1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Ngày tàn của không lực số 1 thế giới sắp đến

    Phi công Mỹ xin phụ tùng nghĩa địa, F35 dễ đột tử

    (Vũ khí) - Phi công Mỹ phải viết đơn xin phụ tùng từ những nghĩa địa máy bay hư hỏng và các bảo tàng.
    Xin phụ tùng từ “nghĩa địa”

    Ngày 14/5, kênh truyền hình Fox News của Mỹ nhận định Không quân Mỹ (USAF) đang thiếu hụt nghiêm trọng về lực lượng chuyên môn và trang thiết bị, sau nhiều lần liên tục bị cắt giảm ngân sách.

    Fox News cho rằng hiện tại USAF thiếu khoảng 700 phi công và 4.000 chuyên gia hàng không để có thể duy trì các máy bay của lực lượng này trong điều kiện cần thiết.

    Sự thiếu hụt phương tiện của USAF nghiêm trọng đến mức nhân viên tại một số căn cứ đã phải viết đơn xin phụ tùng từ những "nghĩa địa" máy bay hư hỏng hoặc các bảo tàng hàng không.

    [​IMG]
    Một "nghĩa địa" máy bay của Mỹ
    Fox News dẫn lời Trung sĩ Bruce Pfrommer tại căn cứ Ellsworth, bang Nam Dakota, cho biết: "Không chỉ nhân viên cảm thấy mệt mỏi mà toàn bộ lực lượng không quân đều như vậy. Chúng tôi có 20 máy bay ném bom, mà chỉ 9 chiếc có thể cất cánh".

    Căn cứ Ellsworth, bang Nam Dakota là nơi đóng quân của một phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1.


    Theo Fox News, kể từ khi kết thúc Chiến tranh vùng Vịnh, số lượng nhân viên USAF đã giảm 30%. Số lượng máy bay giảm 40%, trong đó số phi đội máy bay chiến đấu giảm 60%.

    Một sĩ quan không quân Mỹ tiết lộ kinh phí cho các chương trình của USAF đã giảm một nửa trong 10 năm qua.

    F-35 có thể đột tử

    Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ John McCain cho biết ông muốn giải thể Văn phòng điều hành Dự án phát triển máy bay tiêm kích đa năng F-35 (JPO), nơi đang đóng vai trò như một trung tâm điều hành của dự án chung khổng lồ giữa Mỹ và 12 nước.

    [​IMG]
    F-35 trước nguy cơ đột từ dù được đánh giá cao
    Trong bản dự thảo luật chính sách quốc phòng của mình, vốn đã được Ủy ban Quân lực Thượng viện phê chuẩn ngày 12/5 như một phần của Luật Ủy Quyền Quốc phòng năm 2017, Thượng nghị sĩ McCain đề xuất giải thể Văn phòng JPO sau khi dự án phát triển máy bay F-35 đạt trần số lượng sản xuất vào tháng 4/2019.

    Từ lâu, ông McCain đã chỉ trích dự án F-35 sau khi quá trình phát triển loại máy bay này bị đội giá quá nhiều, kế hoạch bàn giao chậm chạp cùng với đó là những sự cố kỹ thuật.

    Văn phòng JPO từ chối bình luận về dự thảo luật của Thượng nghị sĩ McCain. Tuy nhiên, một nguồn thạo tin cho rằng đề xuất của ông McCain đã không tính tới khía cạnh quốc tế của chương trình phát triển máy bay chiến đấu đa nhiệm F-35.

    Hồi đầu tháng 2 vừa qua, một báo cáo của Lầu Năm Góc đã thừa nhận, mặc dù là dự án chế tạo vũ khí tốn kém nhất trong lịch sử, song máy bay chiến đấu đa năng F-35 vẫn mắc nhiều sai sót nguy hiểm, làm phức tạp thêm dự án này.

    Báo cáo trên cho thấy trong quá trình thử nghiệm F-35 trên diện rộng nhằm đo tính năng an toàn của máy bay này, các kỹ sư đã phát hiện nhiều sai sót và vấn đề như lỗi phần mềm, sự cố kỹ thuật và chi phí sản xuất quá tốn kém.

