1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Liên bang Nga (phần 4)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi steppy, 14/02/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. SuperSukhoi

    SuperSukhoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2013
    Bài viết:
    2.703
    Đã được thích:
    7.575
    [​IMG]

    Mi-28NM sẽ được nâng cấp rất sâu về hệ thống điện tử , với radar và thông số như trên thì theo tôi được biết cụm quang điện tử OPS-28N Tor sẽ được thay thế bằng hệ thống mới hiện đại hơn và phức tạp hơn
    Chưa rõ là loại gì do nhà máy sản xuất Mil vẫn chưa công bố nhưng khả năng rất cao cụm quang điện tử của Mi-28NM sẽ trang bị bộ lọc ảnh thế hệ mới Okhotnik ( Hunter ) do nhà máy Ryazan phát triển . Hệ thống Okhotnik được mô tả là thiết bị kết hợp hình ảnh từ thiết bị quay truyền hình và ảnh nhiệt tạo nên hình ảnh mới có độ phân giải cao hơn và độ tương phản cũng cao hơn
    [​IMG]
    Hệ thống Okhotnik kết hợp máy chiếu laser đa kênh Blik
    [​IMG]

    So sánh lần lượt : ảnh TV - ảnh hồng ngoại - kết hợp cả 2

    Nga cũng bắt đầu sản xuất thành công cảm biến ma trận của ảnh nhiệt không cần làm mát do một công ty nhà nước tên là JSC Cyclone sản xuất thay thế các thiết bị của Nhật ( sản xuất bởi Sony và cũng có báo cáo Nga mua cảm biến ảnh nhiệt từ Samsung trang bị cho cụm quang điện tử GOES do UOMZ sản xuất ) , tất nhiên cảm biến ma trận này sẽ thay thế toàn bộ cảm biến Catherine-FC do Thales ( Pháp ) sản xuất trên xe tank nhưng cũng đồng nghĩa với loại này sẽ dần trang bị cho máy bay và trực thăng chiến đấu , có lẽ cụm quang điện tử này sẽ giới thiệu tại MAKS 2017
    http://en.news-original.ru/military-equipment-of-russia-is-prepared-to-fight-in-any-con***ions.html


    Ngoài ra Mi-28NM sẽ trang bị hệ thống bảo vệ Vitebsk cũng như KRET ( một công ty con của Rostec ) sẽ sản xuất máy nhiễu laser DIRCM cho Mi-28NM .
    Riêng về động cơ và thiết kế ngoài thì không có gì thay đổi nhiều , Mi-28NM có 3 thay đổi dễ nhận thấy
    1. Mũi Mi-28NM gỡ bỏ cái cục nhỏ chính là ăng-ten phát sóng radio dẫn đường cho tên lửa , báo hiệu việc Mi-28NM sẽ chuyển sang sử dụng tên lửa dẫn đường laser hoặc radar
    2. Trên 2 động cơ xuất hiện cái chóp nhỏ ( chưa rõ để làm gì )
    3. Sau lưng con Mi-28NM có gắn cái bệ , đây chính là chỗ gắn cái bộ phận của Vitebsk
    [​IMG]
    Ngoài ra Mi-28NM còn trang bị hệ thống điều khiển đôi như Mi-24 , sĩ quan điều khiển hỏa lực vẫn có khả năng lái trực thăng bình thường
    hieunch, hk111333, synergy10 người khác thích bài này.
  2. imagic2

    imagic2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2015
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    2.026
    Uầy, bạn up báo kiếm nhuận bút đc đấy. Tôi thích đọc mấy cái phân tích kỹ thuật chi tiết thế này :)
  3. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.960
    Đã được thích:
    29.050
    Samsung - Thales, một liên doanh với 60% vốn của Samsung Electronic, chứ không phải Samsung.

    Nga cũng bắt đầu tập tành các thuật toán chồng khớp các ảnh TV, nhiệt... để cho ra ảnh 3D giả lập. Nhưng cái kia cần chồng thêm ảnh radar khẩu độ tổng hợp nữa thì nới rõ nét và dễ tác chiến.

    [​IMG]
    hk111333, PhucHung, imagic21 người khác thích bài này.
  4. Cyber02

    Cyber02 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2015
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    191
    Ngày nghỉ mời các bạn xem Army Game 2016 giải trí ,Đang truyền trực tiếp .:)



    lopbopp thích bài này.
  5. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    [​IMG]
    Thực ra 2 hốc bên trên động cơ không hề mới mà đã xuất hiện từ lâu như trên bản Mi-28NE Xuất khẩu. Nó rất giống cửa lấy gió làm mát cho bộ phận nào đó của động cơ.

    Mi-28NM có các điểm nổi bật so với Mi-28N/NE như sau:

    - Cánh quạt chính cải tiến giúp tăng tốc độ bay tối đa lên 340 km/h.

    - Buồng điều khiến kính. Cả xạ thủ (khi cần) và phi công 2 buồng đều có thể điều khiển máy bay từ khoang của mình giống như Mi-28UB.

    - Hệ thống ngắm-dẫn-bằn quang điện mới với kênh dẫn đường tên lửa bằng laze lấy từ Ka-52 do Kret cung cấp.

    - Tên lửa chống tank mới của N-28NM sẽ được dẫn đường bằng laze thay vì dẫn đường bằng sóng radio như cũ. Như vậy cả Ka-52 và N-28NM sẽ dùng chung tên lửa chống tank dẫn đường laze thay vì 2 loại riêng biệt như trước kia.

