1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    :-D:-D:-D Sao lại gọi là Lỡ được hả bạn :-D:-D Hành động của ông tài xế taxi được lập đi lập lại một cách có hệ thống để tông chết người mà bạn gọi là Lỡ được sao :-D
    Lefan_1 thích bài này.
  2. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    thế cụ lả đã từng phi máy bay trực thăng vận tải, canh mục tiêu bằng mắt thường (mà mục tiêu lại rất gần khu dân cư thông thường), và đạp cái thùng phi chứa thuốc nổ ra ngoài mà chính xác đc như Mỹ ném Jdam không?
    Nếu đc thì không lực nghèo khó của Assad chắc cũng sẽ thuê cụ lả ném bom với lương cao ngất đó :-D
    --- Gộp bài viết: 13/10/2015, Bài cũ từ: 13/10/2015 ---
    chẳng phải ai cũng bẩn thỉu như e đâu mà bày đặt kích a nhé, có lươn lẹo hay không thì tự e biết vì e hóng page đó nhiều hơn ai hết, thế nhá
    ngoc544beta22 thích bài này.
  3. tinhha222

    tinhha222 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2013
    Bài viết:
    1.301
    Đã được thích:
    1.734
    Thiệt hại của dân thường khi ném bom là không tránh khỏi. Nhất là trong cái thời mạng dân rẻ mạt hơn cát. Trong khi Mỹ toàn ném smartphone thì chúng nó gọi là trợ giúp IS. Còn Nga toàn ném nokia 1100 thì nó gọi là yêu dân.
    Trận đầu ra quân Nga làm 36 mạng IS, trong đó có 5 trẻ em IS.
    Một ngày bình thường Mỹ diệt Taliban, đốt sạch 1 bệnh viện quốc tế 5 sao. Cũng may là smartphone nên mấy gia đình sống bên hàng rào không bị san phẳng.
    Bọn IS vẫn chặt đầu công dân Mỹ, EU. Gửi bom tới Thổ. Riêng Nga vẫn được IS ưu ái mắng khẽ vài câu.

    Tình hình đang có chuyển biến tính theo giờ. Quân FSA, AQ bị Nga tẩn không thương tiếc. Mỹ đã thả 45 tấn đạn cho Kurd, FAS từ C17. Thả gần biên giới Thổ nên để vũ khí tới sâu trong lục địa Syria mất nhiều thời gian và chắc chắn có thất thoát. Mỹ dùng khí để địch kiếm như vậy khả năng thua quá cao.
    http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/m...-cho-quan-noi-day-syria-20151013081839085.htm
    Như vậy, chương trình huấn luyện tổ chức cách mạng FSA chuẩn US đã trắng tay. Nay US kỳ vọng giảm xuống thành một liên minh cách mạng Syria+Kurd+Arab. Vũ khí thả xuống là lựu đạn, súng bộ binh. Có thể thấy Mỹ đang dùng các cuộc không kích của Nga để ép "mèo phải ngủ với chó" thì mới được cấp Stinger.
    Do đó, sẽ có các vở diễn nhằm kích thích mèo cào chó cắn sẽ diễn ra. Thường là bom xe theo kểu miếng trả miếng.
    thanhlam16783Massu thích bài này.
  4. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Các bác rành cho mình hỏi cái này là vỏ đạn của "Smech" phải không các bác ?
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 13/10/2015
  5. Xachenvn2014

    Xachenvn2014 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    204
    đầu đạn đã nổ còn lại cái ống phụt ạ.
    catalayaMassu thích bài này.
  6. tung2244

    tung2244 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/12/2014
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    32
  7. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    EU yêu cầu Nga chấm dứt không kích Syria

    Ngoại trưởng Liên minh châu Âu cho rằng, sự can thiệp quân sự của Nga đang làm phức tạp thêm tình hình Syria và yêu cầu Moscow ngừng không kích ngay lập tức.
    28 nước Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/10 yêu cầu Nga dừng tiến hành các chiến dịch không kích vào Syria. Ngoại trưởng các nước EU chỉ trích sự can thiệp quân sự của Moscow để hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad sẽ làm trầm trọng thêm cuộc nội chiến kéo dài hơn 4 năm khiến hơn 250.000 người thiệt mạng.

    “Các cuộc tấn công quân sự của Nga gần đây là mối quan tâm sâu sắc và cần phải chấm dứt ngay lập tức. Sự leo thang quân sự có nguy cơ kéo dài xung đột, phá hoại tiến trình chính trị, tăng sức ép với tình hình nhân đạo và gia tăng các hoạt động cực đoan”, Reuters dẫn tuyên bố chung của các ngoại trưởng EU trong cuộc họp tại Luxembourg cho hay.

    Các lãnh đạo EU cũng chuẩn bị đưa ra lời chỉ trích Nga tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels vào ngày 15/10 tới, một quan chức cho biết.

    Sau nhiều năm can thiệp vào Syria, hiện nay EU đang bất lực và tuyệt vọng trong việc ngăn chặn dòng người di cư đổ về các nước châu Âu.

    Bên cạnh việc chỉ trích Moscow, các nước EU còn tìm cách gia tăng trừng phạt kinh tế nhắm vào các thành viên cấp cao trong chính quyền Assad. Tuy nhiên, nội bộ EU vẫn bất đồng quan điểm về vai trò của Tổng thống Assad trong việc chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Syria.

    Một nhà ngoại giao tham gia cuộc hội đàm nói: “Các đối thủ chính của ông Assad đã chết, ở trong tù hay bị lưu đày và không ai muốn một Libya thứ 2”.

    Trong khi đó, Bộ trưởng các vấn đề châu Âu của Pháp Harlem Desir nói rằng: “Đối với hòa bình ở Syria, chúng ta cần một quá trình chuyển đổi chính trị, điều đó phải được thực hiện mà không có Assad”.
    NamtuocLexusGX460 thích bài này.
  8. laocaca

    laocaca Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/10/2015
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    47
    Nhờ Bác Kuy vào giải thích dùm với .
    Dạo này rồ Nga có vẻ phấn chấn hót hay nhỉ ! Chiến thắng cho công lý mà lị
  9. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    Lefan_1 thích bài này.
  10. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Nga có vẻ : để ngỏ giải pháp họp tác với lực lượng đối lập................khiến cho Mỹ và EU khó chỉ trích. Vấn đề là bây giờ My và EU cố nghĩ ra 1 nhóm nào là ôn hoà.........khó đó.......coi chừng bị Nga nó gài nó trưng ra bằng chứng là Mỹ và EU rơi vào tình trạng ủng hộ khủng bố.......
    • Bây giờ Mỹ và EU chỉ tuyên bố chung chung là ko được ném bom đối lập..........chứ biết ai mà đối lập. Trong lúc chờ Mỹ và EU xào bài.......Nga nó đánh tất tay đã.
    • Người Kurd cũng bị tố khủng bố........cái này có thể dằn mặt Mỹ....Thổ mà tố nữa thì Nga nó nem bom bọn khủng bố đó.
    • Nga chả có vũ khí gì mới toàn hàng quá đát.....chuyến này chắc thanh lý cho hết
    tekute1976, ngoc544, Massu4 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này