1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tăng thiết giáp Việt Nam Phần 2

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Su35Fk, 11/11/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Chigo76

    Chigo76 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2017
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    158
    Cái gì đầu tiên cũng phải cho lính tăng nhà mình cơ hội làm quen chứ, sau này có T90 mà sử dụng quen rồi lần thí tiếp theo sau khéo lại dẫn đầu thì sao. Các bác cứ bình tĩnh nhé. Dù sao ăn nhau là khi thực chiến các bác ợ.
  2. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Các bạn ấy chắc cho rằng trang bị súng mới, cỡ nòng nhỏ để giảm giật và các tư thế bắn bù giật kiểu yoga là biểu hiện rõ ràng, đẳng cấp nhất về khả năng tác chiến của người lính bộ binh. Các bạn ấy chắc cho rằng việc tăng cường huấn luyện, sử dụng thành thạo các vũ khí không có trong trang bị sẽ làm tăng sức chiến đấu của binh chủng tăng thiết giáp.

    [​IMG]

    [​IMG]
    xuanhuy1511 thích bài này.
  3. kimdungmk2

    kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2017
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    892
    lần này Ấn ko đem T-90 qua đua , nên suy ra cho cùng Nga đưa hàng thửa để đấu với type-96 tung cẩu , mấy chục ông còn lại chủ yếu giao lưu vodka là chính
    Tranphong77 thích bài này.
  4. KhanhHaiDuong

    KhanhHaiDuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2015
    Bài viết:
    695
    Đã được thích:
    105
    vấn đề là xe mình không ngon nên mới vậy
  5. tga150306

    tga150306 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2007
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    15
    Các cụ dạy:" Trăm hay không bằng tay quen". Kết quả ở Nga của lính tăng VN là có thể hiểu được. Tuy nhiên cũng phải thừa nhận là trình chúng ta còn thấp thậm chí có phần chủ quan nữa ( yếu mà đã sớm ra gió ). Đất nước còn nghèo nên có lẽ lính tăng cũng không có điều kiện được tập và lái tăng nhiều; khoản bắn đạn thật thì lại càng hiếm có cơ hội được bắn; thế nên kết quả phản ánh đúng thực trạng khả năng, trình độ tác chiến của lính tăng ta. Nhận kém để biết ta đang ở đâu mà chỉnh sửa, phấn đấu cho bằng bạn bè; ngoài ra tất cả chỉ là bao biện, chỉ thêm thiếu tự trọng và xấu hổ.
    vietairplane thích bài này.
  6. vietairplane

    vietairplane Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2012
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    166
    Chính xác, có ra ngoài tham gia tập trận, thi đấu, giao lưu huấn luyện với các nước mới lòi ra những điểm yếu kém của mình để mà có phương án đào tạo huấn luyện lại cho thực tế hơn, từ kỹ năng chuyên môn cho đến trình độ ngoại ngữ. Chứ bao biện là xe tăng mới, chưa quen, ..vv chỉ là ngụy biện do đội Myanmar cũng là 'lính mới' nhưng kết quả có vẻ tốt hơn đội Việt Nam. Càng đi ra ngoài nhiều càng dễ biết thực lực của mình đến đâu, chứ suốt ngày chỉ làm quan sát viên thì không bao giờ nâng cao được năng lực thực chiến.

    Có đào tạo sát thực tế thì sau này có lâm trận, chiếm được xe của địch còn tận dụng được chứ không lẽ cho phát Kornet cho nó tiêu luôn vì mình không xài được...:))
    kimdungmk2 thích bài này.
  7. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.487
    Đã được thích:
    3.977
    2 thằng xàm.
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Nói nghe mâu thuẫn nhỉ. Trước hết thì xác nhận "Trăm hay không bằng tay quen". Nhưng sau đó lại cố rặn ra câu "trình chúng ta còn thấp thậm chí có phần chủ quan nữa ". QĐND không có trang bị T-72, không có huấn luyện sử dụng T-72, hoả khí trên T-72 khác hẳn với hoả khí trên T-54/55 là trang bị huấn luyện của ta. Như vậy trình ở đâu để mà thấp ? Bọn Nam Phi, Kuwait thi đấu thế nào rồi ? Trình độ QS của Nam Phi chắc không bằng VN chúng ta nhỉ.

    Các thanh niên sống ảo chụp được một cơ hội có cọ sát thực tiễn của QĐND để nhảy cẫng lên như tìm ra châu Mỹ ấy. Còn xạo sự mà Miến Điện cũng là lính mới, cũng lần đầu chập chững xài T-72 như VN: "do đội Myanmar cũng là 'lính mới' nhưng kết quả có vẻ tốt hơn đội Việt Nam". Bọn Miến Điện ấy mua T-72 từ những năm 2002, đã trang bị được hơn 15 năm, đã triển khai tác chiến chống các nhóm vũ trang phía bắc vài lần rồi. Chỉ tiếc là các thanh niên sống ảo tầm nhìn không ra khỏi miệng giếng nên chỉ biết suốt ngày hùa theo, lải nhải đi lại mấy giọng điệu xạo sự của phường chém gió trên mạng.

    Tặng cho cái hình T-72 trong biên chế quân đội Miến Điện.
    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 02/08/2018
    engkhoi thích bài này.
  9. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    Không chê trách, không tự ti, không phiền muộn nhưng thật sự quan ngại trước năng lực sẵn sàng chiến đấu và trình độ sử dụng vũ khí hiện đại của anh em.
    Binh chủng Tăng-Thiết giáp là tinh hoa của Lục quân mà việc nhanh chóng làm chủ trang thiết bị là không thực sự tốt. Chúng ta có 01 tháng để làm quen với T 72B3 vậy mà bắn súng máy cũng không nên thân thì nên úp mặt vào tường.
    Không vui với kết quả thi TankBiathlon nhưng hy vọng anh em rút ra những bài học quí giá cho công tác huấn luyện tank nói riêng và toàn quân nói chung. Thay đổi tư duy huấn luyện có lẽ là bài học cần rút ra từ cuộc thi này, song song đó là việc thay đổi tư duy về quá trình thay đổi và nâng cấp toàn diện trang thiết bị của lục quân nhằm mục tiêu phản ứng nhanh và đáp trả đầy đủ trong một cuộc chiến tranh hiện đại.
    Mọi chê trách là quá đà, tuy nhiên bao biện cũng tương đương với giả dối. Vậy thôi.
  10. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.487
    Đã được thích:
    3.977

    Đâu ra 1 tháng thế? Nhét chữ vào mồm à?
    --- Gộp bài viết: 02/08/2018, Bài cũ từ: 02/08/2018 ---
    Các anh em đv phỏng vấn bảo mới tập có 1, 2 ngày, chém gió xạo l** nó cũng vừa vừa thôi, súng 12.7 lắp trên T-72b3 là loại gì còn đết biết.

Chia sẻ trang này