1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Trung Quốc - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi thtcaymamtep, 16/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. oplot2

    oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2017
    Bài viết:
    1.063
    Đã được thích:
    69
    Rồi sao ? TQ và Mỹ mới kí kết hợp đồng làm ăn hàng trăm tỉ đô kìa con zai :rolleyes: nó là cú tát vào mồm bọn mày đó
    --- Gộp bài viết: 11/11/2017, Bài cũ từ: 11/11/2017 ---
    điều lạ là sao bọn rồ Mỹ ẳng vũ khí TQ toàn đồ giấy, vậy mà Mỹ phải nâng cấp lên để đấu với vk TQ làm gì nhĩ ?
  2. Electoker

    Electoker Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/11/2016
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    325
    Đại ca đi chơi có khác ha, nhìn chiếc 747 cổ năm 1969 cũng đẹp gớm. Chiếc Cadilac hoành tráng thật.
  3. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.704
    Đã được thích:
    8.588
    Thì anh Tập cũng đâu kém ai. Cũng đi Boeing 747 chứ bộ đùa :-D

    Nền công nghệ hàng không mạnh vô địch ăn đứt Mỹ vẫn phải đi mua máy bay Mỹ cho Tập chủ tịch đi... nhục thật ấy chứ đùa

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 11/11/2017, Bài cũ từ: 11/11/2017 ---
    Như bọn Nga nền kiết xác còn nấu được IL-96 cho Putin cởi với IL-76 chở xe cộ qua.
    [​IMG]
    beta22, kachiusa07Electoker thích bài này.
  4. anhday71

    anhday71 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    596
    Đã được thích:
    118
    Tập nó thích đi máy bay Mỹ cho Mỹ nhục, chứ máy bay của tàu nổi tiếng số 1 từ trăm năm trước rồi.
    beta22, kuyomukotohoElectoker thích bài này.
  5. oplot2

    oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2017
    Bài viết:
    1.063
    Đã được thích:
    69
    máy bay TQ mới sx đây chưa đưa vào hoạt động thì chưa đi có gì mà phải troll hả con zai, mày làm đầu đĩa xem fjm *** giỏi ko có nghĩa mày làm súng cũng tốt
    --- Gộp bài viết: 11/11/2017, Bài cũ từ: 11/11/2017 ---
    Nga nghèo sao thì vẫn giàu hơn nước mầy con ơi, có nghèo thì nó vẫn chiếm được đảo của thằng Nhật lùn giàu có éo dám làm gì :rolleyes:
  6. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.704
    Đã được thích:
    8.588
    Quân đội tầu khựa vô địch cái mẹ gì cũng nhất mà con tàu bay lại đi mua của Mỹ về cho nguyên thủ đi. Quân đội tầu anh hùng mà cái Senkaku thậm chí Nhựt Bổn đek thèm đóng quân trên đó còn không dám lấy lại. Nhựt Bổn ngán Nga vì nó có vũ khí hạt nhân. Còn TQ chắc ngán mấy em JAV
    beta22 thích bài này.
  7. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    có con cẩu khựa post bài cứ như đánh rấm, hôm nay chả có tin tức gì hay nên vào đây nghe cầy tàu sủa cũng lạ tai. Khụ! :rolleyes:
    beta22Electoker thích bài này.
  8. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.704
    Đã được thích:
    8.588
    Nó là thằng giả tầu khiêu khích câu view với moi tư liệu viết báo chứ nó biết cái mẹ gì về quân sự tầu đâu. Một chữ tầu bẻ đôi nó cũng không biết.

    ASAD-10 tiện huề thức thư kích thủ thanh học thám trắc hệ thống


    Hệ thống dò tìm vị trí bắn tỉa ASAD-10 của tầu khựa, tương tự Boomerang của Mỹ hay SOVA của Nga

    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]



    AALS-10 hình hoả pháo thanh thám trắc hệ thống

    hệ thống AALS-10 định vị pháo binh bằng sóng xung kích đề pa tầu tương tự 1B75 Penicilin cổ lổ khổ sở của Nga mà vừa rồi nó đem ra tập trận pháo binh bên Orenburg làm các rồ nga sướng tê tái.

