1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.002
    Đã được thích:
    29.091
    Lão làm tớ dỗi rồi đấy...hừm...

    Trước tiên tớ hạ cái AGM-142 Raptor/Popeyet ít xà của lão cái đã.

    Khái quát nguyên lý của AGM-142 như sau:

    Về đạn: đây là thằng siêu âm khoảng M-1.4, tầm độ hơn trăm cột cây lô mếch nếu phóng ở độ cao lớn. Yêu cầu bệ phóng khi phóng bay cận âm ở dãi tốc độ 700-900km. Đầu dẫn gồm 2 phần: 1camera nhìn ngày và 1tổ hợp khoảng hơn chục cái CCD sensor ảnh nhiệt dành đối phó với chị dậu. Mấy cái sensor này nuôi bằng 1chai nitơ lỏng (ít xà) hay heli lỏng (Mỹ) giấu trong đạn. Ngoài ra nó có 1 đầu đạn chạm nổ (tiên sư nó) khối lượng bé. Vậy nó phang trúng thì cầm chắc ăn hoa quả. Hệ thống quấy phá pháo binh, bom chùm, ATGM javelin, ATGM 9M123F, đạn AGM-88 RTUT-BM coi như vô dụng với nó. Đạn giao tiếp với bệ mang trong suốt quá trình bay qua hai kênh là kênh lệnh MIL-STD-1553B giao thức tuần tự và kênh truyền video mã hoá EIA RS-170.

    Về bệ mang: bệ có 1 cục pod (mợ nó, lại pod, sao lão khoái pod thế, đổi sở thích đê) để giao tiếp với đạn qua 2 giao thức trên. Trong buồng lái của thằng tài xế đạn (weapon manager) có 1 cái màn hình để hiện phim heo do đạn truyền về. Thằng tài xế căn cứ vào phim mà biết đạn phang vô tới chưa mà lái nó zô mục tiêu bằng lệnh cơm qua giao thức Mil-Std-1553B kia.

    Vậy đâu là cơ hội của tớ khi bị lão đánh bằng đạn AGM-142?

    Điểm mạnh của đạn này là quyết định cuối cùng nằm ở người. Nguỵ trang khói lửa với phên dậu chỉ lừa máy, người thì khó. Vậy lừa nó chỉ có mục tiêu giả bơm hơi hay mẹ gì đó. Đánh chặn nó bằng pan xia cũng khó vì nó siêu âm. Bật đài đánh nó lại ăn harm agm-88.

    Điểm yếu: truyền dẫn và nhập lệnh áp tờ lon bằng cơm qua kênh vô tuyến.

    Cách đánh:

    1. Nguỵ trang: khi ta quét đài vô tàu bay nó, nó phóng đạn thì đạn cũng nằm trong cánh sóng đó. Ta dễ dàng nhòm thấy. Đạn bay độ 15-20p mới tới ta. Cách đánh này chủ trương tắt đài, tung chăn cỏ lên trùm cái đài lại. Anh em phi ngay vào hầm ngồi cầu nguyện. Với cái chăn ngăn bức xạ hồng ngoại chống đánh đêm của cụ @meo-u thì thánh ảnh nhiệt cũng potay. Nó truyền phim heo về cũng bằng thừa. Cái cục pod kia phát tín hiệu lái mòng mòng thì gặp đài của tay đao @Triumf đang về là chết với nó sớm. Nó tiếp tục định vị bệ mang cho đài khác chiếu xạ cho đạn SARH đến thăm. Cụ chết chắc.

    2. Gây nhiễu: nghỉ lại thấy tự ái. Cụ đánh tớ tớ phải đánh lại trực tiếp. Anh hùng hảo hớn không chơi đắp chăn trốn như cụ mèo là hèn :-D. Phàm làm tay đao chém khắp tứ phương bệnh gì cữ mà phải ngán cái đạn vặt lái cơm kia chứ. Tớ vừa sai đám lính đi mua ngay 1 board mạch dùng giao thức MIL-STD-1553B để sao chép mã.

    [​IMG]

    Copy mã điều khiển nó nạp vô cái đài chế áp khách sạn 4 sao 1РЛ257 Красуха-4 của tay đao cùn @codosaovang nó phát cho thì tàu bay với đạn cụ có mà khóc thét. Đó là chưa kể giao thức truyền dẫn video EIA RS-170 là giao thức truyền TV dân sự bên Mỹ mà ai cũng biết. Cắt phim heo giữa đường không khó. Do hạn chế kênh truyền hình dung lượng lớn và tầm xa nên bọn ít xà nó chọn giao thức truyền ảnh nhiệt đen trắng (monochrome) với 2 mức điện áp trắng: +1volt và đen: +0.075volt. Thứ video 2D truyền dẫn này rất dễ đánh lừa. Các cụ cứ vẻ hình cái đài của mình bằng kích thước thật của cái đài với bit màu đen trắng rồi đem trải khắp nơi gần trận địa. Nó soi trên trời xuống với phim heo đem trắng chắc mẻm mắc lừa mà lái đạn lao vào tranh vẻ :-D.