    [​IMG]
    Mỹ thừa nhận F-35 có nhiều sai sót
    Ngoài ra, các kỹ sư cũng nhận thấy nhóm phi công sở hữu cân nặng dưới 62 kg có nguy cơ dễ bị tử nạn khi lái thiết bị này.

    Theo báo cáo, phiên bản F-35 dùng trong Lực lượng Lính thủy đánh bộ cũng có nhiều sai sót và có khả năng chiến đấu hạn chế, trong khi phiên bản đang trong quá trình chế tạo cho Không quân cũng "thừa hưởng nhiều lỗi" từ phiên bản gốc nên có thể làm trì hoãn ngày ra mắt của phiên bản này, vốn dự kiến vào cuối năm 2016..

    Cách đây một năm, cơ quan kiểm tra nội bộ thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ công khai rằng trong đề án thiết kế F-35 đã phát hiện 61 điểm không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu an toàn của động cơ do hãng Pratt & Whitney sản xuất, trong khi nếu loại bỏ có thể tốn rất nhiều thời gian và ngân sách.


    [​IMG]
    Máy bay T-50 PAK FA của Nga được coi là đối thủ của F-35
    Cục Quản lý trung ương Mỹ sau khi tiến hành cuộc kiểm tra riêng cũng báo cáo phát hiện những vấn đề nghiêm trọng với động cơ của Pratt & Whitney, theo đó có chỉ số thấp hơn hai lần so với dự kiến.

    Báo cáo của cục trên nêu rõ độ tin cậy của động cơ rất thấp và cách xa với mục tiêu hoạch định trong dự án.

    F-35 được cho là sẽ đóng vai trò xương sống trong phi đội máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ trong tương lai, và cùng với công nghệ radar tàng hình sẽ đảm bảo sự thống trị của Mỹ trên bầu trời trong nhiều năm.

    Lầu Năm Góc dự kiến chi 391 tỷ USD cho đề án thiết kế F-35, mẫu chiến đấu cơ cạnh tranh với máy bay T-50 PAK FA của Nga.
    http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-...tung-nghia-dia-f35-de-dot-tu-3308411/?paged=2
  2. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Siêu máy bay B-21 không thoát khỏi radar Nga
    (Vũ khí) - Dù Mỹ khẳng định B-21 sẽ là máy bay "vô hình" đầu tiên trên thế giới, nhưng Nga không nghĩ vậy và họ đã có cách khiến máy bay này lộ diện.
    Máy bay vô hình - B21

    Theo National Interest, máy bay ném bom thế hệ mới B-21 của Không quân Mỹ sẽ là máy bay có thể "vô hình" trước hệ thống radar phòng không của đối phương đầu tiên trên thế giới.

    Công nghệ tàng hình hiện có chủ yếu tập trung đối phó với các radar điều khiển hỏa lực tần số cao, bước sóng ngắn. Trong khi đó, các radar trinh sát tần số thấp, bước sóng dài có thể phát hiện máy bay tàng hình.

    Khái niệm thiết kế của B-21 có thể tàng hình trước hai loại radar tần số thấp và cao. Ý tưởng của chương trình B-21 là phát triển một máy bay ném bom có thể tấn công bất kỳ nơi đâu trên thế giới mà kẻ thù không phát hiện ra.

    Điều này tương tự máy bay ném bom chiến lược B-2 Spirit đã làm được trong nhiều năm, cho đến khi các tiến bộ công nghệ phòng không khiến cho B-2 khó khăn hơn để tàng hình hoàn toàn.

    Những hệ thống phòng không mới được trang bị bộ vi xử lý nhanh hơn, kết nối mạng kỹ thuật số, cảm biến có khả năng phát hiện máy bay tàng hình từ khoảng cách rất xa. Quan điểm thiết kế của B-21 phải có khả năng vượt qua những hệ thống phòng không tinh vi nhất.

    Theo hình ảnh đồ họa B-21 vừa được Không quân Mỹ công bố, máy bay có hình dáng tương tự B-2 Spirit. Tuy nhiên, các quan chức không quân tuyên bố, sự tiến bộ trong công nghệ tàng hình sẽ giúp B-21 vượt xa khả năng B-2.

