1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đường đến Asian Cup 2019: GIÀNH VÉ

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi BlueSea96, 12/12/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Lại giống Miến, bao lứa cầu thủ cứ giải trẻ thì húng, lên ĐTQG thì ra châu Á yếu xìu. Thực tế không cần đầu tư quá nhiều nhưng cũng không nên xài HLV nội vì trình độ rất có hạn, khả năng trao đổi với các HLV thể lực, cố vấn và bác sỹ người Đức. HAT thì có vẻ là phương án nội duy nhất khả dĩ. Nếu không thì nên xài HLV ngoại.
    Thực tế là các cầu thủ mà ĐTQG đang có vẫn có nhiều tiềm năng phát triển + trẻ. Thực tế là chúng nó cần thất bại như thế này để từ giờ vào sân với tâm lý thoải mái thay vì bị người lớn kỳ vọng và đặt nhiều áp lực.
    Còn tiền đào tạo trẻ? Cái đó phải là CLB làm. Lên các ĐT trẻ QG đã có đội ngũ Đức hỗ trợ tốt nhất có thể rồi.
    _Duc_____No__Duc_____No thích bài này.
  2. raikkonen

    raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    1.690
    Lắm thực tế thế. Cho tí mờ ảo xem nào.
    _Duc_____No_, fancomptsondr thích bài này.
  3. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Viết vội, bớt vài chữ "thực tế" đi thì hợp lý hơn :)).
    _Duc_____No_ thích bài này.
  4. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.983
    Đã được thích:
    19.153
    Thực tế... thực tế... thực tế... haha :))
    _Duc_____No_ thích bài này.
  5. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Đào tạo trẻ là đào tạo cơ bản, chứ không phải luyện gà đi đá giải.
    Bọn Úc trẻ đá nhìn lơ ngơ, nhưng chúng nó chơi kiểu cơ bản, từ đỡ bóng đến chạy chỗ chứ không múa lửa hay co cụm phản công, tính chiến thuật cũng rất hạn chế vì đây là giai đoạn hoàn thiện cá nhân. Từ cái nền cơ bản vững chắc nó phát triển lên thì càng mạnh càng nhanh, càng nhanh càng chính xác, sau đó mới đáp ứng được chiến thuật đa dạng của các HLV.
    Bởi vậy lên tuyển lớn nó mới vả lại cho đám múa may hồi trước tối tăm mặt mũi, vấn đề ở chỗ đấy!
    PhieuLinh thích bài này.
  6. fancom

    fancom Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/11/2007
    Bài viết:
    1.334
    Đã được thích:
    858
    Em cũng đồng ý với bác là đào tạo trẻ phải đào tạo bài bản, khoing luyện gà đá giải. Những giải như Đông nam á hay mấy giải trong nước không đặt thành tích gì, tuyệt nhiên cấm mấy kiểu câu giờ, chặt chém, học cách tránh phạm lỗi cơ bản để dính thẻ v..v.... Tuy nhiên, em nghĩ khi đá châu lục thì phải cố gắng, nghiêm túc, với các lứa tuổi vì:

    1. Nền bóng đá các nước ở châu Á, khác ở châu Âu, chưa có nhiều giao thoa. Đặc biệt, ở trong ĐNÁ, quanh quẩn chỉ có 3 cách tư duy chơi bóng đơn giản: cách bóng ngắn mà ko biết phòng ngự (kiểu Thái, Việt), cách hùng hục chạy câu bổng (kiểu Mã, Sing), và cách ko biết đá (kiểu Brunei). Trong khi đó, VN mình ko có nhiều cầu thủ được ra nước ngoài đá ở mọi lứa tuổi. Thế nên cầu thủ của mình ko được va chạm với nhiều cách tư duy cùng nhiều lối chơi. Đây là 1 thiệt thòi. Bởi vậy, nếu được tham gia các giải châu lục chính thức thường xuyên, các cháu sẽ có nhiều dịp học hỏi từ các bạn Tây, Trung, Đông Á + Úc. Nhìn lại, từ 2010 trở về trước, ko mấy khi VN được đá u16-u19 châu lục cả.

    2. Việc đá châu lục thường xuyên sẽ giúp nhiều về tâm lý. Nếu 1 lứa được đá u16, u19, u22 châu Á VÀ thấy lứa trước cùng lứa sau đều như vậy, bọn nhỏ sẽ có tâm lý quen thuộc khi đá với các đội mạnh. Mình ngồi ngoài có thể nghĩ nó đá với đội mạnh, nhưng bọn nó đá ở trong sân sẽ ko nghĩ vậy. Cái tâm thế sẽ khác, giống Hàn Nhật đá ở các giải world cup khác nhau.
    _Duc_____No_ thích bài này.
  7. romeas

    romeas Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    4.378
    Đã được thích:
    4.667
    Lối tư duy của mấy bác chắc cùng lắm trụ được 1 năm (nhiều lắm là 2 năm nếu có tay to chống lưng) ở cái điểm sáng hiếm hoi tại vùng trũng ĐNA này. Mẹo mực, mánh mung, tiểu xảo tinh quái mà không luyện cho thành thói quen, phản xạ ngay từ lúc nhỏ thì đến khi lớn lên làm sao đá được đỉnh cao. Bóng đá trẻ chuyên nghiệp mà không có thành tích là vứt. ;))
    _Duc_____No_ thích bài này.
  8. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    Việc này lò JMG nó làm từ lâu rồi, còn mấy đội u của ta thực ra vấn đề còn nằm trong đầu các bác hlv nữa, ô nào cũng nhìn đối thủ ra những con ngáo ộp, thắng đc Thái thắng đc Úc thì vinh quang lắm đây, nên bày đủ mẹo mực khôn vặt ra chỉ cho các cháu vào sân thi triển, nên từ nhỏ mấy cái trò đó đã ăn sâu vào tiềm thức các cháu rồi.

    Lối chơi của u19 lứa jmg đầu năm đó đấu với Úc mới chính là chơi bóng thật sự, với các e thì đối thủ cũng chỉ là các bạn đang tập chơi bóng như các e thôi, chứ không phải là 1 Úc cường quốc bóng đá châu á, còn lối chơi của các đội u19 khác khi đấu với Úc e thấy nó nặng tính chiến thuật toan tính lắm, thắng đc 1 trận nhưng thua cả 1 quá trình rồi.
    _Duc_____No___Duc_____No_ thích bài này.
  9. romeas

    romeas Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    4.378
    Đã được thích:
    4.667
    _Duc_____No__ thích bài này.
  10. fanbongdaViet

    fanbongdaViet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    912
    _Duc_____No__ thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này