1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Không liên quan lắm nhưng cũng là con chau Ala: nhóm khủng bố Harakat al-Shabaab phát hành về cuộc tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng Ethiopia tại Bakool, Somalia

    https://archive.org/stream/dadaw_12HD/format=MPEG4
  2. Hasert

    Hasert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2014
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    830
    Hình như bạn này không thấy mấy lần bọn Ả Rập hùa nhau đập Israel đều có kết cục thảm hại như thế nào à?:P
    NamtuocBMWX3 thích bài này.
  3. son_ici

    son_ici Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2011
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    246
    Cùng 1 liên minh nhưng chả ai chịu hợp tác với người kia chả thua. Với lại cái cách chiến đấu như thời Phục Hưng thì hùa vô đánh VN thôi cũng bị tát cho vỡ mồm ấy chứ
  4. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    [​IMG]

    Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu trong bài diễn văn được đài truyền hình nhà nước trực tiếp phát sóng hôm Chủ nhật rằng quân đội đã rút khỏi một số khu vực trong cuộc chiến chống lại phe nổi dậy, và ông đưa ra những biện minh.

    Tổng thống Bashar al-Assad nói: "Chúng ta phải định ra những khu vực quan trọng và các lực lượng vũ trang sẽ giữ vững những khu vực đó, để những nơi đó không gây ra sụp đổ cho tất cả những khu vực còn lại. Chúng ta không thất bại. Từ 'chiến bại' không có trong tự điển của Quân đội Ả Rập Syria.

    Nhưng quân số bị giảm do thương vong, đào ngũ, và việc tuyển quân thêm đang được gia tăng là những gì mà ông Assad thừa nhận.

    Trong bài diễn văn vào sáng Chủ nhật ở thủ đô Damascus, ông Assad nói: "Nhân lực đang bị thiếu hụt."

    Các lực lượng chính phủ Syria đã bị đẩy lui khỏi phần lớn tỉnh Idlib ở miền tây bắc, và các khu vực quan trọng khác ở khu vực biên giới miền nam. Nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đang kiểm soát thành phố cổ Palmyra.

    Tổng thống Assad nói: "Quân đội không thể có mặt được ở mọi nơi trên lãnh thổ. Chúng ta sẽ chiến đấu…các lực lượng vũ trang có đủ khả năng bảo vệ tổ quốc."

    Liên hiệp quốc ước tính cuộc xung đột ở Syria đã khiến ít nhất 220.000 người thiệt mạng và hơn 11 triệu người thất tán – nhiều người thất tán trong nước – kể từ khi chiến tranh khởi sự vào tháng 3 năm 2011 bằng những cuộc biểu tình chống chính phủ, rồi biến thành nội chiến sau khi bị nhà nước ra tay đàn áp.

    Tình hình ở Syria trở thành cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất trên thế giới hiện nay.

    (http://www.voatiengviet.com/)

    Xem : Không có người thắng cuộc trong một Syria hỗn loạn và tan rã
  5. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    ISIS đăng ảnh tăng M60 của Ai Cập bị bắn cháy:
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    SuperSukhoigrandfatherofvtnvna thích bài này.
  6. Lautrec

    Lautrec Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2012
    Bài viết:
    638
    Đã được thích:
    1.126
    Trong 24h thì phần còn lại của Idlib gần như đã thất thủ, quân cp vẫn như mọi khi lũ lượt chạy bỏ lại đa phần khí tài. Các anh định rút lui chiến lược đến bao giờ nữa?
    @ Cả kho đạn và thực phẩm để lại:
    --- Gộp bài viết: 28/07/2015, Bài cũ từ: 28/07/2015 ---
    Ko động đến Do Thái thì ko sao cả. Làm bạn với Israel( Thổ, Saudi, VN...) đem lại lợi ích nhiều hơn so đám đối đầu(Hez, Hamas, Iran...) ko những bị Israel trả đũa mà thế giới phương Tây còn khinh.
  7. thanhle2004

    thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    4.212
    Đã được thích:
    2.248
    Có gì đâu. Đa phần các mỏ dầu ở Trung Đông đều do các công ty Mỹ nắm quyền quản lý, tiêu thụ. Và Mỹ với Do Thái thế nào thì ...
    Thêm nữa, lính tráng đánh đấm như hạch, đánh bọn khủng bố còn không nổi, làm gì nghĩ đến chuyện đánh Do Thái
  8. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Sorry các bác đã đợi lâu! Dạo này em hơi bận việc cơ quan, nhà cửa, vợ con, bố mẹ 2 bên nên ko lên dc



