1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Con Su-30MKI/SM được đánh giá cao hơn Su-30MK2/M2 không phải vì khả năng thao diễn trội hơn (Cái mà báo chí VN thường tập trung khai thác) mà chính là vì hệ thống tác chiến điện tử với trung tâm là radar PESA N011M Bars của nó ăn đứt hệ thống tác chiến điện tử với trung tâm là radar N001VP của Su-30MK2/M2. Nếu không đi vào lịch sử phát triển cánh mũi của Su-27/30 thì sẽ không hiểu và không lý giải được là tại sao Su-30MKI/SM lại mang được radar N011M Bars còn Su-30MK2/M2 lại không thể :-)

    Tuy không đồng tình với một số ý của Tâm Minh ở bài 1 nhưng tôi thực sự thấy bài 2 còn đuối hơn bài 1 rất nhiều. Đuối không phải vì nó sai chỗ nào mà vì nó không có gì mới (Cái mà ở bài 1 có). Chẳng có ngã ba đường nào cho Su-30SM của VN cả. Su-30 MKI gắn radar N011M Bars còn Su-30SM của Nga gắn N011M Bars-R với RC1 và RC2 (radar computer) mua từ Ấn thì Su-30SM cho VN cũng thế thôi. Chẳng có option Irbis-E hay Zhuk-AE gì cả đâu ;-)
    Lần cập nhật cuối: 25/11/2015
  2. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.971
    Đã được thích:
    29.064
    Các cụ trên này đã mở cuộc điều tra từ nhiều năm trước. Các cụ ấy có cả ảnh này, họ tên thật này, là Heicho Kuyomuko đấy còn gì :-D, nghề nghiệp và thậm chí các khu vực mà tớ thường lui tới.

    Páo káo cụ là tớ làm bên C4. Chức vụ chuyên gia quăng bom. Gấp đôi C2 đấy :-D
    conag, Lenam098ak47kalanikov thích bài này.
  3. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    nhà ta có trả liền một luôn một lúc đâu mà chào giá cạnh tranh gì bác, đúng là lái súng cũng đến mệt với nhà ta, vừa muốn hàng xịn xịn chút, lại muốn cả có tín dụng ưu đãi, lại đảm bảo khâu hậu cần, đào tạo, kĩ thuật và tiềm năng tích hơp, nâng cấp sau này
  4. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    thế Su30SM gắn được ZhukME không bác, bác làm bài phân tích về Su35 china sắp nhận và mã lai hay inđô sắp kí mua xem nào
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.971
    Đã được thích:
    29.064
    “1. Chào hàng cạnh tranh được áp dụng đối với gói thầu có giá trị trong hạn mức theo quy định của Chính phủ và thuộc một trong các trường hợp sau đây:

    a) Gói thầu dịch vụ phi tư vấn thông dụng, đơn giản;

    b) Gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, sẵn có trên thị trường với đặc tính kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa và tương đương nhau về chất lượng;

    c) Gói thầu xây lắp công trình đơn giản đã có thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt.

    2. Chào hàng cạnh tranh được thực hiện khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

    a) Có kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt;

    b) Có dự toán được phê duyệt theo quy định;

    c) Đã được bố trí vốn theo yêu cầu tiến độ thực hiện gói thầu”.

    Cụ thể, Điều 57, Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định:

    “1. Chào hàng cạnh tranh theo quy trình thông thường áp dụng đối với gói thầu quy định tại Khoản 1 Điều 23 của Luật Đấu thầu có giá trị không quá 05 tỷ đồng.

    2. Chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn áp dụng đối với gói thầu quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 23 của Luật Đấu thầu có giá trị không quá 500 triệu đồng, gói thầu quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản 1 Điều 23 của Luật Đấu thầu có giá trị không quá 01 tỷ đồng, gói thầu đối với mua sắm thường xuyên có giá trị không quá 200 triệu đồng”.

    Trả tiền một lúc hay nợ ngàn thu phụ thuộc vào thương lượng hợp đồng. Mà chắc là không nợ vì gói chào hành cạnh tranh là gói, theo quy định, phải đã được cấp duyệt kinh phí. Chừng nào cụ ngợp gió thì nói nha :-D
    quehuongtoivietnam45 thích bài này.
  6. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Zhuk-MFS được Phazontron thiết kế để cạnh tranh với N011M Bars của NIIP Tikhomirov. Chưa ghi nhận là nó đã được gắn cho loại máy bay chiến đấu nào nên không biết nó đã hoàn thiện chưa cũng như chất lượng và tính năng của nó tới đâu so với radar N011M Bars.
  7. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.971
    Đã được thích:
    29.064
    Theo tớ nên lôi cái đài cổ đại N-011M BARS ấy vứt đi. Gắn cái của Su-35 vào và nhét vào đó một đống thiết bị quang học. Đắt quá thì nhét đá xà bần vào cho nó cân bằng. Sau này nâng cấp lôi đá ra nhét hàng vào.

    Hay ta chế thêm cục u dưới mũi rồi gắn AN/ASQ-239 (Barracuda) vào là ngon
    Lần cập nhật cuối: 25/11/2015
  8. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Nga nó có định bóp cổ Su-35 chết đâu mà nó chịu đồng ý cho lão gắn Irbis-E lên Su-30SM ;-)
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.971
    Đã được thích:
    29.064
    Nhưng nó biết chắc cú là nó đek bán được cho VN. Vì VN đã đi Ấn học lái Su-30MKI rồi.
    Còn đột cựa mày lì thì ông mày mua EL/M-2052 lắp vào đừng trách mất mối nhá
  10. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Vấn đề là VN mà đòi được thì các nước khác cũng sẽ đòi theo vì ai cũng thích con máy bay 2 chỗ cả. Như vậy thì Su-35 bán cho ai? Mà cũng chẳng cần Irbis-E vì radar Bars hiện nay tính năng cũng không thua Irbis-E nhiều, lộ trình nâng cấp lên AESA cũng đã có.
    ak47kalanikov thích bài này.

Chia sẻ trang này