1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đối ngoại và hợp tác quốc phòng của Việt Nam với các nước

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi duyvu1920, 22/06/2014.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.490
    Đã được thích:
    3.979
    NSM vỏ tàng hình chính hiệu, đầu dò xịn nhất hệ mặt trời, còn tại sao ta ko mua đc? nó xuất khẩu ầm ầm ở đó mà ko mua đc.
    hk111333 thích bài này.
  2. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    tốc độ của nó cũng chỉ xấp xỉ 1 mach thì tuyệt vời kiểu gì hả cụ?
    hk111333 thích bài này.
  3. hk111333

    hk111333 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2012
    Bài viết:
    2.521
    Đã được thích:
    224
    Nhầm nhầm, tớ nhầm NSM sang SM6. Xin lỗi
  4. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    kể ra nó mà rèn được con NSM siêu âm tầm 300km, tốc độ cỡ mach 2 thôi, toàn bộ hành trình bay sát mặt biển thì đúng là vô địch :-D
    hk111333 thích bài này.
  5. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.490
    Đã được thích:
    3.979
    tại quả đạn bay 30' mới tới mục tiêu nên nó hổng thèm làm luôn, bay nhanh thì phải cao, mà tớ nghe bản cho máy bay bay đc gần 300km đó cụ, mua còn này về cho tên lửa bờ, máy bay và tàu chiến, đặc biệt là trực thăng mang theo thì hết biết.
  6. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    không biết nó đẻ ra bản cho trực thăng chưa nữa, bản JSM thả từ trên tàu bay thì được 290km
    còn con RBS-15 cũng khủng mà không ai nhắc tới nhỉ, tầm bắn, đầu đạn đều to hơn cá chuồn
  7. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.490
    Đã được thích:
    3.979
    đã mua thì mua luôn NSM chứ RBS làm gì, Ý cũng có con ve chai hay lắm.
  8. ducanh123hg

    ducanh123hg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    1.032
    con otomat của nó không được đánh giá cao bằng bọn kia đâu cụ
  9. nguoicamlaividai

    nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2011
    Bài viết:
    5.734
    Đã được thích:
    8.589
  10. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Trước khi Obama sang Việt Nam, cuối 2014 đầu năm 2015 có sự kiện Nga sử dụng Cam Ranh để hạ cánh IL-78 lấy nhiên liệu cấp cho Tu-95 bay tuần tra Biển Đông, tháng 1, 1 tướng cấp cao của Mỹ đã sang Việt Nam thăm và làm 1 số việc không được phổ biến trên báo chí. Sau đó tháng 2, Mỹ tuyên bố Việt Nam ko nên cho Nga sử dụng Cam Ranh để tiếp liệu cho Tu-95 thách thức Guam của Mỹ.
    Đại sứ Mỹ đã viết: Nếu Việt Nam cần an ninh quốc phòng thì bên cạnh Nga, Mỹ cũng có nhiều thứ đồ chơi để đảm bảo an ninh trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.
    Vậy Nga có gì để đảm bảo cho Việt Nam ? cung cấp vũ khí phương tiện dựa trên đơn đặt hàng, sản xuất nhỏ giọt, thường xuyên giao chậm tiến độ, tiền tươi thóc thật, thậm chí là chồng đủ tiền ngay khi hàng còn trong nhà máy của Nga. Và luôn đưa Việt Nam vào thế chạy đua "mạnh vì gạo bạo vì tiền" với Trung Quốc.
    --> sự kiện này lại song hành với việc Không quân Mỹ xin được học bổng "Năng lực lãnh đạo hàng không" vốn chỉ dành cho các đồng minh nghèo của Mỹ, để đưa anh Trịnh Huy của KQVN sang Mỹ học vài năm ( sau anh về sẽ làm mầm mống trung tâm huấn luyện phi công tại Việt Nam ). Học lái máy bay Mỹ dĩ nhiên là để lái máy bay Mỹ rồi.
    Và ALP hay mọi sự vụ bán vũ khí cho nước ngoài nói chung đều có 1 tiêu chí rất cơ bản "đảm bảo củng cố quan hệ với đồng minh và nâng cao an ninh quốc phòng của nước Mỹ"
    --> tàu của Nga thay đổi kế hoạch ghé Cam Ranh 14/2/2015 thành ghé Bangkok.