    Cập nhật tí
    Trong một động thái mới nhất , Israel đã tặng cho Jordan , 1 quốc gia phía nam Syria đang hỗ trợ hết mình cho phiến quân FSA đánh nhau tưng bừng tại miền Nam Syria 1 lô 16 trực thăng chiến đấu AH-1F nhằm giúp quốc gia này chống lại IS
    Chiêu bài IS đang được 2 quốc gia tử thù với chính quyền Assad là Thổ tả và Do Thái tận dụng hết mình với mục đích riêng.

    [​IMG]
  9. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Ảnh: một hoạt động cung cấp năng lượng tại Derna, ‪#‎Lybia‬ hiện dưới sự kiển soát của nhóm Cực đoan Hội đồng Mujahideen Shura.
    [BZ]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Ảnh đương thời của phóng viên chiến trường Thaer al-Ajlani mà Ad AG đã đưa đã qua đời ở Jobar, Damascus do bắn tỉa bởi phiến quân.

    R.I.P, mong anh được yên nghỉ.

    [BZ]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Máy bay chiến đấu Arab Saudi vào thứ hai hôm nay đã không kích trúng vị trí của lực lượng ủng hộ chính phủ Hadi ở miền nam Yemen do nhầm lẫn, làm chết 12 người vào ngày đầu tiên của một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo, nguồn tin quân sự Yemen cho biết. Các cuộc tấn công của Saudi diễn ra ở các vị trí ở tỉnh Lahj sau cuộc tấn công Houthi ở khu vực phía Nam, nơi Houthi cũng đang tấn công.

    http://www.middleeasteye.net/…/saudi-led-coalition-suspends…

    [BZ]

    [​IMG]
    Saudi-led coalition suspends Yemen strikes to allow aid
    Despite a break in the Saudi-led bombing of Yemen, and the UN's calls for a ceasefire, the Houthis maintain they were not informed of talks
    WWW.MIDDLEEASTEYE.NET
  10. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Al-Ghaab Plain, ‪#‎Syria‬: Jaysh Al-Fateh, Al-nusra cùng các đồng minh đã tấn công SAA tại Tal Wassit, Tal 'Awar, Tal Shiekh Al-Elyas, và Tal Muntar.

    Ban đầu, các chiến binh Hồi giáo đã thành công, thu giữ các ngọn đồi ở Tal Wasssit, Tal Muntar, Tal Sheikh Al-Elyas, và Tal 'Awar từ tay SAA. Tuy nhiên sau đó SAA đã phản công giành lại các lãnh thổ bị phiến quân kiểm soát từ các phiến quân.

    http://www.almasdarnews.com/…/jaysh-al-fateh-launches-majo…/

    [BZ]

    [​IMG]
    Jaysh Al-Fateh Launches Major Offensive in the Al-Ghaab Plains
    On Monday morning, the conglomerate of Al-Qaeda affiliates known as "Jaysh Al-Fateh" (Army of Conquest) launched a large-scale offensive in the northeaster
    WWW.ALMASDARNEWS.COM
    Phiến quân vừa tiến hành cuộc tấn công lần thứ 3 vào hai làng Al-Fouaa và Krafaya, ‪#‎Idlib‬ từ một số phía trên bộ, tuy nhiên họ đã bị dân quân NDF đảy lùi và giết chết 22 chiến binh. Ngoài ra phiến quân cũng tổ chức bắn nhiều quả đạn cối vào 2 làng.
    http://www.almasdarnews.com/…/jaysh-al-fateh-launches-thei…/
    [BZ]

    [​IMG]
    Jaysh Al-Fateh Launches Their 3rd Offensive at Al-Fou'aa and Kafraya
    For the third time in two weeks, the conglomerate of Al-Qaeda affiliated militant groups "Jaysh Al-Fateh" (Army of Conquest) has conducted a brutal assault
    WWW.ALMASDARNEWS.COM
    heo một số phương tiện truyền thông TNK vừa cho biết thì PKK vừa phá hủy một đường ống gas Iran-TNK tại tỉnh ‪#‎Ağrı‬. Đồng thời có một số thông tin cho biết không quân TNK đã "đục nước béo cò" không kích vào một kho vũ khí quân đội Syria ở Al-Afira, Đông Nam Aleppo.
    [BZ]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này