    [​IMG]
    Đồ họa máy bay "vô hình" B-21.
    Không có máy bay tàng hình thực sự

    Theo người đứng đầu trung tâm phân tích Air Power Australia, Carlo Kopp, chuyên gia trên thế giới không sử dụng thuật ngữ "vô hình" trong việc ứng dụng công nghệ tàng hình. Không thể sử dụng các phương tiện hiện đại để biến máy bay hay tên lửa thành vô hình.

    Chỉ có thể giảm khả năng phát hiện các phương tiện này trên màn hình radar. Đây là gót chân Asin đầu tiên của máy bay tàng hình: chúng vẫn có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ người sử dụng các hệ thống phòng không vác vai (MANPAD) tầm ngắn.

    Và tên lửa của hệ thống này, trang bị đầu dẫn đường bằng sóng vô tuyến, vẫn có thể "thấy" máy bay. MANPAD hiện đại sử dụng kết hợp cả công nghệ quang học, hồng ngoại, laser và ở đây công nghệ tàng hình bị vô hiệu hóa.

    Có thể nói bất cứ chiếc máy bay nào đều có điểm yếu. Tốc độ và sự linh hoạt, trọng lượng mang và tầm hoạt động, hệ thống phát hiện mục tiêu và bảo vệ trước tên lửa phòng không - để chế tạo một chiếc máy bay, tất cả các yếu tố xung đột này đều quan trọng và được tích hợp trong một tổng thể, vì thế phải hy sinh bớt nhân tố này vì nhân tố kia.

    Với trường hợp của F-117, vì khả năng tàng hình, đã hy sinh nhiều thứ. Được chế tạo theo mô hình "cánh bay", máy bay này không linh hoạt và không đạt tốc độ siêu âm. Night Hawk không có radar và các hệ thống chiến tranh điện tử. Vì vậy nó dễ bị tấn công từ trên không và dưới mặt đất. Dù sử dụng hệ thống tự động và điều khiển bằng những phi công kinh nghiệm nhất, 6/64 chiếc F-117 được chế tạo đã rơi khi bay huấn luyện.

    Do những nhược điểm này và chương trình quảng cáo thất bại, năm 2008, Night Hawk đã bị rút khỏi phiên chế. Nó được thay bằng tiêm kích F-22 và F-35. So sánh khả năng tàng hình của F-35 với tính năng của hệ thống phòng không S-400 Triumph, người đứng đầu trung tâm phân tích Air Power Australia, Carlo Kopp, kết luận máy bay chiến đấu Mỹ có thể dễ dàng bị hệ thống phòng không của Nga bắn hạ.

    Công nghệ tàng hình kém hiệu quả hơn trước các radar hoạt động ở dải X-band (8-12 GHz), và radar bước sóng siêu ngắn (30 MHz-3 GHz) có thể thấy rõ máy bay tàng hình, giống như các hệ thống radar chống tàng hình được quân đội Nga đưa vào sử dụng. Những radar như vậy cũng được trang bị cho tàu chiến của Hải quân Trung Quốc.
    http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/sieu-may-bay-b-21-khong-thoat-khoi-radar-nga-3308692/
  3. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    beta22 thích bài này.
  4. vodka_putinka

    vodka_putinka Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/07/2014
    Bài viết:
    1.271
    Đã được thích:
    4.720
  5. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Hình ảnh B-52 cháy thành tro tại Guam
    (Video) - Ngày 18/5, một chiếc máy bay ném bom B-52H tại căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ đã bất ngờ bốc cháy ngay trên đường băng.
    B-52 gặp nạn

    Theo hãng tin BBC, vụ tai nạn xảy ra khoảng 8h30 ngày 18/5 theo giờ địa phương tại căn cứ không quân Andersen. Máy bay đã bốc cháy ngay trên đường băng ở căn cứ.

    Rất may mắn, toàn bộ 7 phi hành đoàn trên máy bay đã nhanh chóng thoát ra ngoài và hiện không có báo cáo nào về thương vong. Hình ảnh đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy khói bốc lên dày đặc từ hiện trường.

    Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Không quân Mỹ đã ra thông cáo cho biết, máy bay B-52 thuộc Phi đội số 69 gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện. Không quân Mỹ đang tiến hành các biện pháp để hạn chế tới mức tối thiểu các tác động đến môi trường từ vụ tai nạn này.

    Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn đồng thời các nhà chức trách đã loại bỏ nguyên nhân vụ tai nạn xuất phát từ vụ phá hoại hay tấn công từ bên ngoài.

    Được biết, B-52 cùng với máy bay B-1 và B-2 thuộc bộ 3 máy bay chiến lược hạng nặng hiện nay của Không quân Mỹ. Hồi năm 2008, một máy bay B-52H cũng từng gặp nạn tại đảo Guam khiến toàn bộ phi hành đoàn gồm 6 người thiệt mạng.

    [​IMG]
    Hiện trường chiếc B-52H gặp nạn tại Guam hôm 18/5.
    Một số hình ảnh hiện trường chiếc B-52H gặp nạn tại Guam

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    http://baodatviet.vn/video/hinh-anh-b-52-chay-thanh-tro-tai-guam-3308799/
  6. boysunflower

    boysunflower Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/03/2016
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    72
    toàn tiếng anh nhỉ, không giỏi tiếng anh lắm nên chẳng đọc đc.
  7. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Nga giễu cợt siêu hạm "vô hình" Mỹ: Chuyện cổ tích cho kẻ khù khờ
    Nhật Minh | 20/05/2016 08:01

    7
    [​IMG]
    Chuyên gia Viktor Baranets cho rằng, những tuyên bố về khả năng "vô hình" của tàu Zumwalt mà phía Mỹ đưa ra thật "lố bịch".
    Nhà chế tạo USS Zumwalt - siêu tàu khu trục thế hệ mới của Hải quân Mỹ - hứa hẹn rằng con tàu này sẽ gần như "vô hình" trước radar đối phương.

    Tuy nhiên, trao đổi với đài Sputnik (Nga), chuyên gia phân tích quân sự Viktor Baranets cho rằng điều đó thật "lố bịch".

    Tàu khu trục USS Zumwalt dự kiến được bàn giao chính thức cho Hải quân Mỹ vào hôm nay (20/5) tại buổi lễ tổ chức ở thành phố Bath, tiểu bang Maine. Con tàu được tung hô là một sáng chế tuyệt vời.

    Zumwalt sẽ là tàu khu trục lớn nhất và tiên tiến nhất của Hải quân Mỹ, nó được các đối thủ tiềm năng của Mỹ mô tả là một cỗ máy khổng lồ nguy hiểm, khiến kẻ địch gần như không thể phát hiện được cho tới khi mọi chuyện đã quá muộn.

    Trong khi đó, truyền thông Mỹ gọi chiếc tàu 4,4 tỷ USD này là một trong những siêu hạm lớn nhất và tiên tiến nhất trong lịch sử hải quân thế giới, với thiết kế góc cạnh độc đáo và vật liệu hấp thụ radar.

    Ngoài pháo hạm và vũ khí phòng không, Zumwalt còn được trang bị 20 cụm ống phóng tên lửa đa năng, có thể phóng 80 tên lửa hành trình Tomahawk.

    [​IMG]
    Trước đó, theo hãng thông tấn AP, khả năng tàng hình của Zumwalt khiến nó khó phát hiện gấp 50 lần so với các tàu khu trục hiện nay.

    Trao đổi với đài Sputnik về bước phát triển mới này trong lĩnh vực thiết kế hải quân toàn cầu, cựu đại tá Viktor Baranets - nhà bình luận quân sự lỗi lạc của tờ Komsomolskaya Pravda cho rằng, những tuyên bố về khả năng "vô hình" của tàu Zumwalt mà phía Mỹ đưa ra thật "lố bịch".

