1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 23/03/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. quangnamfc

    quangnamfc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2015
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    33
    Mig-29 cũng 2 động cơ thì rẻ hơn Su-30 được bao nhiêu nhỉ ? Trong khi Su-30 thì về mặt điện tử chắc sẽ mạnh hơn, nhờ lắp được hàng to hơn.
  2. Jakimoto

    Jakimoto Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2015
    Bài viết:
    953
    Đã được thích:
    1.576
    Vâng 10 năm cho một lớp tàu chiến trên 500 tấn thật sự không biết nói sao do khách quan hay chủ quan nhưng quá lâu quá chậm chạp có hơn 500 tấn còn thế huống hồ đóng loại lớn hơn.
    http://qpvn.vn/tin-video/cai-noi-cua-nhung-con-tau.html
    MichaelHayden, karate_hnTRANGBAOLINH thích bài này.
  3. doc_hanh_dai_dao

    doc_hanh_dai_dao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    179
    Thành thật mà nói, thì về đóng tàu các cụ nhà mình nên học TQ ấy, về chất lượng thì chưa biết, nhưng tốc độ của TQ đóng quả là khủng khiếp ... nhà mình học về, chú trọng chất lượng hơn, tốc độ chậm hơn nó 1 tí củng được, chứ không thì ....
  4. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.498
    Đã được thích:
    3.986
    cái quan trọng ko phải 500 hay 10.000 t, mà là thành quả CN ta có đc, đến cái hàn titan hay mấy cái máy cắt gì đó mà giờ ta mới thành thục hay có đc, thì muốn nhanh cũng khó, giờ thì có CN với máy móc rồi thì 10.000t cũng ko thành vấn đề, mọi người hóng con sigma và muốn có CN đc đóng trong nước để ta tiến tới lớp tàu lớn hơn, cách đóng hiện đại hơn, mà các cụ trên cứ delay hoài... buồn~
    TRANGBAOLINH thích bài này.
  5. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
    10 năm là còn đỡ, dự án từ những năm 199x đóng tàu tên lửa 500t và 2000t. Tư duy thời đó đã nghĩ tự đóng tàu 2000t lúc đó xong con KBO2000 là không bị tụt hậu quá xa so với TQ như bây giờ. Cái con BPS500 chả có cái éo gì là thiết kế lỗi cả, nó không ra gì cũng chỉ do các bố nhà mình thôi. Giờ Sigma thì ẹo lên ẹo xuống vì các lý do dở hơi cám lợn rồi không chịu ký. Đừng mơ vụ đó bây giờ, vừa rồi mấy tay Damen ở Vietship bảo chờ VN gật đấy, ở đó mà mơ tưởng thêm đồ ngon hơn. Lên đây thi nhau tự sướng nào là 4000t với chả 6000t chuyên phòng không các thể loại, tàu 2000t giờ còn chưa có cái gì ra hồn. Mỗi lần nói đến vụ tàu bè là thấy nhục mặt!
    P/s: giờ cứ đợi thêm vụ giàn khoan của TQ may ra tàu bè phọt rầm rầm, các bố nhà mình cứ phải đến chân mới nhảy cơ. Đơn cử là con DN4000 lúc đó cũng máu lửa lắm, định 2015 đặt ky, giờ thì im bặt, thế mà đề án còn vẽ ra cả con DNx000 to hơn DN4000 nữa chứ chả phải đùa.
    --- Gộp bài viết: 07/03/2016, Bài cũ từ: 07/03/2016 ---
    Que hàn còn đi nhập nhá.
    cattrang08, hk111333, karate_hn4 người khác thích bài này.
  6. hoanghoa00

    hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2015
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    480
    Thời điểm này dù có đóng thêm vài cái - vài chục cái tàu xịn .... thì ưu thế răn đe cũng khó tăng lên đáng kể .... so sánh với việc đầu tư cho không quân - hải quân . Bằng việc mua sắm 1 số lượng nhất định máy bay hiện đại . Cứ đặt ven bờ thì cũng coi như là các tàu sân bay ... không bao giờ chìm . Do BĐ không rộng lại chạy dài dọc theo hướng Bắc - Nam của VN.
    Cho nên Hải Quân sẽ được ưu tiên sau này khi chúng ta nhiều tiền hơn , nắm kỹ thuật - công nghệ đóng tàu tốt hơn .
  7. Kyolee204

    Kyolee204 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2011
    Bài viết:
    979
    Đã được thích:
    552
    Nghĩ lại nếu mà dự án KBO 2000 được thực hiện có khi lại hay ấy chứ. 17,18 năm rồi mà cũng vẫn dậm chân tại chỗ vì những lý do không ra gì :(
    karate_hn thích bài này.
  8. gdtla07

    gdtla07 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2010
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    81
    Dạo này thấy hết chém mấy cái vụ "bánh hơi" vs chả bánh xích, bánh ú... 10 năm nay chờ mua thêm S-300, S-400 hay vài bộ Tor, Buk, Pantsyr mà cũng chẳng thấy đâu.
    Nhà e chẳng mơ thêm Ghẻ hay Sigma gì nữa, có ký thì cũng 5-10 năm mới giao hàng. Thôi thì mỗi năm cho ra vài con Molnya, vài con TT-400-TP gắn vài cây AK-630 làm nhiệm vụ PK là mừng lắm rồi.
  9. PhamTuanNhat

    PhamTuanNhat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/01/2016
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    51
    Nghe mà cay nhỉ ! :confused:
    hoanghoa00 thích bài này.
  10. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    lão xem clip thì thấy mức độ công nghệ của nhà ta đến đâu, ba son là đầu tàu đóng tàu tên lửa vậy mà máy móc vẫn ọp ẹp lắm, chưa hại điện như nước lạ thì làm sao đóng tàu nhanh được, hơn nữa đóng tàu chiến không chỉ đóng mỗi cả vỏ không, mà kèm theo nó là động cơ, trang bị, hỏa lực các kiểu nữa, mà các khoản đó thì ta muốn nhanh cũng chẳng được, hơn nữa do vướng nhiều lý do khách quan như quan hoạch tổng thể, phát sinh bên dân sự mà tiến độ đóng tàu của ba son cũng bị ảnh hưởng, thực tại là thế tuy nhiên tầm nhìn sắp tới thì cũng có định hướng đóng tàu to, tàu mạnh hơn Gepard hết rồi
    --- Gộp bài viết: 07/03/2016, Bài cũ từ: 07/03/2016 ---
    nghe lão russian fan bảo kinh phí mig29k rẻ hơn su33 gần 1 nửa, còn su30 thì khoảng 30%

Chia sẻ trang này