1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 23/03/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Iraq trước kia gắn đầu dò hồng ngoại vào tên lửa Kub, có thể là do Nam Tư/Serbia giúp đỡ. Theo tôi, kiểu nâng cấp này không ổn lắm. Về mặt lý thuyết, có thể gắn đầu dò/bộ xử lý hồng ngoại của R/60/R-73/R-27T vào tên lửa SAM. Tuy nhiên, các đầu dò này đều là dạng khóa mục tiêu trước khi phóng nên nó phải thấy mục tiêu ở tầm đủ gần. Ngoài ra, việc nhìn/khóa được mục tiêu từ mặt đất sẽ khó hơn do có các chướng ngại vật hoặc mây mù, v...v...

    Tên lửa Kub của Iraq được gắn đầu dò/bộ xử lý của R-60.
    [​IMG]

    Nam Tư/Serbia dùng cả R-60MK và R-73 gắn thêm booster để làm SAM.

    R-60MK
    [​IMG]

    R-73
    [​IMG]
    Tifavn, thangvn77, T90Vladimir1 người khác thích bài này.
  2. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Với tên lửa R73 tầm bắn 20-40km, R27T tầm bắn đến 110km thì chắc chắn là có chế đô khóa sau khi phóng rồi. Pha giữa bay theo ra đa máy bay mẹ chỉ bảo.

    Do đó, phần mềm dẫn bắn và khóa sau khi phóng đã có từ rất lâu (từ thời LX) và không khó để cải tiến, nâng cấp.

    Em khoái gắn đầu dò lên tên lửa Sam 3 để hiện thực món cắn trộm trên tầm cao 5km của em. Sử dụng xe phóng cơ động gắn 2 tên lửa Sam 3. Có camera ngày đêm phát hiện mục tiêu ở tầm cao 10km. Sau đó bắn tên lửa thịt chó Sam 3 gắn đầu dò hồng ngoại - quang truyền hình, ban đầu lái theo màn hình trong xe. Đầu dò có chế độ khóa sau khi phóng, đến gần mục tiêu sẽ tự động lái đạn.
    thangvn77Russianfan thích bài này.
  3. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Tầm nhìn/khóa/bắn mục tiêu 110km của R-27ET là trong điều kiện lý tưởng và mục tiêu phát ra tín hiệu hồng ngoại mạnh (dạng như SR-71). Còn trong điều kiện thực tế thì thì chắc không được như vậy.

    S-125 cũng không cần gắn đầu dò hồng ngoại để cắn trộm. Chỉ cần nâng cấp bộ quang điện tử nhìn ngày/đêm tích hợp đo xa laze cho nó. S-125 có thể hoạt động ở chế độ tắt radar, dùng bộ quang điện tử này để phát hiện, theo dõi và đo đạc mục tiêu. Xạ thủ sẽ dùng chế độ bắn manual để lái tên lửa vào mục tiêu, tương tự như cách Serbia tiêu diệt F-117.
    hoinguyen0706, T90Vladimirmeo-u thích bài này.
  4. Chigo76

    Chigo76 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2017
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    158
    Hình như các bác vào sai phòng rồi?
    T90Vladimir thích bài này.
  5. T90Vladimir

    T90Vladimir Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/07/2015
    Bài viết:
    1.090
    Đã được thích:
    621
    Sang bên PKKQ lại rồi, keke
  6. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    [​IMG]

    [​IMG]

    Cái này đủ nướng d ái tay @kuyomuko rồi nè
    Connuocviet thích bài này.
  7. kimdungmk2

    kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2017
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    892
    say mê chiến thắng của U-23 VN thấy các bác lơ là hàng mới nhỉ :(:D

    Tàu vận tải chuyên dụng Rolldock Star đã về tới vịnh Cam Ranh vào lúc 13h ngày 20/01 để bàn giao tàu hộ vệ tên lửa Gepard cho Hải quân Việt Nam
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    thangvn77, mrhungdoHector_S thích bài này.
  8. oplot1

    oplot1 Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/09/2017
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    25
    Gepard 3.9 Việt Nam có thể quay lại nước Nga?
    (Quốc phòng Việt Nam) - Hợp tác quốc phòng Nga - Việt Nam đang phát triển rất tốt đẹp, trong tương lai có thể tàu chiến hai nước sẽ ghé thăm quân cảng của nhau nhiều hơn.
    Trung tướng Alexandr Fomin - Thứ trưởng Quốc phòng Nga mới đây đã thông báo với các phóng viên quốc tế rằng: Minh chứng về sự hiệp lực tương tác chặt chẽ trong lĩnh vực hải quân là việc tháng 6 năm ngoái phía Việt Nam đã phê chuẩn thỏa thuận đơn giản hóa thủ tục cho các tàu chiến ghé vào các cảng của Nga và Việt Nam.