    Lầu Năm Góc đã chi tới 4,4 tỷ USD cho 1 chiếc tàu khu trục. Trong khi đó, 1 chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia loại mới nhất có chi phí 2,2 tỷ USD. Như vậy, Mỹ đã dùng nguồn ngân sách dành cho 2 tàu ngầm hạt nhân để đóng 1 tàu khu trục Zumwalt.

    Ông Baranets nhận định, người Mỹ thích những dự án hoành tráng mà đôi lúc vượt khỏi lý trí.

    Vị chuyên gia Nga đồng thời nhấn mạnh rằng, công nghệ tàng hình của Zumwalt về cơ bản không đủ làm suy yếu khả năng phát hiện tàu đối phương của những cường quốc quân sự lớn.

    Về khả năng tàng hình của con tàu, theo Baranets, đó chẳng qua chỉ là một câu chuyện cổ tích dành cho những kẻ khù khờ.

    "Với khả năng của những loại vũ khí sử dụng hệ thống trinh sát trên không và trong không gian hiện nay, kết hợp với khả năng của các UAV, cỗ máy khổng lồ này không còn là mục tiêu khó phát hiện trên mặt biển" - ông Baranets nói.

    Trao đổi với đài Sputnik, Mikhail Lukanin - một chuyên gia phân tích quân sự khác nhận định, Zumwalt là mẫu tàu thú vị với nhiều giải pháp sáng tạo, song, năng lực chiến đấu của nó vẫn là một dấu hỏi.

    Thực chất, đây chỉ là một siêu máy tính nổi mang tên lửa, không thể làm thay đổi cán cân lực lượng.

    Cũng theo Lukanin, mức chi phí 4,4 tỷ USD cho Zumwalt bằng với chi phí đóng 1 tàu sân bay, trong khi đây lại là phương tiện chiến đấu quan trọng hơn nếu xét từ góc độ quân sự.

    Với 4 tỷ USD, Mỹ có thể đóng thêm 3 tàu khu trục lớp Arleigh Burke được vũ trang mạnh hơn. Nếu Zumwalt có 80 ống phóng thì Arleigh Burke có tới 96 ống phóng.

    Ngoài ra, theo vị chuyên gia, công nghệ tàng hình được tung hô trên chiếc tàu mới "thực ra đã trở nên khá phổ biến, thậm chí còn được ứng dụng trên các tàu chiến Nga với lượng giãn nước nhỏ hơn".

    Dự án tàu Zumwalt khiến người ta liên tưởng tới dự án tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ.

    Chương trình F-35 lúc đầu cũng được Lầu Năm Góc ra sức tung hô, nhưng sau đó phải thừa nhận họ đã xúc tiến một chương trình vô ích.
    http://soha.vn/nga-gieu-cot-sieu-ham-vo-hinh-my-chuyen-co-tich-cho-ke-khu-kho-20160519234925633.htm
    --- Gộp bài viết: 21/05/2016, Bài cũ từ: 21/05/2016 ---
    Tất cả vũ khí Mỹ tung hô đặc biệt là khả năng tàng hình hoặc điện tử, đều rẻ rách M16, M1 Abram, AH-64, F-22/35, Seawolf, DDG1000....vd như Seawolf từng tung hô là tàu ngầm yên tĩnh nhất thế kỉ, thế nhưng Mỹ lại rèn ra Virginia rẻ tiền hơn để thay thế, hay F-22 trước đây tung hô siêu tàng hình nhưng lại thua xa khả năng tàng hình, điện tử F-35 1 động cơ, AH-64 Apache, M1 Abram tung hô vô địch lục quân, nhưng bị vũ khí cổ lỗ SA-7, AT-5 thậm chí SPG-9 làm thịt mặc dù được nâng cấp lên các chuẩn cao cấp, M16 thì khỏi nói quá tệ hại, cải tiến tới dòng M16A4 vẫn ko thể bằng AK-47 ra đời cách đó hàng thập kỉ, còn việc dùng đám M4A2, HK416 thay thế là cực kì ngu ngốc, vì đám này vốn thuộc carbine chứ ko phải assault rifle, thay bằng SCAR thì quá đắt tiền, XM8 thì đã tử ẹo, ngoài ra US Army còn ko có nổi loại súng chống tăng vác vai hiệu quả
  8. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
  9. Hac_Cong_Tu