    Tựu trung cái AGM-142 của lão rất giống cái ATGM lắp camera tầu của tớ. Chỉ khác là nó lái vô tuyến và đó là điểm yêú của nó. Bây giờ lão nghe lời tớ về chế lại thành bản AGM-142RF lái bằng dây dẫn như ATGM của tớ thì tớ thua thật. Mà tầm hơn trăm cây và bệ mang bay thì dây phải đem theo cở 1 chiếc C-17 chở mới hết và mấy tay ve chai lượm rác như @SKVN lại trúng quả.

    Còn cái Kh-59ME tớ cũng đánh phút mốt. Ngặt cái trong trang bị ta có hàng mấy trăm quả (đù, ghê) nên tớ mà đưa bài đánh lên đây nhỡ bọn tầu khựa đọc được lại áp dụng thì mấy trăm triệu tiền thuế của đồng bào đi đứt à?

    Thế nào? Lão văng mất đao chưa?
  2. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Cần giề trùm chăn hả lão Cùi @kuyomuko . Lưới nguỵ trang thời nay cũng được may bằng vải chống bức xạ hồng ngoại rùi;-)
  3. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
  4. TRANGBAOLINH

    TRANGBAOLINH Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/01/2008
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    133
    Ngon vãi, bất ngờ quá. Vật nhau đi các đồng chí ới
  5. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Cục tẩy ấy mà :-D
  6. matcua3

    matcua3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2011
    Bài viết:
    687
    Đã được thích:
    496
    Đau ruột với cách viết về kĩ thuật vô cùng hài hước của cụ. Cao thủ có khác, chém rất ngọt, đường đao bén ngọt, hư hư thực thực, trong vô chiêu ẩn hữu chiêu biến hóa khôn lường, nhìn có vẻ hiền hòa nhưng ẩn đằng sau là những thế đánh chết người. Cái hay lại là vẫn thể hiện thích cháo bồ câu chứ không đằng đằng sát khí kiểu con diều hâu. Tuyệt diệu. Đại đao thủ. Kính cụ 1 li Nếp cái.
    P/s: Cụ phổng mũi chưa?
    hk111333 thích bài này.
  7. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.002
    Đã được thích:
    29.091
    Cái này nhìn giống cái cục của xẻng thế nhỉ
  8. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Bạn hàng và đối tác quen thuộc ấy mà.
  9. hotrungnghia

    hotrungnghia Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    47
    Hệ thống phòng thủ chủ động chống tên lửa đặt trên máy bay, gọi là Navedeniya BKO Talisman. Hệ thống này nhằm bảo vệ sự an toàn cho các máy bay chiến đấu do Nga sản xuất (gồm MiG-29, Su-27/30/35, PAK-FA T-50 và Su-25) trước nguy cơ bị đối phương tiêu diệt.

    Ngày nay các hệ thống tên lửa đất - đối không và không - đối không của các quốc gia ngày càng tiên tiến. Nga và Belarus nhận rõ sức ép này. Điểm ưu việt của hệ thống Talisman là hoạt động hoàn toàn tự động, không cần phi công ra lệnh hay điều khiển.

    Talisman sẽ tự động gây nhiễu không giới hạn trên toàn bộ dải thông tần. Nó sẽ chế áp đồng thời bằng nhiều dạng năng lượng tất cả các đạn tên lửa lao tới, bảo đảm an toàn cho máy bay.

    Nguyên lý của hệ thống Talisman là chủ động tạo ra mục tiêu ảo, làm tên lửa đối phương lệch hướng trong giai đoạn cuối. Không những thế Talisman sẽ phóng ra một chùm đạn về tên lửa đối phương đang lao tới và kích nổ chúng ở cự li an toàn...

    http://vpk.name/news/92781_talisman...boronyi_proshel_ispyitaniya_v_belorussii.html
    hk111333, OnlySilverMoon, meo-u2 người khác thích bài này.
  10. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Không phải phóng về tên lửa đối phương mà là kích hoạt hệ thống mồi bẫy thôi cụ hotrungnghia ạ :-D

    Jon, tntbienhotrungnghia thích bài này.

Chia sẻ trang này