1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huongcoivtv

    huongcoivtv Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/06/2006
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    440
    Thôi chú đừng có đi xa chủ đề quá. Nói phét cũng vừa thôi chú mà tham gia dđ lâu vậy mà nói nhiều khi bị chửi té tát khác gì chú đang tự nhận chú tư duy kém phát triển. Vào lần mò lại những trang đầu, những chủ đề đầu tiên của dđ xem tên ai rồi ra đây mà ưỡn ngực!!! Thôi nhé
    Phyeudyeu thích bài này.
  2. filber70

    filber70 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2015
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    2.735
    Em nói không với thuyết âm mưu bác nhá :D
    beta22 thích bài này.
  3. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Trang Veterans today mà nhiều fan nga hay hít hà vốn là 1 trang tuyên truyền chả có cựu chiến binh nào ở đây . Xếp hạng ở Mỹ hơn 10k còn trên toàn cầu 17k , 1 trang web vớ vẩn . Riêng việc đưa ảnh tên lửa Tochka nói là Tomahawk đã đủ thấy chả khác gì lều báo đất nga :-D
    http://www.veteranstoday.com/2017/0...ruise-missiles-russia-to-upgrade-system-soon/

    Trong khi đây là tên lửa tochka của nga thất bại tháng 2-2016 năm ngoái
    http://www.dailymail.co.uk/news/art...ussia-acting-like-terrorist-organisation.html

    [​IMG]


    http://www.fakenewschecker.com/fake-news-source/veterans-today?page=13
    Veterans Today publishes information that cannot be validated and that is anti scientific fact. The information provided should be regarded as speculative opinion or propaganda and cannot be substantiated by fact or evidence. It is among the most untrustworthy sources in the media.

    Unique Visitors Per Month:
    451.825

    Popularity Before 2016 Election:
    [​IMG]
    Global Ranking:
    17.447

    US Ranking:
    10.009
    [​IMG]
    Lefan_1 thích bài này.
  4. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    Hoàn Cầu: Nếu Triều Tiên "vượt ranh giới đỏ", TQ sẽ không kích quét sạch cơ sở hạt nhân
    Hải Võ | 12/04/2017 01:25 PM

    [​IMG]
    Bức ảnh pháo binh Triều Tiên tham gia cuộc tập trận ở địa điểm không xác định, được hãng thông tấn nhà nước KCNA đăng tải ngày 25/3/2016
    Tờ Thời báo Hoàn Cầu cảnh báo các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên không được gây nguy hiểm cho vùng Đông Bắc Trung Quốc.
    Trung Quốc đặt giới hạn sẽ bảo vệ bằng mọi giá an ninh và ổn định của vùng Đông Bắc. Nếu giới hạn bị xâm phạm, Trung Quốc sẽ áp dụng mọi biện pháp có thể, bao gồm giải pháp quân sự để phản công."

    "Đến khi đó, vấn đề thảo luận sẽ không phải là Trung Quốc có nghe theo kêu gọi của Mỹ hay không, mà chính Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ tấn công vào các cơ sở hạt nhân của CHDCND Triều Tiên".

    Các tuyên bố trên Thời báo Hoàn Cầu, thuộc chủ quản của báo đảng Trung Quốc Nhân dân Nhật báo, thường khá cứng rắn và trong nhiều thời điểm có thể đại diện cho quan điểm của ban lãnh đạo nước này.

    Ngay cả khi không thể hiện hoàn toàn quan điểm của chính phủ Trung Quốc, bài xã luận cũng làm nổi bật thực tế rằng Triều Tiên đang trở thành gánh nặng, hơn là một đồng minh của Bắc Kinh - tờ Daily Caller của Mỹ bình luận.

    Bài xã luận cũng được Chinamil, trang tiếng Anh chính thức của Báo Giải phóng quân (Trung Quốc), đăng tải lại hôm 7/4, nhưng đã gỡ bỏ sau đó không lâu.

    Các tỉnh vùng Đông Bắc Trung Quốc là Liêu Ninh và Cát Lâm giáp biên giới với Triều Tiên. Hai tỉnh này cùng với Hắc Long Giang trong quá khứ là Quân khu Thẩm Dương của Trung Quốc.

    "Chúng ta đều biết rằng vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên sắp xảy ra, và rất nhiều bên, đặc biệt là Trung Quốc, lo ngại về điều đó," Hoàn Cầu cho hay.

    Khu thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên nằm xa thủ đô Bình Nhưỡng nhưng lại rất gần Trung Quốc. Theo Daily Caller, khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử hạt nhân trước đây, nhiều tòa nhà và trường học ở Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi địa chấn và nhà chức trách phải sơ tán người dân. Với mỗi vụ thử mới, phạm vi vụ nổ hạt nhân lại gia tăng, kèm theo mối nguy hiểm đối với Trung Quốc.

    Theo Hoàn Cầu, nếu có bất kỳ trường hợp xảy ra rò rỉ hạt nhân hoặc sự cố ô nhiễm nào thì thiệt hại đối với môi trường vùng Đông Bắc sẽ là thảm họa và không thể đảo ngược.

    Tờ này chỉ ra rằng các cơ sở hạt nhân Triều Tiên "cố định và được biết rõ vị trí" nên sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công, do đó Bắc Kinh có thể quét sạch vĩnh viễn khả năng sản xuất nguyên liệu hạt nhân dùng cho vũ khí của Triều Tiên.

    Hoàn Cầu đồng thời cảnh báo "nếu Bình Nhưỡng tiếp tục thử hạt nhân thì phản ứng của Mỹ và Trung Quốc sẽ là chưa từng có, thậm chí là mang tính bước ngoặt".