    Liên bang Nga là quốc gia duy nhất có thỏa thuận như vậy với Việt Nam. Tháng 7 năm ngoái tại Saint Peterburg lần đầu tiên trong lịch sử nước Nga hiện đại đã diễn ra cuộc diễu hành chính của hải quân, trong đó Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân Việt Nam - Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà đã tham dự.

    Theo lời ông, trên cơ sở thường xuyên cũng tổ chức những chuyến thăm không chính thức và chuyến đi làm việc khi các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương ghé vào hải cảng Việt Nam.

    "Chúng tôi sẽ vui mừng tiếp đón tàu của Hải quân Việt Nam ở Vladivostok. Vấn đề này hiện đang được các đồng nghiệp của chúng tôi xúc tiến chuẩn bị", ông Alexandr Fomin thông báo.

    [​IMG]
    Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 chiếc thứ ba của Hải quân Việt Nam
    Như vậy với thông cáo của ông Alexandr Fomin, khả năng rất cao là trong tương lai không xa Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ tổ chức các chuyến thăm đáp lễ của tàu chiến tới các quân cảng của Nga mà cụ thể ở đây là cảng Vladivostok.


    30s
    Ads by Blueseed
    Từ trước tới nay các chuyến thăm chỉ diễn ra theo chiều từ Nga do phía bạn có những chiến hạm lớn với thời gian hoạt động trên biển dài, còn Hải quân Việt Nam vẫn gặp hạn chế về vấn đề này.

    Tuy nhiên giờ đây khi chúng ta đã đưa vào biên chế 4 tàu Gepard 3.9 có lượng giãn nước trên 2.000 tấn, đủ khả năng vươn xa tới tận gần xích đạo để tham dự các cuộc duyệt binh hải quân thì vấn đề trên không còn khó khăn nữa.

    [​IMG]
    Chiến hạm Gepard 3.9 của Việt Nam trước cơ hội quay lại thăm nước Nga
    Viễn cảnh đang được nhắc tới là trong tương lai không xa, các chiến hạm Gepard 3.9 của Hải quân Việt Nam sẽ có cơ hội được trở về thăm lại chính nước Nga, nơi mà chúng được sinh ra và hoàn thiện.

    Mặc dù từ cảng Vladivostok tới biển Đen là rất xa nhưng đây vẫn có thể xem như một chuyến viếng thăm đầy ắp kỷ niệm, mang đậm tính biểu tượng của sự hợp tác hữu nghị quốc phòng Việt Nam - Nga.

    Bên cạnh đó, hy vọng nữa là trong tương lai sẽ có những con tàu do Việt Nam tự đóng trong nước đủ khả năng bơi tới Nga để tham dự tập trận liên hợp với hải quân nước này nhằm nâng cao kinh nghiệm tác chiến cho chúng ta.

    Chà giờ tôi mới biết Gepard 3.9 ko có khả năng hải trình tới tận Nga, trong khi các bạn trên này hay dìm tàu chiến TQ, thì tàu chiến TQ tới tận Nga, Âu diễn tập
  9. Jakimoto

    Jakimoto Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2015
    Bài viết:
    953
    Đã được thích:
    1.576
    Chiều hôm 23 đội tuyển u 23 của chúng ta thắng thì sang đến ngày 24 tàu Gepard thứ 4 mới được lai dắt từ tàu chở vào quân cảng nói chung là xong xuôi hết cả rồi.
  10. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.704
    Đã được thích:
    8.588
    Nói chung là kệ... cở Tăng Thanh Hà ta còn không ngán chứ U zơ bê kít tăng thì chắc không ăn thua đâu

Chia sẻ trang này