    Mới đây chuyến thăm của Obama có vài tuyên bố:
    - Bỏ cấm vận vũ khí cho Việt Nam. Khựa và nhiều người nói : ôi dào, nước nghèo chết đói lấy đâu tiền mua vũ khí Mỹ. Nga nó có cấm vận vũ khí bao giờ đâu, vũ khí nó lại rẻ vậy, mà Việt Nam cũng ko có tiền mua, thậm chí còn phải đổi dầu lấy vũ khí.
    Uhm hen, mua hoài cũng mới được hơn 30 con Su, 2 con Gepard, đợi đến khi các chú đặt hàng nhiều thì anh Gấu cũng đóng cửa phá sản nhà máy từ trước rồi. Ngược lại, Khựa có tất cả những gì Việt muốn có, vì nó có tiền và có động lực chống Mỹ.
    - Nhưng Mỹ nó khác Nga, nó cũng hợp tác khai thác dầu, nhưng nó ko cần quá lo bán dầu khai thác được ( và bị cấm vận ) như Nga. Nước Mỹ thực sự có cú xoa rất êm, rất sướng ... xuất khẩu Việt Nam sang Mỹ nội 1 năm đạt gần 40 tỷ đô la và Việt Nam có thặng dư trong cán cân xuất nhập khẩu. Khác Nga khác Tàu quá nhiều. Đấy mới chỉ là viên kẹo nhỏ nhưng nó đã liên tục cho ăn thử kẹo ngọt từ khi Clinton gỡ bỏ cấm vận kinh tế ( ác thay lại gỡ trước cấm vận vũ khí rất lâu )
    Viên kẹo lớn TPP có thể khiến sau ít hơn 10 năm, GDP Việt Nam tăng gấp đôi. Đồng nghĩa có gấp đôi ngân sách quốc phòng để mua sắm. Make sense đấy chứ, vỗ béo Việt thì bỏ cấm vận vũ khí mới có đơn hàng Việt chứ. Lại giảm bớt thâm hụt thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc, đồng nghĩa TQ phải giảm tốc độ trang bị vũ khí ( có dấu hiệu ) còn Việt lại có thể tăng tốc độ trang bị vũ khí. Mũi tên trúng liền 2 đích ( tất cả các thương hiệu giày lớn Nike, Adidas, Puma, Reebok ... đều đã chuyển phần lớn đơn hàng từ TQ sang Việt Nam, dệt may tương tự )
    Tất cả đều bám vào 1 tiêu chí Bộ Tài chém Việt hay dùng tỷ lệ % GDP. GDP tăng lên, thì nhìu xiền cho Bộ Quốc Phòng hơn.
    Hệ quả:
    - Đơn hàng đặt made in China giảm do chuyển sang Việt Nam : Tàu giảm tiền, Việt tăng tiền
    - Giảm bớt nguồn thu các nhà máy sx vũ khí của Nga >> khó khăn kinh tế cho Nga thêm chồng chất ( vì ngoài Việt, Mỹ dỗ kẹo được cả Ấn, nguyên cho Indo 24 F-16 bãi rác, chỉ tính 750 triệu công làm mới, cũng làm Nga điêu đứng vì nếu ko Indo có thể phải bỏ tiền mua 24 con Mig-29 hoặc Su-30 chẳng hạn ... )
    - Chỉ có công ty dầu của Mỹ được cấp mới quyền khai thác dầu ở tiếp giáp vùng chồng lấn với Khựa như Exxon, Murphy Oil... Nga ko có ball làm việc đó.
    Exxon tuyên bố thấy dầu ở block sát tọa độ mà sau này giàn khoan Khựa lôi vào .. là 1 bằng chứng.

    Đây là biểu đồ tổng giá trị GDP của Việt Nam từ 1989 tới 2015,
    Hải quân, không quân ta hiện đại hóa từ năm nào? vì sao lại lạc hậu vậy, hãy nhìn vào GDP 10 năm liền.
    GDP Việt Nam năm 1989 chỉ có hơn 6.3 tỷ thôi, sau 10 năm GDP 1999 là 30 tỉ.
    Nói ngắn gọn là suýt chìm xuồng cùng Liên Xô. Lấy đâu tiền mua vũ khí
    [​IMG]

    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 09/06/2016

Chia sẻ trang này