1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Asean, Trung Quốc, Biển Đông và Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MMichelHung, 27/06/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Vậy theo ông vụ 981 nó được hay nó mất ... nó được một nhưng ta làm cho nó mất 10 và hệ luỵ sau đó còn tới giờ vậy theo ông ta bị động hay chủ động trong vụ này ....
    Ông cũng biết nó có giá trị để đem ra thoả hiệp chứng tỏ trong mắt nó cũng sợ cái vị trí của ta... để khỏi lan man tui nhắc lại cái "vị trí" có giá trị để phong toả và điều khiển cuộc chơi theo ý mình
  2. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.976
    Đã được thích:
    29.068
    Vụ HD-981 ta bị động hoàn toàn. Nó cố tình kéo đi phía tây Tri Tôn để khiêu khích ta trước khi hạ đặt. Vụ này nó chơi 1 đá 2 chim. Vừa là phép thử mấy thằng to đầu và ta liên lạc với nhau tới đâu; vừa là khoan thăm dò đánh giá trữ lượng để xem trong tương lai xa liệu có nên đánh cược an ninh quốc gia vào cái túi dầu bé tí ấy không.
    Vị trí của ta có giá trị đánh đu đối với mấy thằng tây. Với thực lực của ta chưa thể khai thác vị trí ấy trong 20-30 năm tới.
    phdoVietnam2016 thích bài này.
  3. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Ông đang nói cái được của nó... còn cái nó mất là cái án toà sau đó làm nó giấu cái đường lưỡi bò sau đít rồi, từ đó nhiều thằng to đầu bắt đầu chịu quốc tế hoá can thiệp tranh chấp rồi đấy và cũng từ đó về sau hội nghị nào, diễn đàn nào mấy thằng lớn đều đưa Biển Đông vào bàn hết ... đó là cái ta được vô cùng lớn mà không tốn tiền tốn sức vận động hành lang
    Còn khả năng khai thác tiềm lực thì ông nghĩ thời gian qua mua đồ chơi không uy hiếp được một vài con tàu hàng à... sau đó đố thằng vận tải nào giám ký hợp đồng vận chuyển qua khu vực có chiến sự ông nhĩ
    Kết lại với ông thời điểm này bám vào cái tuyến hàng hải trước cửa nhà mà nói chuyện với mấy thằng xung quanh là kế sách hàng đầu .... thằng nào không sợ mất rất nhiều tiền thì cứ cù cưa với anh ... anh chiều
    The_Mummy thích bài này.
  4. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.976
    Đã được thích:
    29.068
    Số tàu chiến ra khơi của TQ ở biển đông ta bắn không hết được đâu. Ta chỉ cần bắn 1 tàu hàng của bên thứ 3 thì ta chết queo ngay với mấy thằng khác chứ đek cần TQ đập ta. Phong toả kiểu rải mìn xong tuyên thằng nào đi qua chết rán chịu thì được và cái đó thì chưa đủ lực đâu. Đừng tự tin và ảo tưởng sức mạnh quá. Cái ta đang có và sẽ có cũng chỉ là đe doạ gây thiệt hại quân sự cho nó làm nó phải cân nhắc kỹ khi gây hấn và dồn ta vào đường cùng thôi.
    Cái tuyến hàng hải nó có giá trị với ta ở chổ nó làm ta không đơn độc khi có xung đột quân sự với TQ vì nhiều kẻ to đầu đi qua đó. Chứ bản thân ta không thể nắm tuyến hàng hải đó để làm giá với TQ được.
    Triumf, engkhoi, loithuxua1 người khác thích bài này.
  5. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Nói qua nói lại ông cũng nói lại ý của tui ...
    Còn vụ tàu hàng ... tụi cướp biển somali chưa qua đào tạo cũng làm điên đầu mấy thằng lớn... có nhiều chiến thuật không chính quy không để lại tai tiếng như cách của ông đâu, ông cứ sách vở... nên nhớ chúng ta viết được nhiều sách ở trên bờ, và cũng không ít ở dưới nước rồi nhé

    P/S cái chiêu sữ dụng nick mới PA bản thân ở trên này nhiều người đã chơi... thằng nào chơi nhiều nhất thì mọi người ai cũng biết rồi nhoé... nhoé
    Lần cập nhật cuối: 25/08/2017
    minh883 thích bài này.
  6. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.976
    Đã được thích:
    29.068
    Có vụ này nữa cơ đấy. Có lên đây mới biết xã hội lắm bệnh mà mình đek biết nó tồn tại
  7. darkkainyn

    darkkainyn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2012
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    201
    mấy chú cam dạo này làm quan ngại quá mấy ông ạ,có vẻ như nó thờ TQ tới nơi luôn rồi,hôm bữa nghe bảo lính lào sang chiếm đất thấy có cái gì đó nó sai sai,mấy ông lào từ khi nào siêng năng đột xuất chịu đi chiếm đất thế nhỉ
  8. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.105
    Đã được thích:
    659
    Đông Lào cố vấn đấy ... cần thiết cho thằng cam loạn một thời gian nữa xem nó có nhờn không
  9. matcua1

    matcua1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2016
    Bài viết:
    628
    Đã được thích:
    607
    Lào nó chẳng ngu đến mức tìm cách quậy cam theo ý muốn của ta đâu. Đừng ảo tưởng như thế.
    engkhoi thích bài này.
  10. Lenam098

    Lenam098 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2015
    Bài viết:
    1.606
    Đã được thích:
    1.371
    Các cụ thẩm du tinh thần đến mức mù quáng rồi à.
    Nói toẹt ra, thì thiên triều muốn dùng quân, thì sẽ làm cho thiên hạ rối loạn. Trước có thể mượn cớ rẽ đường diệt loạn, sau có thể giảng hòa để cầu lấy điều lợi. Đều là cớ dùng binh cả.
    Dùng binh mà có thể khiến dân yên ổn họp chợ, sĩ phu không ca thán, quan lại vẫn đến phủ đường xét việc, đó là thượng cách.
    Như anh Lào từ lâu chỉ nghề buôn dép lào ba mớ, sao có thể hiểu được lẽ ấy. Anh Việt từ lâu chỉ có biết khôn vặt, sao có thể nghĩ được cách ấy?
    Dùng kế như thần, khôn vặt hơn cả kẻ khôn vặt. Dùng điều tốt để che giấu quỷ kế. Động có mực, tĩnh có phương, lừa gạt cả quỷ thần để qua mắt dân chúng, khiến cho nước trị thành loạn, dùng kế khiến không thành có, mượn gió bẻ măng chỉ có thể là thiên triều mà thôi.
    Vietnam2016, ducly, kuyomuko1 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này