1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 23/03/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Ho_XuanHuong

    Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2015
    Bài viết:
    1.544
    Đã được thích:
    2.546
    Nhiều chuyên gia vào xưng hùng xưng bá quá khiến chị hãi hãi là:-D

    Gepard-3.9 thứ 3 (số 956) được hạ thủy "xuống đà" theo phương pháp ụ khô lấy nước nên nó chả sợ "cấn" tẹo nào cô tóc vàng nhé:-D

    Hay chờ khi hoàn thiện thượng tầng, chạy thử, bắn thử, nghiệm thu, bàn giao, thượng cờ xong chúng ta lại mời cô "thượng đà" trên ụ nổi để sơn bả lại vôi ve và lắp sonar cho nó bí mật chăng:-)

    Mớn nước của Gepard-3.9 là 3,3 mét và nếu có cục u sonar gắn ở sống tàu thì thêm gần 3 mét nữa. Như vậy tính từ ngấn nước khi lấy nước cho ụ khô ở mép dưới ống đạo lưu mũi như trong ảnh thì mực nước tối thiểu để sonar không mài đáy ụ là trên 4 mét và để dỡ thanh đà thì mực nước tối thiểu phải thêm 1,5 mét nữa. Như vậy mực nước trong ụ tối thiểu phải đạt 5,5 mét nếu theo phương án đã gắn sonar hoặc tối thiểu 2,5 mét nếu không gắn sonar.
    [​IMG]

    Minh họa hệ thống triền đà bên trong ụ khô lấy nước của nhà máy Zelenodolsk khi hạ thủy tàu Dagestan 11661K. Mỗi ngấn vạch bê tông thành ụ tương đương 2,2 mét.
    [​IMG]
    michael1123, Lenam098Rafale thích bài này.
  2. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Ôi lại thế cơ à! đúng vãi cả xxx
  3. evannalynch1

    evannalynch1 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    88
    Ờ thì sao? Biết mỗi vậy thôi á? :-D Hồi thấy sonar lại đổi nick khác hả? :-D
  4. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    bạn lấy VD không tương đồng với chiếc Gepard nên mình mới nói.

    Chiếc Milgem được đóng bởi chính TNK. Bọn ấy hạ thủy tháng 9/2008 chỉ có bộ động cơ và vỏ và một số trang bị điện tử tối thiết yếu để ăn mừng. Hạ thủy xong lại chuyển lên ụ nổi lắp ráp thêm trang bị điện tử, vũ khí, sona. 2 năm sau mới được chính thức kiểm tra nghiệm thu và chuyển giao cho HQ TNK.

    Tình huống của ta khác, tàu được đặt mua và đóng ở Nga. Đến lúc này đã gần như hoàn thiện. Hạ thủy xong, chạy thử vài tháng ở Nga là sẽ lên đường về nước và được HQ VN tiếp nhận. Trừ phi có trục trặc kỹ thuật, nếu không thì sẽ không có chuyện đưa Gepard nên ụ nổi để lắp thêm 1 cái lồ.ng chứa thiết bị thủy âm.

    Đây là cuối năm 2009, chiếc Milgem ấy vẫn nằm trên ụ nổi để tiếp tục hòan thiện, luu ý vị trí lắp Sonar vẫn để trống.

    [​IMG]
  5. evannalynch1

    evannalynch1 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    88
    Ủa chứ bác tưởng con ghẻ nhà mình hoàn thiện rồi mới hạ thủy hả? :-D
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Tất nhiên là chưa. Nhưng sẽ không đến mức phải kéo lên ụ nổi lần nữa để lắp thiết bị thủy âm. Dự kiến chạy thử trong tháng 5 mà.
  7. Ho_XuanHuong

    Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2015
    Bài viết:
    1.544
    Đã được thích:
    2.546
    Tóm lại khi hạ thủy Gepard-3.9 thứ 3 như trong ảnh dưới này là không có sonar các cô nhé:-D
    [​IMG]

    Giờ ta đã bán xong Ba Son tiền thu đầy túi rồi thì sau này lắp sonar Nga, Anh, Mỹ, Pháp nào mà chẳng được:) Còn trước mắt các cô học cô tóc vàng nhà chị muốn biết chống ngầm được hay không cứ trèo lên dòm hangar thì sẽ rõ:-D
  8. evannalynch1

    evannalynch1 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    88
    Radar lắp còn chưa hoàn chỉnh, thì việc thiếu thiết bị thủy âm chưa lắp vào bác nghĩ có hợp lý không?
    --- Gộp bài viết: 29/04/2016, Bài cũ từ: 29/04/2016 ---
    Ừ thánh mie rồi, ngày xưa phán như cóc ngồi đáy giếng ấy mà, trước khi về tung hô lên trời mây sau đây dội cho gáo nước lạnh cóc có chống ngầm chống chế bừa đến cả bây giờ, tội nghiệp. :-D
  9. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Không. Trang bị phần thượng tầng không phải kéo lên ụ nổi. Có thể vừa chạy thử vừa hoàn thiện.

    Hạ thủy xong lại phải kéo lên lại để lắp thêm cho đúng thiết kế là chuyện ngược đời. Nếu đóng ở VN thì làm sao cũng được chứ đây là hợp đồng thương mại, thời gian rất quý báu. Bọn Nga muốn bàn giao 2 chiếc này cho lẹ để chúng ta có thể nhanh chóng quyết định cấu hình cặp kế tiếp. Không thể cà kê dê ngỗng hạ xuống rồi kéo lên được.
  10. evannalynch1

    evannalynch1 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2011
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    88
    Thế bác không tự thắc mắc là tự lúc hạ thủy, chạy thử nghiệm đến khi bàn giao tàu mất hơn 1 năm thì chúng nó làm cái trò gì à? :-D Con Gepard thứ 3 này dự kiến tháng 11/2017 mới thượng cờ được nhé.:-)

Chia sẻ trang này