    "Cùng với thế đối địch leo thang giữa Triều Tiên với Mỹ-Hàn Quốc, hệ lụy tổng thể gây ra bởi vấn đề hạt nhân Triều Tiên cũng gia tăng, tạo thành đe dọa chiến lược ngày càng trầm trọng với Trung Quốc," Hoàn Cầu nêu trong bài xã luận ngày 12/4. "Trung Quốc sẽ không khoanh tay ngồi nhìn Bình Nhưỡng ngày càng lấn tới vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc".

    Tờ báo tuyên bố, Triều Tiên không thể gây ra hỗn loạn bằng cách đẩy làn sóng tị nạn [sang Trung Quốc]. Bắc Kinh không bao giờ chấp nhận một chính quyền đối địch ở bên kia bờ sông Áp Lục, cũng như không nhân nhượng nếu lực lượng Mỹ áp sát con sông này.
    ChuyenGiaNemDaNamtuocLexusGX460 thích bài này.
  5. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491
    Tờ Bồn Cầu này cùng quả chiên ra Na Vẹn của TQ trước chuyên đăng bài giật gân, diều hâu theo kiểu bá quyền nước lớn, nội dung tuyên truyền đánh đến tâm lý Đại Hán của dân TQ.
    Nó hô hào hết đánh Nga đánh Mỹ đánh VN đánh Ấn Độ...
    Nguồn này đọc cho vui, giá trị tham khảo bằng Báo Tuổi Trẻ Cười.
    Không chính trị gia nào phát động chiến tranh mà không vì một mục tiêu dài hạn nào đó. Làm sen đầm miễn phí á, không có đâu.
    --- Gộp bài viết: 13/04/2017, Bài cũ từ: 13/04/2017 ---
    Ở cái tuổi đời đấy, giọng văn đấy, cách vỗ ngực đấy thì vẫn được liệt vào dạng buffalo boy.
    Ngáo ngoài mấy cái tên ra thì nội dung trật lất.
  6. dongdaiphat

    dongdaiphat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/04/2017
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    186
    [​IMG]
    Mặc dù đưa ra cả rổ Cà Rốt , nhưng quan điểm của Tin hói, của nhân dân Nga với số phận của Assad vẫn không hề thay đổi: Chỉ có nhân dân Syria mới quyết định được tương lai của Assad , của đất nước họ, không một thế lực ngoài bang nào có quyền làm thay điều ây." . Thằng ngoại trưởng Mỹ đã nhận được cái tát xứng đáng.
    ĐÂY LÀ KẾT QUẢ NHÂN DÂN SYRIA ĐÃ CHỌN AI LÀ TỔNG THỐNG CHO MÌNH
    [​IMG]
    beta22 thích bài này.
  7. Bia000

    Bia000 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/03/2014
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    220
    Mặc dù có sự giúp đỡ của Nga nhưng quan trọng vẫn là ở nhân dân Syria. "Chỉ có nhân dân Syria mới quyết định được tương lai của Assad". Đang chiến tranh, chỉ cần binh lính bỏ vũ khí đầu hàng theo phe thân Mỹ hoặc có thể quay súng tấn công lại phe Assad là coi như Assad tiêu đời, Assad chỉ còn đường qua Nga xin ti nạn chính trị.
    Assad tồn tại được đến giờ, chứng tỏ một bộ phận dân chúng vẫn còn ủng hộ và trung thành với Assad.
    --- Gộp bài viết: 13/04/2017, Bài cũ từ: 13/04/2017 ---
    [​IMG][/QUOTE]
    Mấy cái số liệu này có lẽ không đúng lắm vì lãnh thổ bị mất vào tay phe thân Mỹ và IS là rất lớn. Chỉ khoảng 50% thôi.
    Lần cập nhật cuối: 13/04/2017
  8. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    959
    Mấy cái số liệu này có lẽ không đúng lắm vì lãnh thổ bị mất vào tay phe thân Mỹ và IS là rất lớn. Chỉ khoảng 50% thôi.[/QUOTE]
    Kết quả tính tỷ lệ trên số dân đi bầu thôi. mà dân đi bầu thì toàn các vùng chính phủ quản lý. nên dĩ nhiên tỷ lệ nó phải cao.
  9. Bia000

    Bia000 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/03/2014
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    220
    Hình như năm 2000, lãnh thổ Syria vẫn còn nguyên chưa nội chiến, vậy lấy đâu ra 99,7%. Chẳng có nước nào dân chủ mà tỷ lệ ủng hộ lại cao như vậy (năm 1999 là 100%).
    Đợt Irắc cũng 98% người dân ủng hộ nhưng một năm sau thì tan tành. Saddam Hussein tèo đời.
    Không biết nguời dân Syria đang nghĩ gì chỉ biết một bộ phận dân chúng vẫn còn ủng hộ phe Assad.
    Lần cập nhật cuối: 13/04/2017
  10. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    thằng đó đúng nghĩa đen ném mức, ném xong và chạy, những gì nó viết cụ trích từng câu bảo đảm nó không trả lời được và né, lờ đi và tiếp tục ném. nội trong 1 đoạn thì nó tự nuốt vào những cục mức nó vừa ị ra. 2 lần tay này quote bài của mình, khi hỏi lại thì không trả lời trực tiếp. Loại này có khả năng ném mức tốt nhưng không có khả năng phản đòn và rất hớ hênh, đúng như cụ nào đã nói nó lấy chính mức của mình ra mà ném, nên mình rất ngại phải dây với tên ném mức bốc mùi này. Hắn không ném mức thì cũng lò tò theo mông người khác hít hà và sủa, sủa văng ra mức. "tựu chung"...vũ khí của tên này là mức, nên thôi không dây với mức.

    Lần cập nhật cuối: 13/04/2017
    beta22, filber70newbiess thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này