    Lưu ý là không rườm rà như Nga, hệ thống này của tầu gọn nhẹ và hiện đại hơn rất nhiều

    [​IMG]

    Hệ thống nghe và phát hiện trực thăng thụ động ADHE-09

    [​IMG]
    beta22, kachiusa07loithuxua thích bài này.
  9. oplot2

    oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2017
    Bài viết:
    1.063
    Đã được thích:
    69
    Mẹ cái Senkaku có phải Nhật đánh giết quân TQ mà chiếm đâu nhĩ ! có giống Kuril của thằng Nhật lùn bị Nga đá đít ko con zai
    --- Gộp bài viết: 12/11/2017, Bài cũ từ: 12/11/2017 ---
    dmẹ tao post bài nào thì bọn an nam chúng mày vào chửi, con mod nào đó thì del, mày ko theo dõi hoặc ko thèm để ý nên mới phun ra mấy câu ntn. Trình của tao lên cả báo cơ con zai à, có công cụ search post đó, mày search xem trình tao thế nào thì biết ngay thôi hoặc là mày cố tình ko biết thế thôi
  10. oplot2

    oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2017
    Bài viết:
    1.063
    Đã được thích:
    69
    'Hệ thống phòng vệ' xe tăng kiểu Trung Quốc tốt hơn Shtora-1?
    (Vũ khí) - Hệ thống phòng vệ Shtora-1 với đèn nhiễu TShU-1-7 tích hợp trên xe tăng T-90A đã có kẽ hở trên chiến trường Syria.
    Theo trang Sina, vào ngày 3/11, Lữ đoàn tăng thiết giáp số 73 của Quân đội Trung Quốc đã tổ chức đợt huấn luyện nâng cao dành cho đối tượng toàn thể sĩ quan và binh lính của đơn vị trên xe tăng chiến đấu chủ lực Type 96.

    Hình ảnh khá bắt mắt về chiếc chiến xa Type 96 đó là nó được bao quanh bởi một màn khói dày đặc khi đang di chuyển, đây không phải sự cố của động cơ mà chỉ đơn giản là lượng nhiên liệu được đốt tăng cường đã gây ra hiện tượng trên.

    [​IMG]
    Xe tăng chiến đấu chủ lực Type 96 được bao phủ bởi một màn khói dày đặc

    Theo Sina, trong chiến tranh hiện đại, vũ khí công nghệ cao là yếu tố quyết định thắng lợi trên sa trường, ảnh hưởng lớn đến việc vận dụng các hình thức kỹ - chiến thuật.



    Tuy nhiên không vũ khí nào tuyệt đối hoàn hảo, chúng vẫn có những thiếu sót mà đối phương sẽ dựa vào đó nhằm xây dựng nên biện pháp chống trả, đối sách này thậm chí rất đơn giản nhưng vẫn phát huy tác dụng cao.


    15s

    Ads by Blueseed

    Cuộc chiến tranh Nam Tư năm 1999 ghi nhận tình huống khi không kịp ngụy trang phương tiện quân sự, để cấp tốc gây khó khăn cho máy bay NATO, khí hexachloroethane tạo ra những cột khói màu vàng đã được sử dụng khiến cho thiết bị trinh sát gặp rất nhiều khó khăn và vũ khí dẫn đường bị mất lái.

    [​IMG]
    Xe thả khói KH-01 do Việt Nam sản xuất

    Là vật liệu nhiễu thụ động, nguyên tắc cơ bản gây hạn chế vũ khí dẫn đường chính xác đó là hạt khói có thể hấp thụ và tán xạ sóng điện từ với nhiều bước sóng khác nhau.

    Do vậy khi lượng khói đủ dày đặc để che phủ mục tiêu cần ngụy trang, tia laser dẫn đường cho vũ khí đối phương sẽ bị "bóp méo", tác dụng bảo vệ của màn khói lên tới 80 - 90%.

    Đồng thời chi phí của việc ngụy trang bằng màn khói là rất rẻ trong khi hiệu quả mang lại thường cao đến mức không ngờ, với một số chất hóa học đặc biệt thì nó còn ngăn cản được phần nào sóng radar và dĩ nhiên đạt hiệu suất gần 100% khi chống lại vũ khí dẫn đường thủ công điều khiển bằng phương pháp 3 điểm thông qua kính ngắm như tên lửa chống tăng thế hệ cũ.

    Theo báo Trung Quốc, "hệ thống phòng vệ" của chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Type 96 ở trên có lẽ còn hiệu quả hơn hẳn tổ hợp Shtora-1 với đèn nhiễu TShU-1-7 đắt tiền trang bị cho T-90A khi chống lại tên lửa dẫn bán tự động (như TOW), trắc thủ chắc chắn sẽ không thể quan sát tốt mục tiêu để lái đạn đi một cách chính xác được.

    http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-...ang-kieu-trung-quoc-tot-hon-shtora-1-3346560/

    Nguy hiểm: Trung Quốc đã tìm ra cách đánh bại súng chống tăng RPG-30 tối tân của Nga

    Hệ thống phòng vệ chủ động GL5 do Trung Quốc chế tạo với cơ chế phóng đạn kép được cho là đủ khả năng vô hiệu hóa đạn chống tăng bắn đi từ súng RPG-30.

