1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Odessit

    Odessit Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2015
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    501
    MafiaMichelHung, cyber01nguyen411 thích bài này.
  2. MafiaMichelHung

    MafiaMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    93
    Ukr giống với Xiry khi bị nước lớn và Nga giành kết quả là dân họ khổ
  3. Odessit

    Odessit Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2015
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    501
  4. tonkin2007

    tonkin2007 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/07/2014
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    611
    Về vụ 3 Lan đòi đất U.
    "TT Ba Lan Andrzej Duda lên tiếng chính thức yêu cầu Ukraine trả lại một số phần lãnh thổ bị sáp nhập vào Ukraine hồi năm 1939 bởi Liên Xô. Tin từ một số truyền thông ở Đông Âu.

    Ông Dida phát biểu trước QH Ba Lan: 'Tôi thúc giục mọi người dân Ba Lan hãy chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu giành lại đất đai của chúng ta ở Ukraine- nơi mà người dân đang bị chà đạp bởi chính quyền mới (maidan)'.

    Theo ông Dida thì nếu Giới lãnh đạo Kiev lên án những hành động của Liên Xô thì cũng phải biết 'tự nguyện trả lại những phần lãnh thổ của Ba Lan'. Dida cũng cho biết chính quyền Ba Lan 'đang làm việc về vấn đề này' và mong sự ủng hộ của người dân nhằm lấy lại 3 vùng Polesie, Galicia và Volhynia (nằm ở miền tây Ukraine).

    Một tổ chức có tên Kresy Wschodnie ở Ba Lan cũng đã chuẩn bị hồ sơ vụ kiện nhằm đòi Ukraine phải trả lại vùng lãnh thổ phía tây. Tổ chức này còn đi xa hơn khi muốn lấy cả một dải đất chạy dọc theo các nước Lithuania, Ukraine, Belarus.
    >>> http://abc.az/eng/news_21_10_2015_91607.html
    Hiện chưa thấy phản ứng nào từ Kiev. Ba Lan là một trong các quốc gia Đông Âu nhiệt liệt ủng hộ việc Ukraine 'nghỉ chơi' với Nga. Dù luôn miệng tuyên bố ủng hộ Kiev nhưng nhiều bình luận nói Ba Lan cũng chẳng 'tốt đẹp gì' và đã có thuyết âm mưu rằng Ba Lan sẽ tận dụng thời cơ Ukraine rối loạn để tìm cách lấy lại đất đai ở miền tây Ukraine- là nơi mà người dân vẫn còn muốn quay trở về với đất mẹ Ba Lan.

    Hồi đầu năm, giới chức Ba Lan cũng cũng có động thái 'can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine' khi lên tiếng cảnh báo Kiev chớ có 'bắt lính những người... không muốn đi lính ở những vùng lãnh thổ từng thuộc về Ba Lan'.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Lấy từ tường của Achin xola
  5. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    Ba lan đúng là hảo đồng minh :))
  6. cyber01

    cyber01 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/10/2015
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    189
    Nga
    Nga có thể cấp hộ chiếu cho công dân hai nước CH Donetsk & Lugansk ,sẽ bắt đầu trước khi kết thúc năm nay (2015) . Các con giời vãi ra quần chưa , Đợt này nếu nó cấp xong là nó đường đường ,chính chính đưa quân vào hai nước cộng hoà này bảo vệ cong dân của mình roài nhá ;))

    http://www.politnavigator.net/vydac...i-luganska-nachnetsya-do-konca-2015-goda.html
  7. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Món này nghe quen quen, giống hệt hai vùng của Gruzia. Thôi xong Crưm, giờ xong nốt Donbass. Trong khi bọn Ba Lan cũng đang nhòm ngó đòi lại đất.
    Ukr ơi là Ukr, dâm chủ ơi là dâm chủ.
    Đất nước loạn lạc, dân chúng đói nghèo, di tản hết sang "kẻ thù" là Nga.
    Nhân dân Ukr hãy đứng lên, giải phóng khỏi bọn phát xít, giành quyền tự quyết định số phận mình. Đừng bao giờ để bị ngoại bang xúi giục, tự bắn giết nhau, coi người anh em Nga là kẻ thù.
    Mà tại sao Nga nó không setup một cuộc cách mạng cho dân Ukr nhỉ ? Nga nó cứ để tự diễn biến thế này thì không ổn chút nào.
    Bibabibo85ngo_tuan thích bài này.
  8. cyber01

    cyber01 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/10/2015
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    189
    Bây giờ nó mới có đủ thời gian và tiền bạc để làm bác ạ :) Sau khi Liên Xô xụp mấy năm đàu 90 nước Nga đói giã họng thì lấy gì mà làm ,thời đó toàn bọn cơ hội Zionist nó tí nữa thì ăn sống nuốt tươi nước Nga ấy chứ .:) đến thời PuTin mới ngoi lên được mấy năm nay thôi bác :) Cứ từ từ khoai sẽ nhừ bác ạ.;;)
    Bibabibo85 thích bài này.
  9. Odessit

    Odessit Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2015
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    501
    nguyen411 thích bài này.
  10. imagic3

    imagic3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/06/2015
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    693
    Comment chả có câu nào đúng, thía mà vẫn lớn miệng chê bai người khác. Phát nôn vì bạn :))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này