rùi mới tới "Xu dê" này nọ :))
    beta22 thích bài này.
  4. vietduc_81

    vietduc_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/12/2014
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    215
    Thật ra thì Bác @ TriumphVN đoán đúng ý em. Với chính sách đu dây của VN hiện nay và mức độ leo thang của TQ thì em không tin là đến 2035 ta còn giữ được các đảo Trường Sa (cũng có thể là em quá bi quan).

    Nếu không còn đảo thì việc phòng thủ đất liền giao cho tiêm kích hạng nhẹ bố trí đều khắp đáp ứng kịp thời khi máy bay địch xuất hiện, chỉ duy trì số ít tiêm kích hạng nặng để “thọc sâu” hậu phương địch. Việc đánh chặn tầm gần thì tiêm kích hạng nhẹ làm tốt hơn hạng nặng.

    Số tiêm kích hạng nặng tăng lên thì số hạng nhẹ phải giảm đi, do đó với giả thiết của bác @ TriumphVN là 2 trung đoàn hạng nhẹ + 5 trung đoàn hạng nặng (đội hình thiên về tấn công và tác chiến đường dài). Nếu đổi lại 5 trung đoàn hạng nhẹ +2 trung đoàn hạng nặng (đội hình thiên về phòng thủ) sẽ khác đi nhiều lắm.

    Trước khi xây sân bay ở TS thì tỉ lệ là 5:5 nhưng sau khi xây xong thì tỉ lệ này thay đổi quá lớn bất lợi cho VN. Hơn nữa không thể so với thời chống Mỹ vì khi đó ta có nguồn viện trợ hùng hậu, còn hiện nay thì phải tự túc, số phi cơ rơi lấy gì bù vào. Trong khi TQ sản xuất như gà đẻ trứng. Nếu không có đối sách chiến lược phù hợp e rằng khó giữ được đảo đến 2035.
  5. codosaovang

    codosaovang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Bài viết:
    2.323
    Đã được thích:
    3.806
    với tư duy kiểu này thì mới ra đảo vài tháng để ngắm đảo nhé, niềm tin không có, tư duy thì cóp nhặt mà bàn sách lược với chả chiến cào cái gì, ra đảo mà chơi nhé, p.s hôm nay m đi họp nhiều vụ hơi nóng nên từ ngữ cũng khá nóng các bác thông cảm, nhưng với nhiều thành phần thì không nóng không được, hey
  6. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    Dào...!Cụ cứ hơn thua nhau làm chi không biết :-w Cụ đi họp có thông tin gì mới phọt lên "đánh lạc hướng" dư luận cho mình lên soha đọc cái nèo :>
  7. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    bác bi quan quá rồi :)) thực lực quân sự của ta đang tăng khá nhanh trong những năm gần đây,nếu đến 2035 TQ có từ 2-3 biên đội tàu sân bay hãy nghĩ tới chuyện đánh chiếm TS chiến thắng :)) mấy cái đảo nổi vác J11 ra cũng chỉ lòe thiên hạ thôi khi có biến vài loạt extral bắn qua là coi như nằm nhà hết :> TQ xây đảo nổi ở TS càng to thì vấn đề hậu cần càng lớn ~X( khi có biến dùng tàu ngầm phục kích ở khu vực miền trung tấn công tàu tiếp tế hậu cần của TQ cho TS thì trong vòng vài tháng là ngoài đó đói như cờ hó >:D<
    beta22vietduc_81 thích bài này.
  8. thanhvu19900

    thanhvu19900 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/09/2012
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    81
    Viễn cảnh của bác đứng là giống chó thật(cả ta và địch).:-D:-D:-D Bắt cá làm mắm, bắt mực phơi khô, bắt cua ăn gạch, bắt rùa ăn trứng... Có mỗi khoản uống hơi cực tí là ko biết uống gì. Ko biết ngoài đó cả ta và địch có máy lọc nước công suất lớn chưa nhỉ. Khi xưa có nổi lên vụ máy làm nước, mà đc tầm 20l/ngày(nhớ thế)
  9. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    TQ thôi do bị ta bít đường tiếp tế còn ta thì vẫn ngon lành :-p đi từ cam ranh không được thì đi từ vũng tàu,tp.HCM...v...v thiếu gì đường đi :-p
  10. codosaovang

    codosaovang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Bài viết:
    2.323
    Đã được thích:
    3.806
    Vtv3 đang có chúng tôi là chiến sĩ nói về đoàn C35 không quân đó, đang trực có cái xem đỡ buồn

Chia sẻ trang này