1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. macha

    macha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2015
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    567
    lần đầu tiên nghe dùng emp chống tàu ngầm... sóng điện từ bị phản xạ và khúc xạ mạnh giữa mặt phần cách 2 môi trường, điện từ trường mạnh cũng ko truyền dc đi quá xa do truyền năng lương vào môi trường, cái EMP diện rộng kiểu gì bao phủ dc hoa đông hay biển đông rồi phân biệt dc tàu ta tàu địch cũng tài. EMP cũng thuộc loại vũ khí tiềm năng chứ chưa phải thực tiễn
  2. MMichelHungVII

    MMichelHungVII Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/03/2016
    Bài viết:
    438
    Đã được thích:
    74
    Mỹ nó chả bao giờ cho thấy hết khả năng thực của nó đâu nên có lúc nó phát hiện ra nhưng lại kêu rao là không cho đối phương hết đề phòng
  3. Bat_Lo_Quan

    Bat_Lo_Quan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    235
    EMP nào diện rộng thế, mấy chú xem phim Mỹ nhìu nên hoang tưởng à
    --- Gộp bài viết: 27/03/2016, Bài cũ từ: 27/03/2016 ---
    Vậy chú nghĩ TQ cũng show ra hết năng lực rồi chắc :cool:
  4. darkkainyn

    darkkainyn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2012
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    201
    mấy ông hay nhể,thứ nhất,tui không nhớ là có đề cập sử dụng emp trên không để đối phó với tàu ngầm,thứ 2,tui không nói là chỉ sử dụng mỗi 1 quả emp cho cả cái biển,còn phân biệt địch ta không khó bác à,emp theo tui được biết chỉ hủy các thiết bị đang hoạt động thôi, đúng giờ các tàu phe ta đồng loạt tắt các thiết bị trong 5 giây rồi khởi động lại ( bỏ bọn tàu ngầm hột nhân trước chiến dịch)
    dù gì chỉ là ý kiến cá nhân,mời các bác vào chém để tui học hỏi
  5. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    rất khó để phát hiện tàu ngầm ở trạng thái phục kích.
    Khi nói đến tiếng ồn nhiều hay ít thì phải nói rõ khi nó hoạt động ở mức nào. Khi nó nằm im thì lấy đâu ra nhiều tiếng ồn.

    1 chuyên gia đã nói nếu tàu ngầm Trung Quốc tự coi là xâm nhập không bị phát hiện mà nổi lên gần tàu sân bay Mỹ, thì đó là 1 sai lầm cực kỳ lớn.
    Vì nó làm lộ một lợi thế rất lớn của người Trung Quốc, cho người Mỹ biết.

    Thực tế nhất tình huống đó được dự đoán là tàu ngầm Trung Quốc tình cờ đang nghỉ chơi gần đó, phải nổi lên để tránh nguy cơ tai nạn do hoạt động diễn tập của nhóm tàu chiến Mỹ. Nó cũng tương tự như tình huống chạm trán bất ngờ giữa các tàu nổi, CUES. Nhưng nếu tai nạn xảy ra cho tàu ngầm thì lại giống vụ tàu K10 đâm chìm tàu ngầm TQ số 208 ở biển Đông hoặc Cuốc.

    Đó là 2006, nhiều lời bàn ra tán vào, nhưng có 1 ý kiến nhận xét "TQ thể hiện tiến bộ vượt bậc rút ngắn khoảng cách về công nghệ với Mỹ, trong 5 năm tới sẽ sx hàng loạt tàu ngầm hạt nhân hoạt động ít ồn ào hơn, làm ảnh hưởng khả năng răn đe của HQ Mỹ". Ý kiến này là của 1 nhân vật có tiếng trong giới hải quân Mỹ trong phiên điều trần trước Quốc Hội.

    Ý kiến đó sau này được xác định là góp phần "nói quá về mối đe dọa từ TQ khiến ngân sách quốc phòng Mỹ tăng vững chắc cho việc chế tạo các tàu ngầm mới, máy bay săn ngầm ..."
    Khi đó, các thiết kế mới là Virginia class và P-8 chỉ còn đợi tiền là sản xuất hàng loạt.

    nhưng rốt cuộc thực tế là sau 5-10 năm sau, TQ vẫn chỉ có vài chiếc tàu ngầm hạt nhân, công nghệ cũ rích, thường xuyên nằm bờ .. những chiếc tàu diesel điện vẫn chủ yếu quanh quẩn biển Hoa Đông. Và thay vì có nhiều tàu ngầm chất lượng cao, họ lại sx thật nhiều tàu chống ngầm và dồn tiền phát triển máy bay săn ngầm.

    Đối thủ của họ thì Nhật Bản mỗi năm ra lò thêm 1 chiếc AIP ( tổng 10 chiếc ), có thể tác chiến tốt ở biển Hoa Đông, 33 chiếc máy bay P-1 săn ngầm mới
    Việt Nam mỗi năm nhận 1 chiếc Kilo ( tổng 6 chiếc )
    Mỹ thì đã thêm 12 chiếc Virginia class ( tổng 48 chiếc ) đủ răn đe và làm chủ vùng biển sâu phía ngoài biển Hoa Đông, Đài Loan, cũng như gần Hải Nam, Hoàng Sa và Trường Sa.
    cũng thêm 21 chiếc P8A và 8 chiếc P8I cho Ấn phòng thủ Ấn Độ Dương, đề phòng Khựa mượn cảng Banglades hay Pak
    Lần cập nhật cuối: 28/03/2016
  6. Bat_Lo_Quan

    Bat_Lo_Quan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    235
    Vấn đề là trên không hay dưới biển cũng chẳng có vũ khí EMP anti Submarine, nếu có chú show ra link xem nó ra thể thống gì được ko ? nói nhảm riết quen
  7. darkkainyn

    darkkainyn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2012
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    201
    :P chỉ là ý kiến cá nhân thôi,mà không lẽ không thằng nào chịu phát triển emp sao ta
  8. Bat_Lo_Quan

    Bat_Lo_Quan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    235
    EMP thì đầy, TQ, BTT, Mỹ, Nga đều đã và đang tiến hành trang bị, thử nghiệm, nhưng cái thầy hỏi cháu là EMP nào anti-sub ấy
  9. darkkainyn

    darkkainyn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2012
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    201
    =]] có vẻ trêu trúng lão troll rồi,tui nhận là nói không có căn cứ vậy làm gì ghê thế :P
    Mới kiểm tra xong,hóa ra nước là thứ vô hiệu emp tốt nhất cộng với vỏ tàu nó hoạt động như 1 cái lồng faraday nên trừ khi tàu ngầm nó thả phao ăng ten không thì emp vô hiệu với nó :|
    Học thêm được một chút roài
    Lần cập nhật cuối: 28/03/2016
    Bat_Lo_Quan thích bài này.
  10. Bat_Lo_Quan

    Bat_Lo_Quan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    235
    Cái nick đồng chí tôi nhớ cmt cũng biết KTQS lắm, sao giờ lại hỏi mấy câu ngô nghê vậy, nhưng mà tôi thời trẻ cũng hay hỏi ngu vậy mới rành sau này =))
    darkkainyn thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này