    Hac_Cong_Tu Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2015
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    160
    Tăng Abrams Mỹ tan tác trong thực chiến lẫn thi đấu
    (Video) - Được coi là vua chiến trường, tuy nhiên tăng chiến đấu chủ lực Abrams của Mỹ lại chứng minh khả năng nghèo nàn cả trong thực chiến lẫn diễn tập.
    Khối quân sự NATO vừa tổ chức cuộc thi tăng với sự tham gia của 6 thành viên, trong đó Đội Đức dùng xe tăng Leopard 2A6 (tổ lái 4 người), Đan Mạch và Ba Lan dùng tăng Leopard 2A5 là loại tăng cũ hơn Leopard 2A6, Ý dùng tăng nội địa Ariete (4 người), Slovenia xài tăng M84 (tổ lái 3 người, phiên bản copy của Nam Tư từ mẫu tăng T-72 Liên Xô), và Mỹ mang đến loại tăng M1A2 Abrams (4 người/xe) với 2 đội.

    Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội dùng 4 xe tăng, thi đấu qua 3 bài thi với 13 thử thách để đạt điểm số tối đa 1.000 điểm. Các bài tập có sử dụng hoả lực của xe (pháo, bắn 10 phát từ 3 vị trí khác nhau), vượt chướng ngại vật, sửa chữa (thay xích), tác chiến trong điều kiện chiến tranh hoá học, sơ cứu và chăm sóc thương binh, tổ lái thi bắn súng ngắn…

    [​IMG]
    Tăng Abrams tranh tài trong cuộc thi.
    Các xe tăng tham gia phải nhận dạng 25 mẫu xe bạn bè hay thù địch khi đang di chuyển trên trường đua. Kết thúc cuộc thi, đội Đức xếp thứ nhất, thứ nhì là Đan Mạch và thứ ba là Ba Lan. Đội Mỹ không được nhắc đến trong bảng xếp hạng.

    Thành tích bết bát của đội xe tăng Mỹ khiến tờ PopularMechanics cho rằng một thời gian dài qua, có lẽ lực lượng xe tăng Mỹ ít có cơ hội thử lửa, nhất là sau Chiến tranh lạnh và tham gia 2 cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan chủ yếu là giao chiến kiểu du kích.

    Không chỉ thể hiện khả năng nghèo nàn trong thi đấu, tăng Abrams còn trở nên thảm hại trong các cuộc chiến tại Trung Đông.

    Theo RIAN, số lượng các xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1M Abrams (biến thể xuất khẩu và được hiện đại hóa từ xe tăng M1A1) do Mỹ cấp cho Quân đội Iraq đang giảm nhanh tột độ, sau khi hàng tá xe tăng loại này bị tên lửa của phiến quân nướng chín trong các trận chiến.

    Được biết, trong giai đoạn năm 2013 - 2014, Mỹ đã chuyển giao tổng cộng 146 xe tăng M1A1M (tương đương 4 trung đoàn) cho Sư đoàn 9 Quân đội Iraq. Sau khi đi vào chiến đấu, các xe tăng này gần như không thể hiện được sức mạnh chiến đấu trong điều kiện đô thị, một số lượng lớn bị tên lửa của phiến quân phá hủy và bị thu làm chiến lợi phẩm.

    Việc xe tăng M1A1M được mệnh danh là hiện đại bấc nhất thế giới lại dễ dàng bị bắn hạ hàng loạt ở Iraq là do khả năng làm chủ vũ khí mới của các binh sỹ nước này. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng khả năng phòng vệ yếu kém của xe tăng M1A1M, khi liên tiếp bị đốn hạ bằng tên lửa chống tăng và súng phóng lựu do Nga, Trung Quốc sản xuất, RIAN nhận định.
    http://baodatviet.vn/video/tang-abrams-my-tan-tac-trong-thuc-chien-lan-thi-dau-3309054/
  10. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.126
    Mỹ chính thức bỏ cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam

    Great Obama **==**==**==**==**==**==**==**==**==**==**==**==**==**==**==**==**==
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này