    - Với tên lửa chống tank mới, phần chóp mũi tròn sơn đen chứa radio dẫn đường tên lửa cũ bị tháo bỏ. Chóp mũi được rút ngắn và làm lài xuống để cải thiện góc nhìn của xa thủ.

    - Mũ bay hiển thị thông tin & chỉ thị tiêu dạng binocular (Kính hiển thị trên cả 2 mắt) mới do Kret cung cấp. Mũ bay này chỉ nặng dưới 2kg và điều này cực kỳ quan trọng vì khi thao diễn mũ bay 2kg có thể quá tải lên tới 17kg và phi công hiện nay phải có các bài tập gym để tăng cường cơ cổ.

    - Radar mới (Dù vẫn mang tên N-025) do Kret cung cấp có tính năng & tầm phát hiện mục tiêu vượt hơn những gì đã được công bố.

    - Hệ thống dẫn đường và kết nối thông tin / liên lạc mới nhất do Kret cung cấp.

    - Các hệ thống điện tử khác của máy bay được cải tiến và nhẹ hơn.

    - Tháp súng 30mm được cải tiến. Tuy phần ngoài ta khó thấy sự khác biệt nhưng có thể nó đã được cải tiến nhược điểm bắn thiếu chính xác do độ giật quá lớn của súng (Được cho là lên tới 50KN).

    Cận cảnh radar N-025 gắn trên trục cánh quạt khi tháo quả cầu che ngooài được tháo ra.
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 06/08/2016
  6. nguyenchthong32

    nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    2.955
    Đã được thích:
    3.290
    1. Góc nhìn vẫn quá nhỏ cho xạ thủ và phi công
    2. Khẩu súng 30ly vẫn chưa chịu thủ gọn lại, vẫn xài súng cũ dài như 2a42, thùng đạn vẫn bên ngoài nên vẫn ko chứa được nhiều
    3. Vẫn buồng kính dạng cũ dạng nhiều lớp giáp để bảo vệ phi công, xu hướng buồng kính rộng để phi công và xạ thủ quan sát dễ
    4. Thân to quá dễ bị ăn đạn, hao dầu
    [​IMG]
    5.Radar dẫn bắn mới trên rotor chính hơi bị to so với An/apg-78
    [​IMG]
    [​IMG]
    6.ở Ah-64 cho phi công và xạ thủ dễ ra vào, thoát hiểm cao hơn Mi-28
    [​IMG]
    7. phía sau bản NE, cách phân tán nhiệt độ của người Nga hòng gây khó dễ cho MANPADS
    [​IMG]
    8.Chắc chắn Nga đã cải tiến hộp số cho Mi-28
    9. Hai cái bứu mới nhô lên sau cái ăng ten dạng lưỡi dao ko rõ là cái gì
    [​IMG]

    Zôm gần 2 cái mụn mới nhô
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 06/08/2016, Bài cũ từ: 06/08/2016 ---
    8.redesign thùng đạn thì phải khác thùng cũ bên dưới với 2 tam giác chứa hình tròn bên trong
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 06/08/2016
    hk111333, meo-u, kuyomuko1 người khác thích bài này.
  7. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Không hiểu sao bọn Nga cải tiến cái thùng đạn lại khó như thế. Cứ làm giống mấy thằng khác, chơi băng đạn kéo trong thân máy bay kéo ra có phải khỏe không, chứa bao nhiêu cũng được.
  8. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Radar N-025 của Mi-28NM có tầm phát hiện mục tiêu hơn gấp đôi Radar Long Bowl của AH-64F nên nó có kích thước to hơn là điều dễ hiểu.

    Thực ra cách gắn 2 thùng đạn bên ngoài nhìn có vẻ không gọn gàng nhưng cách gắn này không ảnh hưởng nhiều tới khí động học lại cực kỳ đơn giản và tin cậy trong vấn đề tháo ráp bảo trì, tránh kẹt đạn hay các sự cố khác so với việc gắn đạn bên trong rồi kéo dây đạn ra ngòai. Nhìn kỹ lại 2 hình trước & sau thì thấy hình dạng 2 thùng đạn của khẩu hiệu 2A42 30mm đã được thiết kế lại khí động học hơn. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất là độ giật của súng khi bắn khiến đạn đi thiếu chính xác sẽ rất khó khắc phục do vị trí gắn súng không phải là tối ưu. Cũng khẩu súng này gắn trên Ka-52 thì lại bắn chính xác hơn rất nhiều do nó được gắn ngay trục trọng tâm của máy bay giúp hạn chế rất nhiều sự rung giật khi bắn.
    Lần cập nhật cuối: 06/08/2016
    hk111333, tekute1976, meo-u4 người khác thích bài này.
  9. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Vấn đề là để đạn ở ngoài chỉ được 500 viên, không thể nhiều hơn nữa. Thêm nữa là khó chỉnh trọng tâm của khẩu súng + hộp đạn.
  10. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.960
    Đã được thích:
    29.050
    Bản NE hay được trưng bày là bản tham gia đấu thầu Ấn độ thất bại và bán cho Iraq. Bản này thiết kế ban đầu dùng động cơ TV3-117VMA SBM1V 4E của Motosich đã được nhiệt đới hóa chịu khí hậu nóng, độ cao lớn.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Sau này Nga nội địa hóa động cơ này thành Klimov VK-2500 trong khi bên Motosich lại là VK-2500-3.

    Cái khe lấy gió là làm mát dầu giải nhiệt bộ truyền động. Nó chỉ hữu dụng ở xứ nhiệt đới
    hk111333, meo-uRacuta thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này