    RPG-30 Kryuk là loại súng phóng lựu chống tăng thế hệ mới được Nga chính thức giới thiệu vào năm 2012, so với những người anh em cùng gia đình RPG thì nó mang trong mình một thiết kế rất khác biệt.

    Cụ thể, RPG-30 sử dụng cơ cấu ống phóng kép, trong đó đầu đạn chính cỡ 105 mm (tương đương với đạn PG-29V trang bị cho súng RPG-29 có sức xuyên phá 750 mm thép đồng nhất sau giáp phản ứng nổ) đi kèm với đầu đạn cỡ nhỏ hơn.

    [​IMG]
    Súng phóng rocket chống tăng RPG-30 Kryuk


    Cấu hình trên nhằm hướng tới mục đích chính là vô hiệu hóa hệ thống phòng vệ chủ động (APS) lắp đặt trên các xe tăng, thiết giáp hiện đại (ví dụ như Trophy của Israel).

    Khi tấn công, đầu đạn nhỏ nhờ có trọng lượng nhẹ cùng tốc độ nhanh hơn sẽ lĩnh vai trò "quân tiên phong" nhằm kích hoạt hệ thống APS phóng đạn đánh chặn. Do nhược điểm của APS là tồn tại khoảng giãn cách giữa các lần phóng nên dẫn tới việc không kịp đối phó với đầu đạn chính đến ngay phía sau.

    RPG-30 được cho là đảm bảo khả năng tiêu diệt 100% các loại xe tăng, xe bọc thép hiện đại, kể cả có tích hợp APS lẫn giáp phản ứng nổ, vũ khí này theo quảng cáo của Nga là "bất khả chiến bại".

    [​IMG]
    Hệ thống phòng vệ chủ động GL5 của Trung Quốc phóng đạn đánh chặn trong một cuộc thử nghiệm


    Tuy nhiên "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", các cường quốc quân sự trên thế giới đã ngay lập tức nghiên cứu tìm ra cách thức vô hiệu hóa RPG-30, đó có thể là tăng tốc độ phản ứng của hệ thống đánh chặn nhờ nâng cấp máy tính, trang bị đạn có bán kính sát thương rộng... nhưng có lẽ cách làm sau đây của Trung Quốc tỏ ra hiệu quả hơn hẳn.

    Tại Triển lãm Norinco Armour Day 2017, tập đoàn công nghiệp quốc phòng nổi tiếng này đã lần đầu tiên giới thiệu hệ thống APS có tên gọi GL5.

    Tổ hợp trên cũng áp dụng cơ chế hoạt động cơ bản là sử dụng radar và cảm biến quét xung quanh xe tăng nhằm phát hiện mối đe dọa. Khi một tên lửa hay rocket phóng tới, thông số mục tiêu sẽ được thu nhận rồi truyền về cho máy tính điều khiển, từ đó ra lệnh kích hoạt đạn đánh chặn để vô hiệu hóa vũ khí đối phương.

    Ngoài tốc độ phản ứng cực nhanh, điểm độc đáo của GL5 nằm ở chỗ nó phóng ra 2 đạn đánh chặn liên tiếp với độ giãn cách nhất định, đây chính là nguyên lý nhằm khắc chế RPG-30.

    [​IMG]
    Các thành phần của hệ thống phòng vệ chủ động GL5 do Norinco chế tạo


    Trong cuộc thử nghiệm vừa diễn ra, 2 viên đạn của GL5 đã cùng tiêu diệt một đạn chống tăng duy nhất bằng cách sử dụng áp lực khí thuốc để phá hủy, phương pháp này tương tự Iron Fist của Israel, thay vì dùng hàng ngàn viên bi nhỏ bắn tung ra xung quanh, sẽ giúp hạn chế thương vong cho bộ binh đi kèm.

    Nhưng cũng hệ thống đó, nếu cài đặt lại thời gian phản ứng với độ giãn cách lớn hơn, để vùng ảnh hưởng khi nổ của đạn đánh chặn không chồng lên nhau, đặc biệt là căn khớp với thời gian mà đầu đạn chính của RPG-30 bay tới thì nó chắc chắn sẽ vô hiệu hóa được vũ khí trên.

    Rõ ràng GL5 đã tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chế tạo APS, lúc này quả bóng lại nằm trong chân nhà sản xuất vũ khí chống tăng, đây là một cuộc đua rất hấp dẫn và hứa hẹn sẽ còn nhiều diễn biến thú vị.

    http://soha.vn/nguy-hiem-trung-quoc...ua-nga-2017101502185315rf2017101502185315.htm

    Ngu như bon Nhật thì trình độ nào mà làm được APS cho tank :rolleyes:

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này